Tham khảo cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân chi tiết nhất

Thứ năm, 13/07/2023 - 16:36

Cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân như thế nào để tăng sức mạnh của tướng và khắc chế được team địch là điều nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy rằng việc lên đồ phải quyết định đến 50% kết quả của trận đấu. Vậy đối với người mới tham gia thì cách lên đồ trong Liên Quân như thế nào sẽ giúp bạn dễ thắng? Cùng VnEsports bỏ túi các mẹo lên đồ cơ bản sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lên đồ Liên Quân là gì?

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân như thế nào là chuẩn thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem lên đồ trong Liên Quân là gì. Đây là một trong những chức năng cơ bản nhất của Liên Quân giúp người chơi trang bị thêm các món trang bị phù hợp.

Định nghĩa về cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân
Định nghĩa về cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân

Tùy theo mục đích của người chơi mà cách lên đồ Liên Quân Mobile sẽ có sự khác biệt.. Bạn có thể lựa chọn bảng lên đồ mặc định hoặc lên đồ theo cao thủ. Tuy nhiên đối với những người mới tham gia thì nên lựa chọn bảng lên đồ mặc định để làm quen dần với chất tướng, sau đó hãy lên đồ theo cao thủ.

Gợi ý cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân. Tùy theo cách đánh của bạn là tấn công hay phòng thủ mà lên đồ sẽ khác nhau. Game thủ có thể tham khảo các thông tin hữu ích sau đây về cách lên đồ:

Hướng dẫn cách lựa chọn giày phù hợp

Hướng dẫn lên đồ Liên Quân đầu tiên bạn cần biết cách chọn giày phù hợp. Anh em phải để ý xem bên phe địch có nhiều tướng gây khống chế hay không. Nếu như có thì bạn hãy trang bị cho mình Giày Kiên Cường để sử dụng khi vị tướng này không quá quan trọng về tốc độ đánh. Nếu như phe đối thủ có nhiều tướng hay sát thương phép thì bạn cũng nên ưu tiên sử dụng Giày Kiên Cường.

Ưu tiên chọn Giày Kiên Cường nếu tướng không quan trọng tốc độ
Ưu tiên chọn Giày Kiên Cường nếu tướng không quan trọng tốc độ

Nếu như phe đối thủ có ít hiệu ứng khống chế thì cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân chính là chọn mẫu giày khác. Đa phần người chơi trong game sẽ chọn giày hộ vệ để tăng lượng giáp đồng thời giảm được 15% lượng sát thương từ đòn đánh tay. Trong game sẽ có 3 loại giày ưu tiên chính là kiên cường, du mục và hộ vệ.

Chi tiết cách lên đồ trang bị tăng tốc đánh

Nếu như bạn đang chơi những tướng xạ thủ và có nhu cầu tăng tốc đánh thì Song Đao Bão Táp sẽ là cách lên đồ cho các tướng trong Liên Quân lý tưởng, giảm hiệu ứng khống chế đồng thời gây thêm chí mạng. Ngoài ra thì người chơi có thể sử dụng Vuốt Hung Tàn nếu team đối thủ không có nhiều hiệu ứng khống chế.

Một cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân tăng tốc đánh, có thể thay thế cho 2 món trên chính là Kiếm Farnia. Nội tài chính của trang bị này chính là chuyển 8% hiện có thành sát thương vật lý. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xuyên giáp và rút máu tanker team đối thủ. 

Kiếm Farnia là cách lên đồ Liên Quân tăng tốc đánh
Kiếm Farnia là cách lên đồ Liên Quân tăng tốc đánh

Một trang bị cơ bản khá giống với Kiếm Farnia là Gươm Sấm Sét. Tuy nhiên nội tại của trang bị này chính là gây ra lượng sát thương đa mục tiêu. Đối với những xạ thủ đang có nhu cầu farm nhanh hơn để đạt cấp 15 thì đây là lựa chọn phù hợp.

Cách lựa chọn trang bị xuyên phá giáp

Một cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân khi có nhu cầu sử dụng trang bị xuyên phá giáp chính là Kiếm Muramasa. Nếu như bạn phát hiện tim địch có quá nhiều tướng có máu dày thì bạn nên ưu tiên chọn các loại trang bị có tính xuyên phá khi lên đồ. Lúc này bạn nên bỏ Thương Longinus vì nó chỉ phù hợp với đấu sĩ.

Cách lên đồ cho tướng Liên Quân chính là lựa chọn Thương Xuyên Phá trong giai đoạn đầu game Esports Liên Quân. Nội tại của trang bị này chính là tăng thêm lượng dame sát thương cho tướng, bị thay bởi Kiếm Muramasa trong giai đoạn cuối game.

Hướng dẫn cách chọn trang bị phòng thủ

Nếu như đồng đội đang bị đối phương chiếm được ưu thế hơn thì bạn cần phải trang bị phòng thủ để khắc chế được điều này. Theo hướng dẫn cách lên đồ Liên Quân, bạn nên dựa vào chất tướng team địch để lên đồ. Nếu như đội địch đang có nhiều sát thương phép và nhiều sát thủ thì bạn nên ưu tiên chọn Huân Chương Troy.

Huân Chương Troy là trang bị phòng thủ lý tưởng
Huân Chương Troy là trang bị phòng thủ lý tưởng

Ngay cả khi bạn là xạ thủ chủ lực của nhóm thì cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân vẫn ưu tiên chọn Huân Chương Troy. Nếu như bạn không có trang bị này thì chắc chắn chỉ với một combo từ team địch sẽ làm cho bạn lên bảng số. Trang bị tiếp theo nên ưu tiên sử dụng chính là Giáp Gaia để tăng khả năng kháng phép.

Khi bạn đang chơi vị trí đấu sĩ hoặc là đỡ đòn thì bạn đều nên cân nhắc hai trang bị kháng phép này vì đôi khi chỉ Huân Chương Troy sẽ không đủ khả năng chống chịu lại phép của đối phương. Nếu như đội địch đang gây sát thương vật lý là chủ yếu thì bạn có thể lên Hercule Thịnh Nộ để tránh bị sốc sát thương.

Lên trang bị giảm tốc đánh

Cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân giảm tốc độ đánh rất quan trọng. Nếu như bạn đang chơi ở vị trí xạ thủ thì bạn có thể chọn Khiên Thất Truyền hoặc Khiên Huyền Thoại để giảm tốc độ của đối phương. 

Khiên Thất Truyền giúp giảm tốc độ đánh hiệu quả
Khiên Thất Truyền giúp giảm tốc độ đánh hiệu quả

Trong trường hợp team địch có xạ thủ gây sát thương từ kỹ năng thì Giáp Thống Khổ là trang bị phòng thủ lý tưởng. Nội tại của mỗi trang bị này chính là phản 15% sát thương vật lý thành sát thương phép về phía các mục tiêu.

Cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân khắc chế tướng

Bên cạnh cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân như trên nhiều bạn còn quan tâm đến cách lên đồ để khắc chế trong Liên Quân. Cách lên đồ này sẽ giúp bạn có thể khắc chế được những vị tướng ở phe địch, tăng phần trăm thắng về phe của mình.

Lên đồ khắc chế phép

Cách lên đồ khắc chế trong Liên Quân về sát thương phép chính là tăng thêm khả năng chống phép cho tướng. Game thủ nên ưu tiên chọn áo choàng Băng Giá hoặc Giày Kiên Cường để khắc chế hiệu quả, giảm sát thương phải chịu đựng.

Lên đồ khắc chế vật lý

Cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân để khắc chế dame vật lý của đối phương là điều mà nhiều bạn quan tâm. Đối với những vị tướng có đòn đánh vật lý phức tạp sẽ khiến cho nhiều tuân thủ lo sợ.

Giáp Hộ Mệnh giúp tăng khả năng chống chịu
Giáp Hộ Mệnh giúp tăng khả năng chống chịu

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lên những món đồ chống lại và khắc chế đòn đánh vật lý như Giáp Hộ Mệnh, Kiếm Vô Song, Giày Kiên Cường. Đặc điểm chung của các món đồ này chính là giảm lượng sát thương của tướng địch, tăng khả năng chống chịu.

Lên đồ tăng chịu sát thương từ chủng tộc

Những vị tướng có cùng chủng tộc với nhau thường có đòn đánh sát thương tay cao. Cách lên đồ nhanh trong Liên Quân tăng sức chịu đựng chính là lên các trang bị như Giáp Thép Vô Hình, Áo Choàng Ma Pháp.

Lên đồ giảm sát thương từ trang bị

Đối với những vị tướng giàu thường sẽ có nhiều phụ kiện và trang bị đi kèm. Game thủ có thể thực hiện cách lên đồ khắc chế các tướng trong Liên Quân bằng cách trang bị Giày Kiên Cường hoặc giáp hộ mệnh.

Lên đồ tăng dame tướng 

Cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân chính là dựa vào ưu nhược điểm của chất tướng mà lựa chọn trang bị phù hợp. Đa phần mọi người sẽ lựa chọn lên đồ để tấn công vào điểm yếu của đối phương. 

Rìu Leviathan giúp tăng sát thương mạnh mẽ
Rìu Leviathan giúp tăng sát thương mạnh mẽ

Ví dụ như khi bạn gặp một tướng có khả năng tấn công mạnh nhưng yếu về mặt phòng thủ thì bạn nên ưu tiên chọn Rìu Leviathan khi lên đồ. Nội tại của trang bị này chính là gây 120 sát thương cho team địch xung quanh.

Lên đồ tăng/giảm khả năng hồi máu của đối thủ

Cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân như thế nào để có thể tăng/ giảm hồi máu là điều được nhiều người quan tâm. Khi bạn thấy đối phương có các tướng có khả năng hồi máu nhiều thì bạn hãy lên đồ tăng khả năng hồi máu cho bản thân đồng thời giảm khả năng hồi máu của địch bằng Nanh Fenrir.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách lên đồ cho người mới chơi Liên Quân cụ thể nhất. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng những cách lên đồ trên chỉ là một phần để tăng sức mạnh cá nhân và tăng lượng máu trong một thời gian dài. Để có thể chiến thắng để bạn cần phải áp dụng thêm các kỹ năng và định hướng tấn công hiệu quả. VnEsports chúc bạn có được nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Liên Quân Mobile nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN