Những cách giảm lag Liên Minh Huyền Thoại bạn nhất định phải biết

Thứ bảy, 11/03/2023 - 00:11

Cách giảm lag Liên Minh luôn là vấn đề được nhiều anh em tham gia game quan tâm. Do lượng người dùng tham gia tựa game này rất đông đảo nên việc xảy ra tình trạng giật lag là điều không thể tránh khỏi. Hôm nay, VnEsports sẽ bật mí cho anh em những cách làm giảm tình trạng lag khi tham gia game Liên Minh nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Nguyên nhân tại sao chơi liên minh bị lag?

Cách giảm lag Liên Minh như thế nào hiệu quả? tại sao chơi Liên Minh bị lag? Nguyên nhân của việc bị lag là gì?...” Đây là một trong số những câu hỏi thường xuyên bắt gặp của những anh em khi tham gia bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Sau thời gian tìm hiểu thì biết được có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chơi Liên Minh bị lag.

Nguyên nhân tại sao chơi liên minh bị lag
Nguyên nhân tại sao chơi liên minh bị lag

Có thể kể đến một số lý do chính và phổ biến nhất như:

 • Chưa cập nhật driver tốt nhất cho các linh kiện máy.
 • Hệ điều hành sử dụng gặp phải các lỗi hệ thống chạy ngầm.
 • Đường truyền mạng kết nối không ổn định.
 • Cấu hình máy không đủ để đáp ứng cho các cập nhật mới của game.
 • Chạy quá nhiều hệ thống, ứng dụng tại một thời điểm.
 • Không tối ưu thiết lập đồ họa trong game phù hợp với cấu hình.
 • Cắm sai các cổng kết nối xuất hình trên mainboard.

Cách giảm lag liên minh thông qua cài đặt chế độ game

Với những anh em đã từng chơi Liên Minh trên Riot bị lag hoặc chơi Liên Minh Huyền Thoại VNG lag thì đã quá quen với việc khắc phục tình trạng giật lag này thông qua cài đặt chế độ game. Để áp dụng phương pháp giảm lag Liên Minh qua việc cài đặt chế độ game, các bạn cần thực hiện những thao tác sau. 

Chỉnh sửa trong file Config

Thao tác đầu tiên trong cách giảm lag Liên Minh chính là chính sửa trong file Config. Với những ai chưa biết thì file Config được hiểu là một file văn bản có thể chỉnh sửa được mã hóa bằng code và hoạt động theo nguyên lý của nhà phát hành. Có thể thấy một số file Config phổ biến như: JSON, XML, YAML…

Để thực hiện thao tác chỉnh sửa trong file Config nhằm khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại bị lag trước hết các bạn phải tạo một bản sao của file. Các bản sao chép này sẽ có công dụng khôi phục lại bản gốc và giúp hệ thống chạy lại từ đầu nếu như xảy ra lỗi hoặc sự cố trong quá trình xử lý.

Chỉnh sửa trong file Config
Chỉnh sửa trong file Config

Sau khi tạo bản sao, tiến hành thao tác chỉnh sửa. Anh em có thể tham khảo một vài văn bản có sẵn miễn phí phù hợp với file Config như Notepad ++, Atom, Sublime Text Editor dành cho các hệ điều hành Windows, macOS, Linux.

Thiết lập cài đặt giảm đồ họa game

Trong những cách giảm lag Liên Minh không thể không nhắc đến việc thiết lập cài đặt giảm đồ họa game. Đối với game Liên Minh Huyền Thoại, nhà phát hành cũng rất chịu chơi và đầu tư đồ họa cho game khá phong phú và chân thật, do vậy dẫn đến tình trạng người chơi bị giật lag khi đang chơi game vì đồ họa quá nặng.

Để giảm lag Liên Minh Huyền Thoại bằng việc giảm đồ họa trong game, anh em cần vào phần cài đặt của game, chọn mục đồ họa rồi tùy chỉnh sao cho phù hợp sao cho vừa có thể chơi game mượt mà, trơn tru mà hình ảnh đồ họa game vẫn sắc nét, chân thực. Việc giảm đồ họa trong Liên Minh chỉ nên thực hiện khi máy chơi của anh em quá yếu không đủ dung lượng để chạy, nếu không chơi game không có đồ họa sẽ làm người chơi dễ chán, mất cảm giác game. 

