3 cấu hình chơi FO4 trên máy tính khuyến nghị giảm giật lag

Thứ bảy, 08/04/2023 - 15:19

Đảm bảo cấu hình chơi FO4 đem tới những trải nghiệm hoàn hảo nhất trong tựa game Fifa Online 4. Vậy cấu hình tối thiểu chơi FO4 là gì? Cấu hình nào giúp đem tới trải nghiệm chân thực và mượt mà nhất? Cách kiểm tra sự phù hợp cấu hình máy của bạn như thế nào? Liệu Cấu hình laptop chơi Fifa Online 4 có khác PC? Câu trả lời sẽ có ngay trong chính bài viết này!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin cấu hình chơi FO4 trên máy tính

Để có những giây phút tận hưởng trong thế giới trò chơi của môn thể thao vua hoàn hảo nhất, cấu hình chơi FO4 là yếu tố thiết yếu mà mọi game thủ cần quan tâm. Những câu hỏi như cấu hình chơi Fifa Online 4 tối thiểu của máy tính như thế nào? Cấu hình nào sẽ giúp trải nghiệm game nói không với giật lag? tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ!   

Những thông tin liên quan đến cấu hình chơi FO4 trên máy tính
Những thông tin liên quan đến cấu hình chơi FO4 trên máy tính

Cấu hình tối thiểu chơi FO4

Một điều có thể dễ dàng nhận thấy FO4 đã có rất nhiều cải tiến so với FO3 trước đây. Vì thế trải nghiệm khi chơi game sẽ tốt hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc cấu hình chơi FO4 ngày càng cao hơn đòi hỏi các game thủ cần nâng cấp phần cứng máy tính của mình.

Để có những trải nghiệm cùng trò chơi thì các game thủ nên đảm bảo rằng máy tính của mình đáp ứng cấu hình tối thiểu chơi FO4 sau đây:

 • Hệ điều hành: Window 7/8/8.1/10/ V - 64 - bit
 • CPU:  Intel Core i3 - 2100 @ 3.1GHz tương đương AMD Phenom 7950 Quad-Core hoặc AMD Athlon II X4 620 equivalent
 • Bộ nhớ RAM: 4GB
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 16GB HDD hoặc 8GB SSD
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GT 730 hoặc ATI Radeon HD 7570
 • Bộ nhớ GPU: 1GB
 • DirectX: 11.0

Cấu hình tối thiểu chơi Fifa Online 4 nhìn chung không yêu cầu quá cao và tương tự với cấu hình tối thiểu của hầu hết tựa game Esports hiện nay.

Cấu hình chơi FO4 tối thiểu trên máy tính
Cấu hình chơi FO4 tối thiểu trên máy tính 

Cấu hình tối thiểu chơi FO4 ở trên là cấu hình máy tính chơi Fifa Online 4 vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí lại vừa đem tới những khoảnh khắc trải nghiệm ổn định cho mọi game thủ. Tuy nhiên, với 1 số hiệu ứng đặc biệt hay khi số lượng người chơi truy cập quá đông, game vẫn có thể bị giật lag, tiếp tục chủ đề Fifa Online 4 cấu hình chủ đề sẽ là cấu hình FO4 đề nghị để hạn chế việc giật lag này.

Cấu hình chơi FO4 đề nghị

Bạn không muốn chỉ dừng ở cấu hình chơi được Fifa Online 4 thông thường? Bạn mong muốn cấu hình FO4 đẳng cấp hơn để trải nghiệm những giây phút đắm chìm trong thế giới game nói không với giật lag? Bạn hoàn toàn có thể với cấu hình đỉnh cao sau đây giúp chơi game cực kỳ mượt mà và chân thực nhất:

 • Hệ điều hành: Windows V / 7/8 / 8.1 / 10 - 64 - bit
 • CPU: Intel Core i5 – 2550K 3.4Ghz hoặc cao cấp hơn
 • Bộ nhớ RAM: 8GB
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 16GB HDD hoặc 8GB SSD
 • Card màn hình:Card NVIDIA GeForce GTX 460 hoặc AMD Radeon HD 6870 
 • Bộ nhớ GPU: 3GB
 • DirectX: 11.0

Với này giúp bạn sẽ không hề gặp tình trạng lag, giật trong mỗi trận thi đấu. Điều này sẽ giúp trải nghiệm chơi game chân thực và sắc nét hơn.

Cấu hình chơi FO4 max setting, mượt nhất

Cấu hình chơi FO4 max setting
Cấu hình chơi FO4 max setting

Nếu như khả năng tài chính của bạn cao hơn, mong muốn cấu hình chơi FO4 mạnh hơn và cụ thể là cấu hình chơi FO4 max setting thì đây chính là những thông tin “chân ái và lý tưởng nhất” dành cho bạn:

 • Hệ điều hành:  Windows V / 7/8 / 8.1 / 10 - 64 - bit
 • CPU: Intel Core i3-9100F (3.6 Ghz - 4.2 Ghz) 4 nhân 4 luồng
 • Bộ nhớ RAM: 16GB
 • Dung lượng đĩa cứng trống: 16GB SSD
 • Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 1050
 • Bộ nhớ GPU: 3GB
 • DirectX: 11.0

Đây đúng chuẩn là cấu hình chơi FO4 mượt mà và hoàn hảo nhất dành cho bạn. Nếu điều kiện tài chính cho phép, tội gì không đầu tư ngay một cấu hình chơi FO4 đẳng cấp và đỉnh cao như này. Đây là một option hoàn hảo để bạn đang cân nhắc đầu tư cho riêng mình.

Cấu hình laptop chơi Fifa Online 4

Hiện nay, với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, laptop được sử dụng ngày càng nhiều bởi tính tiện lợi của nó. Cũng vì vậy mà nhiều game thủ băn khoăn về cấu hình chơi FO4 trên laptop. Thực tế cấu hình chơi FO4 dành cho laptop không có khác biệt so với cấu hình chơi FO4 được giới thiệu ở trên. Thông thường, các dòng laptop Gaming đều đáp ứng được cấu hình tối thiểu chơi FO4.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính chơi Fifa Online 4?

Trước khi chọn cho mình cấu hình chơi FO4 phù hợp, một lưu ý nho nhỏ dành cho mọi game thủ chính là cần phải kiểm tra cấu hình máy tính phù hợp với Fifa Online 4. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách kiểm tra cấu hình máy chơi fifa online 4 hãy tham khảo qua hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web https://www.systemrequirementslab.com/cyri
Tìm kiếm game FO4 để kiểm tra thông tin cấu hình
Tìm kiếm game FO4 để kiểm tra thông tin cấu hình
 • Bước 2: Ở ô tìm kiếm nhập tên game FIFA và chọn đúng tựa game trong danh sách mà hệ thống gợi ý ra (Online Fifa 4 hiện có các phiên bản từ FIFA 18 đến FIFA 23)
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào ô Can You Run It để dùng tiện ích tự so sánh cấu hình máy tính có phù hợp với cấu hình để chơi Fifa Online 4 hay không? Hệ thống sẽ tự động tải file Detection.exe về máy. Nhấn vào file vừa tải ở góc trái dưới cùng màn hình và chờ phần mềm thu thập những thông tin liên quan tới cấu hình chơi F04 của máy tính như OS, CPU, RAM, DirectX, Card đồ hoạ,..
 • Bước 4: Khi trên màn hình phần mềm có đủ ba dấu check V, đây là lúc quá trình tìm kiếm và thu thập thông tin kết thúc. Bạn có thể quay trở lại trang web mà mình vừa truy cập để xem kết quả cấu hình chơi FO4. Trang web sẽ so sánh cấu hình máy tính của bạn với cấu hình tối thiểu chơi FO4 và cấu hình FO4 đề nghị một cách chi tiết cùng với các đề xuất nâng cấp máy.
Kết quả kiểm tra cấu hình chơi FO4
Kết quả kiểm tra cấu hình chơi game FO4 

Lưu ý: Trong suốt quá trình thực hiện bạn không được tắt trang web. Cách kiểm tra cấu hình chơi FO4 sẽ cho ra một vài kết quả sau: hiện ra dấu tích màu xanh ở mục Minimu

m nghĩa là máy tính của bạn có thể chơi game ở trong cấu hình thấp. Còn nếu hiện dấu tích xanh ở ô Recommend thì bạn có thể trải nghiệm game ở cấu hình trung bình hoặc cao hơn. 

