Cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến dành cho anh em game thủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến vô cùng hấp dẫn, là phiên bản mới nhất của tựa game kinh điển được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi, việc tìm hiểu LMHT Tốc Chiến có thể gặp phải không ít khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin hướng dẫn chi tiết.

mục lục Mục lục

mục lục

Những điều cần biết trong cách chơi tốc chiến

Để trở thành một game thủ thành công trong Tốc Chiến, bạn cần phải hiểu rõ những điều cơ bản trong cách chơi của game này. Dưới đây những điều cần biết trước khi bắt đầu cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến một cách tốt nhất.

Bản đồ trong game

Bản đồ trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến
Bản đồ trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến

Bản đồ trong cách chơi tốc chiến giống như trò chơi chính và chỉ dành riêng cho thiết bị di động, bên cạnh đó có một số thay đổi nhỏ. Để hiểu rõ hơn về bản đồ, có bốn điểm chính cần lưu ý. 

 • Về đường đi, được chia thành ba đường: trên, giữa và dưới. 
 • Bệ đá cổ, nơi bạn có thể hồi máu và mua trang bị. 
 • Vị trí các trụ, được chia thành trụ trong và trụ ngoài. 

Mục tiêu trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến của bạn là phá hủy nhà chính. Khác với phiên bản PC, Tốc Chiến không có nhà lính và chỉ có trụ trong nhà chính. Tuy nhiên, bạn không nên lầm tưởng rằng nhà chính yếu hơn bởi nó đã được cải tiến để có thể tấn công kẻ thù.

Các chế độ chơi

Tốc Chiến là phiên bản mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại và có những chế độ chơi phổ biến. Cụ thể như sau:

 • Đấu Thường: Cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến đấu thường 2 đội với 5 người chơi sẽ chọn tướng yêu thích và thi đấu với nhau trong bản đồ Summoner's Rift. 
 • Đấu Xếp Hạng: Người chơi sẽ luân chuyển khóa chọn tướng và không có tướng trùng nhau trong trận đấu. 
 • Đấu Với Máy: Trong cách chơi liên minh tốc chiến bạn có thể chọn chế độ đấu với máy để làm quen với trò chơi và thử nghiệm tướng mới. Tùy Chọn cho phép người chơi tùy chỉnh cài đặt trận đấu và đối thủ. 
 • Phòng Đấu Tập: Giúp người chơi rèn luyện kỹ năng và tạo chiến thuật hoàn hảo mà không bị giới hạn như trong các trận đấu thông thường.

Huy chương sau mỗi trận đấu

Trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến, bạn sẽ được xếp hạng S hoặc hạng A tương tự như phiên bản gốc. Ngoài ra, trong tựa game Esport này cũng trao thêm các huy chương như "Vượt xa kỳ vọng" hay "Thống trị rừng xanh" bất kể kết quả thắng hay thua. Sau mỗi trận đấu, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng thống kê thành tích và người chơi xuất sắc nhất.

Huy chương sau mỗi trận đấu
Huy chương sau mỗi trận đấu

Cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến cho người mới

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách chơi game liên minh tốc chiến dành cho những người mới bắt đầu. Từ cách tạo tài khoản, lựa chọn tướng, cách di chuyển và chiến đấu sẽ giúp bạn có thể bắt đầu trải nghiệm trò chơi một cách hiệu quả.

Bắt đầu trò chơi

Lúc bắt đầu chơi Tốc Chiến, bạn sẽ được hệ thống hướng dẫn cách chơi. Nếu bạn đã biết cách chơi cơ bản hoặc muốn tự khám phá, bạn có thể bấm nút "Skip". Sau khi hoàn thành hướng dẫn, hệ thống sẽ tặng cho bạn một tướng. 

Mỗi khi bạn lên cấp trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến sẽ nhận được thêm một tướng và một điểm ngọc tùy theo cấp độ mở khóa. Phần tập luyện là tùy chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chơi để làm quen với cách điều khiển trên thiết bị di động.

Hướng dẫn chọn tướng

Giống như phiên bản trên máy tính, khi tìm được trận đấu phù hợp, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chọn tướng và khóa lựa chọn của mình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn những tướng yêu thích để tham gia trận đấu. 

Hướng dẫn chơi liên minh tốc chiến chọn tướng
Hướng dẫn chơi liên minh tốc chiến chọn tướng

Nếu bạn mới bắt đầu cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến cần hiểu rõ vai trò của từng tướng trong game. Có tổng cộng 7 vai trò cho các tướng, bao gồm:

 • Đỡ đòn (Tanker).
 • Đấu sĩ (Fighter).
 • Xạ thủ (ADC).
 • Pháp sư (Mage).
 • Sát thủ (Assassin).
 • Rừng (Jungler).
 • Hỗ trợ (Supporter). 

