Cách chơi AD Liên Quân bất bại tăng khả năng sát thương hiệu quả nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi ad Liên Quân đang là một trong những thông tin được nhiều anh em tìm kiếm. Ad Liên Quân, hay còn gọi là vị trí Xạ Thủ được xem là một trong những vị trí quan trọng nhất trong trận đấu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Ad trong Liên Quân chi tiết theo từng giai đoạn giúp anh em đạt được kết quả tốt nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Tầm quan trọng của tướng xạ thủ trong Liên Quân    

Trong Liên Quân Mobile, AD là viết tắt của cụm từ "Attack Damage" (nghĩa là tấn công gây sát thương). Thuật ngữ này dùng để chỉ các tướng Xạ thủ - vị trí đảm nhận vai trò gây sát thương chủ lực trong team. Các tướng AD có đặc điểm chung là tính sát thương mạnh, tầm đánh xa nhưng ít máu. Vì vậy nguyên tắc cơ bản cách chơi ad Liên Quân bạn cần tập trung vào việc nâng cao các chỉ số công vật lý, chí mạng và xuyên giáp để tối đa hóa sức mạnh của tướng đồng thời phải chú ý an toàn để ra đòn tấn công đúng thời điểm.

Tầm quan trọng của tướng xạ thủ trong Liên Quân
Tầm quan trọng của tướng xạ thủ trong Liên Quân

Cách đánh Ad Liên Quân là gây sát thương lớn cho đối thủ và phá huỷ công trình. Có thể tưởng tượng tướng AD như một ngòi phá, phá vỡ và xuyên thủng phòng thủ đối phương. Để chơi tướng AD hiệu quả, bạn cần có kỹ năng và chiến thuật phù hợp trong từng giai đoạn của trận đấu.

Các kỹ năng quan trọng trong cách chơi ad Liên Quân

Cách giữ vị trí ad trong combat liên quân và kỹ năng quan trọng
Cách giữ vị trí ad trong combat liên quân và kỹ năng quan trọng

Các kỹ năng quan trọng trong cách chơi AD Liên Quân là thông tin anh em cần tìm hiểu rõ. Cụ thể bao gồm:

 • Farm lính: Kỹ năng trong cách chơi tướng xạ thủ Liên Quân giúp người chơi nhận được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn bằng cách "kết liễu" lính. Đây là kỹ năng quan trọng, nếu Farm lính tốt người chơi sẽ có nhiều vàng hơn, giúp tăng sức mạnh cho nhân vật.
 • Hit and Run: Kỹ năng đặc trưng trong cách chơi ad hay Liên Quân là "bắn và chạy". Mục đích giúp người chơi di chuyển khi bắn để tránh bị kẻ địch định vị, gây sát thương. Kỹ năng này cũng giúp ad thả diều để hút sự chú ý của tanker của đội địch.
 • Giữ vị trí: Khả năng giữ vị trí trong cách chơi Ad Liên Quân là yếu tố quan trọng trong trò chơi. Người chơi có thể không biết Farm lính hoặc Hit and Run. Tuy nhiên nếu biết giữ vị trí, vẫn có thể gây sát thương và kết liễu kẻ địch. 
 • Đọc map: Kỹ năng đọc và phân tích tình huống trên bản đồ, giúp người chơi đưa ra phương án chơi hợp lý và lựa chọn vị trí tốt để giữ vị trí.
 • Phá nhà: Đây là kỹ năng trong cách chơi ad trong Liên Quân cần thiết của người chơi ad để phá hủy nhà địch và giành chiến thắng cho đội nhà.
 • Gây tối đa sát thương: Kỹ năng này rất quan trọng trong giao tranh. Người chơi cần phải có khả năng gây tối đa sát thương để giúp đội nhà chiến thắng trong các cuộc giao tranh quan trọng.

Hướng dẫn cách chơi xạ thủ Liên Quân theo giai đoạn

Trong tựa game Esports Liên Quân Mobile, xạ thủ được coi là vị trí quan trọng và chiến lược trong các trận đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Ad Liên Quân theo từng giai đoạn:

Cách chơi ad ở giai đoạn đầu trận đấu 

Để chiến thắng, hướng dẫn chơi ad Liên Quân, bạn cần phải tập trung vào việc farm lính một cách tối ưu. Last hit càng nhiều càng tốt để thu thập kinh nghiệm, vàng để mua đồ mạnh hơn và đánh bại đối thủ. 

Tuy nhiên trong cách chơi Ad Liên Quân bạn cũng cần phải chú ý giữ an toàn, tránh việc quá hiếu chiến. Hơn nữa, việc phối hợp với đồng đội là rất quan trọng. Anh em cần tung ra các kỹ năng hoặc hỗ trợ đồng đội trong trận đấu để đánh bại kẻ địch. 

Mẹo chơi ad Liên Quân trong giai đoạn đầu
Mẹo chơi ad Liên Quân trong giai đoạn đầu

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy đặc biệt ưu tiên ăn rồng khi cơ hội xuất hiện. Cuối cùng, khi đánh nhau, hãy đảm bảo rằng bạn đứng sau tanker. Hoặc có thể hỗ trợ để tránh nhận sát thương và skill từ kẻ địch. Với những lưu ý này, bạn có thể vượt qua giai đoạn đầu game và trở nên mạnh mẽ hơn để giúp đội của mình chiến thắng.

Cách chơi ad Liên Quân ở giữa game cực chuẩn

Trong Liên Quân Mobile, để tránh bị bắt khi di chuyển ở rừng và đường trong giai đoạn giữa game, anh em cần chú ý hơn đến việc di chuyển cùng đồng đội. Để tránh đi sai lầm và bị đối phương bắt, người chơi nên đảm bảo đi chung với đồng đội. Như vậy kẻ địch không dám tấn công một cách bừa bãi. 

Bên cạnh đó, cách chơi Ad Liên Quân ở giai đoạn này, người chơi nên đứng sau tanker để tránh nhận sát thương từ đối phương. Sau khi đối phương dùng hết các chiêu thức mạnh, bạn nên di chuyển lên và tiến hành tấn công. Một mẹo nhỏ nữa là để giữ an toàn, người chơi nên xuất hiện trong combat chậm khoảng 5-10 giây sau khi combat bắt đầu. 

Chơi xạ thủ Liên Quân ở cuối trận

Trong Liên Quân Mobile, để tránh bị địch bắt giữ khi di chuyển ở rừng và đường trong giai đoạn giữa game, anh em đóng vai trò AD cần tập trung hơn vào việc đi cùng đồng đội. Bằng cách này, người chơi sẽ tránh được việc đi sai lầm và bị địch tấn công một cách tùy tiện. 

Cách di chuyển ad trong Liên Quân ở cuối trận
Cách di chuyển ad trong Liên Quân ở cuối trận

Khi tham gia combat cách chơi Ad Liên Quân ở giai đoạn giữa, bạn nên đứng sau tanker để tránh bị địch gây sát thương. Sau khi đối phương sử dụng hết kỹ năng mạnh, bạn mới nên tiến hành tấn công. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, người chơi AD nên chậm chân khoảng 5-10 giây sau khi combat bắt đầu trước khi xuất hiện để tránh bị tấn công bất ngờ từ địch.

Hướng dẫn trang bị bảng ngọc trong cách chơi AD Liên Quân

Khi chọn chơi các tướng AD Liên Quân thiên về sốc dame như Thorne, Capheny, Bright, Valhein, Yorn,... người chơi nên lựa chọn hướng build ngọc tốt đa khả năng tấn công vật lý để tăng khả năng ra đòn chí mạng "one shot one kill" của các tướng Xạ thủ này. Bạn có thể tham khảo cách trang bị ngọc sau:

 • Ngọc đỏ: 10 x Xuyên giáp/Công vật lý hoặc 10 x Công vật lý.
 • Ngọc tím: 10 x Công vật lý/Tốc chạy hoặc 10 x Tốc đánh/Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 x Xuyên giáp/Công vật lý

Còn với cách chơi AD Liên Quân thiên về tốc độ đánh như các tướng Lindis, Slimz, Laville, Moren,... các anh em có thể tham khảm bảng ngọc đề xuất sau:

 • Ngọc đỏ: 10 x Tỷ lệ chí mạng/Tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 x Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 x Xuyên giáp/Công vật lý

Kinh nghiệm chơi hay vị trí xạ thủ Liên Quân    

Với hướng dẫn chơi xạ thủ Liên Quân, việc giữ vị trí an toàn trong giao tranh là rất quan trọng đối với xạ thủ. Mặc dù xạ thủ có lượng máu thấp, nhưng không có nghĩa là sát thương của họ cũng thấp. Nếu giữ khoảng cách với đối phương, xạ thủ sẽ gây ra nhiều sát thương hơn. Đây chính là lý do tại sao việc di chuyển để giữ vị trí là rất quan trọng trong cách chơi AD Liên Quân. 

Kinh nghiệm chơi hay vị trí xạ thủ Liên Quân
Kinh nghiệm chơi hay vị trí xạ thủ Liên Quân

Ngoài việc giữ vị trí, trong cách chơi Ad Liên Quân di chuyển cũng là một yếu tố không thể thiếu để trở thành một xạ thủ giỏi. Cho dù bạn không thể last hit lính tốt hoặc không biết hit and run, nếu bạn biết sử dụng kỹ năng di chuyển hiệu quả sẽ tạo ra nhiều sát thương và tiêu diệt đối thủ.

Lời kết

Cách chơi Ad Liên Quân không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu bạn nắm vững các kỹ năng và chiến thuật sẽ trở thành một người chơi đáng gờm trên chiến trường. VnEsports chúc bạn may mắn và thành công trong việc thực hành những kỹ năng mà chúng tôi đã chia sẻ. Hãy cùng nhau chinh phục thế giới Liên Quân Mobile và trở thành những game thủ hàng đầu nhé.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Danh sách các tướng xạ thủ trong Liên Quân dành cho game thủ

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.