Bật mí về các nguyên tố Genshin Impact mùa mới nhất hiện nay

Thứ tư, 20/09/2023 - 08:52

Khi tham gia chơi Genshin Impact thì bạn cần biết đến các danh sách các nguyên tố Genshin Impact. Đặc trưng của trò chơi chính là sự cộng hưởng của các nguyên tố trong game để tạo nên sức mạnh cho nhân vật. Vậy thì trong trò chơi có bao nhiêu nguyên tố? Bảng nguyên tố trong Genshin Impact bao gồm những gì? Cùng với VnEsports giải đáp tất cả những thắc mắc qua bài viết sau nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về các nguyên tố Genshin Impact

Theo giới thiệu của nhà phát hành, trong trò chơi sẽ có tổng cộng 7 loại nguyên tố chính. Do đó người chơi cần phải nắm được đặc điểm của các nguyên tố Genshin Impact để biết cách kết hợp, tạo ra được hiệu ứng kỹ năng tốt nhất.

Trò chơi có tổng cộng 7 nguyên tố trong Genshin Impact
Trò chơi có tổng cộng 7 nguyên tố trong Genshin Impact

Có tổng cộng 7 nguyên tố trong game. Người chơi cần phải nắm rõ biểu tượng nguyên tố Genshin Impact để biết cách kết hợp. Các nguyên tố này bao gồm:

 • Nguyên tố Phong (Anemo): Liên quan đến sự kiểm soát trong không gian và các chiêu thức của gió.

 • Nguyên tố Hỏa (Pyro): Có khả năng tạo ra đám cháy và chiêu thức liên quan đến lửa.

 • Nguyên tố Lôi (Electro): Trong 7 nguyên tố trong Genshin Impact, nguyên tố Lôi có khả năng kiểm soát và tạo ra sấm sét.

 • Nguyên tố Băng (Cryo): Có khả năng làm lạnh và liên quan đến băng đá.

 • Nguyên tố Thủy (Hydro): Liên quan đến sự kiểm soát dòng chảy của nước và các chiêu thức thuộc hệ thủy.

 • Nguyên tố Nham (Geo): Có khả năng kiểm soát địa hình và những vấn đề liên quan đến đất đá.

 • Nguyên tố Thảo (Dendro): Trong các nguyên tố Genshin Impact, nguyên tố thảo có khả năng phản ứng với toàn bộ các nguyên tố còn lại, sử dụng những chiêu thức thuộc hệ thảo.

Các cách kết hợp nguyên tố trong Genshin Impact

Như vậy có tổng cộng 7 nguyên tố Genshin Impact, trong đó mỗi nguyên tố sẽ có đặc trưng riêng. Game thủ Esports cần phải biết cách kết hợp các nguyên tố này để có thể tăng cường sát thương và tiêu hao được thể lực của đối thủ nhanh chóng.

Các phản ứng nguyên tố hiện nay

Các phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact sẽ tạo ra khi có hai nguyên tố kết hợp lại với nhau. Người chơi có thể dựa vào điều này để hoán đổi nhân vật để phù hợp với sức sát thương của các nguyên tố đi kèm. 

Một số phản ứng tiêu biểu của các nguyên tố Genshin Impact
Một số phản ứng tiêu biểu của các nguyên tố Genshin Impact

Trong trò chơi sẽ có rất nhiều phản ứng khác nhau. Tuy nhiên để đạt được sức mạnh tối đa thì người chơi có thể tham khảo phản ứng nguyên tố Genshin mạnh nhất sau đây:

Khuếch Tán = Phong + Băng / Hỏa / Thủy / Lôi

Trong các nguyên tố Genshin Impact, khi hệ Phong chạm vào một nguyên tố nào đó sẽ tạo ra phản ứng khuếch tán. Phản ứng này sẽ lan tỏa trong một khu vực rộng lớn và gây sát thương trong toàn bộ khu vực.

Quá Tải = Lôi + Hỏa

Một phản ứng nguyên tố Genshin Impact được nhiều người sử dụng chính là quá tải. Khi bạn kết hợp giữa Hỏa và Lôi một cách bất kỳ sẽ tạo ra một vụ nổ AoE lớn nhất, tạo ra sát thương hỏa.

Kết Tinh =  Nham + Băng / Hỏa / Thủy / Lôi

Trong các loại phản ứng nguyên tố trong Genshin Impact, khi bạn sử dụng hệ Nham đánh vào kẻ địch sẽ tạo ra một tinh thể. Tinh thể này sẽ cung cấp một lá chắn để bảo vệ nhân vật, hiệu quả hơn khi chặn đòn các các nguyên tố khác cùng hệ.

Siêu Dẫn = Lôi + Băng

Theo thông tin về các nguyên tố Genshin Impact, nếu bạn kết hợp giữa Lôi và Băng sẽ tạo ra siêu dẫn. Công dụng chính của siêu dẫn là giảm 40% kháng vật lý. .

Tan Chảy = Hỏa + Băng

Trong bảng phản ứng nguyên tố genshin, nếu như bạn sử dụng đòn đánh hệ hỏa đánh vào kẻ địch trúng phải băng pháp, phản ứng tan chảy sẽ xảy ra gấp 2 lần so với sát thương hỏa thông thường. Trong trường hợp Băng được dùng ngược lên Hỏa, phản ứng tan chảy chỉ tạo sát thương gấp 1.5 lần.

Hướng dẫn kích hoạt phản ứng nguyên tố

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kích hoạt phản ứng các nguyên tố Genshin Impact. Phản ứng nguyên tố sẽ được kích hoạt khi sử dụng một số kết hợp của các hiệu ứng nguyên tố lên cùng 1 mục tiêu.

Cách để kích hoạt phản ứng các nguyên tố trong game
Cách để kích hoạt phản ứng các nguyên tố trong game

Khi một nguyên tố được đặt vào một mục tiêu sẽ tạo ra một ấn nguyên tố, ấn này sẽ mất dần theo thời gian. Phản ứng nguyên tố sẽ xảy ra khi trong thời gian ấn tồn tại, người chơi đặt thêm 1 nguyên tố khác lên, tạo ra hiệu ứng nguyên tố genshin. 

Dù bạn sử dụng nguyên tố nào trong danh sách các nguyên tố Genshin Impact, khi kích hoạt đều làm tiêu hao đi ấn nguyên tố hiện có. Phản ứng của nguyên tố này sẽ giảm dần theo thời gian tồn tại của nguyên tố đến khi xóa bỏ hoàn toàn.

Phép cộng hưởng các nguyên tố Genshin Impact

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách cộng hưởng nguyên tố Genshin Impact. Vậy thì cộng hưởng là gì? Cộng hưởng sẽ khác gì với kết hợp nguyên tố? Hãy cùng với VnEsports tìm hiểu về cộng hưởng nguyên tố ngay sau đây.

Cộng hưởng nguyên tố chính là việc xuất hiện hai nguyên tố cùng loại có mặt trong đội hình chiến đấu của người chơi. Nếu xét về quy tắc cơ bản thì cách cộng hưởng này sẽ giúp bạn tăng được sức mạnh, tạo ra phản ứng mạnh mẽ hơn, tạo thêm được nhiều hiệu ứng đi kèm.

Cách kết hợp nguyên tố trong Genshin Impact phổ biến là cộng hưởng
Cách kết hợp nguyên tố trong Genshin Impact phổ biến là cộng hưởng

Bạn có thể tham khảo thông tin bảng kết hợp nguyên tố Genshin Impact theo cách cộng hưởng sau đây:

Tên

Yêu cầu

Hiệu ứng

Đá bền bỉ

Nham + Nham

Tăng cường khả năng chống gián đoạn. Nếu bạn  được bảo vệ bởi một lá chắn sẽ tăng 15% thiệt hại tấn công.

Nước nhẹ nhàng

Thủy + Thủy

Khi bị sát thương bởi nguyên tố hỏa sẽ giảm đi 40% lượng sát thương, tăng 30% hồi máu nhận vào.

Ngọn lửa nhiệt thành

Hỏa + Hỏa

Đây là combo nguyên tố Genshin Impact làm giảm sự ảnh hưởng bởi nguyên tố băng 40%, tăng 25% tấn công.

Băng tan vỡ

Băng + Băng

Giảm ảnh hưởng bởi nguyên tố Lôi ít hơn 40%, tăng tỷ lệ bạo kích đối với kẻ địch bị đóng băng hoặc bị ảnh hưởng nguyên tố Hỏa lên 15%.

Gió mạnh

Phong + Phong

Giảm 15% lượng thể lực tiêu hao, rút ngắn thời gian hồi kỹ năng đi 5%, và tăng 10% tốc độ di chuyển

Điện cao thế

Lôi + Lôi

Giảm sự ảnh hưởng của nguyên tố Thủy 40%.

Tán bảo vệ

4 yếu tố bất kỳ

Tăng thêm 15% kháng hiệu ứng của tất cả các nguyên tố còn lại.

Các nguyên tố Genshin Impact tương khắc với nhau

Bên cạnh các nguyên tố Genshin Impact bổ trợ nhau thì vẫn có một số nguyên tố khắc chế nhau. Mỗi nguyên tố sẽ có sự tương khắc với một hoặc vài nguyên tố khác theo các cơ chế nhất định. 

Các nguyên tố tương khắc với nhau trong Genshin Impact
Các nguyên tố tương khắc với nhau trong Genshin Impact

Bạn có thể tham khảo nguyên tố khắc nhau trong Genshin Impact sau đây:

 • Nguyên tố Phong tương khắc với nguyên tố Nham và Hỏa.

 • Nguyên tố Nham tương khắc với nguyên tố Lôi và Thủy.

 • Nguyên tố Hỏa tương khắc với nguyên tố Nham.

 • Nguyên tố Thủy tương khắc với nguyên tố Lôi.

 • Nguyên tố Lôi tương khắc với nguyên tố Phong.

 • Nguyên tố Băng và Thảo không có tương khắc.

Dù tồn tại các nguyên tố khắc chế trong Genshin Impact nhưng không đồng nghĩa chúng không thể kết hợp cùng nhau. Tùy theo lối chơi và cách xây dựng nhân vật mà bạn có thể cần nhắc nên lựa chọn nguyên tố như thế nào để phù hợp.

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về các nguyên tố Genshin Impact. Điều quan trọng mà người ta cần biết chính là nắm rõ được phản ứng của từng nguyên tố và hiệu ứng khi kết hợp hoặc cộng hưởng với nhau. VnEsports chúc bạn nắm được chìa khóa quan trọng này để xây dựng đội hình chiến đấu mạnh mẽ, chinh phục được mọi thử thách trong game.

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN