3 cấu hình chơi FO4 trên máy tính khuyến nghị giảm giật lag

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đảm bảo cấu hình chơi FO4 đem tới những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong tựa game Fifa Online 4. Vậy cấu hình tối thiểu chơi FO4 là gì? Cấu hình nào giúp đem tới trải nghiệm chân thực và mượt mà nhất? Cách kiểm tra sự phù hợp cấu hình máy của bạn như thế nào? Liệu Cấu hình laptop chơi Fifa Online 4 có khác PC? Câu trả lời sẽ có ngay trong chính bài viết này!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin cấu hình chơi FO4 trên máy tính

Để có những giây phút tận hưởng trong thế giới trò chơi của môn thể thao vua hoàn hảo nhất, cấu hình chơi FO4 là yếu tố thiết yếu mà mọi game thủ cần quan tâm. Những câu hỏi như cấu hình chơi Fifa Online 4 tối thiểu của máy tính như thế nào? Cấu hình nào sẽ giúp trải nghiệm game nói không với giật lag? tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ!   

Những thông tin liên quan đến cấu hình chơi FO4 trên máy tính
Những thông tin liên quan đến cấu hình chơi FO4 trên máy tính

Cấu hình tối thiểu chơi FO4

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy FO4 đã có rất nhiều cải tiến so với FO3 trước đây. Vì thế trải nghiệm khi chơi game sẽ tốt hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc cấu hình chơi FO4 ngày càng cao hơn đòi hỏi các game thủ cần nâng cấp phần cứng máy tính của mình.

Để có những trải nghiệm cùng trò chơi thì các game thủ nên đảm bảo rằng máy tính của mình đáp ứng cấu hình tối thiểu chơi FO4 sau đây:

 • Hệ điều hành: Window 7/8/8.1/10/ V - 64 - bit
 • CPU:  Intel Core i3 - 2100 @ 3.1GHz tương đương AMD Phenom 7950 Quad-Core hoặc AMD Athlon II X4 620 equivalent
 • Bộ nhớ RAM: 4GB
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 16GB HDD hoặc 8GB SSD
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GT 730 hoặc ATI Radeon HD 7570
 • Bộ nhớ GPU: 1GB
 • DirectX: 11.0

Cấu hình tối thiểu chơi Fifa Online 4 nhìn chung không yêu cầu quá cao và tương tự với cấu hình tối thiểu của hầu hết tựa game Esports hiện nay.

Cấu hình chơi FO4 tối thiểu trên máy tính
Cấu hình chơi FO4 tối thiểu trên máy tính 

Cấu hình tối thiểu chơi FO4 ở trên là cấu hình máy tính chơi Fifa Online 4 vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí lại vừa đem tới những khoảnh khắc trải nghiệm ổn định cho mọi game thủ. Tuy nhiên, với 1 số hiệu ứng đặc biệt hay khi số lượng người chơi truy cập quá đông, game vẫn có thể bị giật lag, tiếp tục chủ đề Fifa Online 4 cấu hình chủ đề sẽ là cấu hình FO4 đề nghị để hạn chế việc giật lag này.

Cấu hình chơi FO4 đề nghị

Bạn không muốn chỉ dừng ở cấu hình chơi được Fifa Online 4 thông thường? Bạn mong muốn cấu hình FO4 đẳng cấp hơn để trải nghiệm những giây phút đắm chìm trong thế giới game nói không với giật lag? Bạn hoàn toàn có thể với cấu hình đỉnh cao sau đây giúp chơi game cực kỳ mượt mà và chân thực nhất:

 • Hệ điều hành: Windows V / 7/8 / 8.1 / 10 - 64 - bit
 • CPU: Intel Core i5 – 2550K 3.4Ghz hoặc cao cấp hơn
 • Bộ nhớ RAM: 8GB
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 16GB HDD hoặc 8GB SSD
 • Card màn hình:Card NVIDIA GeForce GTX 460 hoặc AMD Radeon HD 6870 
 • Bộ nhớ GPU: 3GB
 • DirectX: 11.0

Với này giúp bạn sẽ không hề gặp tình trạng lag, giật trong mỗi trận thi đấu. Điều này sẽ giúp trải nghiệm chơi game chân thực và sắc nét hơn.

Cấu hình chơi FO4 max setting, mượt nhất

Cấu hình chơi FO4 max setting
Cấu hình chơi FO4 max setting

Nếu như khả năng tài chính của bạn cao hơn, mong muốn cấu hình chơi FO4 mạnh hơn và cụ thể là cấu hình chơi FO4 max setting thì đây chính là những thông tin “chân ái và lý tưởng nhất” dành cho bạn:

 • Hệ điều hành:  Windows V / 7/8 / 8.1 / 10 - 64 - bit
 • CPU: Intel Core i3-9100F (3.6 Ghz - 4.2 Ghz) 4 nhân 4 luồng
 • Bộ nhớ RAM: 16GB
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 16GB SSD
 • Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 1050
 • Bộ nhớ GPU: 3GB
 • DirectX: 11.0

Đây đúng chuẩn là cấu hình chơi FO4 mượt mà và hoàn hảo nhất dành cho bạn. Nếu điều kiện tài chính cho phép, tội gì không đầu tư ngay một cấu hình chơi FO4 đẳng cấp và đỉnh cao như này. Đây là một option hoàn hảo để bạn đang cân nhắc đầu tư cho riêng mình.

Cấu hình laptop chơi Fifa Online 4

Hiện nay, với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, laptop được sử dụng ngày càng nhiều bởi tính tiện lợi của nó. Cũng vì vậy mà nhiều game thủ băn khoăn về cấu hình chơi FO4 trên laptop. Thực tế cấu hình chơi FO4 dành cho laptop không có khác biệt so với cấu hình chơi FO4 được giới thiệu ở trên. Thông thường, các dòng laptop Gaming đều đáp ứng được cấu hình tối thiểu chơi FO4.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính chơi Fifa Online 4?

Trước khi chọn cho mình cấu hình chơi FO4 phù hợp, một lưu ý nho nhỏ dành cho mọi game thủ chính là cần phải kiểm tra cấu hình máy tính phù hợp với Fifa Online 4. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách kiểm tra cấu hình máy chơi fifa online 4 hãy tham khảo qua hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.systemrequirementslab.com/cyri
Tìm kiếm game FO4 để kiểm tra thông tin cấu hình
Tìm kiếm game FO4 để kiểm tra thông tin cấu hình
 • Bước 2: Ở ô tìm kiếm nhập tên game FIFA và chọn đúng tựa game trong danh sách mà hệ thống gợi ý ra (Online Fifa 4 hiện có các phiên bản từ FIFA 18 đến FIFA 23)
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào ô Can You Run It để dùng tiện ích tự so sánh cấu hình máy tính có phù hợp với cấu hình để chơi Fifa Online 4 hay không? Hệ thống sẽ tự động tải file Detection.exe về máy. Nhấn vào file vừa tải ở góc trái dưới cùng màn hình và chờ phần mềm thu thập những thông tin liên quan tới cấu hình chơi F04 của máy tính như OS, CPU, RAM, DirectX, Card đồ hoạ,..
 • Bước 4: Khi trên màn hình phần mềm có đủ ba dấu check V, đây là lúc quá trình tìm kiếm và thu thập thông tin kết thúc. Bạn có thể quay trở lại trang web mà mình vừa truy cập để xem kết quả cấu hình chơi FO4. Trang web sẽ so sánh cấu hình máy tính của bạn với cấu hình tối thiểu chơi FO4 và cấu hình FO4 đề nghị một cách chi tiết cùng với các đề xuất nâng cấp máy.
Kết quả kiểm tra cấu hình chơi FO4
Kết quả kiểm tra cấu hình chơi game FO4 

Lưu ý: Trong suốt quá trình thực hiện bạn không được tắt trang web. Cách kiểm tra cấu hình chơi FO4 sẽ cho ra một vài kết quả sau: hiện ra dấu tích màu xanh ở mục Minimu

m nghĩa là máy tính của bạn có thể chơi game ở trong cấu hình thấp. Còn nếu hiện dấu tích xanh ở ô Recommend thì bạn có thể trải nghiệm game ở cấu hình trung bình hoặc cao hơn. 

Cách chơi FO4 trên máy cấu hình yếu 

Bạn mong muốn trải nghiệm thế giới của tựa game bóng đá nhưng cấu hình chơi FO4 máy tính bạn không cho phép? Bạn không có nhiều kinh phí để lên đời cấu hình chơi game Fifa Online 4 tốt nhất và mượt nhất? Đừng lo lắng quá, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách chơi FO4 trên máy cấu hình yếu nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng mạng dây chơi game thay vì wifi 

Thay vì dùng Wifi hãy sử dụng dây mạng
Thay vì dùng Wifi hãy sử dụng dây mạng 

Đây được coi là cách “chữa cháy” tốt nhất nếu máy tính của bạn không có máy tính đáp ứng cấu hình chơi FO4 tốt nhất. Nhưng nếu như game thủ chỉ có sẵn Wifi thì bạn nên cố gắng đặt thiết bị máy tính hoặc laptop của mình càng gần khu vực của Wifi càng tốt. Ngoài ra, hãy tắt tất cả những thiết bị khác đang kết nối Wifi đi để giảm tình trạng lag, giật trong quá trình chơi game và có những trận thi đấu mượt mà, bùng nổ hơn. 

Giảm cấu hình FO4 trong cài đặt game về thấp nhất

Nhà phát hành cũng đã thiết lập cài đặt để hỗ trợ các game thủ có thể chơi game dù máy tính của bạn có cấu hình chơi FO4 yếu. Việc của bạn chỉ cần làm chính là thực hiện những bước cài đặt đơn giản sau:

Cài đặt hình ảnh trong game

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trong game FO4 > Chọn Cài đặt hình ảnh. Tại đây, bạn hãy chuyển chế độ hình ảnh xuống mức thấp nhất với độ phân giải là 1280 x 720. MSAA nên tắt đi. 
 • Bước 2: Nhấn Xác nhận để kết thúc quá trình thay đổi 
Cài đặt hình ảnh trong game với cấu hình chơi FO4 thấp
Cài đặt hình ảnh trong game với cấu hình chơi FO4 thấp 

Cài đặt tốc độ khung hình

 • Bước 1: Vẫn trong phần Cài đặt trong game FO4 > Chọn Cài đặt thiết lập khán giả -> Tắt chế độ xem bảng điều khiển 
 • Bước 2: Nhấn Xác nhận để kết thúc và thay đổi của bạn

Điều chỉnh tùy chọn nguồn

Cấu hình chơi FO4 ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm game
Cấu hình thiết bị chơi FO4 ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm game

Ngoài ra nếu cấu hình chơi FO4 của bạn yếu, có một cách đơn giản sau có thể hỗ trợ đắc lực cho game thủ có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình chơi. Đó chính là định cấu hình VGA rời và điều chỉnh những tùy chọn nguồn.

 • Bước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính/laptop > Nhấn Hardware and Sound > Chọn mục Power Options
 • Bước 2: Chọn vào Hiệu suất cao. Mặc định của máy sẽ thường là Tiết kiệm điện hoặc Cân bằng. Điều chỉnh Trạng thái tối đa thành 100% được kết nối + Pin. Chọn Mức độ ưu tiên Cao
 • Bước 3: Chuyển sang bộ xử lý NVIDIA hiệu năng cao từ đồ họa tích hợp. Điều chỉnh phần cài đặt > Hiệu suất tối đa/ Tối đa  

Qua những chia sẻ trên, Vnesports hy vọng đã giúp mọi game thủ có thêm nhiều thông tin bổ ích xoay quanh cấu hình chơi FO4. Dù sở hữu cấu hình máy tính/ laptop cao hay thấp, với những phương pháp trên, hy vọng các bạn cũng vẫn sẽ có những phút giây thư giãn và tận hưởng nhất trong thế giới của tựa game Fifa Online 4 cũng như tạo nên những trận đấu bùng nổ cực kỳ mãn nhãn cho chính mình.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

5 cách giảm lag FO4 cực hiệu quả cho máy cấu hình yếu

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.