Hướng dẫn người chơi cách build Clara Honkai Star Rail đơn giản, chi tiết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nếu anh em đang sở hữu nhân vật 5 sao Clara nhưng chưa biết cách build Clara Honkai Star Rail hiệu quả để gây sát thương tốt nhất thì đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây, VnEsports sẽ giới thiệu chi tiết về Clara cũng như gợi ý cách build tốt nhất cho nhân vật này nhé! 

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu chung về Clara Honkai Star Rail     

Trước lúc chia sẻ cho bạn về cách build Clara Honkai Star Rail, hãy cùng chúng tôi xem qua các thông tin sơ lược về Clara và bộ kỹ năng cô nàng trong trò chơi Honkai Star Rail sau đây nhé!

Thông tin cơ bản nhân vật Clara

Nhân vật Clara Honkai Star Rail là một cô gái nhút nhát mồ côi từ nhỏ và được nuôi từ một cỗ máy có  tên Svarog. Với sự giáo dục khác biệt này đã mang đến cho cô sự kiên trì cùng khả năng nhận thức vượt xa tuổi tác. Cô nàng Clara tuy nhút nhát và rụt rè, nhưng cực kỳ nhiệt tình và quan tâm người khác. 

Clara có hệ Hủy Diệt và thuộc tính Vật Lý, đồng thời được xem là một nhân vật độc đáo bởi bộ kỹ năng tập trung thu hút sự chú ý của các kẻ địch và nhờ vào Svarog phản đòn. Cô nàng còn có thể kháng hiệu ứng về khống chế, giảm bớt sát thương phải chịu và xóa debuff thông qua bộ kỹ năng của mình.

Giới thiệu nhân vật Clara Honkai Star Rail
Giới thiệu nhân vật Clara Honkai Star Rail

Để có thể nhận được nhân vật Clara anh em cần dùng Star Pass trong biểu ngữ Star Jump có tiêu chuẩn vĩnh viễn hoặc tại biểu ngữ dành cho newbie "Bắt đầu Nhảy". Hoặc khi thực hiện 300 lần nhảy tại biểu ngữ tiêu chuẩn vĩnh viễn "Star Jump" thì bạn có thể nhận miễn phí 1 nhân vật Clara 5 sao.

Bộ kỹ năng Clara Honkai Star Rail

Để người chơi hiểu rõ cách build Clara Honkai Star Rail thì cần phải nắm thật rõ các bộ kỹ năng của nhân vật Clara này. Dưới đây là thông tin chia sẻ về những bộ kỹ năng quan trọng của cô nàng Clara trong game Honkai Star Rail.

Tấn Công Thường

Gây ra Sát Thương Vật Lý lên một kẻ địch thông qua chỉ định tương đương với 50% tấn công của Clara.

Chiến Kỹ

Gây ra Sát Thương Vật Lý cho tất cả phe địch tương ứng với 60% tấn công của nhân vật Clara. Đồng thời, gây thêm cho toàn bộ kẻ địch bị Svarog đánh dấu "Ký Hiệu Phản Kích" một khoảng Sát Thương Vật Lý bằng 60% so với Tấn Công của Clara. Ngay sau khi đã thi triển Chiến Kỹ thì toàn bộ "Ký Hiệu Phản Kích" sẽ hoàn toàn mất hiệu lực.

Thiên Phú

Thông qua sự bảo vệ từ Svarog, sát thương của Clara phải chịu giảm bớt 10%. Kẻ địch khi tấn công Clara sẽ bị bên Svarog đánh "Ký Hiệu Phản Kích" và nhận phản kích của Svarog gây ra cho kẻ đó lượng Sát Thương Vật Lý bằng 80% tấn công của Clara.

Bộ kỹ năng của cô nàng Clara
Bộ kỹ năng của cô nàng Clara

Tuyệt Kỹ

Ngay lúc thi triển Tuyệt Kỹ thì sát thương Clara phải nhận giảm thêm 15 và tăng xác suất bị bên đối thủ tấn công trong 2 hiệp. Đồng thời, Phản Kích từ Svarog sẽ được cường hóa ngay khi bất kỳ mục tiêu của phe ta bị tấn công. Nhân vật Svarog thi triển sau phản kích Chỉ Số Sát Thương tác động lên mục tiêu địch tăng thêm 96% và gây ra sát thương cho mục tiêu lân cận 50% so với mục tiêu chính. 

Bí Kỹ 

Tấn công đối thủ ngay lập tức, sau lúc chiến đấu sẽ làm tăng xác suất Clara bị đối thủ tấn công, duy trì trong 2 hiệp.

Hướng dẫn cách build Clara Honkai Star Rail    

Hiện không ít người chơi tò mò về cách build Clara Honkai Star Rail tốt nhất. Nếu anh em vẫn chưa biết thì hãy cùng xem các phương pháp hướng dẫn build Clara Honkai Star Rail chuẩn nhất dưới đây nhé!

Bật mí cách build Clara Honkai Star Rail
Bật mí cách build Clara Honkai Star Rail

Nón ánh sáng 

Đầu tiên khi build Clara Honkai Star Rail cần quan tâm đến Nón Ánh Sáng. Trang bị này giúp cho Clara tăng thêm độ tấn công của bản thân và che chắn độ sát thương từ kẻ địch lên các đồng đội của mình. Dưới đây là một số gợi ý trang bị Nón Ánh sáng cho Clara có thể tham khảo.

Vật Không Thể Thay Thế

Khi thực hiện cách build Clara Honkai Star Rail người chơi có thể nâng cấp Vật Không Thể Thay Thế cho trang bị Nón Ánh Sáng. Nó giúp tăng thêm 20% Tấn Công của phía bên người trang bị. 

Ngay khi người trang bị đã tiêu diệt đối thủ hay bị tấn công thì sẽ hồi HP ứng với 6% Tấn Công của người trang bị. Ngoài ra, sát thương gây ra được tăng 20% và duy trì đến hết toàn bộ hiệp sau hân. Hiệu ứng này sẽ không thể cộng dồn mà mỗi hiệp chỉ được kích hoạt 1 lần.

Sự Sụp Đổ Của Aeon

Lúc người trang bị tấn công thì tăng thêm 8% Tấn Công của họ ở trong trận hiện tại, hiệu ứng này được tối đa cộng dồn 4 tầng. Ngay khi người trang bị phá vỡ đi điểm yếu từ kẻ địch thì sát thương gây nên sẽ tăng 12 và duy trì 2 hiệp.

Lời Thề Bí Mật

Trong cách build Clara Honkai Star Rail thì thông qua trang bị Nón Ánh Sáng bạn có thể chọn bộ Lời Thề Bí Mật. Giúp tăng thêm 20% sát thương cho người trang bị gây ra và làm tăng 20% sát thương gây nên cho kẻ địch sở hữu phần trăm HP cao hơn phần trăm HP của người trang bị ở hiện tại.

Lời Thề Bí Mật giúp tăng sát thương đối thủ
Lời Thề Bí Mật giúp tăng sát thương đối thủ

Băng Chuột Chũi Hoan Nghênh

Ngay lúc người trang bị thi triển Tấn Công Thường hay Chiến Kỹ hoặc Tuyệt Kỹ lên trên kẻ địch thì lần lượt nhận về 1 tầng “Trêu Chọc”. Đối với mỗi tầng thì Tấn Công của người trang bị sẽ được tăng 12%.

Không Nơi Ẩn Náu

Tăng lên đến 24% Tấn Công từ phía người trang bị. Lúc người trang bị tiêu diệt đối thì sẽ hồi một lượng HP tương ứng với 12% Tấn Công.

Dưới Bầu Trời Xanh

Bộ kỹ năng này sẽ giúp cho Tấn Công của bên người trang bị tăng thêm 16%. Ngay khi người trang bị tiêu diệt được kẻ địch thì Tỷ Lệ Bạo Kích sẽ tăng 12% và duy trì trong 3 hiệp.

Di vật

Trong cách build Clara Honkai Star Rail thì anh em nên hiểu rõ các thông tin về di vật của nhân vật này. Sau đây là các bộ Di Vật phù hợp với cô nàng Clara nhất ở thời điểm hiện nay mời người chơi cùng tham khảo qua.

Quyền Vương Đường Phố

  • 2 món: Làm tăng thêm 10% cho Sát Thương Vật Lý 

  • 4 món: Ngay khi người trang bị tấn công hay bị tấn công thì khả năng tấn công của người trang bị sẽ tăng 5% và được tối đa cộng dồn đến 5 tầng.

Trạm Phong Ấn Không Gian

Trang bị 2 món đồ sẽ giúp tăng 12% Tấn Công từ chính người trang bị. Đối với tốc độ của người trang bị từ 120 trở lên thì Tấn Công được tăng thêm 12%.

Build di vật cho nhân vật Clara
Build di vật cho nhân vật Clara

Salsotto Dừng xoay

Đối với dạng 2 món đồ sẽ tăng 8% tỷ lệ Bạo Kích cho người trang bị. Khi mức tỷ lệ Bạo Kích của người đó từ khoảng 50% trở lên thì sẽ tăng thêm 15% sát thương mà chính người đó gây ra lúc thi triển Tuyệt Kỹ và Tấn Công Tăng Cường.

Lưu ý về chỉ số Di vật trong cách build Clara Honkai Star Rail: 

Ưu tiên nâng Chỉ số chính:

  • Chân: Tỷ lệ % Tấn công

  • Tay: Tấn công

  • Quả cầu vị diện: Làm tăng sát thương Vật lý

  • Dây liên kết: Gây tấn công kích phá

Ưu tiên nâng Chỉ số phụ

  • Tăng độ sát thương Vật lý

  • Tốc độ

  • Tấn công

Kỹ năng

Theo như thông tin chia sẻ về cách build Clara Honkai Star Rail thì Đánh Dấu Phản Kích là một cơ chế đặc biệt khiến cho kẻ địch phải nhận sát thương nhiều hơn từ kỹ năng của cô nàng. Sau đây là cách build kỹ năng cho Clara trong game mobile Honkai anh em nên nắm rõ: 

Ưu tiên nâng cấp kỹ năng Clara: Tuyệt Kỹ ? Thiên Phú ? Chiến Kỹ ? Đánh thường.

Nâng cấp kỹ năng chiến đấu cho Clara
Nâng cấp kỹ năng chiến đấu cho Clara

Nguyên liệu đột phá

Trong cách build Clara Honkai Star Rail để Clara có thể tăng sức tấn công và tăng khả năng phòng ngự của bản thân thì khi đạt cấp 20 trở lên người chơi cần chuẩn bị nguyên liệu nâng cấp. Sau đây là những nguyên liệu người chơi cần để giúp Clara có được level tối đa.

Level yêu cầu

Điểm tín dụng

Nguyên liệu cần để thăng cấp

20

4000

5 Linh Kiện Cổ Xưa

30

8000

5 Linh Kiện Cổ Xưa

40

16000

6 Trục Xoay Cổ Xưa

3 Răng Cưa Sói Sắt

50

40000

9 Trục Xoay Cổ Xưa

7 Răng Cưa Sói Sắt

60

80000

6 Động Cơ Cổ Đại

20 Răng Cưa Sói Sắt

70

80000

9 Động Cơ Cổ Đại

35 Răng Cưa Sói Sắt

Gợi ý một số đội hình Clara Honkai Star Rail mạnh

Bên cạnh nội dung chia sẻ cách build Clara Honkai Star Rail thì người chơi có thể xem thêm một vài đội hình mạnh có Clara. Sau đây là Clara Honkai Star Rail team mạnh được nhiều game thủ chia sẻ.

Đội Hình Clara F2P

Đội hình gồm có Clara (DPS Chính), Dan Heng (Hỗ trợ), March 7th  (Tạo khiên), Natasha (Hồi máu). Đối với nhóm F2P này thì tập trung vào việc sẽ giữ cho nhân vật Clara sống sót để cho cô nàng có thể gây sát thương liên tục đến đối thủ. Dan Heng được thay thế bằng bất cứ nhân vật gây sát thương đơn mục tiêu nào, hoặc một nhân vật nào đó có thể thực hiện phá vỡ điểm yếu của kẻ thù.

Đội Hình Công Thủ Toàn Diện

Đội hình có Clara mạnh trong game Honkai
Đội hình có Clara mạnh trong game Honkai

Đội hình Clara Honkai Star Rail gồm có Clara (DPS Chính), Tingyn (Hỗ Trợ/ DPS Phụ), March 7th (Tạo Khiên).Tuỳ chọn 1 nhân vật DPS Phụ giúp gây nên sát thương. Dồn toàn bộ những loại buff Tấn Công hay Năng Lượng vào nhân vật Clara để làm tăng độ sát thương của cô nàng và giúp nạp thêm năng lượng vào chiêu cuối của Clara.

Ngoài ra, cần phải có thêm một nhân vật hồi máu hoặc có thể tạo khiên để giúp cho Clara và toàn đội sống sót. Vị trí cuối cùng sẽ là một DPS cực kỳ linh hoạt, một người đóng vai trò là nhân vật có thể phá khiên hoặc tạo ra sát thương đơn mục tiêu mạnh.

Bí quyết chơi phát huy các kỹ năng nhân vật Clara    

Cuối cùng trong bài viết về cách build Clara Honkai Star Rail thì chúng tôi sẽ bật mí cho người chơi kinh nghiệm cũng như bí quyết chơi Clara hiệu quả nhất. Với một ít sự hỗ trợ từ Svarog, cô nàng Clara dường như trở thành 1 vị tướng đỡ đòn và tạo sát thương vật lý rất tốt. Mark of Counter của nhân vật Svarog cho phép Clara gây ra thêm nhiều sát thương thông qua các đòn phản công giữa nhiều lượt của mình.

Kinh nghiệm để chơi Clara hiệu quả nhất
Kinh nghiệm để chơi Clara hiệu quả nhất

Đồng thời, qua chiêu cuối giúp cô nàng Clara cùng thì Svarog sẽ hấp thụ một lượng sát thương mà chính đối thủ có HP thấp hơn sẽ có thể phải chịu. Việc này làm cho cô nàng Clara trở thành 1 đơn vị hoàn hảo trong một đội cần đến một kẻ gây sát thương AoE hay chống chịu để bảo vệ bộ đệm và vị trí DPS yếu hơn. Khi có Clara trong đội, bạn nên ưu tiên tăng sức về tấn công và gây sát thương vật lý từ cô nàng do những kỹ năng của Clara đều tăng theo những chỉ số này.

Lời kết

Bài viết trên đây là những gợi ý từ VnEsports chia sẻ về cách build Clara Honkai Star Rail hiệu quả nhất. Chúc cho người chơi sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia vào game Honkai Star Rail này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Honkai Star Rail
Hướng dẫn nạp game Lords Mobile thành công, an toàn 100%
Hướng dẫn nạp game Lords Mobile thành công, an toàn 100%

Game Mobile 19-06-2024

Hiện nay, nhiều bạn sẽ có xu hướng lựa chọn nạp game Lords Mobile thay vì “cày chay”. Ưu điểm của nạp tiền vào game chính là giúp bạn nhanh chóng sở hữu được những vật phẩm và tài nguyên quý giá. Từ đó những nhiệm vụ khó trong game cũng sẽ dễ dàng được hoàn thành. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp tiền vào cổng game Lords Mobile thành công 100%.

Hệ thống các rank trong Call of Duty Mobile game thủ nên biết
Hệ thống các rank trong Call of Duty Mobile game thủ nên biết

Game Mobile 19-06-2024

Rất nhiều người chơi mới thắc mắc thông tin về các rank trong Call Of Duty Mobile. Liệu có bao nhiêu rank trong Call Of Duty Mobile hiện nay? Cơ chế, quy tắc tính điểm xếp hạng như nào? Thời gian phần thưởng rank ra sao? Hãy cùng VnEsports tìm hiểu kỹ hơn chủ đề siêu cấp thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất

Game Mobile 16-05-2024

Có nhiều người chơi không biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nên thực hiện như thế nào? Để huấn luyện lính một cách chính xác thì cần dựa vào tình hình và phương pháp thích hợp ra sao? Hãy cùng VnEsports tham khảo cách train lính Lords Mobile thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ
Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Nâng cấp nhà tù Lord Mobile ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây đang là tựa game cực ăn khách. Nhà tù được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng trong Lord Mobile, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách xây nhà tù Lords Mobile cũng như điều kiện để nâng cấp khu vực này, hãy để VnEsports bật mí cho bạn nhé!

Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ
Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Sẽ thực sự là một thiếu sót rất lớn nếu như anh em không biết đến các mã code Lords Mobile mới nhất. Đây là cơ sở để cho game thủ rinh ngay những phần quà hấp dẫn và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Chính vì sức hấp dẫn khó cưỡng ấy, hãy để VnEsports chia sẻ ngay cho bạn những mã Giftcode nhận quà khủng khi tham gia trò chơi Lords Mobile ngay bây giờ nhé!

Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua
Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua

Game Mobile 16-05-2024

Việc tìm hiểu cách kiếm ngọc trong Lords Mobile thực sự vô cùng quan trọng với mỗi anh em game thủ. Bạn kiếm được càng nhiều ngọc thì cơ hội sở hữu nhiều trang bị tốt sẽ càng cao hơn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này đừng quên đón đọc bài viết sau đây của VnEsports nhé!