Kích hoạt chế độ cấu hình thấp

Việc kích hoạt chế độ cấu hình game thấp cũng là một trong những cách giảm giật lag khi chơi Liên Minh. Chế độ Client của Liên Minh Huyền Thoại là một bảng chọn game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu trận game mới. Khi bạn vào trận game mới, thì chế độ này vẫn hoạt động ngầm do đó chiếm một lượng RAM nhất định, ảnh hưởng tới việc vận hành game.

Thiết lập cài đặt giảm đồ họa game
Thiết lập cài đặt giảm đồ họa game

Để kích hoạt chế độ cấu hình thấp trong Liên Minh Huyền Thoại, trước hết anh em vào mục có hình bánh răng Client, sau đó bấm tích vào hai mục cần chọn là “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”. 

Ở mục kích thước cửa sổ chuyển sang chế độ cấu hình thấp bạn mong muốn như “1024 x 576”. Cuối cùng bấm “Xong” để lưu thao tác kích hoạt chế độ cấu hình thấp.Cách làm này, thường được nhiều anh em trong nghề sử dụng vì rất tiện lợi và hữu ích. 

Hướng dẫn cách giảm lag liên minh trên hệ điều hành Windows

Bên cạnh những cách giảm lag giật Liên Minh Huyền Thoại thông qua hệ thống cài đặt game, có rất nhiều anh em lựa chọn việc chỉnh sửa cấu cấu hình Liên Minh không lag trên hệ điều hành Windows. Dưới đây là một vài hướng dẫn cách giảm giật lag Liên Minh trên hệ điều hành Windows mà anh em có thể tham khảo.

Tắt bớt hiệu ứng hiển thị

Tắt bớt hiệu ứng hiển thị là một trong những cách giảm lag Liên Minh được nhiều anh em game thủ sử dụng. Hiệu ứng hiển thị của Windows, đôi khi cũng làm cho anh em trong làng Liên Minh Huyền Thoại khó chịu bởi cách tính năng gây nhiễu, ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

Thao tác tắt rất đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Windows + I” để mở cửa sổ hệ thống cài đặt. Sau đó chọn vào mục “Ease of Access”, tìm đến mục “Simplify and Personalize Windows”. Tại mục này, nhấp chuột chọn “Show Animations in Windows” để tắt tính năng hiển thị hiệu ứng làm mở của Windows đi.

Tắt hiệu ứng Aero

Cách giảm lag Liên Minh tiếp theo anh em có thể dễ dàng thao tác ngay máy tính của mình chính là tắt hiệu ứng Aero. Nói về Windows Aero là nhắc tới hiệu ứng máy tính trong suốt, hiệu ứng này sẽ tạo cảm giác cho người trải nghiệm thú vị hơn. Tuy nhiên, việc chạy hiệu ứng này khi chơi Liên Minh Huyền Thoại đôi khi sẽ ảnh hưởng tới tốc độ game.

Tắt hiệu ứng Aero
Tắt hiệu ứng Aero

Vì thế, để tắt hiệu ứng Aero này, anh em chỉ cần thao tác như sau: Nhấp chuột chọn “Computer → Properties → Advanced system settings”. Sau đó, ở mục “Settings” chọn thẻ “Advanced”  để mở thẻ “Performance Options” rồi thực hiện bỏ hiệu ứng Aero đi. Thao tác xong bạn bấm “Apply → OK” là hoàn thành việc tắt hiệu ứng. 

Tắt dịch vụ không cần thiết

Tắt dịch vụ không cần thiết cũng là một cách giảm lag Liên Minh Huyền Thoại đơn giản, dễ dàng thao tác ngay trên máy. Các dịch vụ không cần thiết của máy không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình chơi game của anh em mà còn làm máy trở nên chậm, lag. Có thể kể đến một vài dịch vụ không cần thiết như mục Fax, Print Spooler, RemoteRegistry, Telephony, Windows Image Acquisition (WIA), IP Helper, Tab PC Input Service,...