Cách chơi FO4 trên máy cấu hình yếu 

Bạn mong muốn trải nghiệm thế giới của tựa game bóng đá nhưng cấu hình chơi FO4 máy tính bạn không cho phép? Bạn không có nhiều kinh phí để lên đời cấu hình chơi game Fifa Online 4 tốt nhất và mượt nhất? Đừng lo lắng quá, bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách chơi FO4 trên máy cấu hình yếu nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng mạng dây chơi game thay vì wifi 

Thay vì dùng Wifi hãy sử dụng dây mạng
Thay vì dùng Wifi hãy sử dụng dây mạng 

Đây được coi là cách “chữa cháy” tốt nhất nếu máy tính của bạn không có máy tính đáp ứng cấu hình chơi FO4 tốt nhất. Nhưng nếu như game thủ chỉ có sẵn Wifi thì bạn nên cố gắng đặt thiết bị máy tính hoặc laptop của mình càng gần khu vực của Wifi càng tốt. Ngoài ra, hãy tắt tất cả những thiết bị khác đang kết nối Wifi đi để giảm tình trạng lag, giật trong quá trình chơi game và có những trận thi đấu mượt mà, bùng nổ hơn. 

Giảm cấu hình FO4 trong cài đặt game về thấp nhất

Nhà phát hành cũng đã thiết lập cài đặt để hỗ trợ các game thủ có thể chơi game dù máy tính của bạn có cấu hình chơi FO4 yếu. Việc của bạn chỉ cần làm chính là thực hiện những bước cài đặt đơn giản sau:

Cài đặt hình ảnh trong game

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt trong game FO4 > Chọn Cài đặt hình ảnh. Tại đây, bạn hãy chuyển chế độ hình ảnh xuống mức thấp nhất với độ phân giải là 1280 x 720. MSAA nên tắt đi. 
 • Bước 2: Nhấn Xác nhận để kết thúc quá trình thay đổi 
Cài đặt hình ảnh trong game với cấu hình chơi FO4 thấp
Cài đặt hình ảnh trong game với cấu hình chơi FO4 thấp 

Cài đặt tốc độ khung hình

 • Bước 1: Vẫn trong phần Cài đặt trong game FO4 > Chọn Cài đặt thiết lập khán giả -> Tắt chế độ xem bảng điều khiển 
 • Bước 2: Nhấn Xác nhận để kết thúc và thay đổi của bạn

Điều chỉnh tùy chọn nguồn

Cấu hình chơi FO4 ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm game
Cấu hình thiết bị chơi FO4 ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm game

Ngoài ra nếu cấu hình chơi FO4 của bạn yếu, có một cách đơn giản sau có thể hỗ trợ đắc lực cho game thủ có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình chơi. Đó chính là định cấu hình VGA rời và điều chỉnh những tùy chọn nguồn.

 • Bước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính/laptop > Nhấn Hardware and Sound > Chọn mục Power Options
 • Bước 2: Chọn vào Hiệu suất cao. Mặc định của máy sẽ thường là Tiết kiệm điện hoặc Cân bằng. Điều chỉnh Trạng thái tối đa thành 100% được kết nối + Pin. Chọn Mức độ ưu tiên Cao
 • Bước 3: Chuyển sang bộ xử lý NVIDIA hiệu năng cao từ đồ họa tích hợp. Điều chỉnh phần cài đặt > Hiệu suất tối đa/ Tối đa  

Qua những chia sẻ trên, Vnesports hy vọng đã giúp mọi game thủ có thêm nhiều thông tin bổ ích xoay quanh cấu hình chơi FO4. Dù sở hữu cấu hình máy tính/ laptop cao hay thấp, với những phương pháp trên, hy vọng các bạn cũng vẫn sẽ có những phút giây thư giãn và tận hưởng nhất trong thế giới của tựa game Fifa Online 4 cũng như tạo nên những trận đấu bùng nổ cực kỳ mãn nhãn cho chính mình.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

5 cách giảm lag FO4 cực hiệu quả cho máy cấu hình yếu

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.