Bật mí cách chỉnh trời sáng trong Minecraft đơn giản, dễ hiểu

Thứ ba, 27/02/2024 - 08:52

Khi tham gia vào thế giới Minecraft, bạn có thể thay đổi cách chỉnh trời sáng trong Minecraft thông qua việc sử dụng các lệnh tạo nên bầu trời sáng rực từ bình minh cho đến hoàng hôn. Vậy làm thế nào để tinh chỉnh trời sáng trong Minecraft? Cách chỉnh mã trời sáng trong Minecraft sẽ được VnEsporst hướng dẫn một cách chi tiết trong nội dung dưới đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn cách chỉnh trời sáng trong Minecraft

Chuyển đổi thời gian trong game Minecraft là tính năng được nhiều game thủ yêu thích. Vậy bạn đã biết cách chỉnh trời sáng trong Minecraft chưa? Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Thao tác chỉnh trời sáng trong Minecraft

Việc thay đổi bầu trời từ ban đêm sang ban ngày trong Minecraft sẽ tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người chơi nên nhà hành đã tạo điều kiện để có thể thay đổi linh hoạt thời gian trong game qua lệnh chỉnh thời gian trong Minecraft: /time set (t). Trong đó, t là mã cheat thời gian như ban ngày (day), ban đêm (night) hoặc các tham số từ 0 – 23000 tương ứng 6am – 5am hôm sau.

Hướng dẫn cách chỉnh trời sáng trong Minecraft pc
Hướng dẫn cách chỉnh trời sáng trong Minecraft pc

Như vậy nếu muốn chuyển thời gian về trời sáng thì câu lệnh tương ứng sẽ là /time set day, với "day" được đặt mặc định từ 7am đến 5pm. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở cửa sổ trò chuyện trong Minecraft trên giao diện chơi hoặc sử dụng phím "T" để mở nhanh khung chat.
  • Bước 2: Nhập mã lệnh /time set day → nhấn Enter để hoàn tất. Lúc này thời gian sẽ tự động điều chỉnh lên 1000, đánh dấu bắt đầu một ngày mới trong thế giới Minecraft.

Tuy nhiên, để thực hiện cách chỉnh mã trời sáng trong Minecraft theo câu lệnh được giới thiệu ở trên thì người chơi cần kích hoạt trước chế độ cheat trong minecraft. Game thủ có thể thao tác theo 1 trong 2 cách sau tiến hành kích hoạt chế độ này:

  • Chọn "On" trong phần Allow Cheats khi tạo thế giới mới (Create New World).
  • Chọn menu Game  chọn Open to LAN  bật Allow Cheats.

Danh sách giờ có thể điều chỉnh trong Minecraft

Nội dung trên là hướng dẫn cách chỉnh trời sáng trong Minecraft pe và PC. Không chỉ điều chỉnh được ngày và đêm mà bạn hoàn toàn có thể đặt một khoảnh khắc bất kỳ trong ngày như bình minh hay hoàng hôn tùy thích. Theo quy ước trong game, cứ mỗi 1000 đơn vị sẽ tương ứng với 1 giờ và bắt đầu 0 sẽ là 6 giờ sáng ( thời điểm bình minh).

Dưới đây là danh sách mã cheat tương ứng của 24h trong Minecraft:

Mã lệnh cheat

Thời gian tương ứng

Mã lệnh cheat

Thời gian tương ứng

/time set 0

6:00 am (bình minh)

/time set 12000

6 pm (hoàng hôn)

/time set 1000

7:00 am (ngày)

/time set 13000

7 pm (đêm)

/time set 2000

8:00 am

/time set 14000

8 pm

/time set 3000

9:00 am

/time set 15000

9 pm

/time set 4000

10:00 am

/time set 16000

10 pm

/time set 5000

11:00 am

/time set 17000

11 pm

/time set 6000

12:00 am (giữa trưa)

/time set 18000

12 pm (nửa đêm)

/time set 7000

1:00 pm

/time set 19000

1 am

/time set 8000

2:00 pm

/time set 20000

2 am

/time set 9000

3:00 pm

/time set 21000

3 am

/time set 10000

4:00 pm

/time set 22000

4 am

/time set 11000

5:00 pm

/time set 23000

5 am

Một số lệnh thời gian khác trong Minecraft

Một số lệnh thời gian khác trong Minecraft
Một số lệnh thời gian khác trong Minecraft

Ngoài cách chỉnh trời sáng trong Minecraft, người chơi có thể sử dụng một số lệnh thời gian dưới đây để có trải nghiệm chơi game online tốt nhất.

  • Tương tự như chỉnh trời sáng thì để chỉnh trời tối trong Minecraft sẽ sử dụng câu lệnh: /time set night, trong đó “night’ là các tham số được đặt mặc định từ 1300-1800 tương ứng 7pm đến 12pm.

  • Có 4 thời điểm đẹp trong ngày như 23000 (bình minh - 5am), 6000 (giữa trưa-12am), 12000 (hoàng hôn-6pm), 18000 (giữa đêm-12pm).

  • Hỏi thời gian hiện tại là bao nhiêu: /time query (t), trong đó t là day thì trả về số ngày trôi qua, t là gametime trả về tổng thời gian kể từ khi lập map. 

  • Dừng thời gian trong game: /gamerule (b), trong đó b là false để dừng và true để tiếp tục. 

Kết luận 

Trên đây là cách chỉnh trời sáng trong Minecraft mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. VnEsports hy vọng bạn có thể sử dụng khéo léo công cụ này để tạo ra môi trường chơi game phong phú. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời trong game Minecraft nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Minecraft
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết

Game Online 11-04-2024

Tham gia tựa game Minecraft đã lâu nhưng bạn đã biết hết về tất cả các block trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, VnEsports sẽ chia sẻ cho bạn về danh sách các block trong Minecraft và những câu lệnh đặt, xóa block nhanh chóng trong trò chơi.

Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn
Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn

Game Online 11-04-2024

Trứng rồng có rất nhiều công dụng hữu ích hỗ trợ game thủ trong quá trình xây dựng thế giới Minecraft cho riêng mình. Vậy bạn đã biết cách ấp trứng rồng trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft trên điện thoại cũng như PC cực đơn giản và nhanh chóng.

Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?
Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?

Game Online 10-04-2024

Gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì chắc hẳn đang là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng thu hút sự tham gia của đông đảo game thủ Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề liên quan đến chủ đề gấu bắc cực ăn gì trong Minecraft. Cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết
Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết

Game Online 10-04-2024

Wither là một trong những quái vật mạnh mẽ nhất Minecraft. Nếu người chơi tiêu diệt được nó sẽ có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm giá trị. Vậy bạn đã biết cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE chưa? Hãy cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo ra Wither trong Minecraft nhé!

Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới
Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới

Game Online 09-04-2024

Chắc hẳn có rất nhiều game thủ tò mò về cách tải mod Lucky Block trong Minecraft bởi phiên bản này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt thú vị. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách tải và cài đặt bản mod Minecraft Lucky Block về máy cực kỳ đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ

Game Online 08-04-2024

Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Để có thể tham gia trải nghiệm thế giới Minecraft, bạn cần biết cách tạo tài khoản Minecraft. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu cách lập tài khoản Minecraft trong bài viết dưới đây nhé!