Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân hiệu quả nhất hiện nay

Thứ bảy, 29/04/2023 - 08:27

Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân luôn là điều mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game này. Có rất nhiều cách đi rừng liên quân được game thủ chia sẻ. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được một cách di chuyển khi đi rừng liên quân phù hợp là điều khó khăn với hầu hết game thủ. Hôm nay VnEsports sẽ chia sẻ tới anh em hướng dẫn đi rừng liên quân mang lại hiệu quả cao nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Trước khi tìm hiểu cách đi rừng hiệu quả Liên Quân thì bạn nên biết vài thông tin trong chiến thuật đi rừng của tựa game này. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về đi rừng trong Liên Quân là gì bạn nên biết.

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Trong Liên Quân Mobile, đi rừng (jungle) được coi là vị trí quan trọng, quyết định cục diện trận đấu, nhất là ở giai đoạn đầu tiên. Người đi rừng có nhiệm vụ quản lý các bãi quái rừng, bùa lợi, giờ Rồng và Kinh Kong. Ngoài ra, vị trí này còn đảm nhiệm việc soi map và cướp rừng đối phương.

Đi rừng trong liên quân là gì?
Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Bên cạnh câu hỏi Đi rừng trong Liên Quân là gì? thì Đi rừng trong Liên Quân gọi là gì? cũng thắc mắc của nhiều game thủThuật ngữ mà giới game thủ thường dùng để gọi người chơi đảm nhiệm vị trí đi rừng là JG (viết tắt của Jungle).

Hoạt động đi săn và tiêu diệt các quái vật trong khu vực rừng nằm giữa các lane của JG không chỉ tăng kinh nghiệm và vàng cho chính người chơi mà còn cho cả đồng đội. Theo dõi phần tiếp theo đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của đi rừng trong Liên Quân là gì nhé.

Lợi ích khi đi rừng tốt trong trận

Rừng là một khu vực vô cùng quan trọng, sở hữu nhiều tài nguyên phong phú như quái rừng, bùa lợi, rồng, dơi, King Kong,... Việc kiểm soát các tài nguyên rừng hay có những cách đi rừng hiệu quả Liên Quân và hợp lý sẽ giúp mang lại lợi ích lớn, từ kinh nghiệm, bùa lợi cho đến tiền bạc cho cả tướng và team.

Lợi ích khi có cách đi rừng hiệu quả liên quân
Lợi ích khi có cách đi rừng hiệu quả liên quân

Vậy đi rừng trong Liên Quân để làm gì? Việc thành thạo kỹ năng đi rừng giúp anh em kiểm soát bản đồ, tài nguyên và di chuyển hiệu quả, hỗ trợ đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ, phá hủy công trình và đẩy lính. Thường thì người đi rừng sẽ lên cấp 4 trước nếu ăn hết các bãi quái rừng trong lượt đầu, đây là cơ hội để anh em đi gank các đường với lợi thế về mặt cấp độ.

Tuy nhiên, việc người đi rừng trở thành người gánh team hay quả tạ đè chết team sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự nhanh nhẹn, tinh ranh, thông minh, mạo hiểm và kiên trì trong việc phục kích kẻ thù. Tham khảo ngay cách đi rừng Liên Quân dưới đây để thoát kiếp “quả tạ” và cùng team giành chiến thắng.

Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân cho người mới    

Quả thực đi rừng là một trong những lối chơi khó thể thay thế trong mọi trận đấu liên quân. Tuy nhiên đâu mới là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân và dễ dàng sử dụng nhất? Dưới đây là những hướng dẫn đi rừng Liên Quân anh em nên biết để áp dụng.

Chọn tướng đi rừng phù hợp

Vị trí đi rừng này có tầm quan trọng rất lớn vì nó giúp toàn đội có được lợi thế về kinh nghiệm và vàng. Chọn tướng có các kỹ năng phù hợp là kỹ năng đi rừng Liên Quân mà game thủ nào cũng cần nắm chắc. Dù bạn biết các bước trong cách đi rừng Liên Quân hiệu quả nhưng tướng của bạn lại không có kỹ năng phù hợp thì bạn cũng không thể thực hiện các bước đó được đúng không nào?

Chọn tướng đi rừng phù hợp là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân
Chọn tướng đi rừng phù hợp là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân

Bạn cần chọn tướng phù hợp vì tốc độ farm quái rừng nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng của tướng đi rừng. Nếu bạn farm quái rừng nhanh, đội của bạn sẽ dễ dàng kiếm được lợi thế bằng cách đi gank sớm, hạ gục tướng địch và giành được chiến thắng cho đội. 

