Hướng dẫn cách chơi sinh tồn trong Call of Duty hiệu quả cho newbie

Thứ ba, 07/11/2023 - 14:13

Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn chỉ mới ra mắt gần đầy nhưng đã thu hút được đông đảo người chơi. Chắc hẳn không ít game thủ đang quan tâm đến cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile. Trong bài viết dưới đây, VnEsports sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi cho các bạn.

mục lục Mục lục

mục lục

Sơ lược về Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn

Chế độ sinh tồn (Battle Royale) là một trong những chế độ chơi được nhiều game thủ lựa chọn tham gia thi đấu. Vì vậy trước khi khám phá chi tiết cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile, hãy cùng xem qua các thông tin cơ bản về chế độ chơi này sau đây.

Chế độ sinh tồn là gì?

Trong chế độ sinh tồn sẽ có 100 người chơi tham gia trên bản đồ và bạn phải trở thành người sống sót cuối cùng. Bạn có thể chơi theo hình thức cá nhân hoặc đồng đội. Giao diện chính của Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn được kích hoạt khi người chơi đạt cấp độ 7. Ngoài ra trong Battle Royale, các chiến binh còn được tham gia săn BOSS nâng cơ hội sở hữu nhiều trang bị đặc biệt và mạnh mẽ.

Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn là gì?
Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn là gì?

Các vai trò trong Call of Duty Mobile sinh tồn

Trong cách chơi sinh tồn trong Call of Duty mỗi nhân vật sẽ có vai trò khác nhau tương ứng với các kỹ năng đặc biệt riêng giúp họ ứng phó và chiến đấu. Dưới đây là danh sách các vai trò trong Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn:

Scout - Do thám

Đặc điểm nổi trội nhất của hệ Do thám là khả năng check map, dò đường và phát hiện kẻ địch. Với kỹ năng Sensor Dart cho phép Do thám tung ra các bộ cảm biến đặt trên đường đi, giúp phát hiện di chuyển của đối thủ trong phạm vi rộng. Nếu kẻ địch đi vào vùng kiểm soát của Sensor Dart thì trên bản đồ nhỏ sẽ hiện lên các chấm màu đỏ. Vì vậy trong team chơi game Mobile này rất cần có thành viên đảm nhiệm vai trò Scout.

Vai trò Scout trong Call of Duty Mobile sinh tồn
Vai trò Scout trong Call of Duty Mobile sinh tồn

Clown - Đặc công Hề 

Khi thực hiện cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile, bạn không chỉ chiến đấu với đối thủ mà còn có cả Zombie. Nếu có Clown tham gia vào đội sẽ giúp bạn và đồng đội giảm bớt khả năng bị Zombie phát hiện trong trong bán kính 15m. 

Kỹ năng của chính của CLown là gọi xác sống chạy về phía quả bom robot bị ném qua. Ngoài ra, chúng có thể kêu gọi lũ Zombie tự tấn công những quân địch đang ở gần Toy Robot. 

Kỹ năng của Clown trong chế độ sinh tồn
Kỹ năng của Clown trong chế độ sinh tồn

Medic - Quân y

Kỹ năng chính của Medic cho phép họ tạo ra các trang bị hỗ trợ đồng đội hồi máu trong một vòng tròn màu xanh. Ngoài ra, Medic có thể sử dụng các phương pháp hồi máu, cấp cứu hay hồi sinh đồng đội nhanh hơn các đồng đội khác. 

Vai trò Medic trong Call of Duty Mobile sinh tồn
Vai trò Medic trong Call of Duty Mobile sinh tồn 

Ninja

Cách chơi sinh tồn trong Call of Duty với vai trò Ninja yêu cầu kỹ năng và độ chuẩn xác cao, vì đây vai trò khá khó với nhiều tân thủ. Ninja có khả năng phóng móc sắt để bám vào địa hình giúp nhanh chóng di chuyển áp sát và phục kích đối thủ một cách nhẹ nhàng, gần như không tạo ra tiếng động.

Vai trò Ninja có kỹ năng khá khó trong Battle Royale
Vai trò Ninja có kỹ năng khá khó trong Battle Royale

Defender - Vệ binh

Kỹ năng chính của Defender là dựng lên một tấm lá chắn vững chắc để chống lại đạn của kẻ địch trong một thời gian nhất định. Ngoài ra, lớp khiên này có thể khiến đối thủ bị lóa mắt trong chớp mắt, giúp đội bạn nhanh chóng bảo toàn lực lượng hoặc phản công. Do đó, nếu chơi đôi theo kiểu 2 hoặc 4 người thì nên có nhân vật Defender trong đội hình.

