Tổng hợp các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại sát thương trong Honkai Star Rail nhưng vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho mọi người các loại sát thương trong tựa game Honkai Star Rail. Mời cả nhà cùng theo dõi.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng hợp các loại sát thương trong Honkai Star Rail 

Chắc chắn nhiều anh em đang rất tò mò các loại sát thương trong Honkai Star Rail phải không? Trong Honkai Star Rail có 2 loại sát thương chính đó là sát thương phổ thông và sát thương duy trì. Cụ thể như sau:

Sát thương phổ thông

Còn được gọi là sát thương bình thường được gây ra bởi kỹ năng phòng kẻ địch của nhân vật. Lượng sát thương này tính bằng công thức như sau:

Sát thương gây ra = Sát thương gốc * Bội số Bạo kích * Bội số sát thương * Bội số phòng thủ * Bội số kháng sát thương * Bội số sát thương nhận vào * Bội số sức bền

Các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết
Các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết

Trong đó các loại sát thương trong Honkai Star Rail được tính như sau:

Sát thương gốc = (Bội số kỹ năng + Bội số cộng thêm) * Chỉ số nhân vật + Chỉ số cố định

  • Bội số Bạo kích: Nếu đòn đánh bạo kích - Bội số bạo kích = 1 + % Sát thương bạo kích. Nếu không bạo kích thì bội số bạo kích = 1

  • Bội số sức bền: Nếu kẻ địch đang trong trạng thái phá vỡ điểm yếu, bội số sức bền = 1. Nếu kẻ địch không trong trạng thái phá vỡ điểm yếu, bội số sức bền = 0,9

  • Bội số sát thương = 1 + % Sát thương nguyên tố +% Sát thương gây ra +% Sát thương gây ra có điều kiện

  • Bội số phòng thủ = (Cấp độ nhân vật + 20) / ((cấp độ địch +20) * (1- % Giảm phòng thủ) + Cấp độ nhân vật + 20))

  • Bội số kháng sát thương = 1 - ( Kháng của địch - % Xuyên kháng của nhân vật)

  • Bội số sát thương nhân vào = 1 + % Sát thương nhận vào + % Sát thương nhận vào tùy điều kiện

Sát thương duy trì

Tính toán sát thương duy trì Honkai Star Rail từ việc phá vỡ điểm yếu sử dụng công thức khác so với cách tính sát thương thông thường. Nó dựa vào cấp độ và tấn công kích phá của người tấn công cùng với sức bền tối đa của kẻ địch.

Sát thương duy trì là gì Honkai Star Rail?
Sát thương duy trì là gì Honkai Star Rail?

Đây là cách tính tận dụng điểm yếu của kẻ địch để tạo ra một lượng sát thương đặc biệt, mạnh mẽ hơn so với sát thương thông thường mà người chơi có thể gây ra. Cách tính này thường tạo điều kiện cho việc sử dụng chiến thuật tối ưu hóa việc tìm và tận dụng điểm yếu của đối thủ để gây ra sát thương mạnh mẽ hơn.

Ưu tiên chỉ số nào để tối ưu hóa sát thương?

Chắc chắn nhiều anh em sẽ rất mông lung và mất phương hướng không biết phải tập trung vào chỉ số nào để tối ưu hóa sát thương cho nhân vật phải không? Theo công thức tính các loại sát thương trong Honkai Star Rail ở phần trên, các loại tấn công đều dựa trên tấn công cơ bản của từng nhân vật đó là chỉ số trắng. Khi người chơi ấn vào phần Chi tiết , chỉ số này sẽ hiện ra, đây là phần chỉ số được nhân với phần trăm tấn công nếu có trên di vật, hiệu ứng,..Chỉ số này được nâng cấp qua 2 cách đó là tăng cấp độ chơi nhân vật và thay đổi nón ánh sáng.

Chỉ số ưu tiên để tối đa hóa sát thương
Chỉ số ưu tiên để tối đa hóa sát thương

Tuy nhiên nếu tấn công quá nhiều sẽ không tốt cho nhân vật của bạn vì nó sẽ làm tỷ lệ bạo kích hao hụt đi. Do đó, nếu muốn tăng sát thương kích phá Honkai Star Rail thì anh em phải:

  • Ưu tiên sát thương ở quả cầu nguyên tố.

  • Ưu tiên sát thương bạo kích và tỷ lệ bạo kích.

  • Chỉ số cộng hưởng tấn công.

