Hướng dẫn người chơi cách build đội hình Honkai Star Rail đơn giản

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về các cách build đội hình Honkai Star Rail? Bạn muốn tham khảo những đội hình mạnh có trong Honkai Star Rail? Để có thể nắm rõ cách xây dựng đội hình chuẩn trong game hãy cùng VnEsports xem ngay bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

4 yếu tố quan trọng khi xây dựng đội hình Honkai Star Rail

Trước lúc bắt đầu tìm hiểu về cách build đội hình Honkai Star Rail, hãy cùng chúng tôi xem qua 4 yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện xây dựng đội hình trong game. Mời anh em cùng xem qua nội dung được chia sẻ sau đây.

Duy trì và hồi phục

Trong đội hình game Honkai Star Rail của bạn cần phải có Người hồi máu hay tank hoặc thậm chí là cả hai. Do quái vật về sau ngày càng mạnh nên việc nhân vật có khả năng chịu đựng và hồi phục tốt sẽ giúp team bạn duy trì sức mạnh lâu hơn. Nếu không có phục hồi sát thương từ Người hồi máu hay ngăn chặn sát thương từ tank thì kẻ thù sẽ rút bớt máu của toàn thành viên trong đội bạn.

Duy trì hồi phục rất quan trọng trong cách build đội hình Honkai Star Rail
Duy trì hồi phục rất quan trọng trong cách build đội hình Honkai Star Rail 

Sức mạnh tổng hợp

Khi xây dựng đội hình Honkai Star Rail thì không phải thấy nhân vật nào thiếu thì người chơi đều chô xếp vào team. Một vài nhân vật chúng sẽ không hiệu quả hoặckém hiệu quả nếu bạn cho họ vào đội của mình.

Đội hình Clara Honkai Star Rail là ví dụ điển hình, khi phần lớn sát thương của cô sẽ đến từ Counters và để kích hoạt buộc phải bị đánh. Nếu ghép đội hình Honkai Star Rail với March 7th và dùng Power of Pretty shield lên Clara thì cô ấy sẽ có nhiều khả năng bị đối phương tấn công hơn.

Điểm skill 

Để dùng Kỹ năng, bạn cần có Điểm kỹ năng và cách tạo ra chúng đó là bạn cần sử dụng đòn đánh cơ bản. Do vậy, người chơi nên thành lập một đội hình cân bằng gồm những nhân vật chỉ dùng những kỹ năng của họ trong vài tình huống nhất định. Việc gây sát thương đối thủ giúp bạn có thể kích hoạt những kỹ năng.

Nguyên tố - Hệ thống các nguyên tố trong Honkai

Trong quá trình thực hiện cách build đội hình Honkai Star Rail thì yếu tố nguyên tố rất quan trọng bạn không nên bỏ qua. Nó có vai trò trong hệ thống chiến đấu của Honkai Star Rail. Tuy anh em có thể bỏ qua chúng và chỉ dùng 1 đội trong những nhiệm vụ câu chuyện lúc đầu, nhưng về sau thì khi chơi bạn sẽ cần phải truy cập vô nhiều hoạt động khác. 

Nguyên tố là yếu tố quan trọng khi build đội hình
Nguyên tố là yếu tố quan trọng khi build đội hình

Đặc biệt, khi bắt đầu cuộc chiến như Simulated Universe hoặc Forgotten Hall thì người chơi cần biết cách build đội hình Honkai Star Rail để tập trung vào đánh boss. Việc này rất quan trọng do những team Break mạnh sớm do cộng dồn hiệu ứng lên hơn 200% sẽ thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Do đó, bạn có thể gây sát thương lớn lên boss khi phá vỡ thanh toughness của đối phương.

Cách build đội hình Honkai Star Rail chiến đấu hiệu quả    

Đối với Honkai Star Rail một tựa game chiến đấu theo lượt nên việc thực hiện xây dựng đội hình Honkai Star Rail phù hợp là điều game thủ vô cùng quan tâm. Để thực hiện cách xếp đội hình Honkai Star Rail hợp lý anh em hãy cùng theo dõi nội dung sau.

Xếp vị trí cho nhân vật

Hướng dẫn xếp vị trí nhân vật khi xây dựng đội hình
Hướng dẫn xếp vị trí nhân vật khi xây dựng đội hình

Liệu rằng nhân vật tank, buff hay DPS nên đứng vị trí nào trong đội? Người chơi không thể chọn đại vị trí để xếp các nhân vật trong đội hình. Trong cách build đội hình Honkai Star Rail anh em nên chọn chỗ đứng cho mỗi nhân vật theo quy tắc riêng. 

Đối với nhân vật tanker trong hệ Bảo Hộ nên đặt vị trí nằm rìa độ hình. Tiếp đến nhân vật đứng cạnh tanker là người nên có nhiều HP hoặc khả năng phòng ngự tốt để không bị giảm xuống mức nguy hiểm khi bị sát thương. Hai vị trí cuối cùng sẽ dành cho những nhân vật có máu mỏng và sở hữu nguồn damage cho toàn đội hình.

Lưu ý: Khi nhân vật nhận các sát thương thì đồng thời họ cũng sẽ được hồi năng lượng. Nếu bạn tự tin về kỹ năng sinh tồn của team mình thì có thể đặt nhân vật có khả năng gây damage đứng cạnh tanker giúp nhận thêm năng lượng. 

Đầu tư cho các nhân vật

Đầu tư năng lượng phù hợp cho nhân vật
Đầu tư năng lượng phù hợp cho nhân vật

Trong cách build đội hình Honkai Star Rail game thủ muốn mạnh thì cần phải đầu tư dàn trải cho các nhân vật thích nghi với những thử thách. Dưới đây là thứ tự ưu tiên người chơi xem xét trước khi nên "all in" năng lượng vào nhân vật game Mobile nào.

Damage đơn mục tiêu: Đây là nhân vật xứng đáng để bạn được đầu tư mạnh mẽ nhất trong game Honkai Star Rail. Lý do nên ưu tiên vì các thử thách khó nhất trong game đều có 1 con boss sở hữu lượng máu khủng.

Hồi máu và tank: Trừ vài trường hợp đặc biệt như ở Vũ Trụ Mô Phỏng, team bạn sẽ luôn chịu sát thương của các trận chiến. Do đó, một healer hoặc tanker sẽ đủ sức giữ cả team sống sót. Mức độ ưu tiên của họ sẽ chỉ đứng sau nguồn sát thương chính.

Damage AOE: Trong game sẽ có lượng lớn quái xuất hiện cùng lúc và lao về ngay hướng bạn. Nếu chỉ dựa vào đúng 1 nhân vật gây damage đơn mục tiêu thì khả năng tiêu diệt chúng sẽ cần nhiều thời gian. Vì thế, bạn nên có 1 nhân vật đủ mạnh thuộc nhóm này ứng phó.

Buff: Để tăng lượng sát thương hay cướp lượt từ đối thủ, buffer trong game sẽ giúp bạn tiêu diệt kẻ địch và chịu chịu ít sát thương. Tuy nhiên, giá trị của họ thì sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của nhân vật gây ra damage, nên độ ưu tiên không cao.

Debuff: Các hiệu ứng debuff trong game sẽ bị kẻ địch kháng nên nhóm nhân vật này không nên ưu tiên trong cách build đội hình Honkai Star Rail. Trừ khi họ có các chỉ số siêu khủng chẳng hạn như 150% tỉ lệ tạo hiệu ứng.

Đường dẫn ký tự

Đường dẫn trong game Honkai Star Rail
Đường dẫn trong game Honkai Star Rail

Trong quá trình thực hiện cách build đội hình Honkai Star Rail bạn cần xác định đường dẫn của nhân vật. Hiện tại có 7 con đường dẫn ký tự khác nhau trong game Honkai: Star Rail bao gồm: 

  • Sự hủy diệt: Các anh hùng có thể tấn công trực diện xuất sắc. Người có thể gây sát thương tốt ngay cả khi không có bất kỳ sự hỗ trợ của team và khả năng sống sót cao.

  • Săn bắn: Các anh hùng gây sát thương mạnh cho mục tiêu đơn lẻ, do chúng rất tốt khi để hạ gục những kẻ thù hay có thể trùm tinh nhuệ.

  • Erudite: Các anh hùng gây sát thương cao ở một khu vực, do chúng rất hợp để tiêu diệt nhanh những nhóm kẻ thù lớn gồm các đối thủ yếu.

  • Harmony: Các anh hùng có thể buff cho team thông qua cách tăng sát thương gây ra từ những người gây sát thương chính.

  • Không tồn tại: Các anh hùng có thể làm suy yếu đối phương, giảm thiểu khả năng tấn công và cả phòng thủ của họ.

  • Bảo tồn: Các anh hùng có kỹ năng phòng thủ tốt nên họ có thể giúp bảo vệ đồng minh của mình tránh những cuộc tấn công từ kẻ thù.

  • Sự phong phú: Các anh hùng có thể chữa lành được vết thương không chỉ cho bản thân mà còn cho cả đồng đội.

Gợi ý đội hình Honkai Star Rail phù hợp cho tân thủ

Nếu như tân thủ đang phân vân xây dựng nhân vật cho đội hình trong Honkai Star Rail thì dưới đây là cách build đội hình Honkai Star Rail cực kỳ đơn giản dành cho các bạn.

Đội hình chuẩn Honkai Star Rail dành cho tân thủ
Đội hình chuẩn Honkai Star Rail dành cho tân thủ

Slot 1

Đây là một vị trí ưu tiên cho những nhân vật phòng thủ/đỡ đòn cho đội hình. Người chơi có thể để Clara hay Nhà Khai Phá vào vị trí này. Tuy nhiên, người chơi không được đặt 2 nhân vật này chung 1 đội hình.

Nhà Khai Phá có thể khiêu khích đối phương tấn công mình và nhân vật gây sát thương sẽ có thêm không gian xả đạn. Clara cũng tương tự, đặt cô bé vô vị trí đầu tiên của team nên Clara sẽ bị tấn công mọi lúc, do đó khi kích hoạt nội tại giúp Svarog tấn công lại kẻ thù. Trong cách build đội hình Honkai Star Rail ở vị trí bảo hộ các anh em mới chơi có thể tham khảo thêm những team như đội hình Gepard Honkai Star Rail hoặc đội hình Honkai Star Rail Welt. 

Slot 2

Bạn nên đặt vị trí hỗ trợ đầu tiên vào trong đội hình. Bạn có thể đặt March 7th hoặc Bronya. "Bé Bảy" thì giữ cho nhân vật đỡ đòn sẽ được che chắn tốt và phát động tấn công theo sau mỗi lúc họ bị tấn công. Đội hình Bronya Honkai Star Rail thì giúp tăng sát thương cực kỳ hữu ích cho cả team bạn về sau.

Đối với những trận chiến có thời gian kéo dài, March 7th cũng là 1 nhân vật tốt nhất. Cần phải ưu tiên giữ lại mạng sống cho người nhân vật đỡ đòn vì sẽ giúp gia tăng khả năng chiến thắng hơn. Thêm vào đó, nếu bạn muốn tăng thêm khả năng tấn công thì có thể chọn đội hình Yanqing Honkai Star Rail.

Slot 3

Trong cách build đội hình Honkai Star Rail cho tân thủ thì tại slot 3 bạn nên lựa chọn nhân vật linh hoạt. Đây cũng là nhân vật giúp gây sát thương nhiều nhất  hoặc còn gọi là DPS của team. Bạn có thể chọn lựa đội hình Seele Honkai Star Rail do Seele một nhân vật DPS căn cứ dựa vào điểm yếu nguyên tố của kẻ thù.

Chọn nhân vật vào vị trí trong cách build đội hình Honkai Star Rail
Chọn nhân vật vào vị trí trong cách build đội hình Honkai Star Rail

Slot 4

Slot 4 là một vị trí dành cho những nhân vật có khả năng hồi máu như Bailu hay Natasha. Nhiệm vụ duy nhất của người nhân vật này chính là hồi máu, hoặc có thể giúp giải hiệu ứng xấu từ kẻ thù như Natasha. Bên cạnh đó, tại vị trí này bạn có thể tham khảo qua đội hình Himeko Honkai Star Rail, đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tân binh.

Top các đội hình mạnh game Honkai Star Rail    

Các đội hình mạnh trong game Honkai Star Rail
Các đội hình mạnh trong game Honkai Star Rail

Nếu anh em đang tìm kiếm cách build đội hình Honkai Star Rail mạnh để tham gia chiến đấu trong game thì hãy tham khảo nội dung sau. Dưới đây là top đội hình Honkai Star Rail mạnh nhất hiện nay.

Danheng, Sói Bạc, Tingyun, Luocha: Team Ẩm Nguyệt cực mạnh 

Team Ấm Nguyệt là đội hình mạnh Honkai Star Rail. Dan Heng Ẩm Nguyệt hiện đang là sự lựa chọn rất phổ biến tại vị trí DPS ở thời điểm hiện tại. Long Tôn có thể đa dạng đòn tấn công khi vừa có thể cho cả sát thương đơn mục tiêu và gây sát thương đa mục tiêu rất mạnh bởi vận mệnh Hủy Diệt. Dù số lượng kẻ thù trong những bí cảnh là bao nhiêu thì Dan Heng vẫn hoàn thành tốt DPS trong đội hình nhờ vào bộ kỹ năng của mình.

Trong khi đó, Tingyun có vai trò Buffer giúp tăng cường sát thương cho Ẩm Nguyệt và thực hiện nạp lại năng lượng thông qua bộ kỹ năng của cô. Vai trò của debuffer Sói Bạc rất quan trọng do cô nàng có thể làm giảm khả năng phòng thủ đối phương. Đặc biệt, Sói Bạc còn giúp tối đa hóa sát thương đầu ra của nhân vật Long Tôn. Cuối cùng, Healer Luocha giúp hồi máu cho toàn đội và hỗ trợ team trong các trận chiến dài.

Jingliu, Pela, Bronya, Luocha: Đội hình cực "chuẩn" cho Jingliu

Đội hình chuẩn Jingliu cực mạnh
Đội hình chuẩn Jingliu cực mạnh

Nếu anh em đang tìm kiếm cách build đội hình Honkai Star Rail siêu mạnh thì có thể thay ngay đội hình chuẩn sức mạnh Jingliu. Nhân vật Jingliu được chọn là DPS tốt nhất để dùng hiện tại, bởi lượng sát thương tạo ra rất "khủng" mà không cần đến Tinh Hồn. Jingliu được xem là một DPS có vận mệnh Hủy Diệt và mang khả năng tung đòn tấn công đơn và cả đa mục tiêu.

Để tối ưu sát thương cho Jingliu, Bronya phải giúp cho Jingliu đủ tầng cộng dồn sức Sóc Vọng trước lúc đạt trạng thái Chuyển Hồn. Ngoài ra, Bronya cũng có thể giúp tăng ATK và Tỉ Lệ Bạo Kích cho tất cả mọi người trong team.

Debuffer trong đội hình thuộc về nhân vật Pela khi cô nàng giúp tăng lượng DMG của Jingliu thông qua cách giảm đi khả năng kháng DEF và Băng từ kẻ thù. Đồng thời Luocha sẽ duy trì khả năng sống sót của toàn đội bằng kỹ năng hồi máu mạnh mẽ của bản thân.

Blade, Bronya, Lynx, Fu Xuan: Đội hình Hypercarry dành cho Blade

Đội hình Blade với khả năng bán máu độc nhất
Đội hình Blade với khả năng bán máu độc nhất

Một trong các cách build đội hình Honkai Star Rail đỉnh đó là người chơi có thể chọn dạng đội hình Blade Honkai Star Rail. Blade đảm nhận vị trí meta Honkai Star Rail với sự xuất hiện của Fu Xuan kế bên. Blade sẽ là một DPS gây sát thương dựa vào cơ chế "bán máu" độc nhất vô nhị cùng bộ kỹ năng tỉ lệ với chỉ số HP. Điểm Thiên Phú của Blade giúp cho phép hắn trụ rất lâu trên chiến trường và có khả năng tự hồi phục bản thân. 

Ở đội hình này, Fu Xuan có khả năng chia sẻ và giảm đi lượng sát thương gánh chịu cũng như giúp cho Blade sinh tồn được trong các đợt quái tàn khốc. Fu Xuan có thể làm tăng chỉ số HP với Tỷ Lệ Bạo Kích của chính Blade, giúp cho hắn tối đa được lượng sát thương đầu ra trong chiến đấu.

Cô nàng Lynx ngoài việc hồi phục thì còn có thể tăng thêm lượng HP với chỉ số khiêu khích cho Blade, giúp hắn tích nhanh Thiên Phú hơn. Bên cạnh đó, nhân vật Lynx cũng có thể loại bỏ đi Debuff từ các kẻ địch và đồng thời tăng khả năng sinh tồn toàn team.

Blade cũng sẽ cần đến Bronya trong đội hình để giúp có thêm một lượt đánh cộng. Ngoài ra, còn tận dụng những Buff của Bronya để có thể giúp tối đa hóa sát thương đầu ra của bản thân Blade.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin VnEsports chia sẻ và gửi đến bạn về cách build đội hình Honkai Star Rail vô cùng chi tiết. Mong rằng dựa vào những nội dung chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn nắm rõ được cách xây dựng một đội hình chuẩn trong game. Hy vọng bạn sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm Honkai Star Rail thật vui và thú vị.

Chủ đề Chủ đề:

Honkai Star Rail
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất

Game Mobile 16-05-2024

Có nhiều người chơi không biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nên thực hiện như thế nào? Để huấn luyện lính một cách chính xác thì cần dựa vào tình hình và phương pháp thích hợp ra sao? Hãy cùng VnEsports tham khảo cách train lính Lords Mobile thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ
Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Nâng cấp nhà tù Lord Mobile ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây đang là tựa game cực ăn khách. Nhà tù được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng trong Lord Mobile, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách xây nhà tù Lords Mobile cũng như điều kiện để nâng cấp khu vực này, hãy để VnEsports bật mí cho bạn nhé!

Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ
Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Sẽ thực sự là một thiếu sót rất lớn nếu như anh em không biết đến các mã code Lords Mobile mới nhất. Đây là cơ sở để cho game thủ rinh ngay những phần quà hấp dẫn và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Chính vì sức hấp dẫn khó cưỡng ấy, hãy để VnEsports chia sẻ ngay cho bạn những mã Giftcode nhận quà khủng khi tham gia trò chơi Lords Mobile ngay bây giờ nhé!

Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua
Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua

Game Mobile 16-05-2024

Việc tìm hiểu cách kiếm ngọc trong Lords Mobile thực sự vô cùng quan trọng với mỗi anh em game thủ. Bạn kiếm được càng nhiều ngọc thì cơ hội sở hữu nhiều trang bị tốt sẽ càng cao hơn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này đừng quên đón đọc bài viết sau đây của VnEsports nhé!

Tham khảo 3 cách phòng thủ trong Lord Mobile phổ biến nhất cho game thủ
Tham khảo 3 cách phòng thủ trong Lord Mobile phổ biến nhất cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Để có thể bảo vệ thành trì của mình vững chắc, bạn cần biết cách phòng thủ trong Lord Mobile. Tình trạng chung của nhiều người chơi game chính là dễ bị cháy nhà hoặc deff không thành công, bị người khác tấn công giữ tướng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách phòng thủ giúp tăng lượng giác và tỉ lệ sống sót của thành.

Hướng dẫn cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile cho newbie siêu đơn giản
Hướng dẫn cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile cho newbie siêu đơn giản

Game Mobile 16-05-2024

Chắc hẳn anh em game thủ khi nghe đến cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile đều rất hứng thú. Bởi đây là trò chơi giải trí vô cùng hấp dẫn, sở hữu thắng lợi lớn và được nhiều cao thủ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh Mê Hồn Trận hiệu quả, vì vậy ngay trong bài viết này VnEsports sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn. Cùng tìm hiểu ngay!