Nhân vật Defender quan trọng trong Call of Duty sinh tồn
Nhân vật Defender quan trọng trong Call of Duty sinh tồn

Mechanic - Cơ khí 

Cách chơi sinh tồn trong Call of Duty với vai trò Cơ khí mang đặc điểm riêng biệt và sở hữu “Công nghệ tối tân” nên rất được yêu thích dù ở bất kỳ chế độ chơi nào. Kỹ năng của Mechanic là giúp Defender gọi máy bay Drone không người lái để dò tìm và phát hiện kẻ địch trong phạm vi gần một cách nhanh chóng. 

Vai trò Mechanic rất được yêu thích trong chế độ sinh tồn
Vai trò Mechanic rất được yêu thích trong chế độ sinh tồn

Cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile

Chế độ sinh tồn trong Call of Duty Mobile có một số nguyên tắc và chiến lược riêng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách chơi giúp bạn tăng cơ hội sống sót và giành chiến thắng trong chế độ này.

Lối chơi trong chế độ Battle Royale

Trong Call of Duty Mobile sinh tồn, sau khi lên cấp độ 7, người chơi có thể mở chế độ sinh tồn tại giao diện chính. Bạn có thể điều chỉnh nhân vật trong game và mời bạn bè cùng tham gia chơi (từ 2 đến 4 người) để tăng thêm phần kịch tính.

Để chiến thắng trong Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn bạn hoặc đội của bạn phải trở thành người sống sót cuối cùng trong tổng số 100 người chơi tham gia trên bản đồ. 

Hướng dẫn cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile
Hướng dẫn cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile

Tất cả chiến binh sẽ khởi hành trên các chuyến bay và nhiệm vụ của họ là chọn một khu vực phù hợp để nhảy dù và trang bị vũ khí để tiếp tục trò chơi. Khi bạn nhảy dù thì sau vài phút sẽ xuất hiện vùng an toàn và vùng này sẽ bị thu hẹp dần, nếu người chơi đứng ngoài vòng đó sẽ chịu sát thương và bị mất máu liên tục. Vòng an toàn càng nhỏ thì sát thương phải nhận sẽ tăng dần theo tỷ lệ của vòng.

Vũ khí, trang bị và phương tiện trong sinh tồn

Về vũ khí và trang bị: Người chơi nhặt vũ khí và trang bị trong các nhà ở, hang động, khu vực quân sự, hòm tiếp tế hoặc hòm trang bị từ người chơi bị hạ gục trước đó để lại. Ngoài ra game thủ có thể tìm kiếm thêm các phụ kiện, bom hoặc sản phẩm phục hồi để giúp bản thân có thể sinh tồn trong game đến phút cuối cùng trong quá trình chơi.

Trong cách chơi sinh tồn trong Call of Duty có 5 cấp độ vũ khí, đó là:  

  • Cấp độ 1: màu trắng

  • Cấp độ 2: màu xanh lục

  • Cấp độ 3: màu xanh dương

  • Cấp độ 4: màu tím

  • Cấp độ 5: màu cam

Mỗi cấp độ sẽ được tặng thêm 1 phần quà khác nhau. Ví dụ ở cấp độ 1 sẽ được tăng thêm 10 viên đạn, riêng cấp độ 4 sẽ được nhận gấp đôi là 20 viên cùng khả năng thay đạn nhanh hơn.

Về phương tiện di chuyển: Trong game Call of Duty chế độ sinh tồn có rất nhiều loại phương tiện như: trực thăng, mô tô, xe ATV, xe ORV, thuyền, … 

Call of Duty Mobile cách chơi chế độ sinh tồn hiệu quả
Call of Duty Mobile cách chơi chế độ sinh tồn hiệu quả

Các hòm trang bị hỗ trợ

Hòm trang bị hỗ trợ là một phần quan trọng trong cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile. Chúng giúp chứa các vũ khí, trang phục và vật phẩm hữu ích khác để bạn có thể sử dụng để tăng cơ hội sống sót và giành chiến thắng. Dưới đây là một số hòm trang bị hỗ trợ trong Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn:

  • Hòm màu đỏ: có các loại như súng phóng lựu, bom.

  • Hòm màu xanh lục: chứa các phụ kiện đi kèm cùng các loại súng ngẫu nhiên.

  • Hòm màu trắng: bạn sẽ nhận được các vật phẩm hồi phục.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thêm các hòm từ máy bay tiếp tế, các hòm này sẽ hiện ký hiệu hình lục giác màu xanh lục hoặc cột khói đỏ trên bản đồ.

Các khu vực chỉ có ở Call of Duty Mobile chế độ sinh tồn 

Đối với chế độ Battle Royale trong Call of Duty Mobile sẽ có những khu vực riêng so với các chế độ khác, đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho game thủ. Cùng khám phá các khu vực đặc biệt chỉ có tại chế độ sinh tồn nhé!

Khu vực nâng cấp chip

Khi thực hiện cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile thì khu vực nâng cấp chip có ký hiệu màu tím trên bản đồ. Để biết được khu vực này hoạt động thì bạn phải để ý thông báo sau khi vào game được khoảng vài phút. Khi vào được khu vực này, bạn có thể nhận được chip giúp nâng cấp vai trò nhân vật trong game. 

Bản đồ khu vực nâng cấp chip
Bản đồ khu vực nâng cấp chip

Khu vực Zombie

Khu vực Zombie sẽ không xuất hiện trên bản đồ, để nhận biết khu vực này thì khi nhảy từ trên cao xuống bạn cần để ý các xác sống và đến tiêu diệt chúng để nhận thêm những trang bị và vật phẩm hữu ích. 

Khu vực Zombie trong Call of Duty Mobile sinh tồn
Khu vực Zombie trong Call of Duty Mobile sinh tồn

Khu vực săn Boss Sói Địa Ngục

Trong cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile thì khu vực săn Boss địa ngục sẽ hiện chấm màu đỏ trên bản đồ. Boss ở khu vực này rất mạnh mẽ nên để tiêu diệt được bạn cần trang bị cho mình các vũ khí đặc biệt hoặc kết hợp với đồng đội. Sau khi đã hạ gục Boss thì bạn sẽ nhận được các vật phẩm, trang bị hoặc phụ kiện hiếm để tăng khả năng sinh tồn của mình. 

Boss sói địa ngục trong Call of Duty Mobile
Boss sói địa ngục trong Call of Duty Mobile

Lời kết

Hi vọng rằng các gợi ý về cách chơi sinh tồn trong Call of Duty Mobile trên đây của VnEsports sẽ giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn khi tham gia chiến đấu. Trò chơi đầy ấn tượng được phát hành bởi VNG này hứa hẹn sẽ còn bùng nổ và thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ hơn nữa trong thời gian tới. Vì vậy, hãy thử trải nghiệm trò chơi siêu thú vị này và tận hưởng những giây phút tuyệt vời nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Call Of Duty Mobile
Hướng dẫn cách chơi coin master cho người mới bắt đầu từ A-Z
Hướng dẫn cách chơi coin master cho người mới bắt đầu từ A-Z

Game Mobile 02-02-2024

Bạn đang hứng thú muốn tìm hiểu cách chơi Coin Master cho người mới bắt đầu? Bạn muốn học hỏi những kinh nghiệm chơi game Coin Master của các siêu cao thủ? Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của VnEsports, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách chơi Coin Master hiệu quả và mẹo leo top cao.

Khám phá 2 cách đăng nhập Coin Master nhanh chóng cho game thủ
Khám phá 2 cách đăng nhập Coin Master nhanh chóng cho game thủ

Game Mobile 02-02-2024

Mặc dù việc đăng nhập Coin Master rất đơn giản nhưng không phải game thủ nào cũng thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để đăng nhập tài khoản cá nhân của mình vào cổng game Coin Master chi tiết. Cùng khám phá ngay nhé!

Hướng dẫn cách nạp Coin Master đơn giản và nhanh chóng cho game thủ
Hướng dẫn cách nạp Coin Master đơn giản và nhanh chóng cho game thủ

Game Mobile 01-02-2024

Cách nạp Coin Master là chủ đề được nhiều game thủ quan tâm bởi nạp tiền sẽ giúp bạn nhận được nhiều spin hoặc tài nguyên có giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nạp game Coin Master cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng khám phá ngay nhé!

 
Khám phá cách tải Coin Master siêu đơn giản và nhanh chóng
Khám phá cách tải Coin Master siêu đơn giản và nhanh chóng

Game Mobile 31-01-2024

Cách tải Coin Master là chắc hẳn là từ khóa được khá nhiều game thủ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Bởi tựa game thú vị này đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người chơi. Hãy xem ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách cài đặt game Coin Master.

Các cách sửa lỗi Coin Master thường gặp hiệu quả cho game thủ
Các cách sửa lỗi Coin Master thường gặp hiệu quả cho game thủ

Game Mobile 30-01-2024

Cách xử lý lỗi Coin Master là vấn đề băn khoăn của nhiều anh em game thủ. Trong bài viết hôm nay, VnEsports sẽ chia sẻ cho các bạn một số lỗi game Coin Master thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết cho từng trường hợp. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Khám phá đầy đủ các loại pet trong Coin Master mới nhất hiện nay
Khám phá đầy đủ các loại pet trong Coin Master mới nhất hiện nay

Game Mobile 27-01-2024

Pet trong Coin Master là đồng đội đồng hành cùng người chơi trong hành trình chinh phục các ngôi làng Coin Master. Tùy thuộc vào cấp độ đảo và các sự kiện đang diễn ra mà bạn cần linh hoạt sử dụng thú cưng để bảo vệ đảo của mình. Vậy thì có bao nhiêu thú cưng trong Coin Master? Làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả và hợp lý? Hãy cùng đọc bài chia sẻ viết sau đây của VnEsports để hiểu rõ hơn nhé!