Thao tác để tắt dịch vụ không cần thiết trên hệ điều hành Windows khá đơn giản. Trước hết, anh em cần nhấn tổ hợp “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập “Services” trên thanh tìm kiếm để hiển thị bộ thư mục dịch vụ. Click chuột vào dịch vụ mà anh em muốn tắt. Sau đó một cửa sổ thao tác sẽ hiện ra như hình. Lúc này ở mục “Status type”, chọn Disable rồi click OK sẽ hoàn thành thao tác tắt các dịch vụ không cần thiết.

Tắt dịch vụ không cần thiết
Tắt dịch vụ không cần thiết

Off các chương trình tự khởi động

Bên cạnh đó, một cách giảm lag Liên Minh cũng được nhiều anh em game thủ sử dụng chính là off các chương trình tự khởi động. Hầu hết các máy tính ngày này đều hỗ trợ người dùng tính năng tự khởi động. Tuy nhiên nó cũng chiếm một lượng RAM lớn làm ảnh hưởng đến tốc độ chạy của máy cũng như gây phiền phức cho người dùng bởi những chương trình không cần thiết cũng tự khởi động.

Để hạn chế tình trạng giật lag khi đang chơi game anh em có thể sử dụng những thao tác đơn giản sau để tắt các chương trình tự khởi động. Trước hết, anh em bấm chọn tổ hợp phím “Windows + I” để mở cửa sổ hệ thống cài đặt. Sau đó chọn vào thư mục “App” sẽ xuất hiện các ứng dụng. Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt tự khởi động rồi click “Delete” là hoàn thành tắt các chương trình tự khởi động. 

Tăng tốc độ mạng

Vì có lượng người dùng lớn, nên lượt truy cập vào trang Liên Minh Huyền Thoại vào những giờ cao điểm rất cao. Đó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền của mạng khiến cho việc chơi game bị ảnh hưởng như giật, lag, out game. Thì một trong những cách giảm lag Liên Minh mà anh em có thể khắc phục được tình trạng này chính là tăng tốc độ mạng.

Tăng tốc độ mạng khi chơi
Tăng tốc độ mạng khi chơi

Anh em có thể thử một vài mẹo sau để tăng tốc độ mạng nhà mình như: Điều chỉnh Anten Wifi, đặt router ở vị trí thích hợp, dễ phủ sóng, thiết lập bảo mật Wifi làm giảm tình trạng kết nối tự do, thay đổi băng tần của Wifi, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để điều chỉnh lại đường truyền. Đó là một vài cách giảm lag Liên Minh khi tốc độ mạng của nhà bạn không ổn định. 

Sử dụng Windows bản quyền

Cách cuối cùng trong những cách giảm lag Liên Minh trên hệ điều hành Windows chính là sử dụng Windows bản quyền. Với những máy tính sử dụng hệ điều hành Windows bản quyền sẽ hạn chế được tình trạng nhiễm virus độc hại, nâng cao tính bảo mật, an toàn cho máy.

Đồng thời việc sử dụng Windows bản quyền để chơi Liên Minh Huyền Thoại sẽ áp dụng cách chỉnh cấu hình Liên Minh Huyền Thoại không lag dễ dàng hơn. Từ đó, hạn chế tình trạng văng game, giảm lag khi đang chơi chơi game. 

Một số phần mềm giảm lag khi chơi liên minh tốt nhất hiện nay

Ngoài những cách giảm lag Liên Minh nêu trên, anh em cũng có thể sử dụng một vài phần mềm chơi Liên Minh Huyền Thoại không lag sau. Dưới đây là 5 phần mềm giảm lag Liên Minh được đông đảo anh em trong làng LOL sử dụng. 

 • WTFast – Phần mềm giảm Ping, tăng tốc độ chơi game
 • PingZapper – Phần mềm giúp giảm ping hiệu quả khi chơi game
 • Tiny – Phần mềm Giảm Ping chơi game Dota2, LOL
 • Noping – Phần mềm Giảm ping, lag khi chơi game (miễn phí 7 ngày)
 • Haste – Phần mềm giảm ping, giảm lag giật khi chơi game nặng, đồ họa cao

Mong rằng bài viết trên đã giúp anh em phần nào tìm ra cách giảm lag Liên Minh. Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho anh em những kiến thức để khắc phục tình trạng giật, lag khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. VnEsports rất mong nhận được thêm nhiều sự đóng góp từ phía mọi người.

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN