Tổng hợp các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết nhất

Thứ hai, 27/11/2023 - 11:53

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại sát thương trong Honkai Star Rail nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho mọi người các loại sát thương trong tựa game Honkai Star Rail. Mời cả nhà cùng theo dõi.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng hợp các loại sát thương trong Honkai Star Rail 

Chắc chắn nhiều anh em đang rất tò mò các loại sát thương trong Honkai Star Rail phải không? Trong Honkai Star Rail có 2 loại sát thương chính đó là sát thương phổ thông và sát thương duy trì. Cụ thể như sau:

Sát thương phổ thông

Còn được gọi là sát thương bình thường được gây ra bởi kỹ năng phòng kẻ địch của nhân vật. Lượng sát thương này tính bằng công thức như sau:

Sát thương gây ra = Sát thương gốc * Bội số Bạo kích * Bội số sát thương * Bội số phòng thủ * Bội số kháng sát thương * Bội số sát thương nhận vào * Bội số sức bền

Các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết
Các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết

Trong đó các loại sát thương trong Honkai Star Rail được tính như sau:

Sát thương gốc = (Bội số kỹ năng + Bội số cộng thêm) * Chỉ số nhân vật + Chỉ số cố định

  • Bội số Bạo kích: Nếu đòn đánh bạo kích - Bội số bạo kích = 1 + % Sát thương bạo kích. Nếu không bạo kích thì bội số bạo kích = 1

  • Bội số sức bền: Nếu kẻ địch đang trong trạng thái phá vỡ điểm yếu, bội số sức bền = 1. Nếu kẻ địch không trong trạng thái phá vỡ điểm yếu, bội số sức bền = 0,9

  • Bội số sát thương = 1 + % Sát thương nguyên tố +% Sát thương gây ra +% Sát thương gây ra có điều kiện

  • Bội số phòng thủ = (Cấp độ nhân vật + 20) / ((cấp độ địch +20) * (1- % Giảm phòng thủ) + Cấp độ nhân vật + 20))

  • Bội số kháng sát thương = 1 - ( Kháng của địch - % Xuyên kháng của nhân vật)

  • Bội số sát thương nhân vào = 1 + % Sát thương nhận vào + % Sát thương nhận vào tùy điều kiện

Sát thương duy trì

Tính toán sát thương duy trì Honkai Star Rail từ việc phá vỡ điểm yếu sử dụng công thức khác so với cách tính sát thương thông thường. Nó dựa vào cấp độ và tấn công kích phá của người tấn công cùng với sức bền tối đa của kẻ địch.

Sát thương duy trì là gì Honkai Star Rail?
Sát thương duy trì là gì Honkai Star Rail?

Đây là cách tính tận dụng điểm yếu của kẻ địch để tạo ra một lượng sát thương đặc biệt, mạnh mẽ hơn so với sát thương thông thường mà người chơi có thể gây ra. Cách tính này thường tạo điều kiện cho việc sử dụng chiến thuật tối ưu hóa việc tìm và tận dụng điểm yếu của đối thủ để gây ra sát thương mạnh mẽ hơn.

Ưu tiên chỉ số nào để tối ưu hóa sát thương?

Chắc chắn nhiều anh em sẽ rất mông lung và mất phương hướng không biết phải tập trung vào chỉ số nào để tối ưu hóa sát thương cho nhân vật phải không? Theo công thức tính các loại sát thương trong Honkai Star Rail ở phần trên, các loại tấn công đều dựa trên tấn công cơ bản của từng nhân vật đó là chỉ số trắng. Khi người chơi ấn vào phần Chi tiết , chỉ số này sẽ hiện ra, đây là phần chỉ số được nhân với phần trăm tấn công nếu có trên di vật, hiệu ứng,..Chỉ số này được nâng cấp qua 2 cách đó là tăng cấp độ chơi nhân vật và thay đổi nón ánh sáng.

Chỉ số ưu tiên để tối đa hóa sát thương
Chỉ số ưu tiên để tối đa hóa sát thương

Tuy nhiên nếu tấn công quá nhiều sẽ không tốt cho nhân vật của bạn vì nó sẽ làm tỷ lệ bạo kích hao hụt đi. Do đó, nếu muốn tăng sát thương kích phá Honkai Star Rail thì anh em phải:

  • Ưu tiên sát thương ở quả cầu nguyên tố.

  • Ưu tiên sát thương bạo kích và tỷ lệ bạo kích.

  • Chỉ số cộng hưởng tấn công.

