Bật mí cách build Asta Honkai Star Rail chi tiết từ A đến Z cho tân thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Có nhiều anh em đang sở hữu nhân vật 4 sao Asta nhưng thắc mắc không biết cách build Asta Honkai Star Rail hiệu quả nhất như thế nào. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về nhân vật Asta cũng như gợi ý cách trang bị tốt nhất cho nhân vật này. Vì thế, anh em đừng bỏ lỡ bài viết của VnEsports, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách build Asta khi chơi Honkai Star Rail

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu sơ lược Asta Honkai Star Rail 

Trước khi chia sẻ cho anh em cách build Asta Honkai Star Rail, hãy cùng chúng tôi khám phá thông tin sơ lược về nhân vật Asta và bộ kỹ năng của cô nàng này trong Honkai Star Rail dưới đây nhé!

Thông tin cơ bản về Asta trong game Honkai

Nhân vật Asta là một cô gái trẻ ham học hỏi và luôn tràn đầy năng lượng, đồng thời còn là một nhà nghiên cứu thiên văn rất giỏi luôn cố gắng bước qua mọi thử thách ở trong công việc. Đồng thời, Asta được biết đến là một nhân vật 4 sao xuất hiện trong game Honkai Star Rail, có thuộc tính là Hỏa và mang vận mệnh Hòa Hợp.

Asta là một nhân vật được tặng miễn phí cho người chơi khi sử dụng tính năng bước nhảy đầu tiên. Bạn có thể nhận Asta được quay từ biểu ngữ Banner Warp từ Sự kiện Nhân vật, Banner Warp Khởi hành hoặc Banner Warp Stellar. Cô là một nhà nghiên cứu chính của Trạm Không Gian Herta. Đặc biệt, cô nàng sở hữu rất nhiều kiến ​​thức về những thiên hà xung quanh mình.

Giới thiệu cơ bản về Asta Honkai Star Rail
Giới thiệu cơ bản về Asta Honkai Star Rail

Bộ kỹ năng của Asta Honkai Star Rail 

Để hiểu rõ cách build Asta Honkai Star Rail thì buộc người chơi phải nắm rõ được các bộ kỹ năng của nhân vật này. Sau đây là nội dung chi tiết về các bộ kỹ năng quan trọng của nhân vật Asta trong Honkai Star Rail.

Tấn Công Thường: Tia Quang Phổ

Gây ra Sát Thương Hỏa cho một kẻ địch chỉ định với mức tương đương với 50% khả năng Tấn Công của Asta.

Chiến Kỹ: Bão Sao Băng 

Kỹ năng tạo Sát Thương Hỏa đến một kẻ địch chỉ định tương ứng với 25% Tấn Công của nhân vật Asta, đồng thời gây thêm gấp 4 lần sát thương. Mỗi lần thực hiện sẽ gây Sát Thương Hỏa cho kẻ địch ngẫu nhiên tương đương 25% khả năng Tấn Công của Asta.

Thiên Phú: Chiêm Tinh Học

Mỗi khi bạn đánh trúng đúng một kẻ địch khác nhau thì đều nhận được về 1 tầng Tụ Năng. Nếu như điểm yếu của mục tiêu địch bị bạn tấn công là thuộc tính Hỏa thì đồng thời sẽ nhận về thêm 1 tầng Tụ Năng. 

Bộ kỹ năng của Asta trong Asta Honkai Star Rail
Bộ kỹ năng của Asta trong Asta Honkai Star Rail

Asta khi có 1 tầng Tụ Năng thì sẽ làm toàn bộ phe của mình tăng lên 7% Tấn Công và hiệu ứng này tối đa cho phép cộng dồn 5 tầng. Bắt đầu từ hiệp thứ 2 thì số tầng Tụ Năng của nhân vật Asta cũng sẽ giảm đi 3 tầng.

Tuyệt Kỹ: Lời Cầu Chúc Astral

Đối với kỹ năng này giúp cho Tốc Độ của toàn bộ phe mình tăng lên thêm 36 điểm và có thể duy trì trong 2 hiệp.

Bí Kỹ: Ánh Chớp Diệu Kỳ

Kỹ năng này hỗ trợ tấn công kẻ địch ngay lập tức và ngay sau khi vào chiến đấu thì gây ra Sát Thương Hỏa cho tất cả kẻ địch ứng với 50% khả năng Tấn Công của Asta.

