Cách nhập ID phòng Liên Quân nhanh nhất dành cho các newbie

Thứ năm, 30/05/2024 - 09:03

Biết cách nhập ID phòng Liên Quân sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tham gia các trận chiến cùng với đồng đội của mình. Đối với một số người mới tham gia chơi Liên Quân, việc tìm kiếm các phòng còn khá khó khăn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhập ID phòng để có thể cùng kề vai sát cánh bên đồng đội và chiến đấu.

mục lục Mục lục

mục lục

ID phòng Liên Quân là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách nhập ID phòng Liên Quân thì chúng ta cùng xem qua ID của phòng Liên Quân là gì. ID phòng Liên Quân chính là những mã số do hệ thống sinh ra cho mỗi phòng chơi ngay khi nó được tạo ra, dùng để phân biệt các phòng thi đấu.

ID phòng Liên Quân giúp bạn chơi với bạn bè
ID phòng Liên Quân giúp bạn chơi với bạn bè

Các mã số này giống như là địa chỉ ngôi nhà của bạn. Chỉ khi bạn bè của bạn nhập đúng địa chỉ này thì mới có thể vào và chơi game cùng bạn. Chính vì điều này nên có rất nhiều bạn quan tâm đến cách nhập ID phòng Liên Quân cũng như cách tìm id phòng Liên Quân.

Cách nhập ID phòng Liên Quân đơn giản nhất

Trước khi biết được cách nhập ID phòng Liên Quân chuẩn xác thì đầu tiên bạn cần làm chính là tìm ID phòng.

Nhập ID phòng Liên Quân ở đâu?

Có rất nhiều bạn cho đến thời điểm hiện tại vẫn không biết nhập id phòng Liên Quân ở đâu chính xác. Nếu như muốn nhập ID phòng thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn chế độ để chơi. Sau đó, người chơi tìm đến ô "Hãy nhập ID phòng" ở góc phải màn hình. Đây chính là vị trí nhập ID phòng. Cụ thể bạn có thể tham khảo cách nhập ID phòng trong Liên Quân dưới đây.

Hướng dẫn cách nhập ID phòng Liên Quân

Rất nhiều bạn rất hoang mang vì không biết cách nhập ID phòng Liên Quân ở ô nào để có thể đồng hành cùng bạn bè. Cách nhập ID phòng Liên Quân về cơ bản có 4 bước, bạn chỉ nhấn vào Chọn chế độ > chọn ô "Hãy nhập ID phòng" > Nhập số ID bạn mong muốn > Chọn Vào.

Đối với những người chơi mới, bạn có thể thao tác theo các bước dưới đây để nhập ID phòng bằng các bước cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Liên Quân đã tạo.
 • Bước 2: Chọn chế độ chơi, đây phải là chế độ chơi mà phòng bạn muốn nhập ID được tạo ban đầu. Nếu không nắm rõ người chơi có thể click vào "Chọn chế độ"
 • Bước 3: Nhấn vào ô “Hãy nhập ID phòng" ở góc phải và nhấp số ID phòng mà bạn muốn tìm rồi chọn tìm kiếm, phòng cần tìm sẽ được hiển thị trên màn hình
 • Bước 4: Chọn vào mục “Vào” để vào phòng. Hệ thống sẽ lập tức hiển thị ra giao diện chơi game và những người đã chờ sẵn trong phòng.

Khi đã thực hiện cách nhập ID phòng Liên Quân đầy đủ các bước trên mà vẫn không vào được thì bạn cần xác nhận lại xem ID phòng của mình đúng chưa nhé.

Hướng dẫn cách nhập ID phòng Liên Quân
Hướng dẫn cách nhập ID phòng Liên Quân

Cách tìm ID phòng Liên Quân

Bên cạnh cách nhập ID phòng trong Liên Quân, nhiều người cũng băn khoăn về cách tìm ID phòng Liên Quân để gửi cho bạn bè tham gia cùng. Vậy làm thế nào để tìm ID phòng Liên Quân? 

Nếu bạn chọn một phòng bất kỳ trong đấu thường hoặc đấu hạng, cách tìm ID phòng trong Liên Quân Mobile rất đơn giản, người chơi chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào cổng game Esports chơi Liên Quân mobile bằng tài khoản của mình
 • Bước 2: Lựa chọn chế độ đấu phù hợp (đấu hạng, đấu thường,...)
 • Bước 3: Khi bạn đã lựa chọn xong thì số ID sẽ được cập nhật ngay trên góc phải màn hình. Bạn có thể thông báo với đồng đội để họ nhập ID này và vào chơi cùng bạn.
Cách tìm ID phòng Liên Quân
Cách tìm ID phòng Liên Quân

Trường hợp trên thì khi bạn gửi ID, vẫn có những người khác ngẫu nhiên tham gia vào phòng và rất có thể bạn của bạn không kịp vào. Bạn có thể chủ động lựa chọn người tham gia nếu bạn là người tạo phòng. Vậy cách tìm ID phòng Liên Quân khi tự tạo phòng như thế nào? Các bước tạo phòng và tìm ID gửi cho bạn bè cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Liên Quân Mobile
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ của game, nhấp vào "Chọn chế độ"
 • Bước 3:  Chọn chế độ chơi, tùy thuộc số lượng bạn bè, bạn có thể chọn các chế độ chơ 5v5, 3v3, 1v1 hoặc giải trí
 • Bước 4Chọn Tạo phòng
 • Bước 5: Hệ thống tự chuyển bạn đến giao diện chờ, ID phòng sẽ hiện ở góc phải màn hình, bạn chỉ cần gửi bạn bè ID này là họ có thể tham gia cùng bạn. Khi đủ người chơi, bạn có thể chọn "Bắt đầu" để bắt đầu trận đấu.

Hướng dẫn mời bạn bè tham gia chơi game

Ngoài cách nhập ID vào phòng Liên Quân, bạn bè của bạn cũng có thể vào phòng chơi của bạn thông qua lời mời. Nếu như bạn muốn mời các chiến hữu của mình cùng tham gia chơi game thì hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản game Liên Quân của bạn 
 • Bước 2: Chọn chế độ đấu yêu thích 
 • Bước 3: Chọn tiếp vào dấu (+) để mời bạn bè vào

Sau khi nhận được lời mời, bạn bè của bạn chỉ cần xác nhận đồng ý tham gia mà không cần loay hoay với các cách tìm phòng trong Liên Quân bằng ID trên đây nữa.

Một số lưu ý khi nhập ID phòng Liên Quân

Một số lưu ý khi nhập ID phòng Liên Quân
Một số lưu ý khi nhập ID phòng Liên Quân

Khi bạn đã biết được cách nhập, bạn cần lưu ý một vài thông tin sau để đảm bảo quá trình chơi game diễn ra suôn sẻ. Cụ thể như:

 • ID phòng là một dãy chỉ gồm các số
 • Cần chú ý nhập đúng các ký tự trong ID phòng, sai khác 1 ký tự sẽ khiến người chơi không thể tham gia đúng trận đấu mình mong muốn. Số này sẽ do người tạo phòng cung cấp, để tránh sai sót, người chơi cần thực hiện đúng cách tìm ID phòng Liên Quân.
 • Ở mỗi chế độ chơi khác nhau sẽ có giới hạn về số lượng người chơi trong phòng. Nếu phòng đã đủ số lượng thì dù game thủ có thực hiện đúng các bước trong cách nhập ID phòng Liên Quân thì cũng không thể vào được nữa.
 • Trong quá trình thực hiện cách nhập ID phòng Liên Quân, hãy đảm bảo mạng được kết nối ổn định để tránh tình trạng bị giật lag
 • Không cho phép người lạ đăng nhập vào tài khoản của mình dưới bất kỳ hình thức nào để bảo vệ thông tin cá nhân 

Kết luận

Bài viết trên đây giúp cho bạn biết được cách nhập ID phòng Liên Quân. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ cùng đồng đội sát cánh trong những trận đấu hấp dẫn. Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin và hiểu trong game Liên Quân, hãy ghé xem blog của VnEsports để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

 

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân cho người mới chơi

4 cách mời bạn trong Liên Quân cực nhanh và đơn giản

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.