Ngược lại, nếu chọn tướng gây sát thương yếu farm rừng chậm sẽ là một lựa chọn không hiệu quả. Đồng thời điều này cũng làm cho cách đi rừng hiệu quả Liên Quân ít có tác dụng. Một số tướng farm rừng cực kỳ nhanh trong giai đoạn đầu trận đấu như Kriknak, Murad, Ngộ Không, Triệu Vân, Paine, Nakroth,...là các lựa chọn phù hợp để giúp bạn đi rừng hiệu quả.

Ngoài ra, cách đi rừng Liên Quân muốn hiệu quả thì bạn phải cầm phép bổ trợ Trừng Trị để dứt điểm các mục tiêu lớn như Rồng hay King Kong. Phép này sử dụng hiệu quả nhất bởi các tướng sát thủ, đấu sĩ và một số vị pháp sư.

Cách lên đồ trang bị đi rừng Liên Quân

Cách đi rừng hiệu quả liên quân bằng việc lên đồ chính xác
Cách đi rừng hiệu quả liên quân bằng việc lên đồ chính xác

Bên cạnh chọn tướng phù hợp thì việc chuẩn bị đồ rừng Liên Quân kỹ lưỡng cũng là một trong những bước quan trọng để định đoạt tỷ lệ thắng thua trong trận đấu. Hiện nay, trong game Liên Quân Mobile có bốn loại trang bị đi rừng dành cho game thủ mà anh em nên lựa chọn để trang bị đi rừng Liên Quân cho tướng của mình:

  • Kiếm Truy Hồn: Thường được sử dụng cho các vị tướng Sát Thủ hoặc Xạ Thủ.
  • Rìu Leviathan: Thường được sử dụng cho các vị tướng Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ.
  • Cung Bão Tố: Thường được sử dụng cho vị tướng Xạ Thủ, có tầm đánh xa.
  • Gươm Loki: Thường được sử dụng cho các vị tướng Sát Thủ sát thương phép.

Do đó, việc lựa chọn trang bị đi rừng phù hợp nhất cũng phụ thuộc vào chất tướng. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình trận đấu cũng như các tướng của đội bạn đối đầu mà bạn có thể lựa chọn trang bị phù hợp. Đây là một cách đi rừng hiệu quả Liên Quân giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

Lưu ý nhỏ khi mới bắt đầu trận đấu, bạn nên lên món đồ Rựa Thợ Săn để có thể farm quái nhanh hơn, cũng như kiếm được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn khi tiêu diệt quái rừng. Một mẹo nhỏ trong cách đi rừng Liên Quân là hãy cố gắng nâng cấp trang bị đi rừng lên cấp 2 hoặc cấp 3 càng nhanh càng tốt để có thể nâng cấp phép phụ trợ Trừng Trị thành Tê Cóng.

Bước xuất phát hợp lý

Những game thủ Esports sử dụng các tướng đi rừng cần mana như Ngộ Không, Nakroth, Murad,... nên bắt đầu với bùa xanh để được giảm thời gian hồi chiêu 20% và không mất quá nhiều mana khi sử dụng chiêu. Điều này giúp bạn farm quái nhanh hơn và không sợ bị thọt.

Chọn bước xuất phát hợp lý là cách đi rừng liên quân hiệu quả
Chọn bước xuất phát hợp lý là cách đi rừng liên quân hiệu quả

Sau khi ăn bùa xanh và các quái nhỏ xung quanh khu vực đó, không nên nhanh chóng đi qua vòng rừng tiếp theo để ăn bùa đỏ mà cần lưu ý đến lính đường giữa. Đây là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân mà nhiều người chơi đã tích lũy được. Bạn nên di chuyển đến giữa và giúp mid giải quyết đợt lính này. 

Cách di chuyển khi đi rừng Liên Quân tiếp theo, bạn nên tiến vào phần rừng bùa đỏ để ăn các con quái rừng. Sau khi ăn đến con quái rừng cuối cùng, hãy đến đường gần nhất của bùa đỏ rồi chơi trò núp bụi, đợi tướng địch đường đó lên cao rồi tấn công. Lưu ý là nếu giao tranh nhỏ nổ ra thì hãy chờ một lúc mới lao ra tấn công, vì lúc này có thể rừng team địch cũng đang núp bụi chờ thời cơ.

Biết kiểm soát mục tiêu quan trọng

Biết kiểm soát mục tiêu quan trọng khi đi rừng trong Liên Quân
Biết kiểm soát mục tiêu quan trọng khi đi rừng trong Liên Quân

Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân nếu có sự hỗ trợ từ các đồng đội thì người chơi đi rừng sẽ có thể dễ dàng tấn công và ép đường khiến cho đối thủ phải lui về phòng thủ. Nếu chăm chỉ farm liên tục, người chơi sẽ sớm sở hữu được một lượng vàng lớn, từ đó có thể mua các trang bị cần thiết và tăng sức mạnh nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc người đi rừng phải tự mình đối đầu với đối thủ sẽ rất khó khăn. Do đó, cần chú ý săn các mục tiêu bùa lớn như Dơi Thủ Vệ, Rồng Hắc Ám, Rồng Bạo Chúa, Tà Thần để đổi thay đổi cục diện trận đấu cho cả đội. Đây cũng là kinh nghiệm đi rừng Liên Quân của nhiều cao thủ áp dụng.

Căn thời gian ra bìa lợi hợp lý là cách đi rừng Liên Quân hiệu quả giúp người chơi giành phần kiểm soát phần rừng chủa mình, giành được nhiều lợi thế và đi gank sớm.

Chú ý đi gank các đường

Ở vị trí người đi rừng, bạn đừng chỉ tập trung việc farm rừng quá mà quên mất đi gank giữa các đường để đẩy trụ tạo lợi thế cho team. Cách đi rừng Liên Quân kiểu "công chúa ngủ trong rừng" sẽ khiến đồng đội của bạn cảm giác như mình đang đấu một trận đấu 4 vs 5. 

Ngoài ra, việc tập trung farm rừng quá lâu còn khiến đồng đội quả bạn dễ bị "thọt" và bị lên bảng nhiều. Điều này giúp team địch mạnh lên nhanh hơn và chênh lệch vàng, level giữa 2 team ngành càng lớn. 

Người chơi nếu đang mắc phải lỗi này cần thay đổi lại chiến thuật đi rừng của mình. Đừng để cách đi rừng Liên Quân thiếu khôn ngoan khiến bạn mất đi nhưng người anh em cùng chiến đấu nhé.

Một số mẹo áp dụng khi đi rừng Liên Quân game thủ nên biết    

Một số mẹo đi rừng Liên Quân game thủ nên biết
Một số mẹo đi rừng Liên Quân game thủ nên biết    

Bên cạnh làm tốt các cách đi rừng hiệu quả Liên Quân chúng tôi hướng dẫn ở trên thì các game thủ cũng cần lưu ý khi lựa chọn chiến ở rừng. Dưới đây là một vài mẹo đi rừng Liên Quân quan trọng giúp anh em kiểm soát trận chiến tốt nhất.

  • Xác định vị trí của quái rừng: Trước khi đi rừng, bạn cần biết vị trí của các quái rừng để có thể tập trung hạ gục chúng một cách nhanh chóng và an toàn.
  • Lên kế hoạch đi rừng: Hãy lên kế hoạch đi rừng trước khi bắt đầu trận đấu. Điều này giúp có được cách đi rừng hiệu quả Liên Quân hợp lý nhất, đồng thời giúp bạn tăng cường sức mạnh cho tướng của mình.
  • Sử dụng trợ thủ: Khi đi rừng, hãy sử dụng trợ thủ để giúp bạn hạ gục quái rừng một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn là một game thủ mới, hãy chọn trợ thủ với kỹ năng đơn giản để dễ sử dụng.
  • Phân bổ kỹ năng hợp lý: Bạn cần phân bổ kỹ năng hợp lý cho tướng của mình để có thể tiếp cận các quái rừng dễ dàng hơn. Bạn cần phải lựa chọn những kỹ năng có thể giúp bạn di chuyển, hồi máu, hoặc gây sát thương lớn đối với quái rừng. Đây là một mẹo để áp dụng cách đi rừng hiệu quả Liên Quân thành công.
  • Theo dõi bản đồ: Khi đi rừng, hãy luôn theo dõi bản đồ để biết được vị trí của đồng đội và địch thủ. Điều này giúp bạn quyết định được liệu có nên tiếp tục đi rừng hay không.
  • Hợp tác với đồng đội: Khi đi rừng, hãy luôn hợp tác với đồng đội để có thể tiếp cận quái rừng và tấn công địch thủ một cách hiệu quả hơn.

Bài viết hôm nay, VnEsports đã gửi tới bạn cách đi rừng hiệu quả Liên Quân chi tiết nhất. Hy vọng rằng, anh em đã có thêm những kinh nghiệm trong việc farm rừng khi chơi liên quân. Đừng quên gửi những thắc mắc của bạn tới chúng tôi để nhận được những giải đáp chi tiết nhất nhé!

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Top tướng đi rừng mạnh nhất Liên Quân dành cho game thủ

Giới thiệu top các thần rừng Liên Quân Mobile hot nhất 2023

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.