Hướng dẫn cách build Asta Honkai Star Rail    

Hiện nay không ít người thắc mắc về cách build Asta Honkai Star Rail tốt nhất. Nếu như người chơi vẫn chưa vẫn biết thì hãy tham khảo toàn bộ phương pháp build Asta Honkai Star Rail chi tiết sau.

Bật mí cách build Asta Honkai Star Rail chi tiết
Bật mí cách build Asta Honkai Star Rail chi tiết

Nón ánh sáng

Cô nàng Asta là nhân vật sử dụng đến Nón Ánh Sáng dành riêng cho người có Vận Mệnh Hòa Hợp. Sau đây đây là một vài gợi ý Nón Ánh Sáng cho nhân vật Asta mời anh em cùng xem qua.

Cuộc Chiến Chưa Nguôi

Tăng lên 8% hiệu suất hồi được Năng Lượng của người trang bị và đồng thời hồi thêm 1 điểm Chiến Kỹ dành cho mục tiêu đang thi triển Tuyệt Kỹ bên phe mình. Mỗi lần thi triển 2 lần Tuyệt Kỹ thì sẽ kích hoạt được hiệu ứng này một lần. Ngay khi người trang bị thi triển kỹ năng Chiến Kỹ sẽ gây ra sát thương do mục tiêu khác của phe ta ở hành động tiếp theo tăng lên 30%, duy trì trong 1 hiệp.

Dáng Hình Trong Ký Ức

Trong cách build Asta Honkai Star Rail thì với trang bị Nón ánh sáng người chơi có thể chọn lựa bộ Dáng Hình Trong Ký Ức. Giúp cho Tấn Công Kích Phá bên người trang bị tăng thêm 28%. Ngay khi người trang bị tấn công thì sẽ hồi thêm 4 điểm Năng Lượng và hiệu ứng này sẽ không thể kích hoạt trùng lặp trong một hiệp.

Khắc Lên Ánh Trăng

Khắc Lên Ánh Trăng của Nón ánh sáng
Khắc Lên Ánh Trăng của Nón ánh sáng

Lúc bắt đầu chiến đấu, người trang bị sẽ có 1 hiệu ứng ngẫu nhiên được phát huy hiệu lực. Hiệu ứng này lúc phát huy hiệu lực sẽ được thay thế cho hiệu ứng lần trước và cũng không trùng với các lần trước. 

Hiệu ứng cho phe ta gồm tăng 10% Tấn Công; tăng 12% Sát Thương Bạo Kích; tăng 6% cho hiệu suất hồi Năng Lượng. Các hiệu ứng cùng loại sẽ không thể cộng dồn và khi người trang bị sẽ rơi vô trạng thái không thể chiến đấu.

Điểm Hẹn Hành Tinh

Lúc bắt đầu hiệp của trận đấu, bên phía mục tiêu phe ta gây ra sát thương cùng thuộc tính với bên người trang bị đồng thời sẽ gây ra sát thương tăng lên 12%.

Di vật

Trong cách build Asta Honkai Star Rail thì người chơi nên biết rõ thông tin về di vật của nhân vật. Dưới đây là một vài bộ Di Vật phù hợp với nhân vật Asta nhất tại thời điểm hiện tại mời bạn cùng xem qua.

Thợ Rèn Lửa Dung Nham

  • 2 món: Tăng thêm lượng Sát Thương Hỏa 10%.

  • 4 món: Tăng 12% sát thương gây nên khi người trang bị bắt đầu thi triển Chiến Kỹ và tăng 12% Sát Thương Hỏa mỗi lần tấn công kế tiếp sau lúc thi triển Tuyệt Kỹ.

Xianzhou Không Có Tuổi

Đối với loại 2 món sẽ giúp tăng 12% cho giới hạn HP bên người trang bị. Khi đó tốc độ của bên người trang bị sẽ đạt từ 120 trở lên và Tấn Công bên phe ta tăng 8%.

Cách build di vật cho Asta trong game Honkai
Cách build di vật cho Asta trong game Honkai

Lưu ý về chỉ số của Di vật:

Ưu tiên nâng tăng Chỉ số chính

  • Thân: Chính xác cho hiệu ứng

  • Quả cầu vị diện: Tăng thêm sát thương Hỏa

  • Chân: Tốc độ

Ưu tiên nâng tăng các chỉ số phụ như:

  • Chính xác của hiệu ứng

  • Tăng khả năng gây sát thương Hỏa

Kỹ năng

Theo các thông tin chia sẻ về cách build Asta Honkai Star Rail thì trong quá trình giao tranh, người chơi nên dùng chiêu cuối Asta thường xuyên nhất nhằm tăng tốc độ chung cho toàn đội. Dưới đây là cách build kỹ năng của nhân vật Asta trong Honkai người chơi nên nắm rõ: 

Ưu tiên nâng cấp: Thiên Phú ? Tuyệt kỹ ? Chiến Kỹ ? Đánh Thường

Nguyên liệu thăng cấp

Người chơi có thể nâng cấp Asta Honkai Star Rail lên đến cấp 80 tuy nhiên sẽ cần sử dụng những vật liệu cụ thể để nâng được thứ hạng của cô nàng trong các khoảng thời gian nhất định. Dưới đây là toàn bộ các nguyên liệu người chơi cần để đưa Asta lên được cấp độ tối đa.

Level yêu cầu

Điểm tín dụng

Nguyên liệu cần để thăng cấp

20

3200

4 silvermane badges

30

6400

8 silvermane badges

40

12800

2 endotherm chitin

5 silvermane insignia

50

32000

5 endotherm chitin 

8 silvermane insignia

60

64000

15 endotherm chitin

5 silvermane medals

70

128000

28 endotherm chitin

7 silvermane medals

Gợi ý một số đội hình Asta game Honkai mạnh

Tham khảo một vài đội hình mạnh có Asta
Tham khảo một vài đội hình mạnh có Asta

Ngoài nội dung chia sẻ về cách build Asta Honkai Star Rail thì bạn có thể tham khảo thêm một số đội hình mạnh có Asta trong game. Dưới đây là một vài đội hình Asta mạnh được nhiều người cao thủ chia sẻ.

Đội Hình Asta - Seele Hyper Carry

Asta sẽ có thể tăng tốc đáng kể tốc độ cho toàn bộ các nhân vật có trong đội hình của bạn. Kết hợp với việc buff Tấn Công cộng dồn từ nàng ấy với buff sát thương từ Tingyun sẽ giúp cải thiện đáng kể một lượng sát thương gây nên từ DPS chính. Bên cạnh đó, DPS tốt nhất hiện tại trong game mobile Honkai chính là Seele. Một nhân vật đặc biệt được hưởng lợi nhiều từ những buff Tốc độ của chính Asta, đồng thời cho phép cô ấy tấn công mạnh hơn.

Đội Hình Asta - Thiêu Đốt

Nội tại của cô nàng Asta và Himeko khi kết hợp với nhau cực kỳ tốt. Do Asta sẽ làm tăng sát thương Hỏa của nhân  vật Himeko chỉ cần cô nàng có mặt ở trong đội hình. Cả hai nhân vật đều có thể thực hiện Thiêu Đốt mục tiêu, giúp cho Himeko gây thêm sát thương nhiều hơn. Đồng thời, Pela mang đến hiệu ứng thụ động chính là tăng % Chính Xác Hiệu Ứng.

Đội hình Asta – Thiêu Đốt trong Honkai
Đội hình Asta – Thiêu Đốt trong Honkai

Bí quyết chơi Asta Honkai Star Rail hiệu quả     

Cuối cùng trong nội dung bài cách build Asta Honkai Star Rail thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh em bí quyết và kinh nghiệm để chơi Asta một cách hiệu quả nhất. Bởi Asta là nhân vật lửa 4 sao với vai trò chính là làm tăng sức mạnh cho những đồng minh của mình. Chính vì thế, cô nàng Asta sẽ khá phù hợp trong vai trò tăng tốc độ cho các đồng minh thông qua chiêu cuối. Đồng thời, hỗ trợ đòn tấn công cho họ thông qua cách gây sát thương bằng nội tại của cô nàng.

Asta còn là nhân vật hỗ trợ lý tưởng cho những đội hình dùng nhân vật mang dạng vận mệnh Săn Bắn làm sát thương chính cho đội. Cô nàng Asta đặc biệt hữu ích trong việc kết hợp cùng với Dan Heng và Welt. Ba nhân vật dùng kỹ năng của mình cùng nhau thì sẽ giúp cho cả đội đứng đầu lượt vô thời hạn bằng các hiệu ứng buff làm tăng Tốc Độ cùng với debuff giảm Tốc Độ kết hợp.

Cách để chơi Asta trong Honkai Star Rail cực kỳ hiệu quả
Cách để chơi Asta trong Honkai Star Rail cực kỳ hiệu quả

Khi bạn trang bị nón ánh sáng cho Asta thì cô nàng sẽ hoạt động tốt nhất cùng những nhân vật lửa khác như Himeko và Hook trong game. Tuy nhiên, cô nàng sẽ không thể phát huy sức mạnh nếu như không có người che chắn hay người hồi máu trong team của mình. Việc này hạn chế khá nhiều sự chọn lựa đội hình của bạn. 

Mặt khác, người chơi không nên xem thường những phép bổ trợ mà cô nàng cung cấp, do chúng có thể nhanh chóng làm cho thế trận nghiêng về phía bạn. Đối với cách build Asta Honkai Star Rail thì bạn nên nhắm đến việc làm tăng sát thương lửa, tốc độ và tỷ lệ trúng hiệu ứng trên những chỉ số khác.

Lời kết

Trên đây là các gợi ý của VnEsports về cách build Asta Honkai Star Rail một cách hiệu quả nhất. Chúc anh em sẽ có được thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tham gia vào trò chơi Honkai Star Rail siêu hấp dẫn này nhé.

Chủ đề Chủ đề:

Honkai Star Rail
Hướng dẫn nạp game Lords Mobile thành công, an toàn 100%
Hướng dẫn nạp game Lords Mobile thành công, an toàn 100%

Game Mobile 19-06-2024

Hiện nay, nhiều bạn sẽ có xu hướng lựa chọn nạp game Lords Mobile thay vì “cày chay”. Ưu điểm của nạp tiền vào game chính là giúp bạn nhanh chóng sở hữu được những vật phẩm và tài nguyên quý giá. Từ đó những nhiệm vụ khó trong game cũng sẽ dễ dàng được hoàn thành. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp tiền vào cổng game Lords Mobile thành công 100%.

Hệ thống các rank trong Call of Duty Mobile game thủ nên biết
Hệ thống các rank trong Call of Duty Mobile game thủ nên biết

Game Mobile 19-06-2024

Rất nhiều người chơi mới thắc mắc thông tin về các rank trong Call Of Duty Mobile. Liệu có bao nhiêu rank trong Call Of Duty Mobile hiện nay? Cơ chế, quy tắc tính điểm xếp hạng như nào? Thời gian phần thưởng rank ra sao? Hãy cùng VnEsports tìm hiểu kỹ hơn chủ đề siêu cấp thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất

Game Mobile 16-05-2024

Có nhiều người chơi không biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nên thực hiện như thế nào? Để huấn luyện lính một cách chính xác thì cần dựa vào tình hình và phương pháp thích hợp ra sao? Hãy cùng VnEsports tham khảo cách train lính Lords Mobile thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ
Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Nâng cấp nhà tù Lord Mobile ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây đang là tựa game cực ăn khách. Nhà tù được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng trong Lord Mobile, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách xây nhà tù Lords Mobile cũng như điều kiện để nâng cấp khu vực này, hãy để VnEsports bật mí cho bạn nhé!

Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ
Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Sẽ thực sự là một thiếu sót rất lớn nếu như anh em không biết đến các mã code Lords Mobile mới nhất. Đây là cơ sở để cho game thủ rinh ngay những phần quà hấp dẫn và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Chính vì sức hấp dẫn khó cưỡng ấy, hãy để VnEsports chia sẻ ngay cho bạn những mã Giftcode nhận quà khủng khi tham gia trò chơi Lords Mobile ngay bây giờ nhé!

Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua
Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua

Game Mobile 16-05-2024

Việc tìm hiểu cách kiếm ngọc trong Lords Mobile thực sự vô cùng quan trọng với mỗi anh em game thủ. Bạn kiếm được càng nhiều ngọc thì cơ hội sở hữu nhiều trang bị tốt sẽ càng cao hơn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này đừng quên đón đọc bài viết sau đây của VnEsports nhé!