Tìm hiểu cách chơi liên minh huyền thoại của các game thủ chuyên nghiệp

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách chơi liên minh huyền thoại là thông tin được nhiều anh em quan tâm hiện nay. Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là một trong những trò chơi trực tuyến đình đám được yêu thích nhất trên thị trường. Tuy nhiên, để trở thành một game thủ chuyên nghiệp và giỏi hơn các đối thủ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức về các kỹ năng và bí quyết chơi game hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Những điều cần biết khi chơi liên minh huyền thoại

Một số điều người chơi cần nắm rõ trước khi tham gia cách chơi liên minh huyền thoại giỏi. Cụ thể như sau: 

Các thuật ngữ phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi tìm hiểu liên minh huyền thoại chơi như thế nào, bạn nên tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản để có thể hiểu và sử dụng chúng một cách chính xác.

Các thuật ngữ phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại
Các thuật ngữ phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại

Một số thuật ngữ phổ biến trong LOL bao gồm: 

 • Summoner's Rift: Đây là map chơi chính của Liên Minh Huyền Thoại, được thiết kế để có 3 đường đôi, 1 đường giữa, và 2 khu rừng. Đây là nơi mà các trận đấu thường diễn ra.
 • Champion: Là các nhân vật chơi trong Liên Minh Huyền Thoại VNG, mỗi nhân vật có các kỹ năng và tính năng riêng, được chơi bởi một người chơi.
 • Summoner: Người chơi điều khiển Champion được gọi là Summoner.
 • Creeps/Minions: Những con quái vật xuất hiện theo đợt, tấn công các đơn vị địch và hỗ trợ các Summoner trong việc tiến hành chiến đấu.
 • Jungle: Là khu rừng nằm giữa các đường, được sử dụng trong cách chơi liên minh huyền thoại bởi các nhân vật có khả năng di chuyển nhanh để tấn công Creeps hoặc gank (hỗ trợ) các đường đôi.
 • Gank: Hành động hỗ trợ các đường đôi bằng cách tiến hành tấn công bất ngờ từ khu rừng hoặc đường khác.
 • CS (Creep Score): Điểm số của Summoner dựa trên số lượng Creeps mà họ giết được.
 • ADC (Attack Damage Carry): Là nhân vật có sát thương cao, thường chơi ở vị trí đường dưới bên phía đồng minh để hỗ trợ phía sau và tấn công đối thủ.
 • AP (Ability Power): Là chỉ số tăng cường khả năng sử dụng kỹ năng của nhân vật ở các chế độ chơi trong liên minh huyền thoại.
 • Baron Nashor: Là con rồng mạnh nhất trên map, được giết để nhận được buff cho đội của Summoner.
 • Dragon: Là con rồng nhỏ hơn, có nhiều loại với các buff khác nhau được cung cấp cho đội của Summoner.
 • Nexus: Là địa điểm cuối cùng của mỗi đội trong trò chơi, nếu bị phá hủy sẽ dẫn đến thua cuộc.

Bản đồ game Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi liên minh huyền thoại bản đồ game LOL được chia thành 3 đường chính: Top, Mid, Bot và một khu rừng ở giữa. Để chiến thắng, bạn cần phải tiêu diệt tướng địch và phá hủy nhà chính của họ. Trong quá trình chơi, bạn nên chú ý đến vị trí của mình và các đồng đội để có thể phối hợp tốt hơn trong các trận đấu.

Bản đồ game Liên Minh Huyền Thoại
Bản đồ game Liên Minh Huyền Thoại

Những vị trí cần nhớ trong bản đồ game

Mỗi vị trí trong bản đồ game LOL đều có những đặc điểm riêng và yêu cầu các kỹ năng khác nhau. Ví dụ, vị trí Top cần phải có khả năng chịu đựng và đánh thường, vị trí Mid cần phải có khả năng ném kỹ năng và vị trí Bot cần phải có khả năng bắn sát thương từ xa. Hướng dẫn chơi liên minh huyền thoại bạn cần tìm hiểu kỹ về từng vị trí để có thể lựa chọn tướng phù hợp và phát huy tối đa kỹ năng của mình.

Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản

Để bắt đầu chơi LOL, bạn cần phải tải lol riot, tạo tài khoản và chọn tướng để bắt đầu trận đấu. Trong trận đấu, bạn cần phải tập trung vào việc giết lính (CS) để kiếm vàng và kinh nghiệm, đồng thời phải phối hợp tốt đội và tấn công địch để giành chiến thắng. Cách chơi liên minh huyền thoại cho người mới cũng nên học cách sử dụng các kỹ năng của tướng mình để tấn công và phòng thủ hiệu quả. Cụ thể bao gồm: 

Hướng dẫn thao tác trong game Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, nơi các người chơi sẽ hợp tác để đánh bại đối phương và chiếm giữ điểm số. Trong trò chơi, có nhiều thao tác mà người chơi cần phải biết để có thể chơi hiệu quả. Dưới đây là một số hướng dẫn về các thao tác trong LMHT:

 • Di chuyển: Sử dụng các phím mũi tên hoặc chuột để di chuyển nhân vật của bạn trên bản đồ. Nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ di chuyển, bạn có thể sử dụng phím Shift để chạy nhanh hơn.
 • Tấn công: Sử dụng chuột trái hoặc phím Q, W, E, R để tấn công đối phương. Bạn cũng có thể sử dụng các phím số để sử dụng các kỹ năng đặc biệt.
 • Trợ giúp đồng đội: Sử dụng chuột phải hoặc phím Alt để trợ giúp đồng đội bằng cách đưa ra các chỉ dẫn hoặc cung cấp hỗ trợ cho họ.
 • Mua trang bị: Sử dụng phím P để mở cửa sổ cửa hàng và mua trang bị cho nhân vật của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phím B để trở về căn cứ và mua trang bị.
 • Sử dụng phép thuật: Sử dụng phím D, F trong cách chơi liên minh huyền thoại để sử dụng phép thuật để gây sát thương hoặc làm chậm đối phương.
Hướng dẫn các thao tác trong game Liên Minh Huyền Thoại
Hướng dẫn các thao tác trong game Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách lựa chọn tướng ở mỗi đường

Trong cẩm nang Liên Minh Huyền Thoại (LOL), việc lựa chọn tướng phù hợp với mỗi đường rất quan trọng là một trong những điểm quan trọng đối với cách chơi liên minh huyền thoại. Vì nó quyết định đến kết quả cũng như độ hiệu quả của chiến thuật chơi. Dưới đây là hướng dẫn cách lựa chọn tướng ở mỗi đường trong LOL:

 • Đường trên (Top lane): Đây là vị trí phù hợp cho các tướng chống chịu và có khả năng đánh từ xa. Các tướng phổ biến trong đường này bao gồm Garen, Darius, Renekton, Nasus, và Kayle.
 • Đường giữa (Mid lane): Đây là vị trí dành cho các tướng có khả năng tung hoành trên đường và gây sát thương lớn. Các tướng phổ biến trong đường này bao gồm Zed, Yasuo, Syndra, LeBlanc, và Ahri.
 • Đường dưới (Bot lane): Đây là vị trí cho các tướng AD Carry và Support. AD Carry có khả năng gây sát thương liên tục trong khi Support hỗ trợ và bảo vệ AD Carry. Các tướng AD Carry phổ biến bao gồm Jinx, Vayne, Ashe, và Senna. Các tướng Support phổ biến bao gồm Thresh, Blitzcrank, Soraka, và Janna.

Cách lên cấp nhanh trong LOL

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải có sự kiên trì và chăm chỉ để lên cấp nhanh hơn. Dưới đây là một số cách để lên cấp nhanh trong LOL:

 • Tham gia các trận đấu xếp hạng: Trong các trận đấu xếp hạng, bạn sẽ được đánh giá theo trình độ của mình và chơi với các người chơi khác cùng trình độ. Nếu bạn thắng, bạn sẽ được nhận nhiều điểm kinh nghiệm hơn.
 • Chơi các trận đấu đơn: Trong các trận đấu đơn, bạn sẽ không cần phải chia sẻ điểm kinh nghiệm về cách chơi liên minh huyền thoại với đồng đội và có thể tích lũy nhanh hơn.
 • Đi săn quái vật và những kẻ địch: Đi săn quái vật và giết những kẻ địch sẽ giúp bạn tích lũy điểm kinh nghiệm nhanh hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với vị trí rừng, nơi bạn có thể đi săn quái vật để kiếm điểm kinh nghiệm và vàng.
Cách lên cấp nhanh trong LOL
Cách chơi liên minh huyền thoại giúp lên cấp nhanh trong LOL

Cẩm nang chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi của các cao thủ

Để học hỏi thêm kinh nghiệm và cách chơi liên minh huyền thoại, bạn nên tham khảo các cẩm nang chơi game của các cao thủ. Họ sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm và chiến thuật để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu.

Chú trọng Farm

Farm là việc giết lính để kiếm vàng và kinh nghiệm. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong LOL. Bạn cần phải tập trung vào việc giết lính để có thể mua được trang bị và nâng cao khả năng của mình.

Chú trọng Farm khi chơi Lol
Cách chơi game liên minh huyền thoại mobile thường chú trọng Farm

Định hướng chuẩn xác

Để giành chiến thắng trong cách chơi liên minh huyền thoại trên pc, bạn cần phải có một định hướng chuẩn xác trong trận đấu. Bạn cần phải biết mục tiêu của mình là gì, đồng thời phải tìm cách phối hợp với các đồng đội để đạt được mục tiêu đó.

Luyện tập giữ vị trí trong ARAM

ARAM (All Random All Mid) là một chế độ chơi của LOL, trong đó tất cả các tướng đều được chọn ngẫu nhiên và trận đấu diễn ra trên đường Mid. ARAM là một cách tốt để luyện tập giữ vị trí và sử dụng tướng một cách hiệu quả.

Tập trung cắm mắt khi đi đường

Hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại cắm mắt là việc đặt những mắt đánh dấu trên bản đồ để có thể quan sát và phát hiện địch. Bạn cần phải tập trung cắm mắt khi đi đường để có thể phòng thủ và tấn công một cách hiệu quả.

Tránh đi vào bụi nếu không có tầm nhìn

Bụi là nơi tốt để ẩn nấp và tấn công địch, tuy nhiên nếu bạn không có tầm nhìn, đây cũng có thể là một nơi nguy hiểm. Vì vậy, cách chơi liên minh huyền thoại trên máy tính bạn nên tránh đi vào bụi nếu không có tầm nhìn, để tránh bị địch bắt gặp và tấn công bất ngờ.

Tránh đi vào bụi nếu không có tầm nhìn
Tránh đi vào bụi nếu không có tầm nhìn

Lời kết

Trên đây là những bí quyết, cách chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi hơn đối thủ của bạn. Hãy tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng và thực hành thường xuyên để có thể trở thành một game thủ thành công trong LOL. VnEsports chúc bạn thành công và giành thắng lợi trong các trận đấu của mình nhé. 

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.