Những cách giảm lag Liên Minh Huyền Thoại bạn nhất định phải biết

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Cách giảm lag Liên Minh luôn là vấn đề được nhiều anh em tham gia game quan tâm. Do lượng người dùng tham gia tựa game này rất đông đảo nên việc xảy ra tình trạng giật lag là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, VnEsports sẽ bật mí cho anh em những cách làm giảm tình trạng lag khi tham gia game Liên Minh nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên nhân tại sao chơi liên minh bị lag?

Cách giảm lag Liên Minh như thế nào hiệu quả? tại sao chơi Liên Minh bị lag? Nguyên nhân của việc bị lag là gì?...” Đây là một trong số những câu hỏi thường xuyên bắt gặp của những anh em khi tham gia bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Sau thời gian tìm hiểu thì biết được có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chơi Liên Minh bị lag.

Nguyên nhân tại sao chơi liên minh bị lag
Nguyên nhân tại sao chơi liên minh bị lag

Có thể kể đến một số lý do chính và phổ biến nhất như:

 • Chưa cập nhật driver tốt nhất cho các linh kiện máy.
 • Hệ điều hành sử dụng gặp phải các lỗi hệ thống chạy ngầm.
 • Đường truyền mạng kết nối không ổn định.
 • Cấu hình máy không đủ để đáp ứng cho các cập nhật mới của game.
 • Chạy quá nhiều hệ thống, ứng dụng tại một thời điểm.
 • Không tối ưu thiết lập đồ họa trong game phù hợp với cấu hình.
 • Cắm sai các cổng kết nối xuất hình trên mainboard.

Cách giảm lag liên minh thông qua cài đặt chế độ game

Với những anh em đã từng chơi Liên Minh trên Riot bị lag hoặc chơi Liên Minh Huyền Thoại VNG lag thì đã quá quen với việc khắc phục tình trạng giật lag này thông qua cài đặt chế độ game. Để áp dụng phương pháp giảm lag Liên Minh qua việc cài đặt chế độ game, các bạn cần thực hiện những thao tác sau. 

Chỉnh sửa trong file Config

Thao tác đầu tiên trong cách giảm lag Liên Minh chính là chính sửa trong file Config. Với những ai chưa biết thì file Config được hiểu là một file văn bản có thể chỉnh sửa được mã hóa bằng code và hoạt động theo nguyên lý của nhà phát hành. Có thể thấy một số file Config phổ biến như: JSON, XML, YAML…

Để thực hiện thao tác chỉnh sửa trong file Config nhằm khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại bị lag trước hết các bạn phải tạo một bản sao của file. Các bản sao chép này sẽ có công dụng khôi phục lại bản gốc và giúp hệ thống chạy lại từ đầu nếu như xảy ra lỗi hoặc sự cố trong quá trình xử lý.

Chỉnh sửa trong file Config
Chỉnh sửa trong file Config

Sau khi tạo bản sao, tiến hành thao tác chỉnh sửa. Anh em có thể tham khảo một vài văn bản có sẵn miễn phí phù hợp với file Config như Notepad ++, Atom, Sublime Text Editor dành cho các hệ điều hành Windows, macOS, Linux.

Thiết lập cài đặt giảm đồ họa game

Trong những cách giảm lag Liên Minh không thể không nhắc đến việc thiết lập cài đặt giảm đồ họa game. Đối với game Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành cũng rất chịu chơi và đầu tư đồ họa cho game khá phong phú và chân thật, do vậy dẫn đến tình trạng người chơi bị giật lag khi đang chơi game vì đồ họa quá nặng.

Để giảm lag Liên Minh Huyền Thoại bằng việc giảm đồ họa trong game, anh em cần vào phần cài đặt của game, chọn mục đồ họa rồi tùy chỉnh sao cho phù hợp sao cho vừa có thể chơi game mượt mà, trơn tru mà hình ảnh đồ họa game vẫn sắc nét, chân thực. Việc giảm đồ họa trong Liên Minh chỉ nên thực hiện khi máy chơi của anh em quá yếu không đủ dung lượng để chạy, nếu không chơi game không có đồ họa sẽ làm người chơi dễ chán, mất cảm giác game. 

Kích hoạt chế độ cấu hình thấp

Việc kích hoạt chế độ cấu hình game thấp cũng là một trong những cách giảm giật lag khi chơi Liên Minh. Chế độ Client của Liên Minh Huyền Thoại là một bảng chọn game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu trận game mới. Khi bạn vào trận game mới, thì chế độ này vẫn hoạt động ngầm do đó chiếm một lượng RAM nhất định, ảnh hưởng tới việc vận hành game.

Thiết lập cài đặt giảm đồ họa game
Thiết lập cài đặt giảm đồ họa game

Để kích hoạt chế độ cấu hình thấp trong Liên Minh Huyền Thoại, trước hết anh em vào mục có hình bánh răng Client, sau đó bấm tích vào hai mục cần chọn là “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”. 

Ở mục kích thước cửa sổ chuyển sang chế độ cấu hình thấp bạn mong muốn như “1024 x 576”. Cuối cùng bấm “Xong” để lưu thao tác kích hoạt chế độ cấu hình thấp.Cách làm này, thường được nhiều anh em trong nghề sử dụng vì rất tiện lợi và hữu ích. 

Hướng dẫn cách giảm lag liên minh trên hệ điều hành Windows

Bên cạnh những cách giảm lag giật Liên Minh Huyền Thoại thông qua hệ thống cài đặt game, có rất nhiều anh em lựa chọn việc chỉnh sửa cấu cấu hình Liên Minh không lag trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách giảm giật lag Liên Minh trên hệ điều hành Windows mà anh em có thể tham khảo.

Tắt bớt hiệu ứng hiển thị

Tắt bớt hiệu ứng hiển thị là một trong những cách giảm lag Liên Minh được nhiều anh em game thủ sử dụng. Hiệu ứng hiển thị của Windows, đôi khi cũng làm cho anh em trong làng Liên Minh Huyền Thoại khó chịu bởi cách tính năng gây nhiễu, ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

Thao tác tắt rất đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Windows + I” để mở cửa sổ hệ thống cài đặt. Sau đó chọn vào mục “Ease of Access”, tìm đến mục “Simplify and Personalize Windows”. Tại mục này, nhấp chuột chọn “Show Animations in Windows” để tắt tính năng hiển thị hiệu ứng làm mở của Windows đi.

Tắt hiệu ứng Aero

Cách giảm lag Liên Minh tiếp theo anh em có thể dễ dàng thao tác ngay máy tính của mình chính là tắt hiệu ứng Aero. Nói về Windows Aero là nhắc tới hiệu ứng máy tính trong suốt, hiệu ứng này sẽ tạo cảm giác cho người trải nghiệm thú vị hơn. Tuy nhiên, việc chạy hiệu ứng này khi chơi Liên Minh Huyền Thoại đôi khi sẽ ảnh hưởng tới tốc độ game.

Tắt hiệu ứng Aero
Tắt hiệu ứng Aero

Vì thế, để tắt hiệu ứng Aero này, anh em chỉ cần thao tác như sau: Nhấp chuột chọn “Computer → Properties → Advanced system settings”. Sau đó, ở mục “Settings” chọn thẻ “Advanced”  để mở thẻ “Performance Options” rồi thực hiện bỏ hiệu ứng Aero đi. Thao tác xong bạn bấm “Apply → OK” là hoàn thành việc tắt hiệu ứng. 

Tắt dịch vụ không cần thiết

Tắt dịch vụ không cần thiết cũng là một cách giảm lag Liên Minh Huyền Thoại đơn giản, dễ dàng thao tác ngay trên máy. Các dịch vụ không cần thiết của máy không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game của anh em mà còn làm máy trở nên chậm, lag. Có thể kể đến một vài dịch vụ không cần thiết như mục Fax, Print Spooler, RemoteRegistry, Telephony, Windows Image Acquisition (WIA), IP Helper, Tab PC Input Service,...

Thao tác để tắt dịch vụ không cần thiết trên hệ điều hành Windows khá đơn giản. Trước hết, anh em cần nhấn tổ hợp “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập “Services” trên thanh tìm kiếm để hiển thị bộ thư mục dịch vụ. Click chuột vào dịch vụ mà anh em muốn tắt. Sau đó một cửa sổ thao tác sẽ hiện ra như hình. Lúc này ở mục “Status type”, chọn Disable rồi click OK sẽ hoàn thành thao tác tắt các dịch vụ không cần thiết.

Tắt dịch vụ không cần thiết
Tắt dịch vụ không cần thiết

Off các chương trình tự khởi động

Bên cạnh đó, một cách giảm lag Liên Minh cũng được nhiều anh em game thủ sử dụng chính là off các chương trình tự khởi động. Hầu hết các máy tính ngày này đều hỗ trợ người dùng tính năng tự khởi động. Tuy nhiên nó cũng chiếm một lượng RAM lớn làm ảnh hưởng đến tốc độ chạy của máy cũng như gây phiền phức cho người dùng bởi những chương trình không cần thiết cũng tự khởi động.

Để hạn chế tình trạng giật lag khi đang chơi game anh em có thể sử dụng những thao tác đơn giản sau để tắt các chương trình tự khởi động. Trước hết, anh em bấm chọn tổ hợp phím “Windows + I” để mở cửa sổ hệ thống cài đặt. Sau đó chọn vào thư mục “App” sẽ xuất hiện các ứng dụng. Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt tự khởi động rồi click “Delete” là hoàn thành tắt các chương trình tự khởi động. 

Tăng tốc độ mạng

Vì có lượng người dùng lớn, nên lượt truy cập vào trang Liên Minh Huyền Thoại vào những giờ cao điểm rất cao. Đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền của mạng khiến cho việc chơi game bị ảnh hưởng như giật, lag, out game. Thì một trong những cách giảm lag Liên Minh mà anh em có thể khắc phục được tình trạng này chính là tăng tốc độ mạng.

Tăng tốc độ mạng khi chơi
Tăng tốc độ mạng khi chơi

Anh em có thể thử một vài mẹo sau để tăng tốc độ mạng nhà mình như: Điều chỉnh Anten Wifi, đặt router ở vị trí thích hợp, dễ phủ sóng, thiết lập bảo mật Wifi làm giảm tình trạng kết nối tự do, thay đổi băng tần của Wifi, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để điều chỉnh lại đường truyền. Đó là một vài cách giảm lag Liên Minh khi tốc độ mạng của nhà bạn không ổn định. 

Sử dụng Windows bản quyền

Cách cuối cùng trong những cách giảm lag Liên Minh trên hệ điều hành Windows chính là sử dụng Windows bản quyền. Với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bản quyền sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm virus độc hại, nâng cao tính bảo mật, an toàn cho máy.

Đồng thời việc sử dụng Windows bản quyền để chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ áp dụng cách chỉnh cấu hình Liên Minh Huyền Thoại không lag dễ dàng hơn. Từ đó, hạn chế tình trạng văng game, giảm lag khi đang chơi chơi game. 

Một số phần mềm giảm lag khi chơi liên minh tốt nhất hiện nay

Ngoài những cách giảm lag Liên Minh nêu trên, anh em cũng có thể sử dụng một vài phần mềm chơi Liên Minh Huyền Thoại không lag sau. Dưới đây là 5 phần mềm giảm lag Liên Minh được đông đảo anh em trong làng LOL sử dụng. 

 • WTFast – Phần mềm giảm Ping, tăng tốc độ chơi game
 • PingZapper – Phần mềm giúp giảm ping hiệu quả khi chơi game
 • Tiny – Phần mềm Giảm Ping chơi game Dota2, LOL
 • Noping – Phần mềm Giảm ping, lag khi chơi game (miễn phí 7 ngày)
 • Haste – Phần mềm giảm ping, giảm lag giật khi chơi game nặng, đồ họa cao

Mong rằng bài viết trên đã giúp anh em phần nào tìm ra cách giảm lag Liên Minh. Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho anh em những kiến thức để khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. VnEsports rất mong nhận được thêm nhiều sự đóng góp từ phía mọi người.

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.