Bảng ngọc trong Liên Quân: Cập nhật thông tin mới nhất cho game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Xây dựng bảng ngọc trong Liên Quân cho từng vị trí là một việc làm vô cùng quan trọng mà game thủ nào cũng nên biết. Đây là cách giúp tăng khả năng chiến thắng cũng như tạo nên những trận đấu bùng nổ trong thế giới trò chơi của Garena. Chính vì thế hãy cùng Vnesports tìm hiểu kỹ hơn về bảng ngọc qua những chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về bảng ngọc trong Liên Quân      

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về cách xây dựng, sắp xếp ngọc bạn đã hiểu bảng ngọc trong Liên Quân là gì chưa? Nó dùng để làm gì và phân loại ra sao? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên ngay bây giờ nhé!  

Ngọc trong Liên Quân là gì?

Trước hết ngọc Liên Quân là một loại vật phẩm được sử dụng để nhân vật có thể tăng những chỉ số sức mạnh như tốc đánh, công phép, tỷ lệ chí mạng, xuyên giáp, tốc chạy,... 

Sử dụng ngọc là một phần quan trọng để xây dựng chiến thuật trong Liên Quân, và có thể giúp người chơi có lợi thế hơn trong từng trận đấu.

Bảng ngọc trong Liên Quân dùng để làm gì?

Vậy bảng ngọc trong Liên Quân là gì và mục đích sử dụng làm gì? Đơn giản nó được sử dụng để tăng cường khả năng của nhân vật trong trò chơi. Bằng cách thay đổi các ngọc khác nhau, người chơi có thể tăng sức mạnh, sức bền, tốc độ, chính xác, và các kỹ năng của nhân vật của mình. Việc lựa chọn và sử dụng đúng loại ngọc sẽ giúp nhân vật của người chơi trở nên mạnh mẽ hơn và dễ dàng làm chủ trận đấu.

Bảng ngọc trong game Liên Quân dùng để làm gì?
Bảng ngọc trong game Liên Quân dùng để làm gì?

Ngoài ra, bảng ngọc trong Liên Quân có tác dụng gì nữa? Nó còn cho phép người chơi kết hợp các ngọc khác để tạo ra những hiệu ứng đặc biệt, giúp tăng cường hiệu quả của nhân vật. Việc tùy chỉnh bảng ngọc là một phần quan trọng của chiến thuật trong Liên Quân và có thể giúp người chơi chiến thắng trong trận đấu.

Phân loại ngọc trong Liên Quân

Không chỉ giải đáp thắc mắc bảng ngọc trong Liên Quân dùng để làm gì, bạn cũng nên tìm hiểu về các loại ngọc trong Liên Quân. Hiện nay ngọc trong trò chơi này được chia là 3 loại chính đồng thời tương ứng với 3 màu sắc như sau:

 • Ngọc đỏ dùng để tăng chỉ số tấn công cho nhân vật.
 • Ngọc tím dùng để tăng chỉ số múa, tốc chạy cho nhân vật.
 • Ngọc xanh lục dùng để tăng chỉ số tấn công chính như xuyên giáp phép, xuyên giáp,... cho nhân vật. 

Hướng dẫn cách sử dụng ngọc trong Liên Quân chuẩn

Hướng dẫn sử dụng bảng ngọc trong Liên Quân
Hướng dẫn sử dụng bảng ngọc trong Liên Quân 

Hướng dẫn cách sử dụng ngọc trong trò chơi này cũng là một điều mà mọi game thủ nên biết. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về cách tạo bảng ngọc trong Liên Quân, cách sử dụng ngọc trong Liên Quân qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé!  

Hướng dẫn cách tạo bảng ngọc trong Liên Quân 

Điều đầu tiên khi sử dụng ngọc mà anh em nên biết chính là hướng dẫn cách tạo bảng ngọc (cách gắn bảng ngọc cho tướng trong Liên Quân). Hãy thực hiện những thao tác dưới đây để có thể làm được điều này dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé!

Cách tạo bảng ngọc nhanh chóng hiệu quả
Cách tạo bảng ngọc nhanh chóng hiệu quả 

Cách tạo bảng ngọc Liên Quân (cách gắn ngọc cho tướng trong Liên Quân) như sau: 

 • Bước 1: Vào trang tướng trong Liên Quân và chọn tướng mà bạn muốn gắn bảng ngọc.
 • Bước 2: Nhấn vào mục "Bảng ngọc" trên thanh menu bên dưới để mở bảng ngọc.
 • Bước 3: Chọn một trang bảng ngọc để bắt đầu tùy chỉnh. Mỗi trang bảng ngọc có các ô khác nhau tương ứng với các vị trí khác nhau của ngọc. Ví dụ: ô trên cùng bên trái của trang bảng ngọc tương ứng với ngọc đỏ đầu tiên.
 • Bước 4: Chọn một loại ngọc mà bạn muốn sử dụng bằng cách nhấn vào nó trong danh sách ngọc.
 • Bước 5: Kéo và thả ngọc vào ô tương ứng trên bảng ngọc. Ngọc sẽ được gắn vào vị trí đó và tăng cường các chỉ số và hiệu ứng của tướng.
 • Bước 6: Lặp lại quá trình trên cho các ô khác trên trang bảng ngọc để hoàn thành bảng ngọc cho tướng của bạn.

Thay đổi, nâng cấp bảng ngọc trong Liên Quân

Sau khi tìm hiểu hướng dẫn gắn ngọc trong Liên Quân, việc thay đổi hay nâng cấp bảng ngọc trong Liên Quân cũng là một việc quan trọng không kém. Để làm được điều này bạn cần thực hiện những thao tác cụ thể như sau: Vào Ngọc > Chọn Túi Ngọc > Chọn loại ngọc cấp 1 và cấp 2 để thăng cấp ngọc. 

Hướng dẫn thay đổi nâng cấp bảng ngọc
Hướng dẫn thay đổi nâng cấp bảng ngọc 

Ngoài ra bạn cần lưu ý cơ chế liên quan đến cách nâng cấp bảng ngọc trong Liên Quân như sau:

 • Ngọc cấp 1 sẽ thăng lên cấp 2/ cấp 3
 • Ngọc cấp 2 sẽ thăng lên cấp 3

Và điều kiện áp dụng cách nâng cấp ngọc trong Liên Quân chính là có vàng hoặc mảnh ngọc. Để kiếm vàng bạn có thể tham gia các trận thi đấu, làm nhiệm vụ hoặc điểm danh. Còn với mảnh ngọc bạn có thể tìm thấy thông qua các sự kiện, nhiệm vụ, điểm danh, quay quà, mở rương, phân rã ngọc,...

Cách tái thiết lập ngọc, phân rã ngọc chuẩn

Không chỉ nên tìm hiểu cách thay đổi bảng ngọc Liên Quân Mobile, việc khám phá phương pháp tái thiết lập hay phân rã ngọc cũng là điều cần ghi nhớ. 

Tái thiết lập bảng ngọc trong Liên Quân chính là biến tất cả những loại ngọc cấp cao trở về cấp 1. Việc làm này được thực hiện không người chơi có những loại ngọc không sử dụng nữa. Khi tái thiết lập bạn sẽ đồng thời nhận được ngọc cấp 1 lẫn mảnh ngọc tương ứng. 

Cách tái thiết lập và phân ra ngọc cực chuẩn
Cách tái thiết lập và phân ra ngọc cực chuẩn 

Còn khi học cách rã ngọc trong Liên Quân cũng vậy, bạn sẽ nhận được mảnh ngọc tương ứng. Tuy nhiên chỉ ngọc cấp 1, 2, 3 cùng loại, tối đa chỉ lắp được 10 viên thì mới có thể phân rã được. 

Tham khảo bảng ngọc trong Liên Quân toàn diện cho từng vị trí     

Chắc hẳn một điều khác mà anh em game thủ Esports quan tâm không kém ngoài việc tái thiết ngọc Liên Quân chính là bảng ngọc trong Liên Quân toàn diện cho từng vị trí. Một điều mà bạn cần biết chính là mỗi vị trí bản đồ sẽ sử dụng bảng ngọc cố định cụ thể như sau:

Bảng ngọc AD Sát thương chí mạng/ Tỉ lệ:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng + 1,6%
 • Ngọc tím: 5 viên hút máu + 1,6%; 5 viên tốc đánh + 1% và tốc chạy + 1%
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý + 0,9% và xuyên giáp + 6,4% 

Bảng ngọc Phép - AP 450 máu:

 • Ngọc đỏ: 10 viên xuyên giáp phép và công phép 
 • Ngọc tím: 10 viên hồi máu + máu tối đa + tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp phép và tốc đánh

Bảng ngọc SP trợ thủ và tướng Tanker đỡ đoàn:

 • Ngọc đỏ: 10 viên máu tối đa + tốc đánh + giáp
 • Ngọc tím: 010 viên hồi máu + máu tối đa + tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu + giáp phép + giáp
Bảng ngọc trong Liên Quân vị trí Sát thủ đi rừng
Nhãn

Bảng ngọc tướng Sát thủ đi rừng:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng + tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên hút máu
 • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp + công vật lý

Bảng ngọc tướng Đấu sĩ solo đường Caesar:

 • Ngọc đỏ: 10 viên xuyên giáp + công vật lý
 • Ngọc tím: 10 viên tốc chạy + tốc đánh
 • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp + công vật lý

Bảng ngọc tốc đánh 26%:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng + tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên tốc chạy + tốc đánh
 • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp + công vật lý 

Một số lưu ý khi sắp xếp ngọc trong Liên Quân

Cuối cùng khi tìm hiểu về bảng ngọc trong Liên Quân, bạn cần phải biết cách sắp xếp ngọc trong Liên Quân. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý giúp bạn có thể sắp xếp ngọc hiệu quả nhất qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Lưu ý nên nhớ khi sắp xếp ngọc trong Liên Quân
Lưu ý nên nhớ khi sắp xếp ngọc trong Liên Quân 

Trong Liên Quân, sắp xếp ngọc là một yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức mạnh cho tướng của bạn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng hướng dẫn chỉnh bảng ngọc Liên Quân bạn nên biết:

 • Chọn ngọc phù hợp với tướng và vai trò của tướng: Mỗi tướng có vai trò và mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy bạn cần chọn bảng ngọc trong Liên Quân phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả của tướng đó. Ví dụ: nếu bạn đang chơi một tướng hỗ trợ, bạn có thể chọn ngọc hỗ trợ để tăng cường khả năng hỗ trợ của tướng.
 • Tập trung vào các đặc tính chính của tướng: Hầu hết các tướng đều có những đặc tính chính như tấn công, phòng thủ, tốc độ, sức mạnh kỹ năng... Bạn nên chọn ngọc để tăng cường những đặc tính này và làm tướng của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Khéo léo kết hợp các ngọc: Bạn có thể kết hợp nhiều loại ngọc khác nhau để tăng cường hiệu quả của tướng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến việc kết hợp ngọc để tránh việc lãng phí và không tối ưu hóa được hiệu quả của tướng.
 • Cân nhắc trang bị phù hợp: Bạn nên chọn các trang bị phù hợp với ngọc của tướng để tối đa hóa hiệu quả của chúng. Ví dụ: nếu bạn đã chọn ngọc tăng cường tấn công, bạn nên chọn trang bị tấn công để tăng cường hiệu quả.
 • Thử nghiệm và điều chỉnh: Cuối cùng, bạn nên thử nghiệm và điều chỉnh để tìm ra cách sắp xếp ngọc phù hợp nhất với phong cách chơi của bạn và tướng mình đang sử dụng.

Với những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá chủ đề bảng ngọc trong Liên Quân. Đây là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả của tướng. VnEsports chúc bạn sẽ có thể sắp xếp và điều chỉnh ngọc một cách tốt nhất, có những phút giây thư giãn trong tựa game đình đám nhất này tới từ Garena.

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.