5 nhân vật chơi DOT Honkai Star Rail đỉnh nhất

Sau khi tìm hiểu các loại sát thương trong Honkai Star Rail thì tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người những nhân vật chơi DOT trong game mobile Honkai Star Rail đỉnh nhất. Honkai Star Rail hiện nay có 5 nhân vật đặc biệt chơi đội hình DOT rất tốt:

Serval và Sampo là hai nhân vật quen thuộc với việc tập trung vào ấn Sốc Điện và Bào Mòn. Tuy nhiên họ cũng phải thi Chiến Kỹ khá nhiều để tối đa hóa hiệu suất, duy trì các loại ấn cũng như nạp năng lượng cho Tuyệt Kỹ.

Nhân vật chơi DOT đỉnh nhất trong Honkai Star Rail
Nhân vật chơi DOT đỉnh nhất trong Honkai Star Rail

Hook nổi bật với khả năng tạo ra Sát Thương Duy Trì thông qua hiệu ứng Thiêu Đốt. Tuy nhiên, với thuộc tính Hỏa hiện tại, lượng DOT không mạnh và để tận dụng tối đa khả năng DOT của Hook, cần đạt đến Tinh Hồn 4 để tạo ra sát thương số ảo Honkai Star Rail.

Luka và Kafka 2 cái tên cuối trong đội hình DOT xuất sắc trong Honkai Star Rail. Luka được đánh giá cao trong việc hỗ trợ đội hình DOT bằng khả năng Phá Vỡ Điểm Yếu và cải thiện Sát Thương Duy Trì. Trong khi đó, Kafka đóng vai trò sub DPS, giúp gán ấn và kích hoạt toàn bộ ấn DOT khi đến lượt của mình.

Kết luận

VnEsports vừa tổng hợp cho các bạn các loại sát thương trong Honkai Star Rail chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với mọi người. Chúc các bạn có những trải nghiệm game vui vẻ.

Chủ đề Chủ đề:

Honkai Star Rail
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất

Game Mobile 16-05-2024

Có nhiều người chơi không biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nên thực hiện như thế nào? Để huấn luyện lính một cách chính xác thì cần dựa vào tình hình và phương pháp thích hợp ra sao? Hãy cùng VnEsports tham khảo cách train lính Lords Mobile thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ
Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Nâng cấp nhà tù Lord Mobile ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây đang là tựa game cực ăn khách. Nhà tù được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng trong Lord Mobile, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách xây nhà tù Lords Mobile cũng như điều kiện để nâng cấp khu vực này, hãy để VnEsports bật mí cho bạn nhé!

Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ
Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Sẽ thực sự là một thiếu sót rất lớn nếu như anh em không biết đến các mã code Lords Mobile mới nhất. Đây là cơ sở để cho game thủ rinh ngay những phần quà hấp dẫn và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Chính vì sức hấp dẫn khó cưỡng ấy, hãy để VnEsports chia sẻ ngay cho bạn những mã Giftcode nhận quà khủng khi tham gia trò chơi Lords Mobile ngay bây giờ nhé!

Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua
Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua

Game Mobile 16-05-2024

Việc tìm hiểu cách kiếm ngọc trong Lords Mobile thực sự vô cùng quan trọng với mỗi anh em game thủ. Bạn kiếm được càng nhiều ngọc thì cơ hội sở hữu nhiều trang bị tốt sẽ càng cao hơn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này đừng quên đón đọc bài viết sau đây của VnEsports nhé!

Tham khảo 3 cách phòng thủ trong Lord Mobile phổ biến nhất cho game thủ
Tham khảo 3 cách phòng thủ trong Lord Mobile phổ biến nhất cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Để có thể bảo vệ thành trì của mình vững chắc, bạn cần biết cách phòng thủ trong Lord Mobile. Tình trạng chung của nhiều người chơi game chính là dễ bị cháy nhà hoặc deff không thành công, bị người khác tấn công giữ tướng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách phòng thủ giúp tăng lượng giác và tỉ lệ sống sót của thành.

Hướng dẫn cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile cho newbie siêu đơn giản
Hướng dẫn cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile cho newbie siêu đơn giản

Game Mobile 16-05-2024

Chắc hẳn anh em game thủ khi nghe đến cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile đều rất hứng thú. Bởi đây là trò chơi giải trí vô cùng hấp dẫn, sở hữu thắng lợi lớn và được nhiều cao thủ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh Mê Hồn Trận hiệu quả, vì vậy ngay trong bài viết này VnEsports sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn. Cùng tìm hiểu ngay!