5 nhân vật chơi DOT Honkai Star Rail đỉnh nhất

Sau khi tìm hiểu các loại sát thương trong Honkai Star Rail thì tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người những nhân vật chơi DOT trong game mobile Honkai Star Rail đỉnh nhất. Honkai Star Rail hiện nay có 5 nhân vật đặc biệt chơi đội hình DOT rất tốt:

Serval và Sampo là hai nhân vật quen thuộc với việc tập trung vào ấn Sốc Điện và Bào Mòn. Tuy nhiên họ cũng phải thi Chiến Kỹ khá nhiều để tối đa hóa hiệu suất, duy trì các loại ấn cũng như nạp năng lượng cho Tuyệt Kỹ.

Nhân vật chơi DOT đỉnh nhất trong Honkai Star Rail
Nhân vật chơi DOT đỉnh nhất trong Honkai Star Rail

Hook nổi bật với khả năng tạo ra Sát Thương Duy Trì thông qua hiệu ứng Thiêu Đốt. Tuy nhiên, với thuộc tính Hỏa hiện tại, lượng DOT không mạnh và để tận dụng tối đa khả năng DOT của Hook, cần đạt đến Tinh Hồn 4 để tạo ra sát thương số ảo Honkai Star Rail.

Luka và Kafka 2 cái tên cuối trong đội hình DOT xuất sắc trong Honkai Star Rail. Luka được đánh giá cao trong việc hỗ trợ đội hình DOT bằng khả năng Phá Vỡ Điểm Yếu và cải thiện Sát Thương Duy Trì. Trong khi đó, Kafka đóng vai trò sub DPS, giúp gán ấn và kích hoạt toàn bộ ấn DOT khi đến lượt của mình.

Kết luận

VnEsports vừa tổng hợp cho các bạn các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với mọi người. Chúc các bạn có những trải nghiệm game vui vẻ.

Chủ đề Chủ đề:

Honkai Star Rail
Hướng dẫn cách chơi coin master cho người mới bắt đầu từ A-Z
Hướng dẫn cách chơi coin master cho người mới bắt đầu từ A-Z

Game Mobile 02-02-2024

Bạn đang hứng thú muốn tìm hiểu cách chơi Coin Master cho người mới bắt đầu? Bạn muốn học hỏi những kinh nghiệm chơi game Coin Master của các siêu cao thủ? Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của VnEsports, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách chơi Coin Master hiệu quả và mẹo leo top cao.

Khám phá 2 cách đăng nhập Coin Master nhanh chóng cho game thủ
Khám phá 2 cách đăng nhập Coin Master nhanh chóng cho game thủ

Game Mobile 02-02-2024

Mặc dù việc đăng nhập Coin Master rất đơn giản nhưng không phải game thủ nào cũng thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để đăng nhập tài khoản cá nhân của mình vào cổng game Coin Master chi tiết. Cùng khám phá ngay nhé!

Hướng dẫn cách nạp Coin Master đơn giản và nhanh chóng cho game thủ
Hướng dẫn cách nạp Coin Master đơn giản và nhanh chóng cho game thủ

Game Mobile 01-02-2024

Cách nạp Coin Master là chủ đề được nhiều game thủ quan tâm bởi nạp tiền sẽ giúp bạn nhận được nhiều spin hoặc tài nguyên có giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nạp game Coin Master cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng khám phá ngay nhé!

 
Khám phá cách tải Coin Master siêu đơn giản và nhanh chóng
Khám phá cách tải Coin Master siêu đơn giản và nhanh chóng

Game Mobile 31-01-2024

Cách tải Coin Master là chắc hẳn là từ khóa được khá nhiều game thủ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Bởi tựa game thú vị này đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người chơi. Hãy xem ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách cài đặt game Coin Master.

Các cách sửa lỗi Coin Master thường gặp hiệu quả cho game thủ
Các cách sửa lỗi Coin Master thường gặp hiệu quả cho game thủ

Game Mobile 30-01-2024

Cách xử lý lỗi Coin Master là vấn đề băn khoăn của nhiều anh em game thủ. Trong bài viết hôm nay, VnEsports sẽ chia sẻ cho các bạn một số lỗi game Coin Master thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết cho từng trường hợp. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Khám phá đầy đủ các loại pet trong Coin Master mới nhất hiện nay
Khám phá đầy đủ các loại pet trong Coin Master mới nhất hiện nay

Game Mobile 27-01-2024

Pet trong Coin Master là đồng đội đồng hành cùng người chơi trong hành trình chinh phục các ngôi làng Coin Master. Tùy thuộc vào cấp độ đảo và các sự kiện đang diễn ra mà bạn cần linh hoạt sử dụng thú cưng để bảo vệ đảo của mình. Vậy thì có bao nhiêu thú cưng trong Coin Master? Làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả và hợp lý? Hãy cùng đọc bài chia sẻ viết sau đây của VnEsports để hiểu rõ hơn nhé!

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN