Bỏ túi cách chơi CSGO với bạn dành cho những game thủ mới

Thứ tư, 06/09/2023 - 09:24

Cách chơi CSGO với bạn trên Steam chắc hẳn đang là chủ đề được khá nhiều bạn quan tâm, bởi đây là tính năng mới giúp thu hút người chơi có thể gắn kết bạn với nhiều người hơn. Vậy nên bài viết hôm nay của VnEsports sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi chung CSGO cùng bạn đơn giản nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lý do nên chơi CSGO cùng bạn bè

Trước khi tìm hiểu cách chơi CSGO với bạn, mọi người hãy cùng chúng tôi những lý do các game thủ nên chơi cùng bạn bè. Việc người chơi kết bạn trong game CS:GO mang lại nhiều trải nghiệm, cũng như lợi ích cho bạn. 

 • Tạo một cộng đồng gắn kết: Chơi game cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng game thủ tích cực, khi mọi người có cơ hội được kết nối và gặp gỡ những người có chung sở thích. 

 • Tìm kiếm đồng đội đáng tin cậy: Tìm kiếm được những người đồng đội đáng tin cậy, tạo thành các đội hình mạnh mẽ và nâng cao khả năng chiến đấu của bạn.

 • Trải nghiệm game tốt hơn: Kết bạn trong CS:GO giúp người chơi tạo ra một môi trường chơi game tích cực. Đặc biệt, sự hỗ trợ từ những người bạn tốt sẽ giúp trải nghiệm chơi game tốt hơn.

 • Học hỏi và trao đổi kinh nghiệm: Khi kết bạn với những người chơi khác, người chơi có thêm cơ hội học hỏi từ những người chơi giỏi hơn, giúp cải thiện kỹ năng cũng như trình độ được nâng cao.

 • Tạo mối quan hệ và kết nối xã hội: Điều này sẽ không chỉ giới hạn trong phạm vi trò chơi, mà chúng còn tạo cơ hội cho các bạn có thêm những mối quan hệ bên ngoài đời thực.

Lý do nên chơi game CSGO cùng bạn bè
Lý do nên chơi game CSGO cùng bạn bè 

Cách chơi CSGO với bạn dành cho người mới

Để giúp game thủ có thể dễ dàng hơn trong việc mời bạn khi chơi CSGO, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn, cũng như cách mời bạn chơi CSGO chung một cách chi tiết và đơn giản nhất. 

Hướng dẫn kết bạn cùng chơi CSGO

Nếu muốn kết bạn chơi game Esports CSGO cùng nhau, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước dưới đây. Cách chơi CSGO với bạn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Người chơi sẽ tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Steam về máy tính của mình. Sau khi bạn tải Steam về máy, ứng dụng này sẽ quản lý tất cả danh sách bạn bè cho bạn và truy cập vào nó dễ dàng hơn.

 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng Steam hoặc những bạn chơi nào chưa có thì hãy tạo tài khoản để có thể thực hiện cách chơi CSGO với bạn.

 • Bước 3: Sau khi thực hiện các bước trên, mọi người hãy chọn thêm tính năng “Bạn bè” tại góc phía trên cùng bên trái của màn hình. Tại phần giao diện menu, các bạn ấn thả xuống chọn “Thêm bạn bè” hoặc khi các bạn đang xem danh sách bạn bè của mình hiện tại, mọi người có thể cuộn xuống dưới cùng để chọn “+ Thêm bạn bè”.

 • Bước 4: Để kết bạn trong CS:GO, người chơi cần tìm kiếm dựa trên tên người dùng Steam. Tiếp theo, bấm chọn nút “Thêm làm bạn” bên phải tên của họ để thêm bạn bè vào danh sách của mình.

 • Bước 5: Sau khi gửi lời mời kết bạn, người nhận sẽ được hiển thị trong danh sách bạn bè trong trạng thái “Lời mời đã gửi”. Trạng thái hoạt động hay trực tuyến của họ sẽ được biết khi lời mời được chấp nhận.

Hướng dẫn cách kết bạn trên CSGO
Hướng dẫn cách kết bạn trên CSGO 

Cách mời bạn chơi CSGO trong cùng phòng

Cách chơi CSGO với bạn bằng việc tạo phòng chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ gì với những game thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn sẽ có những bạn mới chơi và chưa hiểu về cách mời này, vậy nên hãy theo dõi hết bài viết này để có cho mình cách mời bạn chơi CSGO cùng phòng nhé! 

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải khởi động Counter-Strike: Mở Counter-Strike trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản game của mình.

 • Bước 2: Mời bạn bè vào game: Trên giao diện chính, người chơi sẽ chọn “Chơi với bạn bè” và mời các bạn bè của mình vào chơi bằng cách nhấp vào tên họ trong danh sách bạn bè.

 • Bước 3: Chọn chế độ chơi: tại “Cài đặt trò chơi”, các bạn sẽ lựa chọn chế độ chơi mong muốn, ví dụ như mọi người có thể chọn chơi đấu đội, chơi nhanh, hoặc chơi chế độ tuần tra để có thể có cách chơi cùng bạn trong CSGO một cách hiệu quả nhất.

 • Bước 4: Nếu các bạn muốn chơi trong phòng riêng, hãy chọn “Thiết lập phòng” và cấu hình các tùy chọn như bản đồ, mật khẩu phòng và số lượng người chơi.

 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các bước trên, người chơi click vào “Bắt đầu”.

Hướng dẫn cách mời bạn chơi CSGO
Hướng dẫn cách mời bạn chơi CSGO 

Cách chơi CSGO với bạn không cần add friend

Để có thể thực hiện cách chơi CSGO với bạn bè mà không cần add friend, game thủ có thể tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên người chơi cần phải khởi động Counter-Strike và tiếp đó chọn vào mục “Play” → chọn mục “Play WITH FRIENDS”.

 • Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào cài đặt “Game Settings” nơi có biểu tượng bánh răng. Khi người chơi chọn xong hệ thống game sẽ tự động chọn cho bạn 4 Map bản đồ để chơi, khi này các bạn chỉ cần chọn “ACCEPT”.

 • Bước 3: Ngay sau khi thoát ra ngoài, tại màn hình bên trái các bạn sẽ thấy hiển thị danh sách bạn bè, lúc này hãy chọn vào người mà bạn muốn mời và khóa người đó lại tại biểu tượng ổ khoá “Change Permissions”, lúc này các bạn chỉ cần chọn vào và chuyển sang dòng chữ “Private Match” là được.

 • Bước 4: Cách chơi CSGO với bạn mà không cần phải add friend, đó là hãy lấy dãy số ID của người bạn đó. Tiếp theo, các bạn sẽ ghim biểu tượng Steam vào bên góc phải bên dưới màn hình, ấn chuột trái vào chọn vào “Friends” và chọn tiếp vào “View Friends list” ở góc phải có biểu tượng đốm lửa logo của trò chơi.

 • Bước 5: Sau khi ấn xong người chơi sẽ chọn vào “Join Game” sau đó chọn “Copy Link Address”. Bạn hãy gửi phần link đó vào tin nhắn cho người mà bạn muốn mời.

 • Bước 6: Sau khi gửi link cho bạn, người chơi sẽ thoát ra và trở lại vào game. Lúc này máy sẽ hiển thị “Join another Game” bạn chọn vào “Cancel” như vậy là đã hoàn thành cách mời bạn trong CSGO chơi chung không cần add friend. 

Cách chơi CSGO với bạn không cần add friend
Cách chơi CSGO với bạn không cần add friend 

Mẹo nâng cao khả năng kết nối khi chơi team cùng bạn

Để nâng cao tính đồng đội trong cách chơi CS:GO cùng bạn, dưới đây là một số gợi ý mà các các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân:

 • Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng mic hoặc nhắn tin trong đoạn chat để trao đổi cách đánh, thông tin…với đồng đội của mình.

 • Chia sẻ thông tin: Khi phát hiện thông tin quan trọng như chiến thuật tốt hay vị trí mạnh của đối thủ, các bạn cần phải chia sẻ với đồng đội. Điều này giúp tăng cường sự phối hợp giữa các thành viên với nhau.

 • Phối hợp tấn công và phòng thủ: Cách chơi CSGO với bạn hiệu quả nhất là khi các bạn biết phối hợp cùng nhau. Luôn hỗ trợ, cũng như xây dựng chiến thuật để cùng nhau tấn công vào mục tiêu chung. 

 • Học từ kinh nghiệm và phản hồi: Trò chuyện và thảo luận với nhau sau mỗi trận đấu để có thể rút kinh nghiệm, cũng như học hỏi nhau ở cách chơi, đồng thời người chơi cùng nên lắng nghe sự góp ý và thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 • Tập luyện và chơi thường xuyên cùng nhau sẽ giúp các bạn phối hợp ăn ý, cũng như hiểu nhau hơn khi vào những trận đấu quan trọng.

 • Tôn trọng và động viên đồng đội trong suốt quá trình chơi, việc này sẽ vừa tạo được sự thoát mái và đồng thời giúp các bạn đoàn kết cũng như tốt hơn qua từng trận đấu.

Mẹo nâng cao khả năng kết nối khi chơi cùng bạn
Mẹo nâng cao khả năng kết nối khi chơi cùng bạn

Những lưu ý khi kết bạn trong game CSGO

Ngoài tìm hiểu về cách chơi CSGO với bạn, người chơi cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau để không gặp phải khó khăn gì khi kết bạn trong game:

 • Tìm hiểu về người chơi

 • Giao tiếp lịch sự, tôn trọng nhau khi chơi game chung trên CSGO.

 • Tạo mối quan hệ đồng đội. Chia sẻ những thông tin cần thiết và hợp lý xung quanh vấn đề của tựa game.

 • Sử dụng tính năng báo cáo khi gặp phải bất kỳ phiền toái hay vi phạm quy tắc nào.

 • Cân nhắc thật kỹ trước khi chia sẻ thông tin cá nhân của mình.

Những lưu ý trong cách chơi CSGO với bạn
Những lưu ý trong cách chơi CSGO với bạn 

Lời kết

Vậy là thông qua bài viết lần này, chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách chơi CSGO với bạn, cũng như cách mời bạn và những những điều cần biết khi chơi trò chơi này. Mong rằng với những chia sẻ này từ VnEsports sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thật vui và thú vị nhất khi chơi game này nhé!

Chủ đề Chủ đề:

CS:GO
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN