Hướng dẫn chi tiết 5 cách giảm lương cầu thủ FO4 nhanh chóng, hiệu quả

Thứ năm, 30/03/2023 - 23:45

Nhiều game thủ hiện nay khi chơi Fifa Online 4 cực kỳ quan tâm tới vấn đề “cách giảm lương cầu thủ FO4”. Đây là phương pháp giúp người chơi có thể trải nghiệm xây dựng được đội bóng “trong mơ” của mình cũng như tối ưu đội hình để đem tới chiến thắng thuyết phục nhất trong mỗi trận thi đấu. Vì thế hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách giảm lương các cầu thủ làm sao để nhanh chóng và hiệu quả nhất qua bài viết này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao cần biết cách giảm lương cầu thủ FO4   

Nhiều người chắc chắn sẽ có cho mình một thắc mắc chung chính là tại sao cần phải biết cách giảm lương cầu thủ FO4? Việc giảm lương cầu thủ FO4 có tác dụng gì? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

Tại sao cần phải biết cách giảm lương cầu thủ FO4?
Tại sao cần phải biết cách giảm lương cầu thủ FO4?

Nguyên nhân mà nhiều game thủ mong muốn tìm ra cách giảm lương FO4 chính là để tạo nên một đội bóng trong mơ cho riêng mình, đem tới trải nghiệm sống động và hoàn hảo nhất khi đến với thế giới game mà môn thể thao vua lên ngôi.

Cụ thể hơn, người chơi cần phải biết cách giảm lương vì trong game mức lương bị giới hạn là 220 FP (thông tin mới nhất được nhà phát hành update vào ngày 08/06/2022) và mỗi cầu thủ có mức lương tối đa là 20 FP. 

Con số 220 FP phải được chia đều cho 18 cầu thủ trong mỗi trận đấu. Đặc biệt hơn, tổng mức lương 220 FP là con số cố định và không có cách nào có thể tăng lên. Điều này đã tạo nên một bài toán khó trong việc cân bằng mức lương cho các cầu thủ. 

Vì vậy người chơi cần phải biết cách giảm lương cầu thủ FO4 và có cho mình những chiến thuật tốt nhất để xây dựng đội hình các cầu thủ không bị vượt quá chỉ số FP cho phép.         

Một số điều cần biết về hệ thống lương cầu thủ FO4    

Để có những trải nghiệm tốt nhất trong thế giới trò chơi Fifa Online 4, cách giảm lương cầu thủ FO4 là điều mà mọi game thủ cần biết. Nhưng trước khi tìm hiểu điều đó, người chơi cần phải hiểu rõ về hệ thống lương cũng như cách tính lương của các cầu thủ mà nhà phát hành đã xây dựng nên.  

Hệ thống lương các cầu thủ
Hệ thống lương các cầu thủ       

Thông tin về hệ thống lương

Một lý do chính khiến người chơi phải nhanh chóng tìm hiểu ngay cách giảm lương cầu thủ FO4 chính là do hệ thống lương mà nhà sản xuất thiết lập. Hệ thống lương là một điểm mới, khác biệt hoàn toàn so với Fifa Online 3 trước đó. 

Trong game, mỗi cầu thủ sẽ được thiết lập mức lương khác nhau cũng như sẽ được phân chia cấp độ trong từng loại thẻ. Nhờ hệ thống lương mà có thể kiểm soát và giới hạn tốt hơn các cầu thủ trong mỗi đội hình và mỗi trận đấu.

Trong game mỗi cầu thủ sẽ có mức lương khác nhau
Trong game mỗi cầu thủ sẽ có mức lương khác nhau 

Cụ thể hơn, mỗi cầu thủ sẽ có một mức lương cố định. Mức lương tối đa của mỗi cầu thủ hiện nay là 20 FP. Tổng mức lương tối đa trong đội hình sẽ được giới hạn là 220 FP chia đều cho 18 cầu thủ. 

Chính vì vậy, hệ thống lương sẽ đặt ra bài toán cho các game thủ trong việc xây dựng đội hình của mình, làm sao để tìm ra cách giảm lương cầu thủ FO4 và tối ưu đội bóng trong mỗi trận đấu khi giới hạn chỉ có thể đạt được là 220 FP. 

Tính lương cầu thủ Fifa Online 4

Nếu đã tìm hiểu về hệ thống lương, chắc chắn bạn cũng cần phải biết cách tính lương cầu thủ trong game như thế nào. Một khi đã hiểu rõ về hai khía cạnh này, chắc chắn bạn sẽ có cách giảm lương cầu thủ FO4 hợp lý và hiệu quả nhất! 

Sau bản cập nhật mới vào tháng 6/2022, tổng lương trong mỗi đội hình đã được tăng lên là 220 FP thay vì trước đó chỉ là 215 FP. Con số này sẽ phải chia đều cho 11 cầu thủ đá chính và 7 cầu thủ ngồi ghế dự bị. Đặc biệt, khi ngồi ghế dự bị mỗi cầu thủ sẽ chiếm 5 FP. Vì thế các game thủ đã mất đi 35 FP và chỉ còn mức lương là 185 FP.

Cách tính lương các cầu thủ như thế nào?
Cách tính lương các cầu thủ như thế nào?

Qua đó, cách tính lương cầu thủ trong Fifa Online 4 chỉ đơn giản là chọn ra 11 cầu thủ vào trong đội hình chính thức. Sau đấy người chơi sẽ cộng các chỉ số FP nằm ngay ở bên cạnh chỉ số OVR. Lưu ý để xây dựng một đội hình lý tưởng bạn bằng cách giảm lương FO4 trên không được để chỉ số FP vượt quá 185 theo quy định mà hệ thống đã đặt ra.

Để giải quyết bài toán hóc búa làm sao chia đều 185 FP cho 11 cầu thủ còn lại thực sự vô cùng nan giải với nhiều game thủ. Và không hề lạ khi đây cũng chính là nguyên do mà nhiều game thủ “truy lùng” những phương pháp giảm lương hiệu quả nhất

5 cách giảm lương cầu thủ FO4 hiệu quả nhất gamer cần biết

Dù hệ thống lương đã đặt ra một giới hạn và cản trở rất nhiều khi chơi game Esports nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận tính năng này đã giúp tạo nên một sân chơi công bằng và thú vị thậm chí có phần “căng não” các game thủ. Để giúp người chơi “xua tan đi muộn phiền và đau đầu trước “bài toán nan giải này”, hãy cùng khám phá chi tiết cách giảm lương cầu thủ FO4 nhanh chóng và hiệu quả ngay sau đây nhé!

Giảm lương của những cầu thủ không cần thiết

Cách giảm lương cầu thủ FO4 ở một số vị trí
Cách giảm lương cầu thủ FO4 ở một số vị trí

Một trong số những cách giảm lương cầu thủ FO4 mà nhiều game thủ chuyên nghiệp áp dụng chính là giảm lương cầu thủ FO4 ở một số vị trí không cần thiết. Thông thường nhiều người sẽ giảm lương của hai vị trí: thủ môn và hậu vệ hai cánh trong game bởi vì:

  • Trong thế giới FO4, hậu vệ hai cánh thường không có nhiều tác dụng trong những pha tấn công. Khi phòng thủ, hậu vệ có thể hoàn toàn thực hiện những thao tác như gạt bóng để cướp (C), theo kèm (S), chọc bóng (D+D),...Vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách giảm lương FO4 này khi xây dựng đội hình. 
  • Còn với vị trí thủ môn, đây là vị trí không bị phụ thuộc quá nhiều vào chỉ số FP bởi cầu thủ này đã được cài đặt nhiều tính năng tự động. Bạn hoàn toàn có thể giảm mức lương của thủ môn nhưng tốt nhất vẫn nên chú ý vào những chỉ số ẩn. 

Với cách giảm lương cầu thủ trong FIFA Online 4 này, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm từ 25 - 30 chỉ số FP. Và đương nhiên việc tính toán làm sao không vượt quá 185 FP sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.  

Nâng cấp thẻ cộng cho cầu thủ

Một trong số những cách giảm lương cầu thủ FO4 khác cũng được các game thủ áp dụng chính là nâng cấp thẻ cầu thủ. Bởi mức lương sẽ được giữ nguyên dù cho cấp thẻ tăng lên. Nhiều người chơi đã dựa vào điều này để tối ưu hiệu quả cho đội hình của mình cũng như giúp cho các cầu thủ trở nên mạnh hơn. 

Mức lương không thay đổi kể cả khi nâng cấp thẻ
Mức lương không thay đổi kể cả khi nâng cấp thẻ

Nếu chưa hiểu rõ về cách giảm lương cầu thủ FO4, bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Cristiano Ronaldo (18S) + 1 có mức lương ban đầu là 17. Khi đập thẻ lên Cristiano Ronaldo (18S) + 2 mức lương sẽ vẫn giữ nguyên và khi nâng cấp thẻ lên cao hơn nữa, mức lương này cũng sẽ hoàn toàn không thay đổi. Và đương nhiên công thức này cũng được áp dụng với toàn bộ cầu thủ trong thế giới trò chơi Fifa Online 4.

Lựa chọn thẻ cầu thủ theo mùa

Mùa giải trong thế giới trò chơi của môn thể thao vua FO4 cũng là điều mà game thủ cần quan tâm và lưu ý. Mỗi mùa sẽ có các cầu thủ với những chỉ số khác nhau và thông thường mùa sau sẽ có cầu thủ với chỉ số FP hay OVR cao hơn mùa trước. Vì vậy một cách giảm lương cầu thủ FO4 khác bạn nên ghi nhớ chính là lựa chọn thẻ cầu thủ theo mùa. 

Nên lựa chọn cầu thủ theo mùa khi chơi game
Nên lựa chọn cầu thủ theo mùa khi chơi game 

Khi chơi game, bạn nên lựa chọn những cầu thủ mùa mới để xây dựng đội hình. Hãy kiểm tra mức lương của cầu thủ mà mình sẽ lựa chọn ở cạnh cột chỉ số OVR để thực hiện những phép tính đơn giản đảm bảo không vượt quá tổng số lương mà hệ thống cho phép trong một đội hình.

Xây dựng đội hình theo vị trí

Khi chơi FO4, chắc chắn người chơi nào cũng sẽ mong muốn mọi vị trí trong đội hình đều là những cầu thủ mạnh và chất lượng nhất. Nhưng điều này dường như là không thể vì chắc chắn bạn sẽ vượt quá chỉ số FP mà hệ thống cho phép. 

Một game thủ chuyên nghiệp sẽ chỉ tập trung vào một vị trí nhất định và sẽ chọn cầu thủ phù hợp theo vị trí ấy. Đây cũng là cách giảm lương cầu thủ FO4 hữu hiệu mà bạn nên biết vừa tối ưu đội hình vừa không bị vượt quá 220 FP theo quy định của nhà sản xuất. 

Xây dựng đội hình theo vị trí
Nhãn

Để có thể xây dựng đội bóng hùng mạnh theo vị trí, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:

  • Phong cách chuyền ngắn + đập nhả: chọn cầu thủ chất lượng ở tuyến tiền vệ
  • Phong cách leo biên + tạt cánh đánh đầu/ họa sĩ vẽ vời: chọn cầu thủ chất lượng ở tuyến tiền vệ cánh và tiền đạo
  • Phong cách phòng ngự phản công: chọn cầu thủ chất lượng ở tuyến tiền vệ trung tâm và tiền đạo moto

Sử dụng team Color

Ngay sau khi ra mắt, Team Color đã trở thành một trong số cách giảm lương cầu thủ FO4 mà nhiều game thủ lựa chọn. Đây là cách giúp cân bằng lương cho các cầu thủ Fifa Online 4 tốt nhất. 

Người chơi có thể dễ dàng bù đắp chỉ số thiếu hụt cho các cầu thủ bằng cách xếp đội hình theo Team. Những cầu thủ chất lượng, chủ lực trong đội hình cũng được tăng chỉ số một cách đáng kể nhờ cách thức này. 

Team Color là một trong số cách giảm lương cầu thủ FO4 hữu hiệu
Team Color là một trong số cách giảm lương cầu thủ FO4 hữu hiệu

Bạn có thể áp dụng cách giảm lương cầu thủ FO4 này bằng cách tạo Team Color. Nếu sở hữu từ ba cầu thủ trở lên thỏa mãn điều kiện mà hệ thống đã đưa ra, bạn sẽ có thể tạo thành Team Color. Và đương nhiên, bạn cũng cần phải thực hiện nhiệm vụ để mở khoá cấp độ Team Color lên 3 và 4. 

Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo thông tin có trong bảng sau đây:

Level

Số lượng cầu thủ

Level 1

3 - 5

Level 2

5 - 7

Level 3

8 - 9

Level 4

10 - 11

Kết luận

Hy vọng, qua bài viết này, Vnesports đã giúp những game thủ tìm ra các cách giảm lương cầu thủ FO4 tốt nhất hiện nay. Một đội hình trong mơ chắc chắn sẽ là điều hoàn toàn có thể nếu như bạn biết cách giảm lương và sắp xếp vị trí các cầu thủ sao cho phù hợp. Mong rằng bạn sẽ có những phút giây thư giãn và giải trí hoàn mỹ nhất với tựa game nổi tiếng Fifa Online 4 này!

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN