Chế độ 10 vs 10 Liên Quân: Hướng dẫn cách chơi và một số tính năng mới

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Chế độ 10 vs 10 Liên Quân tuy mới được ra mắt nhưng nhận được sự quan tâm vô cùng đông đảo của cộng đồng game thủ. Vậy chế độ chơi này có điểm gì đặc biệt? Có những tính năng và cách chơi cụ thể ra sao. Ngay sau đây, hãy cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về chế độ 10 vs 10 liên quân    

Chế độ 10 vs 10 trong Liên Quân Mobile là một dạng chơi đội hình lớn, trong đó hai đội cạnh tranh với nhau bao gồm mỗi đội có 10 thành viên. Đây là một chế độ chơi đa người chơi phổ biến trong Liên Quân Mobile. 

Trong chế độ 10 vs 10 Liên Quân này, mỗi đội bao gồm 5 tướng và 5 thành viên hỗ trợ. Mục tiêu của mỗi đội là phá hủy căn cứ của đối phương và đánh bại đối thủ trong trận đấu.

Giới thiệu về chế độ 10 vs 10 liên quân
Giới thiệu về chế độ 10 vs 10 liên quân

Chế độ này đòi hỏi mức độ phối hợp cao hơn giữa các thành viên trong đội và cần phải có chiến thuật tốt cùng với sự phối hợp nhịp nhàng để đánh bại đối thủ. Bên cạnh đó, chế độ chơi này đem lại trải nghiệm chơi game thú vị hơn, đặc biệt đối với những người yêu thích thử thách và muốn thử sức với một trận đấu lớn hơn. 

Các tính năng mới cập nhật của chế độ 10 vs 10 liên quân 

Vậy chế độ mới này trong game bao gồm những tính năng nào? Đặc điểm của các tính năng ra sao? Hãy cùng VnSports tìm hiểu ngay bên dưới.

Hệ thống chọn đường mới lạ

Hệ thống chọn đường mới đã được ra mắt trong phần đấu hạng, cho phép Kiện tướng trải nghiệm cảm giác sử dụng vị tướng ưa thích trên đường mà họ thích nhất. Đây là cách tốt để cải thiện sự phối hợp trong đội, giúp tránh tình trạng thiếu người đi rừng hay hỗ trợ.

Hệ thống chọn đường mới lạ
Hệ thống chọn đường mới lạ

Có thể tham gia hệ thống chọn đường trong chế độ 10 vs 10 Liên Quân khi ghép đội đơn lẻ, ghép đôi hoặc ghép 3. Tuy nhiên, hệ thống sẽ tìm kiếm đối thủ phù hợp theo lựa chọn của từng thành viên, vì vậy thời gian chờ có thể sẽ tăng. Cụ thể:

  • Người chơi tham gia có thể chọn 2 đường yêu thích từ đường Caesar, Rừng, Giữa, Trợ Thủ, Đường Rồng, sau đó chọn tướng và vào trận. 
  • Nếu muốn đánh trên đường bất kỳ, bạn có thể chọn Đường Bất Kỳ và hệ thống sẽ tự động phân đường cho họ.
  • Hệ thống game sẽ chọn đường sẽ hoạt động từ 19:00 đến 23:00 mỗi ngày và sẽ được cập nhật khi có bản mới.

Thay đổi mới giao diện bản đồ

Bên cạnh hệ thống chọn đường, giao diện game của chế độ 10 vs 10 Liên Quân cũng được đầu tư phát triển. Vẻ đẹp trên Bình nguyên vô tận vừa có cảm giác chết chóc, vừa có sự lãng mạn đặc biệt. 

Thay đổi mới giao diện bản đồ
Thay đổi mới giao diện bản đồ

Ngoài ra, số lượng thành viên trong đội từ 5 tăng lên thành 10 vậy nên rừng được mở rộng, giao diện chơi rộng hơn. Tiết tấu chiến trường sẽ càng trở nên nhanh hơn và đảm bảo sẽ đặc sắc hơn.

Trải nghiệm tăng cường hóa kỹ năng tướng

Trong chế độ 10 vs 10 Liên Quân, kỹ năng và thuộc tính của các vị tướng có thể được cường hóa đến trạng thái vô cùng mạnh. Từ đó người chơi tham gia sẽ được tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Hệ thống đấu mới hoàn toàn

Cuối cùng, một tính năng mới mẻ vừa được cập nhật trong chế độ này chính là kiện tướng sẽ được thưởng tiền quy đổi sau mỗi trận chiến 10v10. Số tiền này có thể sử dụng để cường hóa kỹ năng tướng trong chế độ chơi. Lưu ý rằng tiền này chỉ có tác dụng trong chế độ 10v10 và không ảnh hưởng đến các chế độ chơi khác.

Hệ thống đấu mới hoàn toàn
Hệ thống đấu mới hoàn toàn

Hướng dẫn tham gia chơi chế độ 10 vs 10 liên quân    

Để tham gia chế độ chơi Liên Quân 10 vs 10, bạn cần truy cập vào màn hình chính của game và chọn tab "Sự kiện" hoặc "Sự kiện đặc biệt" để tìm chế độ này. Nếu đấu trường đang được mở ra, bạn sẽ có thể tìm thấy nó ở đó.

Sau khi đã tìm thấy cách vào chế độ 10 vs 10 liên quân, bạn có thể bắt đầu chơi bằng cách bấm chọn. Hệ thống sẽ tự động ghép đội cho bạn hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể tự tạo đội và mời những thành viên khác vào để tham gia trận đấu.

Hướng dẫn tham gia chơi đấu trường 10 vs 10 liên quân
Hướng dẫn tham gia chơi đấu trường 10 vs 10 liên quân    

Để có cách đấu 10 vs 10 liên quân, các bạn cần đáp ứng những yêu cầu cấp độ và tài khoản. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình đủ sức mạnh để xử lý số lượng lớn các tác vụ và hành động diễn ra trong trận đấu.

Một số thắc mắc về chiến trường 10 vs 10 game liên quân

Tiếp nối nội dung bên trên, trong phần này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến đấu trường 10 vs 10 trong game Esports Liên Quân. Cụ thể bao gồm:

Map 10 vs 10 liên quân mở khi nào?

Chế độ 10 vs 10 Liên Quân thường được mở ra trong các dịp lễ tết hoặc sự kiện đặc biệt của game. Tuy nhiên, quyết định về thời điểm mở của đấu trường này phụ thuộc vào nhà phát hành và nhà sản xuất Liên Quân.

Chế độ 10 vs 10 liên quân mở khi nào?
Chế độ 10 vs 10 liên quân mở khi nào?

Để cập nhật thông tin chính xác về thời điểm đấu trường 10 vs 10 được mở trong Liên Quân Mobile, bạn nên kiểm tra trang web chính thức. Cùng với các kênh truyền thông xã hội của Liên Quân Mobile hoặc trong game để nắm bắt thông tin mới nhất về các cập nhật và sự kiện sắp tới. 

Nhà phát triển Liên Quân Mobile thường xuyên cập nhật nội dung, chế độ chơi và tính năng của trò chơi. Vì vậy việc kiểm tra nguồn tin chính thức là cách tốt nhất để các bạn có thể nắm bắt thông tin mới nhất về cách chơi chế độ 10 vs 10 Liên Quân hoặc bất kỳ tính năng mới nào trong game.

Nguyên nhân không chơi được 10 vs Liên Quân

Nguyên nhân không chơi được 10 vs Liên Quân
Nguyên nhân không chơi được 10 vs Liên Quân

Lý do vì sao chế độ 10 vs 10 liên quân không chơi được? Có rất nhiều nguyên nhân khiến đấu trường 10 vs 10 liên quân không thể chơi được, chúng tôi đã cập nhật một vài nguyên do chính như sau:

  • Chế độ 10v10 Liên Quân bảo trì: Chế độ chơi 10 vs 10 trong game cần bảo trì để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người chơi, giống như các chế độ chơi khác trong game Liên Quân. Vì vậy khi tiến hành bảo trì sẽ không thể chơi.
  • Kết nối Internet không ổn định: Kết nối Internet không ổn định có thể ảnh hưởng đến chất lượng chơi game trong chế độ 10 vs 10 Liên Quân. Những vấn đề kỹ thuật như giật lag, độ trễ cao, mất kết nối và thời gian tải trang chậm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi của mọi người.
  • Số lượng người chơi quá ít hoặc quá nhiều: Số lượng thành viên tham gia quá ít hoặc quá nhiều cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi trong chế độ này. Khi số lượng người quá ít, thời gian tìm kiếm sẽ khó khăn. Ngược lại, người chơi quá nhiều sẽ tăng lượng dữ liệu phải xử lý trong game, dẫn đến giật lag và trễ trong game.
  • Cấu hình điện thoại không tương thích: Vấn đề cấu hình điện thoại không tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi trong cách chơi 10vs10 Liên Quân. Điện thoại của bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cấu hình tối thiểu của trò chơi để đảm bảo có được trải nghiệm chơi tốt nhất.

Kết luận 

Trên đây chính toàn bộ thông tin về chế độ 10 vs 10 Liên Quân được VnEsports cập nhật. Hi vọng với những nội dung chúng tôi chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ hơn cũng như nắm bắt được cách thức tham gia, các tính năng mới của game. Đồng thời cũng đã có câu trả lời cho những thắc mắc liên quan về đấu trường này. Chúc bạn có được trải nghiệm tốt nhất, mang về thật nhiều chiến thắng lớn.

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.