Tham khảo cách trồng lúa mì trong Minecraft cực đơn giản cho game thủ

Thứ ba, 26/03/2024 - 08:00

Lúa mì là nguồn thực phẩm hữu ích có chứa nhiều năng lượng hỗ trợ game thủ Minecraft nhưng cách trồng lúa mì trong Minecraft thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách trồng lúa mì đơn giản mà hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thao tác trồng lúa mì trong bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lúa mì trong Minecraft có những công dụng gì?

Lúa mì trong game Minecraft có những công dụng gì mà nhiều người chơi lại muốn trồng nó đến vậy? Hãy đọc ngay nội dung sau để khám phá về các công dụng của lúa mì. 

Tạo ra cỏ khô Minecraft

Người chơi thường dùng lúa mì để tạo ra cỏ khô bởi quá trình này chỉ cần tốn ít công sức nhưng lại thu được nhiều thành phẩm. Bạn chỉ cần tìm một vị trí có đủ ánh sáng và nguồn nước, sau đó dùng một cái cuốc để xới một khối cỏ lên và gieo hạt cây trồng vào. Sau khi chúng đã lớn, bạn hãy thu hoạch bằng cách bẻ đôi ra. Ngoài việc tạo ra cỏ khô, cách trồng lúa mì trong Minecraft cũng có thể tạo ra bánh mì hoặc sử dụng để chăn nuôi động vật trong nông trại.

Lúa mì có thể tạo ra cỏ khô Minecraft
Lúa mì có thể tạo ra cỏ khô Minecraft

Chế biến bánh quy

Lúa mì được dùng làm nguyên liệu để chế biến bánh quy. Chỉ với một hạt cacao và hai hạt lúa mì, bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh quy có giá trị dinh dưỡng đủ để lấp kín một thanh đói. Ngoài ra, bánh quy còn là vật phẩm tuyệt vời hỗ trợ tăng cường chất xơ và canxi cho game thủ. 

Hạn chế sự nóng nảy của ngựa

Một trong những thủ thuật để hạn chế sự nóng nảy của ngựa Minecraft là sử dụng lúa mì. Khi được ăn lúa mì, tính khí của chúng bỗng trở nên dịu dàng và dễ chịu hơn. Lúc này, bạn có thể dễ dàng trèo lên lưng ngựa bởi nó đã được thỏa mãn. Mỗi khi được cho ăn, chúng sẽ giảm được 3% tính khí nóng nảy giúp cơ hội thuần hóa ngựa của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Hạn chế sự nóng nảy của ngựa Minecraft bằng cách sử dụng lúa mì
Hạn chế sự nóng nảy của ngựa Minecraft bằng cách sử dụng lúa mì

Tăng độ tốt của phân bón

Ngoài ra, cách trồng lúa mì trong Minecraft cũng có thể hỗ trợ làm tăng mức độ của một hỗn hợp phân trộn lên 65%. Khối lượng được tăng cường giúp người chơi có thể tạo ra các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng từ các vật phẩm sinh học tự nhiên.

Hướng dẫn cách trồng lúa mì trong Minecraft 

Sau khi đã hiểu rõ về các công dụng của lúa mì trong trò chơi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình trồng loại cây này. 

Cần chuẩn bị gì trước khi trồng lúa mì?

Trước khi tiến hành cách trồng lúa trong Minecraft, bạn cần tìm kiếm một mảnh đất gần khu vực ao, hồ. Bởi đất ở nơi này gần nguồn nước, có đủ độ ẩm tạo điều kiện cho cây phát triển thuận lợi. Hoặc bạn có thể tự tạo cho mình một mảnh ruộng và lấp các ô nước xung quanh để trồng lúa trong Minecraft.

Mảnh đất gần nguồn nước giúp lúa mì phát triển tốt hơn
Mảnh đất gần nguồn nước giúp lúa mì phát triển tốt hơn

Công việc tiếp theo cần làm là đi kiếm hạt giống để gieo hạt. Bạn hãy đi tới những khu vực có nhiều đập cỏ ở đồng bằng hoặc rừng và đập vào nó sẽ rơi ra lúa mì. Trong quá trình tìm lúa mì nếu bắt gặp các loại cây như mía, hoa, bí ngô, hạt dưa hấu thì bạn cũng có thể lấy thêm về trang trại để trồng cho phong phú.

Cách làm hàng rào bảo vệ hạt giống

Một số cách xây hàng rào bảo vệ cách trồng lúa trong Minecraft
Một số cách xây hàng rào bảo vệ cách trồng lúa trong Minecraft

Trong thế giới Minecraft có rất nhiều loại mob có thể phá hoại mảnh đất trồng lúa mì của bạn. Vì vậy, để cách trồng lúa mì trong Minecraft đạt hiệu quả cao thì người chơi cần xây dựng hàng rào bảo vệ ruộng lúa mì. Tùy vào diện tích khu đất sử dụng trồng lúa mì và nguyên liệu sẵn có, bạn hãy áp dụng một trong những công thức dưới đây để chế tạo hàng rào bảo vệ: 

  • 6 que gỗ > 2 hàng rào.

  • 6 khối than địa ngục > 6 hàng rào.

  • 4 khối gỗ + 2 que gỗ > 3 hàng rào.

  • 4 khối gạch địa ngục + 2 que gỗ > 3 hàng rào.

Hướng dẫn trồng và thu hoạch lúa mì Minecraft

Nếu bạn chưa biết cách trồng lúa mì trong Minecraft thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Truy cập vào game Minecraft > Mở túi đồ Inventory và chọn sử dụng cuốc vàng để bới đất trước khi trồng lúa trong Minecraft.

Bới đất trước khi tiến hành trồng lúa mì trong Minecraft
Bới đất trước khi tiến hành trồng lúa mì trong Minecraft

Bước 2: Bấm vào hạt giống đều gieo lúa mì xuống đất > Sử dụng bột xương kích thích lúa mì phát triển nhanh chóng. 

bột xương kích thích lúa mì phát triển nhanh chóng
Bột xương kích thích lúa mì phát triển nhanh chóng

Bước 3: Quan sát đến khi ruộng lúa mì đầy ắp thành phẩm và chuẩn bị thu hoạch. 

Khi lúa mì ngả sang màu hơi nâu nâu thì bạn có thể tiến hành thu hoạch chúng. Chỉ cần dùng tay hoặc dụng cụ để thu hoạch lúa mì. Khi thu hoạch bạn sẽ thấy ba hạt giống rơi ra và một lúa mì. 

Gợi ý cách chế tạo máy farm lúa tự động trong game

Hướng dẫn cách làm máy farm lúa trong Minecraft sẽ giúp bạn tiết kiệm sức lực trong quá trình thu hoạch lúa mì trong game online này:

Bước 1: Xây hai phòng hình vuông với cạnh bằng 9 khối và nối liền với nhau bằng một bức tường chung cao 2 khối > Ở bước tường chung, đục một lối đi ở giữa > Đập bỏ lớp tường dưới cùng như hình bên dưới.

Quá trình chế tạo máy farm lúa mì tự động
Quá trình chế tạo máy farm lúa mì tự động

Bước 2: Tại vị trí khoảng trống ở giữa, đục một lối tạo thành con mương có lối hướng ra ngoài > Đặt chiếc giường và gắn phễu vào > Lắp đường ray lên trên cùng > Đặt một chiếc xe đẩy có phễu ở trên đường ray > Gắn 1 khối đá ngay trên phễu. 

Xây dựng đường mương ở giữa máy farm
Xây dựng đường mương ở giữa máy farm

Bước 3: Khác với cách trồng lúa mì trong Minecraft, khi chế tạo máy farm lúa từ động người chơi cần đặt hai cửa ở hai bên ở vị trí khối đá nằm thẳng trên phễu > Đập bỏ đá giữa các cửa sập > Sử dụng tấm đá lấp đầy khoảng trống dưới bức tường giữa. 

Sử dụng tấm đá lấp đầy khoảng trống dưới bức tường trung tâm
Sử dụng tấm đá lấp đầy khoảng trống dưới bức tường trung tâm

Bước 4: Làm một cái giếng nước ở giữa mỗi phòng > Đậy nắp giếng bằng nửa khối gỗ và một thùng ủ ở trên > Dùng cuốc và hạt giống để gieo hạt xung quanh > Đưa 3 cư dân đến máy farm > Đặt mỗi người dân ở trong một phòng và còn một người đặt vào xe đẩy có phễu để họ tự động thu hoạch lúa mì cho bạn. 

Đưa người dân đến giúp bạn thu hoạch lúa mì
Đưa người dân đến giúp bạn thu hoạch lúa mì

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đầy đủ công dụng của lúa mì cũng như cách trồng lúa mì trong Minecraft. Chúc bạn áp dụng thành công để có thể thu hoạch được thật nhiều lúa mì trong trò chơi. Đừng quên theo dõi VnEsports để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất về những tựa game hot hiện nay nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Minecraft
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết
Danh sách tất cả các block trong Minecraft game thủ nên biết

Game Online 11-04-2024

Tham gia tựa game Minecraft đã lâu nhưng bạn đã biết hết về tất cả các block trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, VnEsports sẽ chia sẻ cho bạn về danh sách các block trong Minecraft và những câu lệnh đặt, xóa block nhanh chóng trong trò chơi.

Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn
Khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft đơn giản, nhanh gọn

Game Online 11-04-2024

Trứng rồng có rất nhiều công dụng hữu ích hỗ trợ game thủ trong quá trình xây dựng thế giới Minecraft cho riêng mình. Vậy bạn đã biết cách ấp trứng rồng trong Minecraft chưa? Nếu chưa thì đừng chần chừ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách ấp trứng rồng trong Minecraft trên điện thoại cũng như PC cực đơn giản và nhanh chóng.

Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?
Nên cho gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì để dễ dàng thuần hóa?

Game Online 10-04-2024

Gấu Bắc Cực trong Minecraft ăn gì chắc hẳn đang là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm hiện nay. Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng thu hút sự tham gia của đông đảo game thủ Việt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề liên quan đến chủ đề gấu bắc cực ăn gì trong Minecraft. Cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết
Bật mí cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE có thể bạn chưa biết

Game Online 10-04-2024

Wither là một trong những quái vật mạnh mẽ nhất Minecraft. Nếu người chơi tiêu diệt được nó sẽ có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm giá trị. Vậy bạn đã biết cách triệu hồi Wither trong Minecraft PE chưa? Hãy cùng VnEsports khám phá ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách tạo ra Wither trong Minecraft nhé!

Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới
Cách tải mod Lucky Block trong Minecraft cực dễ cho người mới

Game Online 09-04-2024

Chắc hẳn có rất nhiều game thủ tò mò về cách tải mod Lucky Block trong Minecraft bởi phiên bản này sở hữu rất nhiều tính năng đặc biệt thú vị. Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của VnEsports để khám phá cách tải và cài đặt bản mod Minecraft Lucky Block về máy cực kỳ đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Minecraft cực nhanh cho tân thủ

Game Online 08-04-2024

Minecraft là tựa game sandbox nổi tiếng đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Để có thể tham gia trải nghiệm thế giới Minecraft, bạn cần biết cách tạo tài khoản Minecraft. Hãy cùng VnEsports tìm hiểu cách lập tài khoản Minecraft trong bài viết dưới đây nhé!