Kinh nghiệm chơi tốc chiến sau khi chọn được tướng phù hợp với vai trò của mình, bạn cần chọn bảng ngọc và phép bổ trợ phù hợp. Một điểm khác biệt với bản PC là bạn sẽ được chọn một bộ trang bị theo gợi ý và lên theo bộ trang bị đó hoặc tự tạo trang bị phù hợp với chiến thuật của mình.

Các nút cơ bản khi chơi tốc chiến

Để có cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến thành công, bạn cần nắm rõ thông tin các nút cơ bản trong game bao gồm:

 • Di chuyển tướng: Bạn có thể di chuyển tướng một cách thông minh để né tránh đòn tấn công của đối phương và tận dụng sơ hở của đối thủ để tiêu diệt.
 • Biến về: Bạn có thể biến về nhà để hồi phục máu, năng lượng và mua sắm trang bị mới.
 • Phép bổ trợ: Lựa chọn phép bổ trợ để hỗ trợ cho mình và đội của bạn.
 • Bộ kỹ năng của tướng: Hãy sử dụng bộ kỹ năng của tướng trong cách chơi tốc chiến hay một cách khéo léo để phát huy sức mạnh tối đa của tướng.
 • Mắt cắm: Cắm mắt tại những vị trí quan trọng trên bản đồ giúp bạn có tầm nhìn rộng hơn và tránh bị gank bất ngờ.
 • Các loại ping: Sử dụng các loại ping trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến để giao tiếp nhanh chóng và ăn ý với các thành viên khác trong đội.
 • Chat giao tiếp: Giao tiếp với đồng đội qua chat giúp trò chuyện và tăng sự năng động cho trận đấu.
 • Bảng thông tin người chơi: Hiển thị các chỉ số K/D/A, lượng vàng và trang bị của tất cả người chơi trong hai đội.
 • Cài đặt: Có thể cài đặt chung, đồ họa, âm thanh trong game.
 • Bật/tắt Voice chat: Sử dụng Voice chat để trao đổi chiến thuật nhanh chóng với đồng đội.
 • Cửa hàng mua trang bị: Khi trở về nhà, bạn có thể sử dụng lượng vàng để mua sắm thêm trang bị mới.
 • Bản đồ nhỏ: Bạn có thể sử dụng bản đồ nhỏ trong mẹo chơi liên minh tốc chiến để theo dõi vị trí tướng địch và đồng minh của mình. Từ đó có những bước di chuyển phù hợp.
Các nút cơ bản khi chơi tốc chiến
Các nút cơ bản trong cách chơi Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Cài đặt tiêu chuẩn cho game

Để cài đặt chung trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến, bạn nên bật chế độ đồ họa ở mức 60FPS giúp trò chơi chạy mượt mà hơn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng chế độ này sẽ làm hao pin hơn hoặc khiến máy tính có cấu hình thấp trở nên nóng.

Trong quá trình chơi, để chọn mục tiêu đúng trong những giao tranh lớn có nhiều tướng địch xuất hiện, bạn có thể bật khóa mục tiêu bằng cách chọn ảnh chân dung. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí và kích thước các phím bấm trong trận đấu.

Mẹo hay trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến

Hướng dẫn chơi tốc chiến như cao thủ
Hướng dẫn chơi tốc chiến như cao thủ

Để trở thành một game thủ trăm trận trăm thắng, bạn cần phải có những mẹo chơi tốc chiến hay, có lợi thế trong trận đấu. Cụ thể dưới đây là những kinh nghiệm từ các cao thủ:

 • Để kiếm max vàng từ lính trong Tốc Chiến, bạn cần biết rằng mỗi đợt lính bao gồm lính thường và xe.
 • Trong giai đoạn đầu game của Tốc Chiến, farm cực kỳ quan trọng. Khi đối phương lăm le, hãy tập trung vào last hit lính (sử dụng nút đánh lính thay vì đánh thường để tấn công) thay vì spam skill. 
 • Để biến về bệ đá cổ bằng "Biến Về" trong Tốc Chiến, bạn cần 6s. Khi đợt lính vừa xuất hiện ở nhà chính, bạn có thể biến về ngay và chạy ra để ăn full vàng từ đợt lính này.
 • "Quả Hồi Phục" trong cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến là vật phẩm giúp bạn hồi lại 60HP và 30 mana khi sử dụng. Quả hồi phục nên để dành cho AD, tướng solo, mid để các tướng này có thể bám đường lâu hơn. 
 • Trong khi giao tranh với đối thủ trong Tốc Chiến, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tập trung sát thương và khóa mục tiêu. 
 • Nâng cấp kỹ năng tùy theo tình huống là điều quan trọng trong Tốc Chiến. Kỹ năng tướng được nâng cấp phải phù hợp với chiến thuật và tình huống đang diễn ra. 

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ thông tin cách chơi liên minh huyền thoại tốc chiến dành cho những người mới bắt đầu. Để trở thành game thủ giỏi không chỉ đòi hỏi sự tập trung và kiên trì, mà còn cần phải có sự thông minh và kỹ năng tương tác với đồng đội. VnEsports hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và thành công chinh phục game.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.