Hướng dẫn anh em game thủ cách tải CSGO cực nhanh và đơn giản

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Những người có niềm đam mê lớn với tựa game bắn súng CSGO sẽ rất muốn biết cách tải CSGO về trên máy tính để trải nghiệm. Đây là tựa game đòi hỏi cần có cấu hình cao nhưng PC yếu thì vẫn có thể được trải nghiệm bắn súng rất mượt nếu như bạn tải đúng phiên bản. Mời bạn cùng theo dõi các cách tải game CSGO 2023 đảm bảo chi tiết và dễ hiểu qua bài viết sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Các thông số game cần biết khi tải CSGO    

Để bắt đầu thực hiện cách tải CSGO thì mỗi người cần phải nắm rõ được các thông số cần thiết có trong game trước lúc tải trò chơi CSGO. Nhằm giúp game chạy tốt trên máy tính thì bạn buộc phải đáp ứng được những nhu cầu về phần cứng và nên biết CSGO nặng bao nhiêu gb. 

Tìm hiểu thông số về trò chơi CSGO
Tìm hiểu thông số về trò chơi CSGO

Cấu hình ở mức tối thiểu của một PC cần phải có để tải CSGO về chơi:

Hệ điều hành bắt buộc

Từ Windows XP hoặc 7 đến 11

Ram

Tối thiểu 2GB trở lên

CPU

Intel® Core™ 2 Duo E6600 hoặc loại AMD Phenom™ X3 8750

VGA

2G hoặc loại lớn hơn

DirectX

Từ 9.0 trở lên

Memory

Ít nhất 30 GB

Cấu hình tối đa của PC cần phải có để tải game counter-strike global offensive 1080p – 144FPS:

Hệ điều hành bắt buộc

Từ Window XP hoặc 7 đến 11

Ram

Từ 16GB DDR4 (loại 2x8GB, 3200 Hz)

CPU

AMD Ryzen 5 loại 3600 / 3600 X hoặc Ryzen 7 3700X,  Intel Core i5 loại 12400/11400/10400

VGA

NVidia GeForce RTX 3050 8GB hoặc loại GTX 1650 Super 4GB, hay dạng AMD Radeon RX 6500 XT - RX 590 8GB - RX 580 8GB

DirectX

Từ 9.0 trở lên

Memory

Ít nhất 30 GB

Cấu hình để tải game CSGO trên hệ Mac OS:

 • Hệ điều hành: Từ Mac OS X 10.6.6 đổ lên.
 • CPU: Loại Intel Core Duo 2.0HZ hoặc dạng loại mạnh hơn.
 • Ram: Cần ít nhất 2GB.
 • VGA: loại Nvidia 860M hoặc ATI Radeon HD 2400.
 • Memory: Phải có ít nhất 15GB.

Hướng dẫn cách tải CSGO 2023 cực đơn giản

Đảm bảo sau khi tham khảo một vài thông tin thì đã có nhiều anh em rất tò mò cách tải CSGO, vậy còn chần chờ gì mà không đọc ngay phần nội dung dưới đây. Toàn bộ các cách tải game CSGO được hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

Hướng dẫn chi tiết cách tải CSGO trên máy tính

Thực hiện cách tải CSGO bằng máy tính đơn giản
Thực hiện cách tải CSGO bằng máy tính đơn giản

Đối với cách tải CSGO trên máy tính thì cực kỳ đơn giản chỉ cần bạn thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trong tài khoản Steam
 • Bước 2: Ngay trong phần Store thì bạn nhập vào Counter-Strike: Global Offensive hoặc nhập CSGO tại chỗ thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Lúc giao diện game vừa xuất hiện thì bạn chọn vô chỗ Play Game có màu xanh lá và màn hình khi này sẽ hiện ổ đĩa để cho bạn lưu trữ lúc cài đặt. Các bạn chỉ cần chọn ổ để cho cài đặt game, chú ý không được chọn ổ C vì sẽ khiến bộ nhớ của máy bạn bị đầy.
 • Bước 4: Chờ Steam quét hoàn tất thì bạn chọn vô Finish và đợi quá trình tải game hoàn thành thì bạn đã có thể tự do chiến đấu rồi. Đối với cách tải CSGO trên PC thì có thể dùng cho cả laptop đều được.

Chia sẻ cách tải CSGO trên Steam

Cách tải CSGO trên steam chỉ với vài bước
Cách tải CSGO trên steam chỉ với vài bước

Hiện nay cách tải CSGO trên steam tương đối giống với cách thực hiện tải trên PC. Với cách tải CSGO thông qua Steam – một phần mềm giúp bạn giả lập và chơi trên PC mượt hơn thì được thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Để tải CSGO miễn phí trước tiên hãy đăng nhập ngay vào trong Steam của PC rồi tìm kiếm tên game CSGO ở mục tìm kiếm.
 • Bước 2: Ngay khi giao diện CSGO hiện lên thì bạn vào chỗ Chơi trò chơi sẽ giúp cho bạn điều hướng để có thể cài game ngay trên Steam. Với thông báo được hiển thị là “Bạn đang chuẩn bị cài đặt Counter-Strike: Global Offensive”
 • Bước 3: Người chơi chỉ cần tạo mục phía ngoài desktop rồi kiểm tra xem dung lượng và chọn cho mình ổ cứng để lưu trữ được game, rồi nhấn vào phần Tiếp.
 • Bước 4: Như vậy cách tải CSGO trên laptop đã bằng Steam đã hoàn thành bạn có thể tiến hành cài đặt trò chơi và bắt đầu chơi game.

Chia sẻ kinh nghiệm cách tải CSGO cho máy yếu    

Mặc dù trò CSGO thì đòi hỏi cấu hình của máy phải cao nhưng với những dòng máy yếu bạn thì bạn vẫn có thể cài đặt qua cách tải CSGO bằng việc thực hiện setting lại cho thiết bị trước lúc cài game Esports vào máy. Cách tải CSGO cho máy yếu giống hoàn toàn cách trên PC. 

Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm để tải CSGO trên máy yếu
Tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm để tải CSGO trên máy yếu

Nhưng trước khi thực hiện cách tải CSGO cho máy yếu thì bạn phải setting cho chiếc máy yếu của mình qua các thủ thuật:

 • Cập nhật cùng với tối ưu Driver: Nhằm giảm độ giật lag lúc chơi và cải thiện FPS, bạn chỉ cần bấm chuột phải Desktop – chọn vào NVIDIA Control Panel – vào 3D Setting – chọn Adjust image settings with preview – bấm Use my preference emphasising và chọn Performance.
 • Toois ưu được một vài mục có ở hệ điều hành: Tại giao diện desktop thì bấm chuột phải rồi chọn Personalize nhằm tắt đi Aero, tiếp đó chọn Basic Themes và xác nhận.
 • Tối ưu CPU khi hoạt động: Tại menu thì bạn nhập msconfig và chọn Boot với Advanced options, kế đế hãy đánh dấu tích chọn vào Number of processors rồi nhập số lớn nhất.
 • Xóa đi các file không quan trọng: Mở phần tab Library tại Steam và chọn chuột phải vô CSGO. Sau đó chọn vào Properties – vào Local Files – nhấn Browse local files – vào phần Downloads trong file CSGO. Kế đến bấm chuột phải vô file có tên 882ab71a.dat và chọn Open with sau đó vào Notepad để xóa những nội dung hiển thị trong thư mục, cuối cùng Lưu thay đổi.

Mẹo sửa lỗi không tải được CSGO cho game thủ    

Trong quá trình thực hiện cách tải CSGO thì đôi lúc sẽ gặp phải một vài lỗi sau đây, bạn có thể tham khảo qua.

Cách giải quyết các lỗi hay gặp khi tải CSGO
Cách giải quyết các lỗi hay gặp khi tải CSGO

Lỗi bị Some file are corrupted

Được xem là lỗi tải về đã xong 100% nhưng không mở được file game nằm trong thư mục hoặc không có bất cứ file nào trong hệ thống hay chỉ có đúng INSTALLSCRIPT.VDF. Đối với tình huống này thì có thể gặp trong quá trình bạn thực hiện tải trò chơi về thông qua Steam nhưng gặp phải vấn đề ngầm.

Để khắc phục cách tải CSGO bị lỗi thì bạn nên gỡ Steam hiện có trong máy rồi khởi động lại và cập nhật những phiên bản khác tại Windows Update. Cũng như cập nhật lên driver mới nhất cho phần card đồ họa. Rồi sau đó bắt đầu cài lại Steam và làm đúng như hướng dẫn tải CSGO về lại.

Lỗi bị An error occurred while updating Counter Strike Global Offensive

Đối với lỗi cũng xuất hiện khi đã tải xong 100% thì hiện lên thông báo “An error occurred while updating Counter Strike Global Offensive”. Để giải quyết được vấn đề này thì mọi người cần thực hiện:

 • Truy cập vào trong phần thư mục đã tải xuống ngay trên PC, hãy vào Steam – Steam Apps – Đang tải xuống.
 • Mở phần thư mục có tên 730 lên.
 • Cài  đặt ngay Directx
 • Sao chép ngay nội dung có trong thư mục 730 để dán vào vị trí thư mục Steam – Steamapps -  Common – Counter Strike Global Offensive.
 • Quá trình cài đặt Directx thì bạn cũng phải làm cùng thời điểm này và ngay bây giờ bạn đã có thể vào game từ Steam bình thường.
 • Bạn có thể khởi động lại PC trước lúc vào lại game.

Kết luận

Với các thông tin được VnEsports chia sẻ như trên chắc chắn các anh em đã có thể học hỏi được cách tải CSGO 2023 về máy. Ngoài ra, còn giúp cho các bạn máy cấu hình yếu biết thêm nhiều kinh nghiệm để tải trò chơi CSGO. Hy vọng bạn sẽ có được những giây phút giải trí thú vị khi tham gia trò chơi CSGO.

Chủ đề Chủ đề:

CS:GO
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.