Thông tin các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hấp dẫn nhất hiện nay

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại - LOL luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía anh em game thủ khắp thế giới. Vậy bạn đã biết nắm được LOL có những giải đấu nào chưa? Cùng VnEsports tham khảo thông tin các giải đấu cấp quốc tế và theo khu vực đang được tổ chức hiện nay ngay trong bài viết ngày này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Quy mô các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng    

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng có thể có quy mô khác nhau. Từ các giải đấu nhỏ dành cho các đội tuyển khu vực cho đến các giải đấu lớn quy tụ các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới. 

Quy mô các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng
Quy mô các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng

Tuy nhiên, các giải đấu lớn như LCK (Hàn Quốc), LCS (Bắc Mỹ), LEC (Châu Âu), LPL (Trung Quốc) hay MSI (Giải đấu trung kỳ mùa giải) và World Championship (Giải đấu chung kết mùa giải) đều có quy mô lớn. Hầu hết các giải này đều sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo anh em cộng đồng game thủ trên toàn cầu.

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp thế giới    

Tiếp theo, hãy cùng tham khảo kỹ hơn về từng giải đấu LMHT trên toàn thế giới nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về các giải đấu này.

Chung kết thế giới

Đây là một trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất trong cộng đồng với sự tham gia của các đội tuyển tốt nhất từ mọi khu vực trên thế giới. Giải đấu này được tổ chức hàng năm và được coi là "World Cup" của Liên Minh Huyền Thoại. Đội tuyển vô địch của giải sẽ nhận được giá trị giải thưởng vô cùng lớn và được vinh danh trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Giải đấu MSI

Tiếp theo, Mid-Season Invitational - Một giải đấu này được tổ chức giữa mùa giải Liên Minh Huyền Thoại. Tại giải đấu này, các đội tuyển đại diện cho từng khu vực khác nhau trên thế giới sẽ cạnh tranh thi đấu. Giải đấu này khác với Chung kết, nó được coi là "giải đấu khai màn" cho các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thế giới tiếp theo.

Siêu Sao Đại Chiến (All Stars)

Siêu Sao Đại Chiến chính là nơi các fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại có thể bình chọn cho những ngôi sao yêu thích của mình từ nhiều khu vực trên thế giới. Việc bình chọn này có thể giúp họ tham gia vào đội tuyển "All Star". Các đội tuyển góp mặt trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại này sẽ đại diện cho khu vực của mình và cạnh tranh với nhiều đội tuyển khác trong một số trò chơi đặc biệt.

Siêu Sao Đại Chiến (All Stars) - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp thế giới
Siêu Sao Đại Chiến (All Stars) - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp thế giới

Rift Rivals

Về Liên Minh Huyền Thoại giải đấu thế giới này được biết đến là một cuộc đối đầu giữa các khu vực trên thế giới. Tại giải đấu các đội tuyển đại diện cho các khu vực cũng sẽ tiến hành cạnh tranh với nhau. Rift Rivals thường được tổ chức vào giữa mùa giải và được xem như là một cơ hội để tất cả đội tuyển thể hiện khả năng của mình trước khi tham gia Chung kết Thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại giải đấu tại các khu vực    

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp khu vực hiểu đơn giản chính là giải dành cho những đội tuyển trong cùng một quốc gia hoặc cùng vùng một khu vực được Riot gộp chung để thi đấu với nhau. Các đội vô địch sẽ có cơ hội tham gia thi đấu tại giải LMHT cấp thế giới. Theo thống kê hiện tại chúng ta có 12 giải đấu cấp khu vực như sau:

Giải đấu khu vực Trung Quốc - LPL 

Đầu tiên là LPL - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại 2022 quốc nội của Trung Quốc và được tổ chức tại nhiều thành phố khác nhau. Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhiều đội tuyển và chất lượng tuyển thủ khác nhau, LPL đã trở thành một trong những khu vực mạnh nhất thế giới về trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. 

Giải đấu khu vực Trung Quốc - LPL
Giải đấu khu vực Trung Quốc - LPL 

Sau nhiều lần giành giải vô địch, các giải đấu trong khu vực LPL tại Trung Quốc ngày càng được quan tâm với sự xuất hiện của nhiều đội tuyển mạnh. Vì vậy, sự đua tranh của một trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại này khá khốc liệt.

Giải đấu LMHT Hàn Quốc - LCK 

Giải đấu quốc nội của Hàn Quốc là LCK và diễn ra tại thủ đô Seoul. LCK được biết đến như khu vực mạnh nhất thế giới trong Liên Minh Huyền Thoại với 6/10 chức vô địch tại Chung kết Thế giới trong lịch thi đấu giải Liên Minh Huyền Thoại các năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017 và gần đây nhất là 2020. 

Khu vực này còn được biết đến với chính sách không sử dụng tuyển thủ ngoại binh. Bởi vì chất lượng của các tuyển thủ Hàn Quốc luôn được đánh giá đứng hàng đầu thế giới. Vì vậy, các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại - Chung Kết Thế Giới (CKTG) trước đây đã được coi như là các giải LCK mở rộng.

Giải đấu LOL Châu Âu - LEC 

Kế tiếp, LEC là giải đấu LOL khu vực của Châu Âu và được tổ chức thường niên tại Berlin. Mặc dù không có quá nhiều đội tuyển mạnh, nhưng LEC đã từng cho thấy sự đột phá về lối chơi của mình khi G2 Esports giành chức vô địch giải đấu MSI 2019 và đạt được vị trí Á quân tại Chung kết Thế giới năm 2020.

Giải đấu LOL Châu Âu - LEC
Giải đấu LOL Châu Âu - LEC 

LMHT khu vực Bắc Mỹ - LCS 

LCS cũng được biết đến là một trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mỹ và được tổ chức tại Los Angeles. Đây là một trong những khu vực có sự đặc trưng riêng với sự góp mặt của các đội tuyển như C9, TSM, Team Liquid,... 

Tuy khu vực này luôn được đánh giá rất cao trong giải quốc nội tuy nhiên lại không có thành tích đáng kể trong giải quốc tế. Bởi vì vậy, những năm gần đây, giải đấu LCS đã ít được quan tâm hơn so với những khu vực khác.

Giải đấu tại ASEAN - PCS 

Chúng ta không thể bỏ qua được giải đấu tại ASEAN - PCS, đây chính là giải đấu chính thức của Liên Minh Huyền Thoại tại khu vực Đông Nam Á và khu vực Đài Loan, thuộc khu vực hoạt động của Riot Games. Giải đấu này theo thống kê trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại được diễn ra vào mùa xuân và mùa hè hàng năm.

Chung kết LMHT Việt Nam - VCS

VCS là giải đấu Liên Minh quốc nội của Việt Nam và thường được tổ chức tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù chưa đạt được thành tích quá ấn tượng tại giải đấu quốc tế, nhưng VCS vẫn là một giải đấu được yêu thích bởi phong cách chơi máu lửa và khó đoán của nhiều đội tuyển.

Một trong các giải đấu liên minh huyền thoại - Chung kết LMHT Việt Nam (VCS)
Một trong các giải đấu liên minh huyền thoại - Chung kết LMHT Việt Nam (VCS)

Giải đấu khu vực Đông Âu - LCL 

Một trong danh sách các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người đó là giải đấu thuộc khu vực CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập). Giải đấu thường được tổ chức trực tuyến do khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, giải đấu này không nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng bởi vì chất lượng giải đấu khá thấp và không có nhiều đội tuyển mạnh.

Giải LMHT tại Thổ Nhĩ Kỳ - TCL 

Tiếp nối với giải đấu khu vực Đông Âu, giải TCL là giải đấu LMHTi thuộc khu vực Thổ Nhĩ Kỳ và thường được tổ chức tại Istanbul. Mặc dù đã tham gia vào làng game giải trí này từ lâu, TCL lại không nhận được quá nhiều sự quan tâm. Lý do là bởi vì chất lượng giải đấu khá thấp và các đội tuyển vô địch khu vực thường gặp nhiều khó khăn trong vòng bảng ở các giải đấu quốc tế.

Giải LOL quốc nội của Brazil - CBLOL 

CBLOL là một trong số các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc nội tại Brazil. CBLOL được tổ chức thường niên tại nhiều thành phố khác nhau trong nước. Giải này hiện nay đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo anh em cộng đồng game thủ tại khu vực Brazil.

Giải LOL quốc nội của Brazil - CBLOL
Giải LOL quốc nội của Brazil - CBLOL 

Thi đấu LoL khu vực Mỹ Latinh - LLA 

Nhắc đến giải đấu khu vực, chúng ta không thể bỏ qua được LLA. LLA được đông đảo anh em game thủ biết đến là giải đấu Liên Minh quốc tế khu vực Mỹ Latinh. Bao gồm các đội tuyển từ các nước như Argentina, Chile, Mexico, Peru và Uruguay. 

Giải đấu này thuộc top các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thường được tổ chức tại Buenos Aires, Argentina. Hơn nữa còn có sự tham gia của các đội tuyển nổi tiếng như All Knights, Isurus Gaming và Rainbow7.

Giải LMHT Nhật Bản - LJL 

Trong bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại thế giới, LJL là giải đấu quốc nội của Nhật Bản và được tổ chức tại khu vực Tokyo. Mặc dù không được nổi tiếng trên toàn thế giới, tuy nhiên giải đấu này lại rất được ưa chuộng tại châu Á. Bởi lối chơi tương tự các đội tuyển của LCK và LPL nhưng chất lượng vẫn kém hơn rất nhiều.

