Các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại cập nhật mới nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Với những tân thủ, khi mới tập làm quen với game, chắc chắn bạn sẽ có nhu cầu tìm hiểu về các trang bị trong Liên Minh. Hiểu rõ chức năng của từng trang bị sẽ giúp bạn có thể lên đồ đúng cách, tăng lượng sát thương của tướng khi chơi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin chi tiết nhất về trang bị game.

mục lục Mục lục

mục lục

Công dụng của các trang bị trong Liên Minh

Các món đồ trong Liên Minh thường được chia thành nhiều nhóm với các công năng khác nhau. Nếu như bạn mới tập chơi game thì chắc chắn bạn cần phải biết cái công dụng của từng nhóm.

Tăng chí mạng

Đặc tính của nhóm này chính là tăng khả năng chí mạng khi đánh đối phương. Hay nói cách khác, tỷ lệ bạn hạ được đối thủ cao hơn khi lên những món đồ này.

Những món trang bị tăng chí mạng có sát thương cao
Những món trang bị tăng chí mạng có sát thương cao

Các trang bị tiêu biểu như Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm, Phong Thần Kiếm,…là món đồ giúp tăng chí mạng. Các trang bị trong Liên Minh thuộc nhóm này thường được sử dụng bởi đấu sĩ hoặc xạ thủ.

Tăng sức mạnh công kích

Trong game Liên Minh Huyền Thoại sẽ có hai loại tướng chính là sức mạnh phép và sức mạnh vật lý. Tăng sức bạn không kích chính là những trang bị giúp cho các tướng có sát thương vật lý tăng khả năng chiến đấu của mình.

Những trang bị Liên Minh Huyền Thoại tiêu biểu như Nỏ Tử Thủ, Móc Diệt Thủy Quái, Cung Phong Linh,... Trang bị này thường được sử dụng bởi đấu sĩ và xạ thủ, giúp tăng khả năng hạ gục đối phương.

Tăng tốc đánh

Tăng tốc đánh nghĩa là rút ngắn được thời gian hồi chiêu của tướng. Khi lên các trang bị này, số lượt bắn cung hoặc số lần đánh của bạn sẽ nhanh hơn, đồng nghĩa với việc thời gian hồi từng chiêu giảm lại.

Các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại giúp tăng tốc đánh như Cuồng Cung Runaan, Gươm Suy Vong, Tam Hợp Kiếm, Đao Tím,... Loại trang bị này thường được đấu sĩ và xạ thủ sử dụng thường xuyên.

Giảm hồi máu

Giảm hồi máu chính là hiệu ứng các tướng bị thương có thời gian hồi phục lâu, sát thương sâu. Nếu như bạn lên đồ giảm hồi máu thì đối phương sẽ cần một thời gian dài để hồi phục lại vết thương ban đầu.

Các món trang bị giảm hồi máu tạo sát thương sâu
Các món trang bị giảm hồi máu tạo sát thương sâu

Một số trang bị giảm hồi máu trong Liên Minh như Sách Quỷ Morello, Lời Nhắc Tử Thần, Áo Giáp Gai, Áo Choàng Gai, Kiếm Đồ Tể,... Những con tướng có tính chất làm sát thủ hoặc xạ thủ sẽ lên đồ giảm hồi máu.

Tăng xuyên kháng phép

Các trang bị trong Liên Minh có chức năng xuyên kháng phép giúp giảm đi khả năng kháng phép từ bên địch. Trang bị xuyên kháng phép sẽ có hai loại chính là xuyên kháng theo phần trăm hoặc trực tiếp.

Một vài món đồ tiêu biểu của tính năng xuyên kháng phép như Quyền Trượng Ác Ma, Bão Tố Luden, Trượng Hư Vô, Giày Pháp Sư,… Tướng sử dụng trang bị này là pháp sư.

Tạo khả năng xuyên giáp

Những món đồ xuyên giáp Liên Minh sẽ giúp phá vỡ đi lớp giáp của kẻ địch, thường áp dụng cho sát thương vật lý. Xuyên giáp được chia thành hai loại chính là xuyên giáp theo phần trăm hoặc xuyên giáp trực tiếp.

Khả năng xuyên giáp giúp bạn khắc chế giáp đối phương
Khả năng xuyên giáp giúp bạn khắc chế giáp đối phương

Các trang bị trong Liên Minh có tính năng xuyên giáp như: Kiếm Ma Youmuu, Móng Vuốt Ám Muội, Dạ Kiếm Draktharr,... Các tướng sử dụng trang bị này đa phần là sát thủ, xạ thủ, một số đấu sĩ đặc biệt.

Tăng giáp

Tăng giáp nghĩa là làm tăng lớp bảo vệ cho bản thân, tránh để bị thương khi bị kẻ địch công kích. Tất cả trang bị Liên Minh về khả năng tăng giáp sẽ giúp cho sát thương công kích của kẻ địch thấp khi tấn công bạn.

Một số trang bị tiêu biểu như Thú Tượng Thạch Giáp, Găng Tay Băng Hỏa, Khiên Băng Randuin,  Khiên Thái Dương,... Các tướng sử dụng tăng giáp thường là đỡ đòn, hỗ trợ, hoặc những tướng đấu sĩ tầm gần.

Hỗ trợ hiệu ứng đòn đánh

Hỗ trợ hiệu ứng đòn đánh bao gồm các trang bị làm chậm trong Liên Minh, tăng thêm sát thương ngay cả khi đánh đòn đánh thường. Đôi khi các trang bị này còn giúp tạo hiệu ứng lan rộng, khiến cho kẻ địch xung quanh bạn bị tấn công.

Các trang bị trong Liên Minh hỗ trợ như Cuồng Cung Runaan, Lưỡi Hái Linh Hồn, Búa Rìu Sát Thần, Cuồng Đao Guinsoo,... Những tướng có chức năng bổ trợ thường sử dụng các món đồ này.

Danh sách các trang bị trong Liên Minh đầy đủ nhất

Danh sách các trang bị trong Liên Minh quan trọng
Danh sách các trang bị trong Liên Minh quan trọng

Các trang bị trong Liên Minh sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Sau đây là danh sách tất cả những món đồ có thể lên khi bạn chơi Liên Minh tốc chiến.

  • Nhóm trang bị vật lý: Huyết Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh, Dao Điện Statikk, Cuồng Cung Ruanna, Súng Đại Bác Liên Thanh, Kiếm Ma Youmuu, Vô Cực Kiếm, Dạ Kiếm Draktharr, Rìu đen, Lời Nhắc Tử Vong, Kiếm Manamune, Thần Kiếm Muramana, Chùy Gai Malmortius, Tam Hợp Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần, Kiếm Âm U,  Ma Vũ Song Kiếm
  • Nhóm trang bị phép thuật: Trượng Hư Vô, Quỷ Thư Morello, Trượng Pha Lê Rylai, Mũ Phù Thuỷ Rabadon, Trượng Trường Sinh, Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry, Song Kiếm Tai Ương, Quyền Trượng Thiên Thần, Nanh Nashor, Lư Hương Sôi Sục, Kiếm Súng Hextech, Cốc Quỷ Athene, Vọng Âm Hoà Điệu, Ngọc Vô Cực, Sách Chiêu Hồn 
  • Nhóm trang bị phòng thủ: Thiên Thần Hộ Mệnh, Giáp Tâm Linh, Áo Choàng Lửa, Giáp Gai, Khiên Băng Randuin, Giáp Máu Warmog, Búa Băng, Găng Tay Băng Giá, Móng Vuốt Sterak, Mũ Thích Nghi, Giáp Liệt Sĩ, Lời Hứa Hộ Vệ
  • Các trang bị trong Liên Minh giúp di chuyển: Giày Phàm Ăn, Giày Thuỷ Ngân, Giày Bạc, Giày Khai Sáng Ionia, Giày Ninja

4 trang bị thần thoại cập nhật mới được mong đợi nhất 2023

Trang bị thần thoại trong Liên Minh là những món đồ được nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu chơi game. Những trang bị này hứa hẹn sẽ nâng cấp kỹ năng và kỹ xảo của tướng lên một tầm cao mới.

4 trang bị huyền thoại hứa hẹn bùng nổ năm nay
4 trang bị huyền thoại hứa hẹn bùng nổ năm nay

Vào năm 2023, Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức cập nhật một số tính năng mới của các trang bị đã có từ trước, cụ thể như:

Trượng trường sinh

Đây là một trong các trang bị trong Liên Minh được cộng dồn thêm mỗi phút 20 máu và 20 năng lượng, thêm 4 sát thương pháp thuật. Khi bạn lên trượng trường sinh trong đồ, chắc chắn tướng sẽ trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Trang bị này hứa hẹn sẽ cực hot trong khu đường giữa sắp tới.

Đá Hiền Triết

Đá Hiền Triết là  trang bị thần thoại Liên Minh, giúp hỗ trợ đồng đội, tăng 10% tổng lượng máu tối đa trong thời gian 9 giây. Món đồ này còn giúp tăng 25 điểm hồi kỹ năng cơ bản với đồng đội trong phạm vi bán kính 2000. Người chơi và đồng minh sẽ được hồi phục 1.5% máu tối đa, hỗ trợ xuất sắc trong giao tranh tổng.

Giáp Bào Icathia

Một trong các trang bị trong Liên Minh phù hợp với lối chơi đấu sĩ. Trang bị này sẽ giúp cho bạn dồn thêm 3 giáp, kháng phép khi giao tranh. 

Giáp Bào Icathia khắc chế được tướng tay dài
Giáp Bào Icathia khắc chế được tướng tay dài

Khi điểm dồn đã đạt đến mức tối đa sẽ tạo nên vùng sát thương bằng 4% máu đã mất lên đối thủ. Trong thời gian giao tranh, trang bị này sẽ giúp bạn tăng gấp đôi khả năng kháng hiệu ứng.

Giáp Lửa Goliath

Đây là các trang bị trong Liên Minh phù hợp cho đỡ đòn solo và tướng đấu sĩ khi đi đường trên. Món đồ này sẽ giúp kích hoạt gây sát thương mạnh mẽ ở phạm vi 600 trong vòng 3 giây. Những đòn tấn công sẽ giúp cho bạn hồi lên 15% máu, tăng 1% nội tại. Giáp Lửa Goliath hứa hẹn sẽ trở thành một món trang bị cực hot khi đi đường trên.

Hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại cơ bản

Các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại nên lên như thế nào? Có những bạn chuyển từ một số game Esports khác sang sẽ bị bỡ ngỡ bởi quy tắc mua đồ tại Liên Minh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn nghe sau đây nên đừng lo lắng!

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải biết được chất tướng của bạn là gì. Mỗi tướng khác nhau sẽ có một nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ như khi bạn cầm đấu sĩ thì cách lên đồ của bạn sẽ khác với lúc bạn cầm tướng pháp sư.

Xác định chất tướng trước khi chọn trang bị
Xác định chất tướng trước khi chọn trang bị

Bước 2: Trong khoảng thời gian đầu bạn sẽ xem xét bạn có thể farm last-hit lính hay không. Nếu như hỗ trợ thì bạn không nên farm. Bên cạnh đó bạn còn cần phải nắm rõ tính chất các trang bị trong Liên Minh trước khi lên đồ. 

Bước 3: Cách lên đồ trong Liên Minh cho các vị tướng của bạn sẽ dựa vào chất tướng và xem đối phương đang lên những món đồ gì. Ví dụ như đối phương đang lên giáp phép thì bạn có thể chọn những món xuyên giáp để khắc chế đối thủ. 

Chúng tôi đã hướng dẫn lên đồ Liên Minh Huyền Thoại cơ bản nhất. Tuy nhiên thì theo tính chất của trận đấu mà bạn có thể thay đổi linh hoạt để tăng tỷ lệ thắng cho mình.

Mẹo mua các trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại

Một điều đặc biệt chính là khi mua đồ trong Liên Minh Huyền Thoại thì bạn không thể mua trực tiếp khi đang trong trận đấu mà phải biến về nhà chính. Tuy nhiên đối với những con tướng tủ thì bạn có thể tạo các trang bị trong game Liên Minh bất kỳ, miễn phù hợp với lối đánh.

Các trang bị trong liên minh có thể cài đặt trước
Các trang bị trong liên minh có thể cài đặt trước

Cách mua đồ trong Liên Minh Huyền Thoại như sau:

  • Bước 1: Bạn cần vào mục Client trong Liên Minh, chọn tiếp vào Bộ Trang Bị
  • Bước 2: Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các trang bị sao cho phù hợp 
  • Bước 3: Nhấn giữ chuột ở trang bị, kéo thả qua Menu để tạo bộ trang bị riêng
  • Bước 4: Lưu lại sau đó đặt tên cho bộ trang bị vừa tạo

Chúng tôi đã hướng dẫn mua đồ Liên Minh Huyền Thoại dựa trên các nhu cầu của bạn. Khi bạn tạo được một bộ trang bị riêng cho mình thì bạn sẽ không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc nên chọn món đồ nào để lên, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết thêm các trang bị trong Liên Minh cơ bản nhất. Tùy theo chất tướng và tình hình của trận đấu, bạn nên lựa chọn các trang bị sao cho phù hợp nhất. Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích này của VnEsports sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về cách lên đồ của tựa game đình đám này nhé!

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.