Hướng dẫn cách build đội hình Genshin Impact cho tân thủ

Thứ sáu, 06/10/2023 - 10:35

Nếu như bạn muốn xây dựng đế chế riêng của mình, bạn cần biết cách build đội hình Genshin Impact một cách logic. Đối với tân thủ, nhiều bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn nhân vật để tạo đội hình của mình. Thực tế cho thấy, dù bạn sở hữu những nhân vật có bộ chiêu bá đạo nhưng bạn không biết cách kết hợp thì hiệu quả vẫn không cao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn build đội hình Genshin Impact cho tân thủ chi tiết.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên tắc trong cách build đội hình Genshin Impact

Genshin Impact là một trong những tựa game RPG thú vị, trong đó mỗi nhân vật, mỗi nguyên tố sẽ có các đặc điểm riêng. Do đó, người chơi cần biết cách build đội hình Genshin Impact như thế nào để mỗi nhân vật đều phát huy được tối đa sức mạnh của mình. Hãy tham khảo ngay các nguyên tắc sau khi xây dựng đội hình trong game!

Đội hình có khả năng kết hợp nguyên tố

Để thiết lập đội hình Genshin Impact, người chơi cần chú ý đến yếu tố nguyên tố. Các nguyên tố khác nhau sẽ tạo ra mức sát thương và phản ứng khác nhau. Do đó người chơi, đặc biệt là tân thủ cần hiểu được tầm quan trọng của việc kết hợp các nguyên tố.

Cách build đội hình Genshin Impact chính là ưu tiên nguyên tố
Cách build đội hình Genshin Impact chính là ưu tiên nguyên tố

Sau đây chính là đặc trưng của nguyên tố và cách xếp đội hình Genshin Impact dựa trên các nguyên tố trong game Esports:

 • Nguyên tố Hydro (Nước): Giảm tốc độ di chuyển của đối thủ và gây trượt ngã. Khi kết hợp nguyên tố này có thể tạo hiệu ứng liên quan đến nước.

 • Nguyên tố Pyro (Lửa): Tạo phản ứng đốt cháy và gây sát thương liên quan đến lửa. 

 • Nguyên tố Cryo (Băng): Làm chậm đối thủ hoặc đóng băng chúng. Khi bạn kết hợp với những nguyên tố khác có thể tạo ra hiệu ứng khói hoặc gây sát thương.

 • Nguyên tố Electro (Sét): Tạo ra tia điện làm cho đối thủ bị choáng hoặc tê liệt. Khi kết hợp với nguyên tố Hydro, tạo ra hiệu ứng liên quan đến điện.

 • Nguyên tố Geo (Đất): Có khả năng làm giảm sức mạnh tấn công của đối thủ. Cách build đội hình Genshin Impact chính là kết hợp với các nguyên tố khác để tạo ra chướng ngại vật hoặc tăng thêm sát thương.

 • Nguyên tố Anemo (Gió): Tạo ra gió làm cho đối thủ bay lên. Khi kết hợp các nguyên tố khác. Anemo có khả năng đẩy hoặc hút đối thủ.

Tùy theo cách bạn kết hợp hiệu ứng và công dụng của các nguyên tố sẽ khác nhau. Ví dụ như khi bạn kết hợp nguyên tố lửa và điện sẽ tạo phản ứng Overloaded - sát thương điện và lửa. Đây cũng là cách kết hợp của đội hình cho newbie Genshin Impact thường gặp. 

Thiết lập đội hình đầy đủ nguyên tố

Một cách xây dựng đội hình Genshin Impact thông minh chính là đầy đủ nguyên tố. Điều này khá phù hợp đối với những bạn chơi ở một độ khó hơn, đồng thời có thể giúp cho bạn đi sát thương đa mục tiêu, tạo được lá chắn hiệu quả.

Thiết lập đội hình Genshin Impact gây sát thương đa mục tiêu
Thiết lập đội hình Genshin Impact gây sát thương đa mục tiêu

Một đội hình khi sở hữu đầy đủ nguyên tố sẽ bao gồm ít nhất một nhân vật có các nguyên tố như: Hydro, Electro, Pyro, Cryo, Anemo, Geo và Dendro. Do đó khi thực hiện cách build đội hình Genshin Impact, người chơi cần phải chú ý để có thể ghép các nguyên tố khác nhau. Một số kết hợp khi đội hình có 7 nguyên tố thường gặp như:

 • Sát thương hiệu ứng: Tan chảy (Hỏa và Băng); Bốc hơi (Hỏa và Thủy)

 • Tạo giáp: Kết Tinh tạo ra pha lê (Đất + Băng/Lôi/Thủy/Hỏa)

 • Cường hóa: Siêu dẫn (Lôi và Băng), Đóng băng (Băng và Thủy), Quá Tải (Lôi và Hỏa), Điện Cảm (Lôi và Thủy)

Bên cạnh nguyên tố thì người chơi cần phải chú ý đến tính năng của nhân vật khi sắp xếp đội hình Genshin Impact. Một số nhân vật sẽ có tính năng phòng thủ, tấn công, điều khiển hay hỗ trợ. Do đó việc sử dụng các nhân vật có tính năng phù hợp sẽ giúp bạn đạt được kết quả tối đa trong trận chiến.

Xây dựng đội hình Genshin Impact đủ vai trò

Một cách sắp xếp đội hình Genshin Impact cho tân thủ chính là đủ vai trò. Tùy thuộc vào mục đích của người chơi, mà bạn có thể xây dựng các đội hình khác nhau. Do đó, việc kết hợp được nhiều vai trò trong game sẽ giúp bạn đa dạng được lối chơi.

Đội hình đủ vai trò chủ động trong cách đánh
Đội hình đủ vai trò chủ động trong cách đánh

Cách build đội hình Genshin Impact đa dạng vai trò như sau:

 • Vai trò Tấn công (DPS): Những nhân vật đảm nhiệm vai trò này sẽ có sức mạnh và tỉ lệ hạ gục đối thủ cao. Bạn nên ưu tiên xây dựng có một nhân vật tấn công trong đội hình vì sẽ cung cấp sức mạnh lớn khi tấn công.

 • Vai trò Hỗ trợ (Support): Nhân vật support có vai trò phục hồi năng lượng, phục hồi máu, tăng tốc độ di chuyển, giảm sát thương. Vai trò hỗ trợ sẽ tăng khả năng chiến đấu, duy trì sức mạnh của đội.

 • Vai trò Điều khiển: Nhân vật có vai trò điều khiển sẽ gây khó khăn hoặc kiểm soát đối thủ. Do đó, trong cách build đội hình Genshin Impact bạn hãy ưu tiên vai trò này để có khả năng tạo ra cơ hội hỗ trợ cho team mình.

 • Vai trò Phòng thủ: Tuyến nhân vật này sẽ có khả năng chịu đựng sát thương tối đa, giúp đội hình tránh có khả năng tồn tại lâu hơn trong trận đấu.

Cách build đội hình Genshin Impact hiệu quả cho newbie

Mỗi giai đoạn chơi game, người chơi sẽ có một cách build khác nhau. Do đó, tùy giai đoạn mà bạn cần biết cách đổi đội hình Genshin Impact sao cho phù hợp. Tân thủ có thể tham khảo một số đội hình phổ biến dưới đây.

Đội hình tấn công

Để chủ động trong việc tạo sát thương, người chơi có thể chọn cách xây dựng đội hình thiên về cách tấn công. Đặc trưng của đội hình này chính là gây được nhiều sát thương lớn hơn so với các đội còn lại.

Đội hình tấn công gây sát thương chí mạng cao
Đội hình tấn công gây sát thương chí mạng cao

Những lưu ý trong cách build đội hình Genshin Impact tấn công sau đây:

 • Chọn nhân vật: Để tấn công đối thủ và gây lượng sát thương cao thì hãy ưu tiên chọn nhân vật có khả năng tấn công như Diluc, Amber, Ayaka,...

 • Kết hợp nguyên tố: Biết được cách hợp các nguyên tố sẽ tạo ra lượng sát thương cao hơn so với mức thông thường. Ví dụ như khi nguyên tố Nước và Lửa sẽ tạo hiệu ứng Hơi, tăng sát thương nhanh chóng.

 • Chọn nhân vật hỗ trợ: Trong cách build đội hình Genshin Impact, bạn nên chọn các nhân vật có khả năng phục hồi năng lượng hoặc chữa trị. Nhân vật này sẽ giúp đội hình duy trì được sức mạnh, giảm sát thương hiệu quả.

 • Sử dụng trang bị và vật phẩm: Ưu tiên sử dụng các vật phẩm có thuộc tính tăng sát thương trong game. Một số vật phẩm tiêu biểu như Đoạn Thảo Trường Đao, Hòa Phác Diên, Quyền Trượng Cát Đỏ, Xương Sống Thiên Không,... 

 • Thử nghiệm rồi điều chỉnh đội hình: Sau một thời gian áp dụng, bạn có thể học thêm nhiều cách đổi đội hình trong Genshin Impact để điều chỉnh đội hình sao chi hiệu quả nhất. 

Đội hình phòng thủ

Bên cạnh lối chơi tấn công, một số bạn lại chọn cách chơi phòng thủ. Đặc điểm của đội hình này chính là có khả năng tạo được lượng giáp cao, kéo dài được thời gian tham chiến, hỗ trợ đồng đội tối đa.

Đội hình phòng thủ chủ yếu tạo giáp lớn
Đội hình phòng thủ chủ yếu tạo giáp lớn

Cách build đội hình Genshin Impact phòng thủ như sau:

 • Chọn nhân vật: Bạn cần ưu tiên chọn những nhân vật có khả năng phục vụ cho đội hình và bảo vệ các thành viên khác khỏi sát thương khi giao tranh. Một vài nhân vật tiêu biểu như Noelle, Zhongli hoặc Diona. 

 • Chọn nhân vật hỗ trợ: Chọn các nhân vật hỗ trợ để tăng cường khả năng phòng thủ. Những nhân vật hỗ trợ này sẽ giúp tăng năng lượng hoặc tạo các hiệu ứng để giảm sát thương.

 • Kết hợp nhiều nguyên tố: Sử dụng các nguyên tố phép thuật khi thực hiện cách build đội hình Genshin Impact hỗ trợ. Ví dụ như nếu kết hợp Nước và nguyên tố Nham sẽ tạo hiệu ứng Hóa thạch; kết hợp Đất và Băng tạo hiệu ứng Cứng Băng. 

 • Dùng vật phẩm và trang bị phù hợp: Những trang bị này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của đội. Một số trang bị tiêu biểu để phòng thủ như Xích Giác Phá Thạch Đao, Kiếm Bạch Ảnh, Diệm Liệt Ma Nữ Cháy Rực,...

 • Điều chỉnh đội hình: Thử nghiệm ở nhiều đội hình khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất trong đội hình newbie Genshin Impact.

Đội hình hỗ trợ

Nhiều bạn lựa chọn cách build đội hình Genshin Impact theo phong cách hỗ trợ. Một số khả năng tiêu biểu khi bạn quyết định xây đội hình hỗ trợ như giảm sát thương, tăng năng lượng, tăng khả năng hồi phục, tăng khả năng tấn công.

Đội hình hỗ trợ giúp tăng năng lượng đồng đội
Đội hình hỗ trợ giúp tăng năng lượng đồng đội

Khi xây dựng đội hình hỗ trợ bạn nên ưu tiên các nhân vật sau đây:

 • Qiqi: Là nhân vật thuộc hệ Băng, có khả năng chữa trị cao. Đặc trưng của cô nàng chính là có thể hồi phục sức khỏe của các thành viên trong đội nhanh chóng đồng thời giảm hiệu ứng sát thương.

 • Diona: Thuộc hệ Băng, có khả năng tăng được lượng giác phòng thủ cho đồng đội và giảm sát thương của đối thủ. Cô nàng có khả năng tăng năng lượng để duy trì giao tranh.

 • Bennett: Thuộc hệ Hỏa, có khả năng tăng tốc độ di chuyển và sức mạnh cho cả đội. Do đó, cách build đội hình Genshin Impact chính là để cô nàng tham gia vào giữa hoặc cuối trận để truyền năng lượng.

 • Xingqiu: Thuộc hệ Thủy, sức mạnh chính là tạo hiệu ứng giảm sát thương, đồng thời chữa trị cho đồng đội khi bị tấn công.

 • Barbara: Thuộc hệ Thủy, sử dụng pháp khí làm công cụ bảo vệ. Cô nàng có khả năng tạo ra một lớp khiên dày, bảo vệ đồng đội.

Đội hình điều khiển

Đội hình điều khiển chính là cách build đội hình Genshin Impact cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay. Đội hình này sẽ tập trung vào khả năng điều khiển của các nhân vật để tận dụng tối đa sức mạnh tiềm ẩn.

Đội hình điều khiển giúp khống chế đối thủ
Đội hình điều khiển giúp khống chế đối thủ

Người chơi có thể tham khảo một vài nhân vật chuyên được sử dụng trong vai trò điều khiển:

 • Venti: Thuộc hệ Phong, có khả năng tạo cơn xoáy để gây sát thương lên đối thủ. Bên cạnh đó thì cô nàng còn có khả năng làm giảm sát thương vật lý lên đến 12%, cơn gió được tạo ra sẽ hút các đối thủ cản đường.

 • Sucrose: Thuộc hệ Phong, có khả tạo ra các cơn gió và hấp thụ sát thương của đối thủ. Trong cách build đội hình Genshin Impact cô nàng có thể tập trung vào việc buff máu cho đồng đội hiệu quả.

 • Mona: Thuộc hệ Thủy, có khả năng gom quái rừng về cùng một khu vực, tạo điều kiện thuận lợi giao tranh. Cô nàng còn có khả năng xử đối thủ trong không gian nước để các thành viên xung quanh tấn công.

 • Xiangling: Thuộc hệ Hỏa, có khả năng tạo ra các vòng lửa để tấn công liên tục kẻ địch. Nhân vật này cũng có khả năng giữ chặt đối thủ trong không gian nữa để các thành viên bên ngoài tấn công.

Gợi ý một số đội hình Genshin Impact cho tân thủ

Chúng ta cùng tìm hiểu một số đội hình phổ biến trong game. Chắc chắn đây là những đội hình mà tân thủ khi tham gia game sẽ không thể bỏ qua.

Đội hình hệ Băng

Nếu như chọn cách chơi hệ Băng, cách build đội hình Genshin Impact chính là dùng Chongyun gây dame chính. Đội hình này khi kết hợp với hai hỗ trợ là Kaeya, Fischl sẽ tăng khả năng phá giáp của đối phương cực lớn.

Fischl trong đội hình giúp phá giáp đối phương
Fischl trong đội hình giúp phá giáp đối phương

Nếu xét về mặt giao tranh thì đội hình này hoàn toàn có thể giành ưu điểm về việc khống chế đối thủ. Trong trường hợp bạn không có Fischl, bạn có thể thay bằng Xiangling, còn Venti sẽ thay bằng hệ phong. Nếu như muốn tăng khả năng hồi phục thì thay Venti bằng Barbara.

Đội hình hệ Lôi

Một cách build đội hình Genshin Impact hiệu quả chính là áp dụng hệ Lôi. Bạn có thể sử dụng Razor làm dame chính cùng với Fischl sẽ là sợ phối hợp tuyệt vời. Có thể khẳng định rằng sát thương mà bộ đôi này gây ra vô cùng lớn. Khi người chơi kết hợp cùng với Kaeya và Qiqi support sẽ là một team hoàn hảo.

Khi người chơi muốn tăng khả năng hồi máu thì có thể thay Qiqi bằng Barbara. Nếu như bạn không có Kaeya thì đổi thành Chongyun, khi không có Qiqi hay Barbara thì dùng Venti hoặc main đều được.

Đội hình hệ Hỏa

Đội hình hệ Hỏa chính là đội hình tạo ra lượng sát thương mạnh nhất trong Genshin Impact. Nhân vật chủ lực là Diluc, bên cạnh đó còn có Fischl, Xiangling, Venti hỗ trợ tối đa. Nếu như không sở hữu Venti, bạn có thể thay thế bằng main của mình.

Đội hình hệ Thủy

Nếu xét đội hình hệ thủy, cách build đội hình Genshin Impact chính là dùng cô nàng Mona làm dame chính, cùng với 3 hỗ trợ là Xingqiu, Fischl, Venti. Lượng sát thương chính của Mona hoàn toàn ổn, giúp bạn lấy lợi thế đầu game.

Mona chịu trách nhiệm gây sát thương chính
Mona chịu trách nhiệm gây sát thương chính

Tuy nhiên khi không có Fischl, bạn có thể đổi bằng Xiangling, hoặc Venti bằng main chính thuộc hệ Phong. Khi không có Mona, anh em có thể đổi Xingqiu lên sát thương chính, vị trí hỗ trợ sẽ là Barbara để tăng hồi máu. 

Đội hình hệ Nham

Một đội hình cuối cùng trong danh sách những đội hình được nhiều tân thủ yêu thích chính là đội hình hệ Nham. Khi bạn thực hiện cách build đội hình Genshin Impact này, hãy dùng Ningguang làm sát thương chủ lực, ba nhân vật còn lại sẽ là hệ Phong để hỗ trợ.

Bạn có thể cân nhắc Fischl và Venti để hỗ trợ. Trong trường hợp bạn không có Venti thì bạn thay thế bằng Noelle để tạo giáp và hồi máu. Chắc chắn sự kết hợp này sẽ mang đến một đội cực chiến trong game.

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách build đội hình Genshin Impact chi tiết nhất. Nếu như bạn đang làm quen với tựa game này thì đây chắc chắn là những bí kíp mà người chơi không thể bỏ qua. VnEsports chúc bạn xây dựng được một đội cực mạnh để áp đảo quái vật trong game nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN