Tổng hợp toàn bộ thông tin về các loại súng trong Valorant chi tiết

Thứ tư, 17/05/2023 - 14:16

Khi bạn tham gia vào trò chơi Valorant, chắc chắn điều đầu tiên bạn cần biết chính là các loại súng trong Valorant. Việc nắm rõ các đặc điểm của vũ khí sẽ giúp bạn chủ động trong việc hạ gục mục tiêu. Mỗi loại vũ khí sẽ có một chức năng khác nhau nên cách dùng cũng sẽ khác nhau. Hãy cùng theo chân VnEsports tìm hiểu các loại vũ khí nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về các loại súng trong Valorant

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về các loại súng trong Valorant. Cho đến thời điểm hiện tại thì tựa game sẽ gồm có 6 loại súng khác nhau. Nếu như đây là lần đầu chơi game thì chắc chắn bạn cần phải biết những thông tin sau đây:

Hệ thống súng SMG

Đầu tiên chính là hệ thống súng SMG. Bạn có thể sở hữu được những cây súng cơ bản khi qua những cấp đầu của game.

Stinger là loại súng cơ bản trong các loại súng trong Valorant
Stinger là loại súng cơ bản trong các loại súng trong Valorant

Súng SMG được chia thành 2 loại chính là Stinger và Spectre. Thông tin của hai loại súng này như sau:

Stinger: Trong game, súng Valorant Stinger là loại dễ dùng nhất. Mỗi băng sẽ gồm có 20 viên đạn. Chế độ bắn súng là tự động 100%, tốc độ của súng đạt được 18 viên/ s. Đối với chế độ bắn phụ thì súng sẽ sử dụng kính ngắm 1.15x, giảm nhẹ hồng tâm và bắn chùm 4 viên.

Spectre: Đây là một loại trong các loại súng trong Valorant chuyên dụng. Mỗi băng sẽ chứa 30 viên đạn, trong đó tốc độ bắn đạt được là 13.33 viên/s, chế độ giảm giãn hồng tâm. Chế độ bắn chính là bắn tự động hoàn toàn còn chế độ bắn phụ là bắn sử dụng kính ngắm 1.15x, tốc độ bắn phụ đạt được 12 viên/s. 

Các loại súng trường

Hệ thống súng trường luôn là một trong những vũ khí yêu thích khi người chơi lựa chọn trong các loại súng Valorant. Đối với trò chơi này xuống trường sẽ được chia thành bốn loại:

Bulldog: Mỗi băng chứa được 24 viên đạn. Đối với chế độ bắn chính sẽ sử dụng tự động hoàn toàn và có tốc độ bắn là 9.15 viên/s. Đối với chế độ bắn phụ thì sẽ sử dụng ống kính ngắm 1.25x, tốc độ là 4 viên/s. Khi bắn đạn sẽ bắn 1 chùm 4 viên.

Bulldog có khả năng xuyên tường mức trung bình
Bulldog có khả năng xuyên tường mức trung bình

Phantom: Trong danh sách các loại súng trong Valorant, Phantom có tổng cộng 30 viên đạn trên một băng. Chế độ bắn chính có tốc độ 11 viên/ s, chế độ bắn tự động hoàn toàn. Đối với chế độ bắn phụ sẽ sử dụng ống giảm nhẹ giãn hồng tâm, kính ngắm 1,25x và đạt tốc độ 9.9 viên/ s.

Guardian: Số lượng đạn của mỗi băng chỉ có 12 viên và tốc độ bắn là 6.5 viên/s. Chế độ bắn chính là bán tự động, chế độ bắn phụ sử dụng ống kính ngắm 1.5 với kỹ thuật giảm nhẹ giãn hồng tâm. 

Vandal: Một loại súng trường trong các loại súng trong Valorant là Vandal. Súng này sẽ có tổng cộng 25 viên trên một băng đạn. Chế độ bắn chính là chế độ tự động hoàn toàn và có tốc độ 9.25 viên/ s. Bên cạnh đó thì chế độ bắn phụ sẽ sử dụng ống kính ngắm 1.25x, tốc độ bắn ra là 8.32 viên/ s và sử dụng hệ thống giảm nhẹ hồng tâm.

Hệ thống súng phụ

Bên cạnh các loại súng trong Valorant chính thì còn có danh sách các loại súng phụ bổ trợ. Trong trò chơi game Esports này thì sẽ có tổng cộng 5 loại súng phụ bổ trợ cho người chơi. 

Classic là súng phụ miễn phí
Classic là súng phụ miễn phí 

Classic: Sở hữu 12 viên đạn trên một băng. Chế độ bắn chính là chế độ bán tự động, có tốc độ 6.75 viên/ s. Chế độ bắn phụ là chế độ bắn ra chùm 3 viên, tốc độ là 2.22 viên/ s. Súng Classic có khả năng bắn xuyên tường yếu.

Shorty: Một trong các loại súng trong Valorant được yêu thích là Shorty. Súng có 2 viên/ băng đạn và chế độ bắn là bán tự động, tốc độ bắn của súng là 3.3 viên/ s và khả năng bắn xuyên tường kém.

Frenzy: Có tổng cộng là 13 viên/ băng đạn. Chế độ bắn của súng là bán tự động và tốc độ 10 viên/ s. Ngoài ra khả năng xuyên tường của súng này khá yếu so với các loại còn lại.

Ghost: Trong các loại súng trong Valorant, loại súng này sở hữu 15 viên đạn/ băng và chế độ bắn bán tự động. Bên cạnh đó tốc độ bắn của súng đạt được 6.75 viên/s và xuyên tường ở mức trung bình.

Sheriff: Súng có số lượng đạn mỗi băng là 6 viên và chế độ bắn bán tự động. Cứ mỗi giây súng sẽ bắn ra được 4 viên và có khả năng xuyên tường tốt.

Súng bắn tỉa

Nếu như nhắc về các loại súng trong Valorant, chắc chắn không thể thiếu các loại súng bắn tỉa. Đối với loại súng này thì sẽ gồm có hai loại chính như:

Marshal: Loại súng này sở hữu mỗi băng 5 viên đạn. Chế độ bắn chính là bán tự động, tốc độ đạt được là 1.5 viên/ s. Chế độ bắn phụ chính là sử dụng kính ngắm 2.5x, tốc độ là 1.2 viên/ s. Khả năng bắn xuyên tường của loại súng này ở mức bình thường.

Marshal có tốc độ bắn cao
Marshal có tốc độ bắn cao

Operator: Mặc dù chỉ sở hữu 5 viên đạn/ băng nhưng trong các loại súng trong Valorant thì Operator có khả năng xuyên tường khá tốt. Chế độ bắn bán tự động là chế độ chính, có tốc độ 0.75 viên/ s. Chế độ bắn phụ sẽ sử dụng ống kính 2.5 x và 5x để giảm nhẹ giãn hồng tâm, tốc độ bắn là 0.75 viên/ s.

Súng máy

Súng máy là một trong các loại súng trong Valorant cao cấp trong trò chơi. Nhiều người còn gọi là loại súng hạng nặng vì người chơi cần phải tính toán rất nhiều trước khi ra các đòn quyết định. Có 2 loại súng máy trong game:

Ares: Súng có 50 viên/ băng. Chế độ bắn tự động hoàn toàn và tăng dần số lượng đạn trong thời gian bắn. Tốc độ bắn từ 10 - 13 viên đạn/ giây. Ngoài ra loại súng này còn có khả năng xuyên tường cực kỳ cao, giúp hạ đối thủ nhanh chóng.

Odin:  Là loại súng cao cấp trong các loại súng trong Valorant, sở hữu số lượng đạn trên 1 băng lên đến 100 viên. Chế độ bắn súng chính là chế độ hoàn toàn, tốc độ từ 12 đến 15.6 viên/ s. Riêng chế độ bắn phụ sẽ sử dụng kính ngắm 1.25x, tốc độ 15.6 viên/ s và có khả năng xuyên tường cao.

Hệ thống súng săn

Hệ thống súng săn sẽ là nhóm súng cuối cùng trong danh sách các loại súng trong Valorant ngày hôm nay. Súng săn hay còn được gọi là shotgun, là súng được sử dụng trong tầm gần.

Bucky có khả năng sát thương không cao
Bucky có khả năng sát thương không cao

Bucky: Sở hữu số lượng đạn là 5 viên/ băng. Chế độ bắn chính là chế độ bán tự động, sở hữu tốc độ 1.1 viên/ s. Ngoài ra chế độ bắn phụ là chế độ kích nổ trên không bán tự động, có tốc độ là 1.1 viên/ s. Bucky có khả năng xuyên tường yếu.

Judge: Mỗi băng gồm có bảy viên đạn và chế độ bắn là tự động hoàn toàn. Tốc độ bắn của súng là bảy viên/ s và khả năng xuyên tường ở mức trung bình.

Bảng phân loại cấp độ và giá các loại súng trong Valorant

Sao để khi bạn đã biết danh sách các loại súng trong Valorant rồi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến cấp độ và giá cả. Người chơi có thể tìm hiểu giá và phân loại súng qua bảng thông tin sau đây:

Tên súng

Phân loại

Giá

Phantom

Súng cấp 1

2000

Vandal 

Súng cấp 1

2900

Operator

Súng cấp 1

4500

Spectre

Súng cấp 1

1600

Ghost 

Súng cấp 1

500

Sheriff

Súng cấp 1

800

Bulldog

Súng cấp 2

2100

Marshal

Súng cấp 2

1100

Classic

Súng cấp 2

Miễn phí

Frenzy 

Súng cấp 2

400

Stinger

Súng cấp 3

1000

Shorty 

Súng cấp 3

200

Bucky 

Súng cấp 3

900

Judge

Súng cấp 3

1500

Ares

Súng cấp 3

1700

Odin

Súng cấp 3

3200

Giá súng Valorant sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào tính chất và công dụng của mỗi loại súng. Tuy nhiên trước khi bạn mua bất kỳ loại súng nào thì bạn cũng nên biết được công năng và đặc điểm của chúng để sử dụng phù hợp nhé!

Gợi ý lựa chọn súng cho từng Agent

Agent hay còn gọi là chức năng của người chơi. Tùy theo chức năng mà bạn có thể chọn các loại súng trong Valorant sao cho phù hợp.

Tùy theo cách chơi mà bạn chọn súng phù hợp
Tùy theo cách chơi mà bạn chọn súng phù hợp

 Dưới đây là một số gợi ý về việc lựa chọn súng cho Agent:

  • Đối đầu: Đối với những người chơi hệ này thường sử dụng các khẩu như Vandal hay Phanto. Nếu như có thể bạn có thể trải nghiệm thêm về Ares hoặc Stinger.
  • Hộ vệ: Nhiệm vụ chính là bảo vệ đồng đội của bạn nam bạn có thể chọn súng trường, SMG hay súng săn đều được.
  • Kiểm soát: Những người chơi thuộc lớp này ưu tiên sử dụng các loại súng trong Valorant uy lực lớn. Nhiệm vụ chính của bạn không phải là hạ gục nhiều người và cần phải giữ thế trận có lợi cho đội nhà của mình nên bạn có thể cân nhắc chọn súng máy.
  • Khởi tranh: Bạn có thể lựa chọn những loại súng bắn tỉa. Bạn không cần phải di chuyển quá nhiều bởi vì nhiệm vụ chính của khởi tranh chính là kiểm soát được tình hình trận đấu.

Kết luận

Bài viết trên này giúp cho bạn biết được danh sách các loại súng trong Valorant hiện nay. Đây là một trong những tựa game có tính đối kháng được nhiều người yêu thích và có lượng fan đông đảo. Bên cần thông tin xuống bạn cũng cần phải biết cách dùng súng sao cho hợp lý nhất. VnEsports chúc bạn có được những giây phút giải trí tuyệt vời trên cổng game đình đám này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.