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCO

Một trong các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cuối cùng cũng khá hấp dẫn đó là LCO (League of Legends Circuit Oceania). LCO là giải đấu quốc tế mới nhất của khu vực Châu Đại Dương, thay thế cho giải đấu OPL. 

Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCO
Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại LCO

LCO được tổ chức tại Sydney, Australia và bao gồm các đội tuyển đến từ Úc và khu vực New Zealand. Tuy chưa được đánh giá cao trên toàn thế giới, nhưng LCO đang phát triển và thu hút được sự quan tâm của anh em cộng đồng LMHT trong khu vực Châu Đại Dương.

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam

Hiện tại, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam gồm có VCS và VCS Challenger Series (VCSA). VCS được anh em game thủ hiện nay biết đến là giải đấu chính thức quốc gia, có mặt trong bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Đồng thời giải này được tổ chức bởi Garena và có mức độ cạnh tranh cao. 

Chính vì vậy đã thu hút được số lượng lớn sự quan tâm của nhiều người chơi cũng như người hâm mộ. Kế đó, VCSA là giải đấu hạng hai, đây là một trong số các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại giúp các đội tuyển trẻ và những tuyển thủ tài năng có cơ hội thể hiện bản thân mình, nâng cao kinh nghiệm thi đấu.

Hướng dẫn đăng ký tham gia giải đấu LMHT

Hướng dẫn đăng ký tham gia giải đấu LMHT
Hướng dẫn đăng ký tham gia giải đấu LMHT    

Việc đăng ký giải đấu Liên Minh Huyền Thoại phụ thuộc vào từng giải đấu cũng như từng khu vực cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các giải đấu đều sẽ có quy trình đăng ký tương tự với nhau. Để đăng ký tham gia các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Kiểm tra yêu cầu đăng ký: Trước tiên, bạn cần truy cập trang web của giải đấu LMHT để tìm hiểu yêu cầu và quy định đăng ký của từng giải đấu.
 • Đăng ký tài khoản: Nếu bạn chưa có tài khoản chơi của giải đấu, hãy đăng ký tài khoản mới.
 • Điền thông tin đăng ký: Lúc này hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết trong form đăng ký. Tất cả sẽ bao gồm tên đội tuyển, tên các thành viên trong đội, thông tin liên lạc và thông tin về trình độ chơi game.
 • Xác nhận đăng ký: Sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký, bạn đừng quên kiểm tra kỹ lại thông tin của mình trước khi xác nhận.
 • Thanh toán phí đăng ký: Một số giải đấu Liên minh sẽ có yêu cầu thanh toán phí đăng ký. Nếu như có yêu cầu này, bạn cần thanh toán phí đăng ký trước khi hoàn tất.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã đăng ký tham gia các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thành công. Để đảm bảo được tham gia giải đấu, bạn cần tuân thủ toàn bộ quy định và yêu cầu của giải đấu đó. Cũng như đảm bảo rằng đội tuyển của bạn cũng sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhé.

Lưu ý khi tham gia thi đấu giải Liên Minh Huyền Thoại    

Lưu ý khi tham gia thi đấu giải Liên Minh Huyền Thoại
Lưu ý khi tham gia thi đấu giải Liên Minh Huyền Thoại    

Khi tham gia thi đấu giải Liên Minh Huyền Thoại, anh em  game thủ cần phải lưu ý những điểm sau đây để có trải nghiệm tốt nhất:

 • Đăng ký và đăng nhập tài khoản chính xác để có thể thi đấu.
 • Chọn đúng phiên bản của trò chơi để đảm bảo tương thích với giải đấu.
 • Đọc kỹ và tuân thủ toàn bộ quy định và luật lệ của các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại.
 • Thực hiện các bước kiểm tra kết nối mạng cũng như cấu hình máy tính để đảm bảo trải nghiệm trò chơi tốt nhất.
 • Tham gia các trận đấu đúng giờ, đúng lịch thi đấu Liên Minh Huyền Thoại 2023 và lưu ý thực hiện các nhiệm vụ được giao.
 • Tránh sử dụng các phần mềm, trang web gian lận hoặc áp dụng hình thức gian lận khác để đạt được lợi thế trong trò chơi.
 • Tôn trọng các game thủ cùng tham gia khác và không gây gỗ trong quá trình chơi.
 • Tham gia các hoạt động liên quan đến giải đấu như stream, cập nhật thông tin, đăng tải kết quả.
 • Liên lạc với nhà tổ chức các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khi gặp phải vấn đề hoặc khó khăn trong quá trình thi đấu.
 • Tận hưởng trò chơi và đặt mục tiêu để cải thiện kỹ năng của bản thân.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại được chúng tôi tổng hợp. VnEsports mong rằng nội dung được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về trò chơi LOL. Đừng quên tham khảo kỹ và chọn lựa cho mình một giải đấu phù hợp nhé. Chúc bạn may mắn!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.