Các cục top trong Liên Quân là gì? Cách nhận cục top đơn giản nhất

Thứ hai, 27/03/2023 - 23:58

Liên Quân là một trong những trò chơi mang tính đồng đội và tính logic cao nhất hiện nay. Khi bạn đạt đến một ngưỡng sức mạnh nhất định bạn sẽ quan tâm đến vị trí của mình trong trò chơi, hay còn gọi là các cục top trong Liên Quân. Bài viết sau đây sinh vật bí cho bạn toàn bộ thông tin về những cục ký hiệu trên màn hình của game.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về các cục top trong Liên Quân game thủ nên biết

Với bất kỳ game thủ nào chơi Liên Quân đều muốn biết các cục top trong Liên Quân có ý nghĩa gì. Các cục top trong Liên Quân bao gồm cục vàng, cục tím, cục xanh dương và cục xanh Liên Quân. Đây là danh hiệu cho game thủ có điểm chiến lực đạt thứ hạng cao. Màu sắc các cục top chính là biểu thị cho các danh hiệu mà người chơi đạt được, ví dụ như đứng top 50 của game, đứng top 10 của game,... Để có thêm thông tin chi tiết về các cục top trong Liên Quân kể trên, các bạn đừng bỏ lỡ thông tin ngay sau đây.

Cục xanh Liên Quân

Nếu bạn còn thắc mắc cục xanh Liên Quân là ? thì đây là danh hiệu sơ cấp thể hiện người chơi có điểm chiến lực đối với 1 tướng bất kỳ thuộc top 50 tỉnh, thành phố. Ví dụ, người chơi đạt điểm chiến lực của tướng Allain đạt top 50 chiến khu Hà Nội sẽ nhận được cục xanh Liên Quân khi hết đợt xếp hạng.

Cục xanh trong Liên Quân là cục sơ cấp
Cục xanh trong Liên Quân là cục sơ cấp

Đây là một trong các cục top trong Liên Quân cơ bản, phụ thuộc vào vị trí của người chơi. Thời gian để reset lại cục top này là 1 lần/tuần. Vào lúc 00:00 thứ 2 hàng tuần, nếu thỏa mãn điều kiện về thứ hạng ở trên, người trên sẽ tự động nhận được cục xanh Liên Quân.

Cục xanh dương Liên Quân

Cục xanh dương Liên Quân liên quan đến chiến trường bạn đang chơi thuộc vùng nào của cả nước (Bắc - Trung - Nam). Danh hiệu này còn đạt được khi bạn đã có mức tầm trung, còn được gọi là danh hiệu trung cấp.

Để đạt được cục top này, tướng bạn cầm cần có điểm chiến lực nằm trong top 50 trong bảng xếp hạng miền. Đây là một trong các cục top trong Liên Quân trung cấp, cần người chơi phải nỗ lực khá nhiều. Thời gian để reset lại danh hiệu là 1 lần/tuần.

Cục tím Liên Quân

Những game thủ chơi Liên Quân lâu chắc hẳn sẽ biết Cục tím trong Liên Quân là gì? Đây là danh hiệu cao cấp, được trao cho những người chơi mạnh nhất tính trên toàn server Việt Nam.

Để đạt được cục tím Liên Quân thì người chơi phải có điểm chiến lực của một tướng nằm trong top 50 server Việt Nam. Đây là một điều không hề đơn gian, nhất là trong thời gian ngắn. Thời gian reset cục màu tím Liên Quân là 1 lần/tuần.

Cục vàng trong Liên Quân

Cục vàng trong Liên Quân là gì? Đây là danh hiệu vô địch, được trao cho người chơi có điểm chiến lực của 1 tướng bất kỳ đạt top 10 tại đấu trường Việt Nam. Thông thường các danh hiệu cuộc thi mà nhà tổ chức phát hành sẽ dựa vào danh hiệu này.

Cục vàng trong Liên Quân có giá trị cao
Cục vàng trong Liên Quân có giá trị cao

Cục vàng là cục top có giá trị cao nhất trong các cục top trong Liên Quân. Thời gian để máy chủ reset bảng xếp hạng và trao danh hiệu cục vàng là dài nhất, 1 lần/tháng.

Như vậy, có thể tóm tắt thông tin về các cục top trong Liên Quân bằng bảng sau:

Cục top trong Liên Quân Ý nghĩa Thời gian reset
Cục xanh Liên Quân Top 50 chiến lực tương ứng với 1 tướng ở 1 tỉnh hoặc thành phố 1 tuần/1 lần
Cục xanh dương Liên Quân Top 50 chiến lực tương ứng với 1 tướng ở 1 miền 1 tuần/1 lần
Cục tím Liên Quân Top 50 chiến lực tương ứng với 1 tướng ở server Việt Nam 1 tuần/1 lần
Cục vàng Liên Quân Top 10 chiến lực tương ứng với 1 tướng ở server Việt Nam 1 tháng/1 lần

Theo bảng trên, cục xanh Liên Quân là cục top có lượng người chơi cùng tranh hàng ít nhất nên tỉ lệ cạnh tranh cũng thấp hơn. Sự cạnh tranh sẽ ngày càng gay gắt ở các cục top trong Liên Quân sau, nhất là cục vàng. Vậy làm thế nào để có thể nhận các cục top trong Liên Quân mà bạn mong muốn. Phần tiếp theo đây sẽ giải đáp vấn đề này.

Cách cày tướng để hiện các cục top trong Liên Quân

Hiện nay làm cách nào để cài được các cục top trong Liên Quân là điều được nhiều người quan tâm. Thông thường họ sẽ chọn cách cài qua các trận đấu để nâng cấp và nhận các cục top dễ dàng.

Cách cày tướng để nhận cục top xanh nhanh nhất

Cách để lấy cục xanh trong Liên Quân như thế nào cho các tân thủ chơi game Esports? Có rất nhiều cách để có thể thực hiện nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách an toàn nhất đồng thời nâng cao được kỹ năng của người chơi.

Bước 1: Người chơi tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã được tạo trên Liên Quân 

Bước 2: Chọn vào mục “Đấu hạng” trên giao diện => Chọn vị tướng yêu thích để đấu

Bước 3: Chọn vào ô “Chiến khu” để xác định nơi mình đấu

Vào chiến khu chiến để chinh phục là cách có cục sơ cấp trong liên quân
Vào chiến khu chiến để chinh phục là cách có cục sơ cấp trong liên quân

Bước 4: Để nhận các cục top trong Liên Quân, bạn cần chọn rõ quốc gia, miền, tỉnh/ thành phố mà bạn muốn đấu => Xác nhận

Bước 5: Tham gia vào các trận đấu và tích lũy Đủ điểm để có thể tăng thứ hạng và nhận về cục xanh.

Đây là cách leo cục xanh trong Liên Quân đơn giản nhất. Số trận đấu bạn tham gia càng nhiều thì điểm chiến lược của bạn được tích lũy càng cao, cục xanh càng dễ lấy.

Cách lấy cục vàng trong Liên Quân đơn giản nhất

Bên cạnh cục xanh, thì cục vàng Liên Quân cũng được nhiều người quan tâm. Vậy Làm cách nào để có thể lấy được cục vàng trong Liên Quân? Bạn làm theo từng bước sau nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã tạo trên hệ thống game.

Bước 2: Trên giao diện, chọn vào ô “Đấu hạng” => Chọn tướng yêu thích để đấu

Bước 3: Chọn vào mục “Chiến khu”  => Click vào “Top server” để lấy được các cục top trong Liên Quân nhanh chóng nhất.

Chọn Top Server để biết thứ hạng của mình
Chọn Top Server để biết thứ hạng của mình

Bước 4: Xem bạn có trong danh sách của Top server chưa, nếu đã có thì chỉ cần chăm chỉ đấu hạng sẽ nhanh chóng có được cục vàng.

Cách nhận cục tím Liên Quân dễ dàng

Trong danh sách các cục top trong Liên Quân, cục tím là một trong những danh hiệu cao quý, thể hiện năng lực người chơi. Để có thể nhận được cuộc tiến thì bạn tiến hành tương tự như cách bạn nhận cục vàng. Tuy nhiên vì đây là danh hiệu cao quý nên bạn cần phải có một vài mẹo nhỏ khi chơi game.

Đầu tiên chính là khi tham gia vào hình thức đấu hạng ở chiến khu đồng nghĩa với việc bạn cần phải có kỹ năng leo rank, sở hữu các tướng mạnh để giành phần thắng về mình. Sau đây là một số cách lấy cục top trong Liên Quân giúp bạn thắng dễ dàng hơn:

 • Ưu tiên chọn đánh đơn để điểm chiến lược cao hơn, nếu rank thấp bạn nên đi theo team để an toàn
 • Có thể mời người khác vào cùng clan để tìm các game thủ có hạng cao để đánh.

Cách nhận cục top trong Liên Quân

Đối với các cục xanh lá, xanh dương và tím, nếu như trong tuần này kiện tướng của bạn đã lọt vào top 50 người chơi có lượng chiến cao nhất ở bảng xếp hạng thì sẽ nhận được danh hiệu tương ứng vào thứ hai tuần sau. Việc nhận này là hoàn toàn tự động và người chơi không cần thực hiện thao tác nào.

Khi nhận được các cục top trong Liên Quân, chúng sẽ liên tục hiển thị trong suốt thời gian tranh hạng tiếp theo, cho đến khi có đợt trao danh hiệu mới.

Thời gian một tuần kết thúc nếu như tướng của bạn vẫn nằm trong top 50 như cũ thì danh hiệu tiếp tục hiển thị ở tuần sau. Trong một số trường hợp thì một tướng có thể nhận được 4 loại cục top khác nhau. Cách để hiện cục top trong Liên Quân như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện chính của cổng game, bạn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện của mình
 • Bước 2: Tiếp tục chọn vào ô “Danh hiệu” => Chọn cục top mà bạn muốn hiển thị trong số các cục top Liên Quân bạn nhận được
Bạn nên chọn vào danh hiệu bạn muốn hiển thị
Bạn nên chọn vào danh hiệu bạn muốn hiển thị

Nếu như bạn không muốn để lộ danh hiệu thì bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ ẩn danh để không cho người khác biết danh hiệu của mình. Bạn có thể ẩn danh bằng cách chọn vào mục Ẩn vùng.

​Khắc phục lỗi không hiện các cục top trong Liên Quân

Nhiều bạn thắc mắc về việc tại sao mình đã có các cục top nhưng lại giao diện nhân vật lại không hiển thị, điều này có thể có 2 lý do:

 • Vẫn chưa diễn ra bình xét danh hiệu: Các bạn nên chú ý là nếu các bạn thấy mình xuất hiện trong top bảng xếp hạng chiến lực của tỉnh/thành phố, của miền hay server Việt Nam trong thời gian chưa kết thúc đợi xếp hạng thì đây chỉ là xếp hạng tạm thời. Muốn nhận được các cục top trong Liên Quân bạn phải duy trì thứ hạng này đến khi reset bảng đó.
 • Chưa đủ mức điểm lực chiến tối thiểu: Một số chiến khu tỉnh/ thành phố mới mở hoặc ít người chơi, hiển nhiên việc cạnh tranh cục xanh Liên Quân không quá gay gắt người chơi không cần mức và người chơi có thể đạt top 50 với . Tuy nhiên, để đảm bảo tính công bằng, dù bạn đã nằm trong top thì vẫn cần đảm bảo điểm chiến lực của tướng đạt 2000 trở lên mới nhận được cục xanh liên quân. Số điểm tối thiểu này với cục xanh dương là 3000 và cục tím là 4000.
 • Tắt tính năng hiển thị danh hiệu chiến lực vinh quang: Trong trường hợp người chơi chắc chắn mình đã nhận được danh hiệu nhưng không thấy biểu tượng các cục tgb, cách hiện cục xanh trong liên quân hay các cục top khác rất đơn giản, game thủ chỉ cần bật lại tính năng này bằng 2 bước
  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Liên Quân, chọn phần Cài đặt
  • Bước 2: Chọn mục "Hiển thị danh hiệu vinh quang" rồi chọn mở

Sau khi thực hiện 2 bước trên, nếu bạn đã có cục xanh liên quân hay bất kỳ cục top nào khác, người khác sẽ nhìn thấy được danh hiệu này hiển thị ngay lúc bắt đầu trận đấu.

Xem thêm: Trải nghiệm tỷ lệ cược thể thao điện tử mới lạ, hấp dẫn ngay tại THABET.

Giải thích nguyên nhân cài được cục top nhưng bị mất

Vì sao bạn đã có được các cục top trong Liên Quân nhưng lại để mất? Nếu như một số người không hiểu rõ nguồn gốc của vấn đề thì họ sẽ cho rằng Liên Quân đang chơi xấu hoặc bị người khác buff bẩn.

Bạn nên chú ý về thời gian hiển thị của các cục top
Bạn nên chú ý về thời gian hiển thị của các cục top

Tuy nhiên theo quy định của nhà phát hành, cục xanh Liên Quân sẽ có hiệu lực trong vòng 1 tuần. Hiểu một cách đơn giản nếu như bạn có cục xanh trong tối chủ nhật thì đến sáng thứ 2 sẽ mất và bạn cần phải cày lại.

Dựa theo quy định về giá trị các cục top trong Liên Quân, các cục như xanh lá cây, nước biển, cục tím sẽ kéo dài trong 1 tuần. Tuy nhiên nếu như bạn sở hữu cục vàng thì thời gian có thể kéo dài đến 30 ngày.

Kết luận

Bài viết trên đây của VnEsports giúp cho bạn hiểu hơn về các cục top trong Liên Quân. Ở mỗi danh hiệu sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Do đó để đạt được vị trí mình muốn thì bạn cần phải cố gắng không ngừng và đừng nên sử dụng trò hack bẩn. Nếu như nhà phát hành tiếp bạn hack game thì chắc chắn sẽ tịch thu toàn bộ vật phẩm của bạn và hủy kết quả cuộc chơi.

 

Tham khảo thêm bài viết:

Điểm chiến lực Liên Quân là gì? Cách cày chiến lực cực nhanh

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN