Hướng dẫn cách chơi Free Fire cho người mới chơi đơn giản, dễ áp dụng

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Free Fire là một trong những dòng game được nhiều người yêu thích bởi cách chơi đa dạng, hấp dẫn. Tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu tham gia vào dòng game này chắc chắn sẽ khá lúng túng, không biết chơi như thế nào, thao tác ra sao. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới chi tiết nhất!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin cần biết trong cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Trước khi tìm hiểu cách chơi Free Fire cho người mới chơi, bạn cần nắm được các thông tin cơ bản của game. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là phải làm quen được với giao diện của game. 

Giao diện của game Free Fire

Muốn biết được cách chơi game Free Fire, đầu tiên game thủ cần nắm được ý nghĩa các nút bấm trên giao diện màn hình. Khi bạn đã hiểu được nội dung của các nút bấm sẽ giúp thao tác trong game dễ dàng hơn.

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi là làm quen với giao diện
Cách chơi Free Fire cho người mới chơi là làm quen với giao diện

Giao diện của game tại màn hình phải bao gồm: 

 • Bạn bè: Game thủ có thể thêm và chấp nhận lời mời kết bạn ở mục này.
 • Chế độ chơi: Dùng để lựa chọn những chế độ đấu như team 2, team 4, solo hayd đấu thường.
 • Bảng xếp hạng: Hiển thị được thông tin của game thủ giỏi nhất trong khu vực.

Giao diện của trò chơi Free Fire ở màn hình phía bên trái bao gồm:

 • Shop: Dành cho game thủ mua các phụ kiện và trang phục 
 • Thông báo: Nhận được những thông báo về sự kiện trong game 
 • Vòng quay may mắn: Khi tham gia vòng quay sẽ nhận được các vật phẩm có giá trị.
 • Nhân vật: Bước đầu trong cách chơi Free Fire cho người mới chơi chính là chọn được nhân vật.
 • Trợ thủ: Mua trợ thủ theo mình và nâng cấp đồ.
 • Sưu tập: Những món đồ bạn sở hữu trong quá trình chơi game như biểu tượng, dù,...
 • Tủ đồ: Dùng để thay đổi trang phục của nhân vật chơi game

Các thao tác cơ bản trong Free Fire

Cách để chơi Free Fire chính là biết được những thao tác cơ bản khi trò chơi bắt đầu. Đầu tiên bạn cần phải chọn một trong bốn chế độ ở một menu bên phải để chơi. Khi nhận được yêu cầu của bạn hệ thống sẽ đưa bạn đến Đảo Chờ.

Thao tác cơ bản trong cách chơi Free Fire
Thao tác cơ bản trong cách chơi Free Fire

Khi đến đảo, game thủ có khoảng 60 giây để làm quen với các nút trên màn hình. Phía bên phải của màn hình trở về có các nút như ngồi, nằm, bắn, còn phía bên trái là cần gạt, dùng để di chuyển. 

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Free Fire cho người mới chơi

Vậy thì cách chơi Free Fire cho người mới chơi như thế nào? Vì đây là một trò chơi trải qua rất nhiều giai đoạn trước khi bắt đầu chơi game nên bạn cần nắm rõ việc cần làm trong từng giai đoạn. Nếu như bạn yêu thích từ game Esports này chắc chắn bạn không thể bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây! 

Cần làm gì khi ở trên máy bay

Một trong những thông tin quan trọng khi đọc hướng dẫn cách chơi Free Fire cho tân thủ là cần làm gì khi trên máy bay. Máy bay là phương tiện để anh em chọn được điểm đáp của mình. Đối với những bạn tân thủ thường lo lắng vì không biết nên làm thế nào.

Máy bay là phương tiện di chuyển theo đường thẳng nên bạn có thể đoán được hướng đi của nó ngay từ ban đầu. Theo thống kê có hơn 55% người chơi sẽ đáp xuống trước khi máy bay đến giữa khu vực trong bản đồ. 

Gợi ý các thao tác khi trên máy bay
Gợi ý các thao tác khi trên máy bay

Một cách chơi Free Fire cho người mới chơi chính là nên chờ máy bay đến gần cuối bản đồ mới thực hiện nhảy. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều vũ khí, súng đạn, giúp sống dai hơn. 

Đối với những người có cách chơi hổ báo thì có thể chọn cách nhảy sớm. Tuy nhiên nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm thì việc nhảy sớm có thể trở thành “con mồi” cho các game thủ khác.

Lựa chọn vị trí nhảy

Bước tiếp theo trong cách chơi Free Fire cho người mới chơi chính là lựa chọn vị trí nhảy thông minh. Muốn chọn được vị trí nhảy thì bạn cần sử dụng điều khiển ở bên phía tay trái nhằm điều chỉnh hướng rơi đúng với vị trí mình muốn. Nếu như bạn muốn thay đổi hướng bay thì bạn cần giữ nút lên để có thể thực hiện giữ nút lên để rơi xuống nhanh hơn.

Một mẹo trong cách chơi Free Fire cho người mới bắt đầu chính là nhìn vào Minimap để xem rõ được nhân vật đã rơi vào đúng vị trí chơi. Trong quá trình nhảy dù bạn cũng sẽ thấy được kẻ địch đang nhảy xuống. 

Lựa chọn vị trí nhảy khi máy bay gần cuối bản đồ
Lựa chọn vị trí nhảy khi máy bay gần cuối bản đồ

Nếu như bạn thấy khu vực bạn đang rơi xuống có quá nhiều kẻ địch thì bạn có thể chọn sang vị trí khác để loot đồ. Game thủ nên ưu tiên tránh xa những nơi đông người vì khá khó và nguy hiểm cho chính bạn.

Các bước cần thực hiện sau khi hạ cánh

Sau khi đã hạ cánh thì cách chơi Free Fire cho người mới chơi như thế nào? Đầu tiên bạn cần phải tìm vũ khí và súng càng nhanh càng tốt. Khẩu súng tốt nhất trong tất cả các loại súng trong Free Fire được nhiều người ưu tiên sử dụng chính là loại AR vì khoảng cách bắn khá xa.

Điều này sẽ giúp cho bạn giành được lợi thế trong trường hợp kẻ địch sở hữu súng Shotgun hoặc SMG. Trong trường hợp kẻ địch đang ở vị trí gần bạn thì sử dụng Shotgun sẽ có lợi thế hơn, sức sát thương của viên đạn khá cao nên bạn hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ trong 1 viên duy nhất.

Lúc người chơi đã chọn được khẩu súng phù hợp thì một mẹo trong cách chơi Free Fire cho người mới chơi giúp sống sót lâu chính là chú ý động tĩnh và tìm kiếm kẻ địch. Bạn nên lưu ý rằng chạy nhanh là việc làm nguy hiểm vòi gây tiếng động, làm cho đối thủ dễ phát hiện ra bạn.

Ưu tiên chọn vũ khí khi hạ cánh
Ưu tiên chọn vũ khí khi hạ cánh

Nếu như xung quanh đang có khá nhiều người chơi khác thì bạn có thể chọn cách ngồi chờ và bình tĩnh đợi đến khi phát hiện kẻ địch. Bạn có thể chọn cách tấn công từ phía sau, gây bất ngờ và cho đối phương không trở tay kịp. Game thủ nên ưu tiên nhặt balo để có thêm số lượng vật phẩm, phụ kiện, đạn,...

Vòng bo điện

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi chính là phải biết được vòng bo điện xuất hiện trên bản đồ. Người chơi chỉ nên ở trong vòng bo vì nếu như bạn ở ngoài vòng sẽ bị mất máu tự nhiên theo thời gian.

Trong trường hợp bạn đang ở xa vòng bo thì bạn chỉ có thời gian 1 phút 45 giây thì bạn cần di chuyển nhanh vào vòng bo trước khi thu hẹp. Bạn nên loot đồ trong vòng bo vì nó an toàn, không bị mất máu. 

Cách điều khiển xe

Xe là một trong những phương tiện giúp bạn di chuyển nhanh hơn vào khu vực an toàn. Tuy nhiên nhược điểm của cách này chính là người chơi khác dễ dàng phát hiện ra vị trí của bạn.

Hướng dẫn cách lái xe ô tô trong Free Fire
Hướng dẫn cách lái xe ô tô trong Free Fire

Cách chơi Free Fire cho người mới chơi chính là học cách điều khiển xe:

 • Quẹo trái: Chọn (I)
 • Quẹo phải: Chọn (II)
 • Dừng xe: Chọn (III)
 • Tăng tốc xe: Chọn (IV)

Hướng dẫn khi thấy đối thủ

Đối với từng đối thủ thì bạn sẽ có cách đối phó khác nhau. Cách đối phó khi gặp đối thủ sẽ tùy thuộc vào khoảng cách mà bạn chọn vũ khí thích hợp. Cách chơi Free Fire cho người mới chơi trong từng trường hợp như sau:

 • Khoảng cách gần: Nên chọn Shotgun như M1014 để hạ gục kẻ thù sớm nhất. Số lượng viên đạn trong một lần bắn của khẩu Shotgun nhiều nên bạn không cần lo khi bị bắn hụt.
 • Khoảng cách xa: Nếu như kẻ thù đang trong trạng thái đấu súng hoặc đứng yên thì bạn nên dùng khẩu headshot để bắn. Khẩu Kar98K có ống ngắm 8X sẽ là lựa chọn phù hợp để hạ gục.
 • Khoảng cách vừa: Bạn có thể dùng ống ngắm trên khẩu SMG hoặc AR. Bạn có thể chọn SCAR để tăng tốc độ nhắn đồng thời hạn chế được tình trạng bị giật bắn. 

Xem thêm:

Kinh nghiệm các cách leo rank Free Fire nhanh nhất hiệu quả

Cách thay đổi giọng nói trong game Free Fire đơn giản nhất

Kết luận

Bài viết trên để hướng dẫn cho bạn cách chơi Free Fire cho người mới chơi đầy đủ nhất. Hy vọng rằng có những thông tin của VnEsports cung cấp sẽ giúp game thủ tự tin hơn khi vào game. Chúc bạn có được những giây phút chơi game thư giãn, sánh vai cùng đồng đội để tạo ra những chiến tích nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Free Fire
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.