Tham khảo cách cài đặt game Call of Duty Mobile cho newbie

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách cài đặt game Call of Duty Mobile cơ bản như thế nào là một chủ đề được đông đảo người chơi tìm kiếm hiện nay. Khi chơi game, bạn sẽ thấy trò chơi có hỗ trợ cho người chơi nhiều tính năng khá đa dạng. Tuy nhiên, phải làm sao để có thể dùng được tính năng một cách hợp lý. Hãy cùng VnEsports tham khảo bài viết sau để nắm rõ từng thắc mắc trên.

mục lục Mục lục

mục lục

Cách cài đặt game Call of Duty Mobile cơ bản nhất

Liệu rằng cách cài đặt game Call of Duty Mobile cơ bản và nhanh nhất được thực hiện như thế nào? Trước tiên ta cùng xem qua cách cài đặt setting Call of Duty Mobile cơ bản nhất dành cho anh em mới tham gia tựa game này.

Trong Call of Duty Mobile có các tính năng bao gồm: Quick Run, Aim Assist , Fixed R-Fire BT, Joystick Sprint, Fast Throw Grenade, Fixed Joystick, Always Sprint và Gyroscope. Đối với những tính năng trên người chơi nên thực hiện cài đặt như sau:

 • Aim Assist: Bật (Giúp cho bạn tự tìm được đến mục tiêu khá hữu dụng)

 • Fast Throw Grenade: Tắt (Giúp căn thời gian để ném nade)

 • Quick Run: Bật (Người chơi luôn chạy trong trạng thái Prone)

 • Joystick Auto-Sprint: Bật (Đẩy chỗ nút điều khiển ra xa thì sẽ tự động chạy)

 • Fixed R-Fire Button: Bật (Dễ dàng  bắn hơn)

 • Fixed Joystick: Tắt (Bàn điều khiển sẽ tự chạy theo tay và không bị điều khiển hụt)

 • Always Sprint: Tắt (Không phải khi nào cũng đều chạy, dễ gây ra tiếng động)

 • Gyroscope: Tắt (Ngắm bắn khi di chuyển và bạn chỉ nên dùng khi đã làm quen với game)

Bật mí cách cài đặt game Call of Duty Mobile cơ bản
Bật mí cách cài đặt game Call of Duty Mobile cơ bản

Người chơi nên bật tính năng Display Left Fire Button vì nó sẽ giúp đệm tay phải trở nên linh hoạt hơn. Để có thể trượt trong lúc chạy thì người chơi nên bật Tap crouch while sprinting. Ngoài ra, tính năng Tap to ADS cũng nên mở do chúng sẽ giúp bạn không cần ấn giữ thêm nút bắn khác khi kẻ địch đang trong tầm ngắm.

Một số cài đặt chuyên sâu trong Call of Duty Mobile

Có rất nhiều anh em game thủ muốn tìm hiểu sâu hơn về cách cài đặt game Call of Duty Mobile để chơi game Mobile được hiệu quả hơn. Chính vì thế, ngay bây giờ hãy cùng xem qua nội dung bên dưới đây nhé! 

Thao tác cài đặt chế độ bắn

Việc nhấn giữ nút bắn sẽ giúp cho người chơi mở chỗ ngắm, nhưng bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho mỗi loại súng một cách khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn muốn hay không muốn muốn mở tầm ngắm khi thực hiện ấn giữ nút bắn.

Cách cài đặt game Call of Duty Mobile về chế độ bắn
Cách cài đặt game Call of Duty Mobile về chế độ bắn

Cách cài đặt Call of Duty Mobile tốt nhất cho chế độ bắn cụ thể như sau:

 • Assault Rifles: HIP

 • SMGs: HIP

 • Pistols: HIP

 • Shotguns: HIP

 • Sniper Rifles: ADS

 • LMGs: HIP

Setting phím di chuyển trong game

Trong Call of Duty Mobile cách chỉnh nút pro hơn sẽ giúp cho người chơi dễ dàng thao tác trên màn hình khi di chuyển và chiến đấu. Người chơi nên tham khảo setting 3 ngón Call of Duty Mobile trở lên. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn không bắt buộc nhưng nếu bạn muốn trở thành một người game thủ giỏi thì nên học cách bố trí phím này.

Setting 3 ngón Call of Duty Mobile phù hợp cách chơi nâng cao
Setting 3 ngón Call of Duty Mobile phù hợp cách chơi nâng cao

Còn đối với setting 4 ngón Call of Duty Mobile, người chơi có thể sử dụng ngón tay cái của bàn tay trái để thực hiện việc di chuyển. Tại ngón trỏ thì người chơi đặt ngay nút bắn cùng với một bên. Riêng tay phải thì ngón cái và ngón trỏ sẽ có thể tùy biến ở vị trí làm sao để người chơi cảm giác thoải mái nhất là được.

Tùy chỉnh điều khiển (Control)

Có nhiều anh em thắc mắc cách cài đặt game Call of Duty Mobile tại phần Control (Điều khiển) nên setting như thế nào thì phù hợp nhất. Cách tốt nhất đó là người chơi chỉnh tất cả về HIP, chỉ duy nhất tính năng Sniper Rifles là ADS, cụ thể:

 • HIP: Nhấn nút là khẩu súng bắn được ngay, có thể dùng cho mọi loại súng

 • ADSNhấn vào nút bắn thì khẩu súng sẽ đưa vào ngay trạng thái ngắm, buông tay thì súng sẽ bắn - phù hợp dạng Sniper hơn

Lưu ý: Tùy theo phong cách chơi của bạn mà có thể tùy chỉnh những khẩu súng khác sang ADS để phù hợp với cách sử dụng hơn.

Thiết lập đồ họa

Điều chỉnh các yếu tố trong phần đồ họa của game
Điều chỉnh các yếu tố trong phần đồ họa của game

Đặc biệt, để người chơi có thể trải nghiệm với giao diện đồ họa màu sắc rõ nét và không bị giật lag thì setting đồ họa là việc rất quan trọng. Anh em hãy cùng xem qua cách cài đặt game Call of Duty Mobile trong phần đồ họa cụ thể như sau:

 • Chỉnh toàn bộ tính năng về Low là tốt nhất, bạn có thể tiết kiệm pin và đỡ gặp phải tình trạng giật lag trong map lớn. Đối với điện thoại từ dòng Iphone 6 trở lên thì có thể chỉnh lên Medium vẫn tốt

 • Depth of Field: Bạn có thể tắt tùy ý, do yếu tố này chỉ giúp phần quan cảnh thực tế và hiển thị chi tiết hơ.

 • Bloom: Làm tăng độ sáng từ ánh sáng tự nhiên, nếu bạn sợ giật lag thì nên tắt đi.

 • Antu-Aliasing: Đối với máy khỏe thì nên bật còn các dòng máy yếu nên tắt đi, đây là tính năng làm khử răng cưa của cảnh quan.

 • RAGDOLL: Đây là tính năng hệ thống lại tác động vật lý của các đồ vật trong môi trường, chẳng hạn như súng rớt từ trên cầu thang sẽ tự lăn xuống. Vì thế tắt hay bật thì cũng không ảnh hưởng.

 • BR MODE GRAPHIC STYLE: Tính năng này giúp chỉnh hình ảnh và màu sắc của trò chơi, bạn có thể cái mục phù hợp với sở thích của mình.

 • Adjust Screen: Bạn nên để Auto là tốt nhất.

Hướng dẫn bật gypro ghìm tâm chính xác nhất    

Cách thực hiện bật gypro ghìm tâm chuẩn nhất
Cách thực hiện bật gypro ghìm tâm chuẩn nhất

Trong quá trình thực hiện cách cài đặt game Call of Duty Mobile thì người chơi hoàn toàn không thể quên bật gypro ghìm tâm. Đây là một tính năng quan trọng trong game giúp cho người chơi dễ dàng điều khiển được nhân vật cũng như có được tâm ngắm bắn thuận hơn. Dưới đây là các bước hướng dẫn cài đặt Call of Duty Mobile bật grypro chính xác nhất:

Bước 1: Ngay tại giao diện chính của trò chơi  Call Of Duty: Mobile, người chơi hãy ấn vào biểu tượng bánh răng để có thể di chuỷen đến trung tâm Cài đặt.

Bước 2: Ở giao diện của phần Thiết lập, nhấn chọn tab vào Cơ bản và tiếp đó chọn vào chế độ chơi MP hoặc BR đang cần thực hiện. Trong đó, chế độ chơi MP là chế độ ở dạng Mutilplayer và BR chính là chế độ Sinh Tồn.

Bước 3: Ngay tại đó, bạn hãy cuộn xuống phía dưới mục Con quay. Tại đây ngoài tùy chọn Tắt mặc định thì người chơi có 2 tùy chọn để thực hiện kích hoạt gyro:

 • Mở: Gyro được phép bật liên tục ở trong màn chơi

 • Kích hoạt lúc bật ngắm: Gyro chỉ bật lên lúc bạn dùng ống ngắm của súng

Lưu ý: Ngay ở phía dưới cùng cũng có thêm 2 chế độ tùy chọn bạn nên để mặc định đó là Đảo ngược con quay và Đảo chiều dọc con quay.

Ngoài ra game thủ cũng có thể điều khiển cách nằm trong Call of Duty Mobile, ngồi, chạy, nhảy, nghiên người cho nhân vật khi chơi.

Lời kết

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết cách cài đặt game Call of Duty Mobile được VnEsports chia sẻ trên sẽ giúp bạn setting các tính năng một cách phù hợp nhất. Mong rằng bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm tốt hơn sau khi thực hiện điều chỉnh.

Chủ đề Chủ đề:

Call Of Duty Mobile
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất
Bật mí cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nhanh chóng nhất

Game Mobile 16-05-2024

Có nhiều người chơi không biết cách huấn luyện lính nhanh trong Lord Mobile nên thực hiện như thế nào? Để huấn luyện lính một cách chính xác thì cần dựa vào tình hình và phương pháp thích hợp ra sao? Hãy cùng VnEsports tham khảo cách train lính Lords Mobile thông qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ
Bật mí cách nâng cấp nhà tù Lord Mobile siêu đơn giản cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Nâng cấp nhà tù Lord Mobile ngày càng được nhiều người quan tâm bởi đây đang là tựa game cực ăn khách. Nhà tù được đánh giá là một trong những khu vực quan trọng trong Lord Mobile, tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách xây nhà tù Lords Mobile cũng như điều kiện để nâng cấp khu vực này, hãy để VnEsports bật mí cho bạn nhé!

Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ
Chia sẻ các mã code Lords Mobile mới nhất dành cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Sẽ thực sự là một thiếu sót rất lớn nếu như anh em không biết đến các mã code Lords Mobile mới nhất. Đây là cơ sở để cho game thủ rinh ngay những phần quà hấp dẫn và đương nhiên hoàn toàn miễn phí. Chính vì sức hấp dẫn khó cưỡng ấy, hãy để VnEsports chia sẻ ngay cho bạn những mã Giftcode nhận quà khủng khi tham gia trò chơi Lords Mobile ngay bây giờ nhé!

Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua
Bật mí cách kiếm ngọc trong Lords Mobile bạn không nên bỏ qua

Game Mobile 16-05-2024

Việc tìm hiểu cách kiếm ngọc trong Lords Mobile thực sự vô cùng quan trọng với mỗi anh em game thủ. Bạn kiếm được càng nhiều ngọc thì cơ hội sở hữu nhiều trang bị tốt sẽ càng cao hơn. Để hiểu rõ hơn về chủ đề này đừng quên đón đọc bài viết sau đây của VnEsports nhé!

Tham khảo 3 cách phòng thủ trong Lord Mobile phổ biến nhất cho game thủ
Tham khảo 3 cách phòng thủ trong Lord Mobile phổ biến nhất cho game thủ

Game Mobile 16-05-2024

Để có thể bảo vệ thành trì của mình vững chắc, bạn cần biết cách phòng thủ trong Lord Mobile. Tình trạng chung của nhiều người chơi game chính là dễ bị cháy nhà hoặc deff không thành công, bị người khác tấn công giữ tướng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách phòng thủ giúp tăng lượng giác và tỉ lệ sống sót của thành.

Hướng dẫn cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile cho newbie siêu đơn giản
Hướng dẫn cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile cho newbie siêu đơn giản

Game Mobile 16-05-2024

Chắc hẳn anh em game thủ khi nghe đến cách đánh Mê Hồn Trận Lord Mobile đều rất hứng thú. Bởi đây là trò chơi giải trí vô cùng hấp dẫn, sở hữu thắng lợi lớn và được nhiều cao thủ yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đánh Mê Hồn Trận hiệu quả, vì vậy ngay trong bài viết này VnEsports sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn. Cùng tìm hiểu ngay!