Thông tin các giải đấu liên quân hấp dẫn nhất dành cho các game thủ

Thứ tư, 22/03/2023 - 23:28

Các giải đấu liên quân luôn là một điều mà nhiều anh em game bài quan tâm. Những giải đấu này được tổ chức thường xuyên trong năm. Trong đó, có nhiều những giải đấu vươn tầm quốc tế. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những thông tin chi tiết nhất về những giải đấu liên quân việt nam nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin giới thiệu về các giải đấu liên quân hiện nay    

Với nhiều cao thủ thì những trận đấu giải Liên Quân không quá xa lạ. Tuy nhiên nếu bạn là một tân thủ thì chắc chắn những thuật ngữ này còn khá mơ hồ. Dưới đây là thông tin cơ bản về giải đấu liên quân bạn cần nắm vững.

Đấu giải Liên Quân là gì?

Vậy đấu giải liên quân là gì? Đấu giải liên quân được hiểu là những giải đấu do liên tuân tổ chức nhằm tìm ra những game thủ xuất sắc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các giải đấu liên quân có thể được tổ chức thường xuyên hoặc theo một khoảng thời gian cố định được báo trước để các game thủ có thể chuẩn bị. Do đó, nếu bạn muốn tham gia những giải đấu này hay chuẩn bị thật kỹ các kỹ năng và đăng ký nhé!

Đấu giải Liên Quân là gì?
Đấu giải Liên Quân là gì?

Quy mô tổ chức các giải đấu Liên Quân

Hiện nay game Liên Quân đã là một trong những game nhập vai chiến thuật phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì thế quy mô tổ chức các giải đấu liên quân cũng được phân ra theo từng khu vực và quốc gia trên thế giới. Chúng ta có thể kể tới những giải đấu liên quân như:

 • Quy mô giải đấu liên quân chung kết liên quân thế giới
 • Quy mô giải đấu liên quân vô địch theo từng châu lục.
 • Quy mô giải đấu liên quân vô địch quốc nội.

Hệ thống các giải đấu Liên Quân quốc tế    

Một vài anh em cao thủ game liên quân hay thắc mắc giải đấu aic và awc giải nào lớn hơn? hay aog liên quân là gì? Như chúng tôi đã chia sẻ thì những giải đấu liên quân hiện nay vô cùng phổ biến và được đông đảo người chơi đón nhận. Dưới đây là danh sách một vài các giải đấu liên quân quốc tế được chú ý trong thời gian gần đây.

Hệ thống các giải đấu Liên Quân quốc tế
Hệ thống các giải đấu Liên Quân quốc tế

Giải  AIC: Arena of Valor International Championship 

Vậy giải aic là gì? AIC (arena of valor international championship 2022) là một trong giải đấu liên quân lớn nhất thế giới của Liên Quân Mobile được tổ chức hàng năm từ 2017 đến nay, diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12. Tuy nhiên, bắt đầu từ AIC 2022, giải đấu sẽ được dời lên tháng 6 để nhường chỗ cho Arena of Valor World Cup. Theo thống kê thì giải thưởng aic 2022 đã lên tới 4.6 tỷ đồng.

Arena of Valor World Cup - AWC

Bên cạnh giải aic liên quân 2022 hay được nhiều người gọi là giải đấu aic thì AWC hay Giải vô địch Liên Quân Mobile thế giới là một trong các giải đấu liên quân địch thế giới của bộ môn Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu (từ năm 2022). Giải được tổ chức hàng năm từ năm 2018 đến nay, diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7. 

Tuy nhiên, bắt đầu từ arena of valor world cup 2022 hay arena of valor esports sẽ được dời lên tháng 10 để nhường chỗ cho Arena of Valor International Championship (AIC), đồng thời trở thành giải vô địch thế giới chung cho cả 2 bộ môn Liên Quân Mobile online và Vương Giả Vinh Diệu. Chính vì thế có nhiều người hiểu nhầm giải awc là gì cũng là giải AIC.

Giải đấu Garena TOG: Garena Throne of Glory
Giải đấu Garena TOG: Garena Throne of Glory

Khi nhắc đến các giải đấu liên quân thì Garena Throne of Glory (Garena TOG) là cái tên không thể thiếu. Đây là giải đấu liên quân thế giới đầu tiên của Liên Quân Mobile. Giải đấu được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 7 tại Hà Nội với sự tham gia của 8 đội đến từ 3 quốc gia:

 • Quốc gia Đài Loan: ahq Red (ahqR), ahq White (ahqW), Monster Shield (MS)
 • Quốc gia Thái Lan: Monori Bacon (MB), Black Forest (BF)
 • Quốc gia Việt Nam: Marines Esport (ME), GameTV (GTV), Saigon Phantom (SGP)

Ngoài giải thưởng cho các đội, giải đấu còn có danh hiệu MVP với giá trị 10.000.000 VNĐ. Tổng giải thưởng của giải đấu lên tới 1.500.000.000 VND.

Đại hội Thể thao châu Á

Liên Quân Mobile đã trở thành một phần của nội dung thi đấu trình diễn thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á từ 2018 - 2022. Tám quốc gia và vùng lãnh thổ đã giành quyền tham dự sau khi vượt qua vòng loại từ khu vực đại diện. Giải đấu không có vòng loại cho Trung Á và Tây Á, khác với các nội dung thi đấu thể thao điện tử khác. Trung Quốc đã giành chiến thắng và trở thành đội vô địch của giải đấu này.

Các giải đấu liên quân này đã là một bước tiến mới khi chính thức có bộ môn thể thao điện tử trong danh sách thi đấu. Chính vì thế, có thể nói đây cũng là sự thành công của tựa game Liên Quân Mobile nói riêng và các thể loại game điện tử nói chung.

Giải đấu Liên Quân quốc nội của các quốc gia    

Hiện nay, trên thế giới có nhiều giải đấu quốc tế được tổ chức tại các quốc gia như Thái Lan, Đài Loan, Malaysia-Singapore-Philippines, Châu Âu - Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Indonesia. Những giải đấu này quy tụ rất nhiều ngôi sao của các nước và từ đó, các đội vô địch sẽ đại diện cho khu vực thi đấu các giải đấu liên quân quốc tế

Giải đấu Liên Quân quốc nội của các quốc gia
Giải đấu Liên Quân quốc nội của các quốc gia  

Trong số đó, Đài Loan và Thái Lan là hai đối thủ lớn nhất của Liên Quân Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Liên Quân Việt Nam đã xuất sắc vượt qua họ để đoạt chức vô địch ở các giải đấu quốc tế. Dưới đây là danh sách các giải đấu quốc nội trên thế giới hiện nay:

 • Quốc gia Thái Lan: RPL Season
 • Quốc gia Đài Loan: GCS (viết tắt của Garena Challenger Series)
 • Quốc gia Malaysia-Singapore-Philippines: Valor Cup Season
 • Quốc gia Châu Âu - Bắc Mỹ: Valor Series NA/EU
 • Quốc gia Hàn Quốc: PSPL
 • Quốc gia Indonesia: ASL

Đấu trường danh vọng - giải đấu được mong đợi nhất tại Việt Nam    

Đây là một trong các giải đấu liên quân chuyên nghiệp lâu đời nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam và để lại những dấu ấn đậm nét. Được coi là đấu trường đưa nền Liên Quân Mobile Việt Nam vươn xa thế giới bởi các đội tuyển vô cùng chất lượng, đặc biệt là đội tuyển Team Flash, đã giành được vô số danh hiệu ở cả trong và ngoài nước. 

Đấu trường danh vọng - giải đấu được mong đợi nhất tại Việt Nam
Đấu trường danh vọng - giải đấu được mong đợi nhất tại Việt Nam

Từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 với tên gọi là giải đấu liên quân việt nam này đã nhanh chóng phát triển và phá vỡ nhiều kỷ lục, trong đó có giải đấu Esport có số tiền thưởng cao nhất hơn 1,8 tỷ đồng. Đặc biệt, giải đấu aog liên quân mùa xuân 2019 đã phá vỡ kỉ lục về số lượng người theo dõi cùng một lúc lên đến 497.000.

Dưới đây là danh sách các giải đấu liên quân Đấu trường danh vọng đã từng được tổ chức:

 • Giải đấu liên quân việt nam đấu Trường Huyền Thoại Mùa Xuân đỉnh cao 2017
 • Giải thi đấu Trường chơi game Danh Vọng Mùa Hè 2017
 • Giải thi đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân lôi cuốn 2018
 • Giải thi đấu Trường chơi Danh Vọng Mùa Đông kịch tính 2018
 • Giải đấu liên quân việt nam Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân  thú vị 2019
 • Giải thi đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân ngang tàn 2020

Quy định quản lý game thủ và đội tuyển tham gia của các giải đấu Liên Quân    

Những giải đấu Liên Quân bên cạnh sự hấp dẫn và đầy tính cạnh tranh thì khi tham gia những gia người chơi cũng đảm bảo những quy tắc riêng. Cùng tham khảo một vài quy tắc mà các game thủ Esports và các đội thi phải thực hiện.

Quy định dành cho các cá nhân game thủ

Dưới đây là các điều kiện để thành viên trong đội được tham gia giải đấu các giải đấu liên quân người chơi hãy lưu ý nhé!

 • Độ tuổi: Thành viên trong đội phải trên 18 tuổi. Tính theo ngày tháng năm sinh của người tham gia đó tới thời điểm ngày tháng năm thi đấu.
 • Tiêu chuẩn: Mỗi thành viên phải có 1 tài khoản “Liên Quân Mobile” đăng kí đúng theo thông tin cá nhân CMND và xác thực bảo mật đầy đủ.
 • Tiểu sử: Nếu 1 thành viên không đạt đủ các tiêu chí cơ bản của BTC, thành viên đó có thể sẽ bị mất tư cách tham dự giải đấu.
 • Các vi phạm thông thường: Những người gây ra dù chỉ 1 scandal đến trò chơi hoặc thể thao điện tử (TTĐT) hoặc ngoài xã hội tùy theo mức độ có thể không đủ tiêu chuẩn tham gia các giải đấu liên quân.
 • Thái độ của thành viên đội và ứng xử trong game: Những người có lịch sử về thái độ tiêu cực và các biểu hiện kém trong game (nói tục, phá game…) có thể sẽ không đủ tiêu chuẩn tham dự hoặc bị tước quyền tham gia.
 • Thái độ của thành viên đội và ứng xử ngoài game: Những người có thái độ tiêu cực trong cách ứng xử bên ngoài xã hội và nếu chúng được cung cấp bằng những văn bản của cơ quan chức năng có thẩm quyền, BTC có quyền hủy tư cách tham dự của người chơi đó.

Quy định dành cho các đội tuyển tham gia các giải đấu liên quân

Bên cạnh những quy định dành cho game thủ tham gia thi đấu thì những đội thi cũng có những quy định khắt khe riêng để đảm bảo tính công bằng. Dưới đây là một vài những quy định của mỗi đội tham gia bạn có thể tham khảo nhé!

Quy định dành cho các đội tuyển tham gia các giải đấu liên quân
Quy định dành cho các đội tuyển tham gia các giải đấu liên quân

Khai báo thông tin thành viên tham gia giải đấu:

BTC giải đấu các giải đấu liên quân quy định rằng việc khai báo danh sách thành viên cho một đội tuyển sẽ không được muộn hơn ngày quy định. Chỉ có những thành viên được đăng ký thành công trong đội mới được tham gia các trận đấu. Các đội bắt buộc phải nộp các thông tin cần thiết về thành viên, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, tên trong game, số điện thoại liên lạc khi được BTC yêu cầu. Để được tính là hợp lệ, các đội phải nộp đủ đội hình trước ngày quy định của BTC.

Thay đổi thành viên tham gia giải đấu liên quân 

Theo quy định của BTC các giải đấu liên quân, sau khi đã nộp danh sách thành viên, đội tuyển sẽ không được phép bổ sung, thay thế hoặc khai trừ VĐV trong thời gian diễn ra giải đấu. Thị trường chuyển nhượng cũng chỉ mở cửa theo quy định của BTC.

Đội tuyển phải có ít nhất 5 VĐV trong danh sách và nếu vì những lý do bất ngờ như bệnh tật, thiên tai nguy hiểm, tâm thần, rối loạn cơ thể, tai nạn mà đội không thể tham dự giải đấu với đội hình đã đăng ký từ trước đó, BTC sẽ xem xét cho phép trường hợp đặc biệt để tham dự vào danh sách. Tuy nhiên, nếu không nằm trong trường hợp nêu trên, BTC sẽ có quyền áp dụng xử phạt.

Quy định về nhiệm vụ của Quản lý đội tham gia giải game:

 • Các Quản lý đội phải thực hiện các nhiệm vụ sau đây trong giải đấu Liên quân:
 • Báo cáo cho Vietnam Esports và BTC về lịch luyện tập và địa điểm luyện tập của đội theo quy định.
 • Thông báo cho các vận động viên tham gia các giải đấu liên quân về thời gian luyện tập và thi đấu của đội.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm các kênh thông tin truyền thông đại chúng của đội tham gia như website, Fanpage, Kênh youtube, Facebook cá nhân.
 • Thông báo cho Vietnam Esports các vấn đề liên quan đến việc thay đổi nhân sự của đội theo quy định.  

Lời kết

Bài biết hôm nay VnEsports đã gửi tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về các giải đấu liên quân. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh em nắm bắt rõ hơn về những giải đấu Liên Quân để có thể đặt mục tiêu để thử sức. Chúc anh em tham gia game Liên Quân giành nhiều thắng lợi.

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN