Khám phá các vị trí trong Valorant nắm chắc cơ hội giành chiến thắng

Thứ hai, 29/05/2023 - 09:43

Một trong số những điều được anh em game thủ cực kỳ quan tâm chính là các vị trí trong Valorant. Hiện nay thế giới game này có 4 vị trí tương đương với 4 lớp nhân vật đó là Duelist, Initatior, Seninel và Controller. Tuy nhiên hẳn nhiều bạn cũng chưa hiểu rõ về 4 “mảnh ghép quyền lực” này. Chính vì thế bài viết này của VnEsports ra đời sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn chủ đề thú vị này trong quá trình chơi Valorant.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan các vị trí trong Valorant game      

Trước khi xây dựng chiến thuật và lối chơi cho bản thân mình, game thủ nào cũng cần phải biết qua các vị trí trong Valorant. Như những thông tin đã được chia sẻ ban đầu, tựa game này có 4 vị trí khác nhau cho phép người chơi tự mình chọn lựa. Cụ thể hơn các class trong Valorant bao gồm Duelist, Initatior, Seninel và Controller. 

Tổng quan đánh giá về các vị trí trong Valorant
Tổng quan đánh giá về các vị trí trong Valorant 

Trong từng vị trí sẽ bao gồm nhiều tướng với lối chơi không hề giống nhau. Một cách đơn giản giúp bạn biết nhân vật đó thuộc Class nào chính là dựa vào tiêu chí kỹ năng và tạo hình của nhân vật này. 

Bên cạnh đó để đưa ra những “Best Pick” người chơi cần phải xây dựng chiến thuật và lối đánh trước. Đây là một lưu ý hàng đầu không chỉ áp dụng trong tựa game kinh điển này mà còn mọi trò chơi FPS hiện nay. 

Tầm quan trọng của các vị trí trong Valorant    

Đánh giá khách quan các vị trí trong Valorant đều vô cùng quan trọng. Mỗi vị trí trong Valorant sẽ có nhiệm vụ, kỹ năng cũng như điểm yếu và điểm mạnh riêng. Vì thế hãy cùng khám phá chi tiết hơn qua những chia sẻ dưới đây nhé!      

Đối đầu (Duelist)

Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc Duelist Valorant là gì? Liệu vị trí này có quan trọng hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Duelist Valorant là gì? Kỹ năng và nhiệm vụ gì trong game?
Duelist Valorant là gì? Kỹ năng và nhiệm vụ gì trong game? 

Thông tin cơ bản của Duelist trong trò chơi Valorant: 

 • Nhiệm vụ: nhân vật đối đầu trong game sẽ có nhiệm vụ lao vào site đầu tiên để gây hỗn loạn cũng như chỉ điểm vị trí của đối thủ và hút đạn cho những nhân vật đến sau. Một Duelist thành công là khi đổi mạng càng nhiều càng tốt cho toàn đội. 
 • Kỹ năng: Trong các vị trí trong Valorant, Duelist có nhiều kỹ năng linh hoạt nhất bao gồm: kỹ năng hạn chế tầm nhìn của đối thủ; kỹ năng di chuyển linh hoạt trong những tình huống bất ngờ hoặc quyết định; kỹ năng gây sát thương tầm xa qua việc thực hiện chiêu thức Lựu Đạn Liên Hoàn hoặc Robot Bộc Phá,...
 • Điểm mạnh: Duelist có bộ kỹ năng dễ chơi thiên về hỗ trợ đấu súng. Nhờ vị trí này có thể gây nhiễu loạn quân địch giúp tiến công hiệu quả hơn.
 • Điểm yếu: Duelist sở hữu bộ kỹ năng khó có thể phối hợp với đồng đội. 

Hộ vệ (Seninel)

Khi khám phá các vị trí trong Valorant nhiều người cũng sẽ có thắc mắc Sentinel Valorant là gì? Hãy khám phá vị trí đặc biệt này bằng việc tham khảo những chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

Sentinel Valorant là gì? Điểm mạnh và điểm yếu
Sentinel Valorant là gì? Điểm mạnh và điểm yếu 

Thông tin cơ bản của Seninel trong trò chơi Valorant: 

 • Nhiệm vụ: Seninel sinh ra là để bọc sườn hỗ trợ đồng đội, hạn chế những pha móc máy cũng như kiểm soát tốt một choke point. 
 • Kỹ năng: Seninel sở hữu nhiều kỹ năng ấn tượng như kiểm soát bản đồ, khiến kẻ địch gặp bất lợi với Ngọc Làm Chậm.
 • Điểm mạnh: Vị trí này có thể kiểm soát triệt để một khu vực nhất định hỗ trợ bảo vệ bên sườn hoặc phía sau cũng như cung cấp thông tin hiệu quả cho đồng đội. 
 • Điểm yếu: Seninel không có kỹ năng cơ động giúp lao thẳng vào site cũng như không có hiệu ứng trong bộ kỹ năng của mình. 

Khởi tranh (Initatior)

Sẽ thực sự là trọn hơn hơn khi khám phá các vị trí trong Valorant bằng việc giải một đáp thắc mắc khác của nhiều anh em game thủ Esports. Ví dụ như Initatior Valorant là gì? Hiểu đơn giản đây là vị trí khởi tranh đặc biệt quan trọng trong game.

Khởi tranh có điểm gì khác so với các vị trí trong Valorant
Khởi tranh có điểm gì khác so với các vị trí trong Valorant

Thông tin cơ bản của Initatior trong trò chơi Valorant: 

 • Nhiệm vụ: Như cái tên cũng có thể hiểu nhiệm vụ chính của một Initatior chính là mở đường cho cuộc giao tranh bằng cách đem tới các lợi thế cho đồng đội bao gồm hiệu ứng, thông tin. Điều này giúp cả team sẽ có lợi thế khi đấu súng tốc độ cao sẽ được diễn ra ngay sau đó. 
 • Kỹ năng: Initatior nổi tiếng với kỹ năng kiểm soát khu vực, khả năng trinh thám với nhiều chiêu thức đa dạng, kỹ năng gây sát thương cho kẻ địch ở địa hình khó cũng như khả năng mở ra cuộc giao tranh giúp tăng lợi thế cho đội mình. 
 • Điểm mạnh: Initatior gây ấn tượng với hiệu ứng xấu cho kẻ địch (mù, choáng) và khả năng hỗ trợ đồng đội với những thông tin mà nhân vật này cung cấp. Điều này giúp người chơi có thể dễ dàng làm chủ trận đấu cũng như tiêu diệt kẻ địch dễ dàng.
 • Điểm yếu: Một Initatior sẽ rất khó có thể độc lập băng vào site cũng không thể gây nhiễu loạn quân địch vì thiếu kỹ năng cơ động. 

Kiểm soát (Controller)

Một cái tên cuối cùng trong số các vị trí trong Valorant chính là Controller. Hãy cùng tìm hiểu Controller Valorant là gì cũng như những thông tin xoay quanh vị trí đặc biệt này nhé!

Nhiệm vụ và kỹ năng của một Controller
Nhiệm vụ và kỹ năng của một Controller

Thông tin cơ bản của Controller trong trò chơi Valorant: 

 • Nhiệm vụ: Controller có nhiệm vụ che đậy khu vực trọng điểm của team, ngăn cản kẻ địch băng qua dễ dàng và hỗ trợ giảm thiểu những góc check khi Duelist lao ra nhằm mục đích chiếm site. 
 • Kỹ năng: Một Controller thực thụ sẽ sở hữu kỹ năng che chắn khu vực chiến lược bằng cách tạo khói. Ngoài ra vị trí này còn có thể ngăn chặn quân địch bằng cách khiến kẻ thù chậm lại với chiêu thức Giếng Trọng Lực tới từ Astra, Rắn Cắn của Viper,..
 • Điểm mạnh: Không thể phủ nhận Controller đã làm tốt việc che chắn tầm nhìn của quân địch, cản trợ kẻ địch tấn công giúp tăng cơ hội chiếm thế thượng phong cho toàn đội của bạn.
 • Điểm yếu: Ngoài ra Controller không có khả năng hồi phục và không hề có độ cơ động khi giao tranh. Việc sử dụng smoke cũng cần người chơi phải tính toán và vạch rõ chiến lược thật tốt để tránh trường hợp “sai một ly, đi một dặm”. 

Một số sự thật thú vị về các vị trí khi chơi Valorant  

Ngoài những chia sẻ trên, có thể bạn sẽ chưa biết về một số sự thật thú vị liên quan đến các vị trí trong Valorant sẽ được bật mí ngay bây giờ. Đừng bỏ qua những thông tin hấp dẫn sau đây để hiểu rõ hơn về các nhân vật trong tựa game hấp dẫn này nhé!

Những sự thật liên quan đến các vị trí trong Valorant
Những sự thật liên quan đến các vị trí trong Valorant 

Những sự thật thú vị về các class trong Valorant:

 • Cái tên đầu bảng trong vị trí Duelist chính là Phoenix. Nhân vật này được coi là một chiến binh bất bại với bộ kỹ năng gây sát thương cao cho kẻ đích kèm theo hiệu ứng thiêu đốt ấn tượng.
 • Bạn đang tìm kiếm một Controller “lý tưởng nhất”. Đừng bỏ qua cái tên Brimstone - một cỗ máy có khả năng kiểm soát ấn tượng. Không chỉ buff cho bản thân cùng đồng đội, nhân vật này còn có phong cách tấn công riêng, linh hoạt, uyển chuyển trong chiến đấu. Tất cả tạo nên một huyền thoại trong vị trí Controller.
 • Sova là cái tên lý tưởng nhất ở vị trí khởi tranh. Tuy nhiên để thao tác nhân vật này bạn sẽ mất tương đối nhiều thời gian nhưng đổi lại là một Initiator bất bại.
 • Sage là một Sentinel, một hộ vệ tuyệt vời. Điểm ấn tượng của anh ta chính là khả năng buff máu, chiêu thức hồi sinh cũng như hỗ trợ đồng đội cực mạnh. Khi tham chiến chắc chắn bạn không thể bỏ qua cái tên này nếu muốn giành được chiến thắng vẻ vang nhất cho bản thân mình.

Những chia sẻ vừa rồi cũng đã kết lại hành trình khám phá các vị trí trong Valorant. Mỗi vị trí, mỗi nhân vật đều là một màu sắc riêng đem tới một thế giới game lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Hy vọng rằng với những thông tin này đến từ Vnesports đã giúp bạn có thể xây dựng một đội hình hùng mạnh cùng như chiến thuật bất bại khi tham gia trò chơi Valorant kinh điển này.

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.