Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân hiệu quả nhất hiện nay

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân luôn là điều mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game này. Có rất nhiều cách đi rừng liên quân được game thủ chia sẻ. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được một cách di chuyển khi đi rừng liên quân phù hợp là điều khó khăn với hầu hết game thủ. Hôm nay VnEsports sẽ chia sẻ tới anh em hướng dẫn đi rừng liên quân mang lại hiệu quả cao nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Trước khi tìm hiểu cách đi rừng hiệu quả Liên Quân thì bạn nên biết vài thông tin trong chiến thuật đi rừng của tựa game này. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về đi rừng trong Liên Quân là gì bạn nên biết.

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Trong Liên Quân Mobile, đi rừng (jungle) được coi là vị trí quan trọng, quyết định cục diện trận đấu, nhất là ở giai đoạn đầu tiên. Người đi rừng có nhiệm vụ quản lý các bãi quái rừng, bùa lợi, giờ Rồng và Kinh Kong. Ngoài ra, vị trí này còn đảm nhiệm việc soi map và cướp rừng đối phương.

Đi rừng trong liên quân là gì?
Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Bên cạnh câu hỏi Đi rừng trong Liên Quân là gì? thì Đi rừng trong Liên Quân gọi là gì? cũng thắc mắc của nhiều game thủThuật ngữ mà giới game thủ thường dùng để gọi người chơi đảm nhiệm vị trí đi rừng là JG (viết tắt của Jungle).

Hoạt động đi săn và tiêu diệt các quái vật trong khu vực rừng nằm giữa các lane của JG không chỉ tăng kinh nghiệm và vàng cho chính người chơi mà còn cho cả đồng đội. Theo dõi phần tiếp theo đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của đi rừng trong Liên Quân là gì nhé.

Lợi ích khi đi rừng tốt trong trận

Rừng là một khu vực vô cùng quan trọng, sở hữu nhiều tài nguyên phong phú như quái rừng, bùa lợi, rồng, dơi, King Kong,... Việc kiểm soát các tài nguyên rừng hay có những cách đi rừng hiệu quả Liên Quân và hợp lý sẽ giúp mang lại lợi ích lớn, từ kinh nghiệm, bùa lợi cho đến tiền bạc cho cả tướng và team.

Lợi ích khi có cách đi rừng hiệu quả liên quân
Lợi ích khi có cách đi rừng hiệu quả liên quân

Vậy đi rừng trong Liên Quân để làm gì? Việc thành thạo kỹ năng đi rừng giúp anh em kiểm soát bản đồ, tài nguyên và di chuyển hiệu quả, hỗ trợ đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ, phá hủy công trình và đẩy lính. Thường thì người đi rừng sẽ lên cấp 4 trước nếu ăn hết các bãi quái rừng trong lượt đầu, đây là cơ hội để anh em đi gank các đường với lợi thế về mặt cấp độ.

Tuy nhiên, việc người đi rừng trở thành người gánh team hay quả tạ đè chết team sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự nhanh nhẹn, tinh ranh, thông minh, mạo hiểm và kiên trì trong việc phục kích kẻ thù. Tham khảo ngay cách đi rừng Liên Quân dưới đây để thoát kiếp “quả tạ” và cùng team giành chiến thắng.

Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân cho người mới    

Quả thực đi rừng là một trong những lối chơi khó thể thay thế trong mọi trận đấu liên quân. Tuy nhiên đâu mới là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân và dễ dàng sử dụng nhất? Dưới đây là những hướng dẫn đi rừng Liên Quân anh em nên biết để áp dụng.

Chọn tướng đi rừng phù hợp

Vị trí đi rừng này có tầm quan trọng rất lớn vì nó giúp toàn đội có được lợi thế về kinh nghiệm và vàng. Chọn tướng có các kỹ năng phù hợp là kỹ năng đi rừng Liên Quân mà game thủ nào cũng cần nắm chắc. Dù bạn biết các bước trong cách đi rừng Liên Quân hiệu quả nhưng tướng của bạn lại không có kỹ năng phù hợp thì bạn cũng không thể thực hiện các bước đó được đúng không nào?

Chọn tướng đi rừng phù hợp là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân
Chọn tướng đi rừng phù hợp là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân

Bạn cần chọn tướng phù hợp vì tốc độ farm quái rừng nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng của tướng đi rừng. Nếu bạn farm quái rừng nhanh, đội của bạn sẽ dễ dàng kiếm được lợi thế bằng cách đi gank sớm, hạ gục tướng địch và giành được chiến thắng cho đội. 

Ngược lại, nếu chọn tướng gây sát thương yếu farm rừng chậm sẽ là một lựa chọn không hiệu quả. Đồng thời điều này cũng làm cho cách đi rừng hiệu quả Liên Quân ít có tác dụng. Một số tướng farm rừng cực kỳ nhanh trong giai đoạn đầu trận đấu như Kriknak, Murad, Ngộ Không, Triệu Vân, Paine, Nakroth,...là các lựa chọn phù hợp để giúp bạn đi rừng hiệu quả.

Ngoài ra, cách đi rừng Liên Quân muốn hiệu quả thì bạn phải cầm phép bổ trợ Trừng Trị để dứt điểm các mục tiêu lớn như Rồng hay King Kong. Phép này sử dụng hiệu quả nhất bởi các tướng sát thủ, đấu sĩ và một số vị pháp sư.

Cách lên đồ trang bị đi rừng Liên Quân

Cách đi rừng hiệu quả liên quân bằng việc lên đồ chính xác
Cách đi rừng hiệu quả liên quân bằng việc lên đồ chính xác

Bên cạnh chọn tướng phù hợp thì việc chuẩn bị đồ rừng Liên Quân kỹ lưỡng cũng là một trong những bước quan trọng để định đoạt tỷ lệ thắng thua trong trận đấu. Hiện nay, trong game Liên Quân Mobile có bốn loại trang bị đi rừng dành cho game thủ mà anh em nên lựa chọn để trang bị đi rừng Liên Quân cho tướng của mình:

  • Kiếm Truy Hồn: Thường được sử dụng cho các vị tướng Sát Thủ hoặc Xạ Thủ.
  • Rìu Leviathan: Thường được sử dụng cho các vị tướng Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ.
  • Cung Bão Tố: Thường được sử dụng cho vị tướng Xạ Thủ, có tầm đánh xa.
  • Gươm Loki: Thường được sử dụng cho các vị tướng Sát Thủ sát thương phép.

Do đó, việc lựa chọn trang bị đi rừng phù hợp nhất cũng phụ thuộc vào chất tướng. Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình trận đấu cũng như các tướng của đội bạn đối đầu mà bạn có thể lựa chọn trang bị phù hợp. Đây là một cách đi rừng hiệu quả Liên Quân giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

Lưu ý nhỏ khi mới bắt đầu trận đấu, bạn nên lên món đồ Rựa Thợ Săn để có thể farm quái nhanh hơn, cũng như kiếm được nhiều vàng và kinh nghiệm hơn khi tiêu diệt quái rừng. Một mẹo nhỏ trong cách đi rừng Liên Quân là hãy cố gắng nâng cấp trang bị đi rừng lên cấp 2 hoặc cấp 3 càng nhanh càng tốt để có thể nâng cấp phép phụ trợ Trừng Trị thành Tê Cóng.

Bước xuất phát hợp lý

Những game thủ Esports sử dụng các tướng đi rừng cần mana như Ngộ Không, Nakroth, Murad,... nên bắt đầu với bùa xanh để được giảm thời gian hồi chiêu 20% và không mất quá nhiều mana khi sử dụng chiêu. Điều này giúp bạn farm quái nhanh hơn và không sợ bị thọt.

Chọn bước xuất phát hợp lý là cách đi rừng liên quân hiệu quả
Chọn bước xuất phát hợp lý là cách đi rừng liên quân hiệu quả

Sau khi ăn bùa xanh và các quái nhỏ xung quanh khu vực đó, không nên nhanh chóng đi qua vòng rừng tiếp theo để ăn bùa đỏ mà cần lưu ý đến lính đường giữa. Đây là cách đi rừng hiệu quả Liên Quân mà nhiều người chơi đã tích lũy được. Bạn nên di chuyển đến giữa và giúp mid giải quyết đợt lính này. 

Cách di chuyển khi đi rừng Liên Quân tiếp theo, bạn nên tiến vào phần rừng bùa đỏ để ăn các con quái rừng. Sau khi ăn đến con quái rừng cuối cùng, hãy đến đường gần nhất của bùa đỏ rồi chơi trò núp bụi, đợi tướng địch đường đó lên cao rồi tấn công. Lưu ý là nếu giao tranh nhỏ nổ ra thì hãy chờ một lúc mới lao ra tấn công, vì lúc này có thể rừng team địch cũng đang núp bụi chờ thời cơ.

Biết kiểm soát mục tiêu quan trọng

Biết kiểm soát mục tiêu quan trọng khi đi rừng trong Liên Quân
Biết kiểm soát mục tiêu quan trọng khi đi rừng trong Liên Quân

Cách đi rừng hiệu quả Liên Quân nếu có sự hỗ trợ từ các đồng đội thì người chơi đi rừng sẽ có thể dễ dàng tấn công và ép đường khiến cho đối thủ phải lui về phòng thủ. Nếu chăm chỉ farm liên tục, người chơi sẽ sớm sở hữu được một lượng vàng lớn, từ đó có thể mua các trang bị cần thiết và tăng sức mạnh nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc người đi rừng phải tự mình đối đầu với đối thủ sẽ rất khó khăn. Do đó, cần chú ý săn các mục tiêu bùa lớn như Dơi Thủ Vệ, Rồng Hắc Ám, Rồng Bạo Chúa, Tà Thần để đổi thay đổi cục diện trận đấu cho cả đội. Đây cũng là kinh nghiệm đi rừng Liên Quân của nhiều cao thủ áp dụng.

Căn thời gian ra bìa lợi hợp lý là cách đi rừng Liên Quân hiệu quả giúp người chơi giành phần kiểm soát phần rừng chủa mình, giành được nhiều lợi thế và đi gank sớm.

Chú ý đi gank các đường

Ở vị trí người đi rừng, bạn đừng chỉ tập trung việc farm rừng quá mà quên mất đi gank giữa các đường để đẩy trụ tạo lợi thế cho team. Cách đi rừng Liên Quân kiểu "công chúa ngủ trong rừng" sẽ khiến đồng đội của bạn cảm giác như mình đang đấu một trận đấu 4 vs 5. 

Ngoài ra, việc tập trung farm rừng quá lâu còn khiến đồng đội quả bạn dễ bị "thọt" và bị lên bảng nhiều. Điều này giúp team địch mạnh lên nhanh hơn và chênh lệch vàng, level giữa 2 team ngành càng lớn. 

Người chơi nếu đang mắc phải lỗi này cần thay đổi lại chiến thuật đi rừng của mình. Đừng để cách đi rừng Liên Quân thiếu khôn ngoan khiến bạn mất đi nhưng người anh em cùng chiến đấu nhé.

Một số mẹo áp dụng khi đi rừng Liên Quân game thủ nên biết    

Một số mẹo đi rừng Liên Quân game thủ nên biết
Một số mẹo đi rừng Liên Quân game thủ nên biết    

Bên cạnh làm tốt các cách đi rừng hiệu quả Liên Quân chúng tôi hướng dẫn ở trên thì các game thủ cũng cần lưu ý khi lựa chọn chiến ở rừng. Dưới đây là một vài mẹo đi rừng Liên Quân quan trọng giúp anh em kiểm soát trận chiến tốt nhất.

  • Xác định vị trí của quái rừng: Trước khi đi rừng, bạn cần biết vị trí của các quái rừng để có thể tập trung hạ gục chúng một cách nhanh chóng và an toàn.
  • Lên kế hoạch đi rừng: Hãy lên kế hoạch đi rừng trước khi bắt đầu trận đấu. Điều này giúp có được cách đi rừng hiệu quả Liên Quân hợp lý nhất, đồng thời giúp bạn tăng cường sức mạnh cho tướng của mình.
  • Sử dụng trợ thủ: Khi đi rừng, hãy sử dụng trợ thủ để giúp bạn hạ gục quái rừng một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu bạn là một game thủ mới, hãy chọn trợ thủ với kỹ năng đơn giản để dễ sử dụng.
  • Phân bổ kỹ năng hợp lý: Bạn cần phân bổ kỹ năng hợp lý cho tướng của mình để có thể tiếp cận các quái rừng dễ dàng hơn. Bạn cần phải lựa chọn những kỹ năng có thể giúp bạn di chuyển, hồi máu, hoặc gây sát thương lớn đối với quái rừng. Đây là một mẹo để áp dụng cách đi rừng hiệu quả Liên Quân thành công.
  • Theo dõi bản đồ: Khi đi rừng, hãy luôn theo dõi bản đồ để biết được vị trí của đồng đội và địch thủ. Điều này giúp bạn quyết định được liệu có nên tiếp tục đi rừng hay không.
  • Hợp tác với đồng đội: Khi đi rừng, hãy luôn hợp tác với đồng đội để có thể tiếp cận quái rừng và tấn công địch thủ một cách hiệu quả hơn.

Bài viết hôm nay, VnEsports đã gửi tới bạn cách đi rừng hiệu quả Liên Quân chi tiết nhất. Hy vọng rằng, anh em đã có thêm những kinh nghiệm trong việc farm rừng khi chơi liên quân. Đừng quên gửi những thắc mắc của bạn tới chúng tôi để nhận được những giải đáp chi tiết nhất nhé!

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Top tướng đi rừng mạnh nhất Liên Quân dành cho game thủ

Giới thiệu top các thần rừng Liên Quân Mobile hot nhất 2023

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.