Khám phá cách nuôi ong trong Minecraft đơn giản và an toàn

Thứ hai, 11/03/2024 - 10:23

Mật ong là loại thực phẩm hữu ích có thể giúp người chơi trị độc và tăng năng lượng. Nhưng để thu hoạch được mật ong thì bạn cần biết cách nuôi ong trong Minecraft. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VnEsports, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi ong hiệu quả và một số tips thu hoạch mật ong an toàn.

mục lục Mục lục

mục lục

Sơ lược về ong trong Minecraft

Trước khi khám phá cách nuôi ong trong Minecraft hiệu quả thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về con ong trong Minecraft là gì? Ong mob trung lập, thường sống theo bầy 3 con trong 1 cái tổ được treo trên cây. Tổ ong mọc tự nhiên trên những cây cao trong rừng hoa hoặc những nơi như đồng bằng cỏ. Chúng hay xuất hiện ở những khu vực có hoa như đồi hoa hay rừng hoa. Ban ngày, ong sẽ đi tìm hoa để lấy mật, sau đó nó sẽ bay về tổ của mình và tạo ra mật ong trong khoảng 5-10 phút. Còn ban đêm, ong sẽ trú ẩn trong tổ của mình. 

Giới thiệu về con ong trong Minecraft
Giới thiệu về con ong trong Minecraft

Game thủ có thể dùng kéo để lấy mật ong nhưng cần cẩn thận bởi chúng có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào. Khi ong tấn công người chơi, nó sẽ mất cây kim sau mông của mình và sau 1 phút nó sẽ chết. Nếu người chơi dùng khiên để đỡ, nó sẽ tiếp tục tấn công cho đến khi chích được người chơi. 

Cách nuôi ong trong Minecraft cực đơn giản

Cách nuôi ong trong Minecraft không chỉ đem lại nguồn cung cấp mật ong hữu ích mà còn tạo ra trải nghiệm trò chơi thú vị và hấp dẫn. Đọc ngay nội dung dưới đây để khám phá cách nuôi ong game online Minecraft cực đơn giản. 

Hướng dẫn tìm và lấy tổ ong

Bước đầu tiên của cách nuôi ong trong Minecraft là tìm một tổ ong tự nhiên. Thường các tổ ong được tạo ra tự nhiên sẽ gồm có 3 con ong trong đó. Đây được coi là bước khó nhất trong cách nuôi ong bởi quần xã sinh vật đồng cỏ chỉ có khoảng 5% tổ ong được tạo ra trên cây sồi hoặc bạch dương. 

Quy trình tìm và lấy tổ ong Minecraft
Quy trình tìm và lấy tổ ong Minecraft

Sau khi tìm được tổ ong, bạn cần sử dụng công cụ Silk Touch để phá và di chuyển các tổ ong này. Ong sẽ về tổ vào ban đêm hoặc lúc trời mưa, vì vậy bạn nên lựa chọn những thời điểm này để phá tổ và đảm bảo tất cả ong đều đang ở bên trong. 

Nếu bạn không có công cụ Silk Touch, bạn phải chờ tổ ong đạt mức độ mật lên level 5, lúc này hình dạng tổ ong sẽ thay đổi để game thủ dễ dàng nhận biết. Hãy dùng kéo để cắt và thu hoạch 3 tảng ong, từ đó bào chế thành một tổ ong. Người chơi cần đặt một lửa trại 4 - 5 khối bên dưới để đun nóng và thu hoạch mật ong. Đây cũng là 1 tips trong cách lấy mật ong trong Minecraft giúp bạn không bị ong tấn công.

Tạo máy farm mật ong

Hướng dẫn chế tạo máy farm mật ong
Hướng dẫn chế tạo máy farm mật ong

Đối với cách nuôi ong trong Minecraft thì cách tạo máy farm mật ong khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt tổ ong và cắm hoa xung quanh khu vực đó rồi chờ đợi một chút. Máy farm mật ong giúp bạn thu hoạch được nhiều mật ong hơn cũng như tăng quy mô nuôi ong. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách sau để cải thiện quy mô sản xuất:

  • Sử dụng hoa: Bạn có thể chọn một loại hoa bật kỳ như hoa 2 khối, hoa hồng khô,… để dẫn dụ ong về. Khi cho ong hút mật một thời gian, chúng sẽ chuyển sang chế độ yêu thương và sinh sản để cho ra đời những chú ong con. Điều này làm tăng số lượng ong, từ đó tăng quy mô trang trại của bạn.

  • Chế tạo tổ ong: Game thủ có thể tạo ra tổ ong bằng cách sử dụng 6 tấm ván và 3 tảng ong lấy từ các tổ ong tự nhiên. Việc tạo ra tổ ong này giúp quá trình thu hoạch mật của bạn trở nên dễ dàng hơn bởi không cần sử dụng công cụ Silk Touch. 

  • Cải thiện hiệu suất làm việc của ong: Ong chỉ hoạt động vào ban ngày vào những lúc không mưa, do đó bạn có thể cải thiện hiệu suất ong bằng cách di chuyển chúng đến khu vực Nether hoặc End. Ngoài ra, hãy nhớ đặt hoa gần đó để ong có thể thu thập phấn hoa và trở về tổ nhanh nhất có thể.

Làm sao để thu hoạch mật ong trong Minecraft?

Nếu bạn đến và lấy mật ong của bầy ong thì chúng sẽ sẵn sàng tấn công bạn bất cứ lúc nào. Vậy thì làm thế nào để thu hoạch mật ong một cách đơn giản và an toàn nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung sau đây nhé!

Cách thu hoạch mật ong Minecraft

Để bắt đầu thu hoạch mật ong trong Minecraft, bạn cần 1 chai thủy tinh rỗng và 1 chiếc kéo lớn. Sử dụng kéo cắt tổ ong, bạn sẽ nhận được những tảng ong và có thể dùng nó để thiết kế tổ riêng theo ý muốn của bạn. 

Thu hoạch mật ong trong cách nuôi ong trong Minecraft
Thu hoạch mật ong trong cách nuôi ong trong Minecraft

Sau đó, dùng chai thủy tinh để đựng mật ong và kết hợp 4 chai mật ong tạo thành 1 khối mật. Mật ong có tác dụng giúp game thủ khôi phục năng lượng. Ngoài ra, nó còn có công dụng đặc biệt là trị độc và chuyển hóa thành đường giúp người chơi bớt đói.

Những lưu ý quan trọng khi thu hoạch mật

Sau khi tìm hiểu về cách nuôi ong trong Minecraft cũng như quy trình thu hoạch mật, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý quan trọng khi thu hoạch mật ong:

  • Game thủ cần phải chờ cho đến khi mật ong trong tổ ong đạt đến mức độ 5 thì mới có thể thu hoạch.

  • Trước khi lấy mật, bạn cần xoa dịu những con ong trong tổ bởi nếu chúng tức giận, bạn có thể bị chúng tấn công. Mẹo thu hoạch mật trong cách nuôi ong trong Minecraft là đốt một chút lửa ngay bên dưới tổ ong.

Một số cách sử dụng hiệu quả mật ong trong Minecraft

Sau khi đã khám phá cách nuôi ong trong Minecraft, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách sử dụng mật ong trong trò chơi hiệu quả: 

Dùng mật ong để làm đường

Đường là nguyên liệu nấu ăn cần thiết và bạn có thể tạo ra chúng từ mật ong. Bạn chỉ cần đặt mật ong vào bảng chế tạo để tạo thành 3 khối đường/chai mật. Mía cũng có thể làm ra đường nhưng không được nhiều như mật ong.

Bào chế khối mật

Trong thế giới Minecraft, bạn có thể dùng mật ong để chế tạo khối mật. Chúng có nhiều tác dụng hữu ích và quan trọng nhưng lại rất dễ làm. Bạn chỉ cần đặt 4 chai mật vào một hình vuông trong bảng chế tạo để tạo thành khối mật.

Mật ong được dùng làm nguyên liệu bào chế khối mật
Mật ong được dùng làm nguyên liệu bào chế khối mật

Chế biến thức ăn

Mật ong trong Minecraft cũng như mật ong ngoài đời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nó để khôi phục thanh máu khi bị thương trong cuộc chiến đấu với mob, zombie hay quái vật. Ngoài ra, mật ong cũng là cách nhanh nhất giúp bạn chống đói. 

Thuốc giải độc 

Mật ong là thuốc giải đặc biệt hiệu quả trong trường hợp bạn lỡ ăn phải thịt thối hoặc uống nhầm độc dược. Sau khi uống mật ong, tác dụng của độc tố trong cơ thể bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Mật ong là thuốc giải độc hữu ích cho game thủ
Mật ong là thuốc giải độc hữu ích cho game thủ

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về cách nuôi ong trong Minecraft và quy trình thu hoạch mật ong hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn thu được thật nhiều mật ong. Đừng quên theo dõi VnEsports để đón đọc thêm nhiều nội dung hữu ích về game Minecraft nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Minecraft
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết

Game Online 11-04-2024

Tham gia tựa game Minecraft đã lâu nhưng bạn đã biết hết về tất cả các block trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, VnEsports sẽ chia sẻ cho bạn về danh sách các block trong Minecraft và những câu lệnh đặt, xóa block nhanh chóng trong trò chơi.

Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn
Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn

Game Online 11-04-2024

Trứng rồng có rất nhiều công dụng hữu ích hỗ trợ game thủ trong quá trình xây dựng thế giới Minecraft cho riêng mình. Vậy bạn đã biết cách ấp trứng rồng trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft trên điện thoại cũng như PC cực đơn giản và nhanh chóng.

Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?
Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?

Game Online 10-04-2024

Gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì chắc hẳn đang là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng thu hút sự tham gia của đông đảo game thủ Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề liên quan đến chủ đề gấu bắc cực ăn gì trong Minecraft. Cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết
Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết

Game Online 10-04-2024

Wither là một trong những quái vật mạnh mẽ nhất Minecraft. Nếu người chơi tiêu diệt được nó sẽ có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm giá trị. Vậy bạn đã biết cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE chưa? Hãy cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo ra Wither trong Minecraft nhé!

Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới
Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới

Game Online 09-04-2024

Chắc hẳn có rất nhiều game thủ tò mò về cách tải mod Lucky Block trong Minecraft bởi phiên bản này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt thú vị. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách tải và cài đặt bản mod Minecraft Lucky Block về máy cực kỳ đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ

Game Online 08-04-2024

Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Để có thể tham gia trải nghiệm thế giới Minecraft, bạn cần biết cách tạo tài khoản Minecraft. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu cách lập tài khoản Minecraft trong bài viết dưới đây nhé!