Cách chơi AD Liên Quân bất bại tăng khả năng sát thương hiệu quả nhất

Thứ hai, 17/04/2023 - 23:47

Cách chơi ad Liên Quân đang là một trong những thông tin được nhiều anh em tìm kiếm. Ad Liên Quân, hay còn gọi là vị trí Xạ Thủ được xem là một trong những vị trí quan trọng nhất trong trận đấu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Ad trong Liên Quân chi tiết theo từng giai đoạn giúp anh em đạt được kết quả tốt nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Tầm quan trọng của tướng xạ thủ trong Liên Quân    

Trong Liên Quân Mobile, AD là viết tắt của cụm từ "Attack Damage" (nghĩa là tấn công gây sát thương). Thuật ngữ này dùng để chỉ các tướng Xạ thủ - vị trí đảm nhận vai trò gây sát thương chủ lực trong team. Các tướng AD có đặc điểm chung là tính sát thương mạnh, tầm đánh xa nhưng ít máu. Vì vậy nguyên tắc cơ bản cách chơi ad Liên Quân bạn cần tập trung vào việc nâng cao các chỉ số công vật lý, chí mạng và xuyên giáp để tối đa hóa sức mạnh của tướng đồng thời phải chú ý an toàn để ra đòn tấn công đúng thời điểm.

Tầm quan trọng của tướng xạ thủ trong Liên Quân
Tầm quan trọng của tướng xạ thủ trong Liên Quân

Cách đánh Ad Liên Quân là gây sát thương lớn cho đối thủ và phá huỷ công trình. Có thể tưởng tượng tướng AD như một ngòi phá, phá vỡ và xuyên thủng phòng thủ đối phương. Để chơi tướng AD hiệu quả, bạn cần có kỹ năng và chiến thuật phù hợp trong từng giai đoạn của trận đấu.

Các kỹ năng quan trọng trong cách chơi ad Liên Quân

Cách giữ vị trí ad trong combat liên quân và kỹ năng quan trọng
Cách giữ vị trí ad trong combat liên quân và kỹ năng quan trọng

Các kỹ năng quan trọng trong cách chơi AD Liên Quân là thông tin anh em cần tìm hiểu rõ. Cụ thể bao gồm:

 • Farm lính: Kỹ năng trong cách chơi tướng xạ thủ Liên Quân giúp người chơi nhận được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn bằng cách "kết liễu" lính. Đây là kỹ năng quan trọng, nếu Farm lính tốt người chơi sẽ có nhiều vàng hơn, giúp tăng sức mạnh cho nhân vật.
 • Hit and Run: Kỹ năng đặc trưng trong cách chơi ad hay Liên Quân là "bắn và chạy". Mục đích giúp người chơi di chuyển khi bắn để tránh bị kẻ địch định vị, gây sát thương. Kỹ năng này cũng giúp ad thả diều để hút sự chú ý của tanker của đội địch.
 • Giữ vị trí: Khả năng giữ vị trí trong cách chơi Ad Liên Quân là yếu tố quan trọng trong trò chơi. Người chơi có thể không biết Farm lính hoặc Hit and Run. Tuy nhiên nếu biết giữ vị trí, vẫn có thể gây sát thương và kết liễu kẻ địch. 
 • Đọc map: Kỹ năng đọc và phân tích tình huống trên bản đồ, giúp người chơi đưa ra phương án chơi hợp lý và lựa chọn vị trí tốt để giữ vị trí.
 • Phá nhà: Đây là kỹ năng trong cách chơi ad trong Liên Quân cần thiết của người chơi ad để phá hủy nhà địch và giành chiến thắng cho đội nhà.
 • Gây tối đa sát thương: Kỹ năng này rất quan trọng trong giao tranh. Người chơi cần phải có khả năng gây tối đa sát thương để giúp đội nhà chiến thắng trong các cuộc giao tranh quan trọng.

Hướng dẫn cách chơi xạ thủ Liên Quân theo giai đoạn

Trong tựa game Esports Liên Quân Mobile, xạ thủ được coi là vị trí quan trọng và chiến lược trong các trận đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Ad Liên Quân theo từng giai đoạn:

Cách chơi ad ở giai đoạn đầu trận đấu 

Để chiến thắng, hướng dẫn chơi ad Liên Quân, bạn cần phải tập trung vào việc farm lính một cách tối ưu. Last hit càng nhiều càng tốt để thu thập kinh nghiệm, vàng để mua đồ mạnh hơn và đánh bại đối thủ. 

Tuy nhiên trong cách chơi Ad Liên Quân bạn cũng cần phải chú ý giữ an toàn, tránh việc quá hiếu chiến. Hơn nữa, việc phối hợp với đồng đội là rất quan trọng. Anh em cần tung ra các kỹ năng hoặc hỗ trợ đồng đội trong trận đấu để đánh bại kẻ địch. 

Mẹo chơi ad Liên Quân trong giai đoạn đầu
Mẹo chơi ad Liên Quân trong giai đoạn đầu

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy đặc biệt ưu tiên ăn rồng khi cơ hội xuất hiện. Cuối cùng, khi đánh nhau, hãy đảm bảo rằng bạn đứng sau tanker. Hoặc có thể hỗ trợ để tránh nhận sát thương và skill từ kẻ địch. Với những lưu ý này, bạn có thể vượt qua giai đoạn đầu game và trở nên mạnh mẽ hơn để giúp đội của mình chiến thắng.

Cách chơi ad Liên Quân ở giữa game cực chuẩn

Trong Liên Quân Mobile, để tránh bị bắt khi di chuyển ở rừng và đường trong giai đoạn giữa game, anh em cần chú ý hơn đến việc di chuyển cùng đồng đội. Để tránh đi sai lầm và bị đối phương bắt, người chơi nên đảm bảo đi chung với đồng đội. Như vậy kẻ địch không dám tấn công một cách bừa bãi. 

Bên cạnh đó, cách chơi Ad Liên Quân ở giai đoạn này, người chơi nên đứng sau tanker để tránh nhận sát thương từ đối phương. Sau khi đối phương dùng hết các chiêu thức mạnh, bạn nên di chuyển lên và tiến hành tấn công. Một mẹo nhỏ nữa là để giữ an toàn, người chơi nên xuất hiện trong combat chậm khoảng 5-10 giây sau khi combat bắt đầu. 

Chơi xạ thủ Liên Quân ở cuối trận

Trong Liên Quân Mobile, để tránh bị địch bắt giữ khi di chuyển ở rừng và đường trong giai đoạn giữa game, anh em đóng vai trò AD cần tập trung hơn vào việc đi cùng đồng đội. Bằng cách này, người chơi sẽ tránh được việc đi sai lầm và bị địch tấn công một cách tùy tiện. 

Cách di chuyển ad trong Liên Quân ở cuối trận
Cách di chuyển ad trong Liên Quân ở cuối trận

Khi tham gia combat cách chơi Ad Liên Quân ở giai đoạn giữa, bạn nên đứng sau tanker để tránh bị địch gây sát thương. Sau khi đối phương sử dụng hết kỹ năng mạnh, bạn mới nên tiến hành tấn công. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, người chơi AD nên chậm chân khoảng 5-10 giây sau khi combat bắt đầu trước khi xuất hiện để tránh bị tấn công bất ngờ từ địch.

Hướng dẫn trang bị bảng ngọc trong cách chơi AD Liên Quân

Khi chọn chơi các tướng AD Liên Quân thiên về sốc dame như Thorne, Capheny, Bright, Valhein, Yorn,... người chơi nên lựa chọn hướng build ngọc tốt đa khả năng tấn công vật lý để tăng khả năng ra đòn chí mạng "one shot one kill" của các tướng Xạ thủ này. Bạn có thể tham khảo cách trang bị ngọc sau:

 • Ngọc đỏ: 10 x Xuyên giáp/Công vật lý hoặc 10 x Công vật lý.
 • Ngọc tím: 10 x Công vật lý/Tốc chạy hoặc 10 x Tốc đánh/Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 x Xuyên giáp/Công vật lý

Còn với cách chơi AD Liên Quân thiên về tốc độ đánh như các tướng Lindis, Slimz, Laville, Moren,... các anh em có thể tham khảm bảng ngọc đề xuất sau:

 • Ngọc đỏ: 10 x Tỷ lệ chí mạng/Tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 x Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 x Xuyên giáp/Công vật lý

Kinh nghiệm chơi hay vị trí xạ thủ Liên Quân    

Với hướng dẫn chơi xạ thủ Liên Quân, việc giữ vị trí an toàn trong giao tranh là rất quan trọng đối với xạ thủ. Mặc dù xạ thủ có lượng máu thấp, nhưng không có nghĩa là sát thương của họ cũng thấp. Nếu giữ khoảng cách với đối phương, xạ thủ sẽ gây ra nhiều sát thương hơn. Đây chính là lý do tại sao việc di chuyển để giữ vị trí là rất quan trọng trong cách chơi AD Liên Quân. 

Kinh nghiệm chơi hay vị trí xạ thủ Liên Quân
Kinh nghiệm chơi hay vị trí xạ thủ Liên Quân

Ngoài việc giữ vị trí, trong cách chơi Ad Liên Quân di chuyển cũng là một yếu tố không thể thiếu để trở thành một xạ thủ giỏi. Cho dù bạn không thể last hit lính tốt hoặc không biết hit and run, nếu bạn biết sử dụng kỹ năng di chuyển hiệu quả sẽ tạo ra nhiều sát thương và tiêu diệt đối thủ.

Lời kết

Cách chơi Ad Liên Quân không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn nắm vững các kỹ năng và chiến thuật sẽ trở thành một người chơi đáng gờm trên chiến trường. VnEsports chúc bạn may mắn và thành công trong việc thực hành những kỹ năng mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy cùng nhau chinh phục thế giới Liên Quân Mobile và trở thành những game thủ hàng đầu nhé.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Danh sách các tướng xạ thủ trong Liên Quân dành cho game thủ

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.