Tìm hiểu chế độ cấm chọn Liên Quân và mọi thông tin game thủ nên biết

Thứ hai, 26/06/2023 - 14:31

Chế độ cấm chọn Liên Quân là một trong những tính năng chiến game đặc biệt được nhiều người chơi sử dụng để gia tăng sự kịch tính cho trận chiến. Chế độ này mang đến nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức mới mẻ cho mọi game thủ. Hôm nay, VnEsports sẽ cùng bạn khám phá chi tiết về luật cấm chọn đấu giải Liên Quân này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu chế độ cấm chọn Liên Quân    

Trước khi tìm hiểu về cách kích hoạt chế độ cấm chọn Liên Quân thì anh em cũng cần hiểu những điều cơ bản về chế độ chơi này. Dưới đây là một vài thông tin sơ lược về luật cấm chọn Liên Quân anh em nên biết khi sử dụng.

Chế độ cấm tướng trong Liên Quân là gì?

Chế độ cấm tướng trong Liên Quân Mobile là một tính năng cho phép người chơi cấm hoặc giới hạn việc sử dụng một số tướng trong quá trình chơi game. Đây là một phần quan trọng của chế độ xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp, nhằm tạo ra sự cân bằng và đa dạng trong trận đấu.

Trong chế độ cấm chọn Liên Quân, các đội chơi sẽ có cơ hội lần lượt cấm hoặc chọn các tướng mà họ không muốn hoặc muốn đối thủ không sử dụng trong trận đấu. Thông thường, mỗi đội sẽ có một số lượt cấm và chọn tướng, và quá trình này sẽ diễn ra theo luân phiên giữa các thành viên trong đội.

Chế độ cấm chọn Liên Quân là gì?
Chế độ cấm chọn Liên Quân là gì?

Việc thực hiện cách cấm chọn trong Liên Quân ngăn chặn việc sử dụng các tướng mạnh, không muốn đối mặt với chiến thuật hoặc kỹ năng của tướng đó từ đối phương. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy việc sáng tạo trong việc lựa chọn tướng và tạo ra sự đa dạng trong các trận đấu, đảm bảo rằng không có tướng nào trở nên quá áp đảo hoặc quá phổ biến.

Chế độ cấm tướng thường được áp dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp và xếp hạng cao cấp để đảm bảo tính cân bằng và công bằng trong trò chơi. Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ cấm tướng có thể khác nhau tùy theo quy định của từng phiên bản và server trong Liên Quân Mobile.

Điều kiện để được cấm chọn Liên Quân 

Điều kiện để được cấm chọn Liên Quân
Điều kiện để được cấm chọn Liên Quân 

Để được tham gia vào chế độ cấm chọn Liên Quân Mobile, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản. Dưới đây là các yêu cơ bản để thực hiện chơi ở chế độ cấm này:

 • Thường thì bạn cần đạt đến một cấp độ tài khoản kim cương V thì mới quyền tham gia vào chế độ cấm chọn tướng. Điều này nhằm đảm bảo rằng người chơi đã có một kiến thức cơ bản về trò chơi trước khi tham gia vào các trận đấu có tính cạnh tranh cao hơn.
 • Đôi khi yêu cầu người chơi ở chế độ cấm chọn Liên Quân phải sở hữu một số tướng tối thiểu để có thể tham gia chế độ cấm chọn tướng. Điều này đảm bảo rằng bạn có đủ lựa chọn khi đến lượt bạn chọn tướng hoặc khi các tướng bị cấm.
 • Một số chế độ xếp hạng hoặc giải đấu có yêu cầu về thời gian chơi trước khi bạn được tham gia vào quá trình cấm chọn tướng. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đã có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về các tướng trong trò chơi.

Hướng dẫn cách chơi chế độ cấm chọn Liên Quân    

Với những điều kiện trên thì anh em hoàn toàn có thể căn cứ để biết được mình có đủ điều kiện để chơi ở chế độ cấm tướng Liên Quân hay không. Vậy làm sao để có thể tạo được phòng chơi ở chế độ cấm. Cùng VnEsport tìm hiểu nhé!

Chi tiết cách tạo phòng cấm chọn trong Liên Quân

Chi tiết cách tạo phòng cấm chọn trong Liên Quân
Chi tiết cách tạo phòng cấm chọn trong Liên Quân

Việc chơi ở chế độ cấm tượng giúp cho người chơi có thể những trải nghiệm mới lạ khi chơi Liên Quân. Dưới đây là chi tiết cách vào chế độ cấm chọn Liên Quân:

 • Bước 1: Mở game Esports Liên Quân Mobile và chọn chế độ chơi "Tự do". Người chơi nhấn nút "Tạo phòng".
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn chế độ chơi "Chế độ phòng cấm" (Draft Pick).
 • Bước 3: Tiến hành cấu hình những tùy chọn của phòng như số lượng người chơi, map đi đấu, thời gian cấm chọn tướng, và sự lựa chọn các tướng cấm sử dụng ở này.
 • Bước 4: Bước cuối cùng của cách tạo phòng cấm chọn Liên Quân anh em sẽ mời người chơi khác vào phòng và bắt đầu trận đấu.

Quy định của phòng cấm chọn trong Liên Quân

Quy định của phòng chế độ cấm chọn Liên Quân
Quy định của phòng chế độ cấm chọn Liên Quân

Việc thực hiện cách tạo phòng đấu cấm chọn Liên Quân khá dễ dàng. Tuy nhiên, trong khi vào chơi ở chế độ này thì anh em cũng cần lưu ý đến một số quy định sau: 

 • Trong chế độ cấm: Hệ thống sẽ ngẫu nhiên chọn một người chơi để cấm một tướng của đối thủ. Cả hai đội sẽ được cấm theo một thứ tự cụ thể. Người chơi nằm ở cuối danh sách sẽ là người thực hiện việc cấm tướng. Thời gian để chọn tướng cấm trong chế độ cấm chọn Liên Quân là 28 giây. 
 • Trong chế độ chọn: Đội đầu tiên sẽ được phép cấm tướng trước. Mỗi người chơi có 20 giây để suy nghĩ và chọn tướng. Trong lượt này, hai người chơi sẽ được chọn liên tiếp. 
 • Chế độ tinh chỉnh: Sau khi đã hoàn thành việc chọn và cấm tướng thành công, hệ thống sẽ cung cấp 30 giây cho mỗi đội để điều chỉnh và thay đổi lựa chọn của mình.

Một số lưu ý chơi chế độ cấm chọn Liên Quân    

Một số lưu ý chơi chế độ cấm Liên Quân
Một số lưu ý chơi chế độ cấm Liên Quân

Việc tham gia chế độ cấm Liên Quân sẽ giúp cho anh em có được nhiều cơ hội thăng hạng may mắn. Tuy nhiên, để có thể chơi trong phòng cấm thành công anh em cần biết một vài lưu ý dưới đây:

 • Trước khi tạo phòng cấm chọn Liên Quân và vào trận đấu, nên chuẩn bị trước để biết được tướng nào sẽ được cấm. Điều này giúp người chơi có thể lên chiến thuật và sắp xếp lại đội hình trước khi bước vào trận đấu.
 • Người chơi tại chế độ cấm chọn Liên Quân cần hiểu rõ về tác dụng của từng tướng để có thể lựa chọn tối ưu khi được phép chọn tướng và đảm bảo rằng đội hình của mình có sự đa dạng và cân đối.
 • Như trong các chế độ chơi khác, phối hợp với đồng đội là rất quan trọng. Trong chế độ cấm chọn, có thể có những tướng mạnh mà người chơi không sử dụng được, vì vậy phối hợp với đồng đội là cách tốt nhất để đảm bảo chiến thuật hiệu quả hơn.
 • Người chơi cần thích nghi với việc cấm chọn tướng và lựa chọn tướng để có thể điều chỉnh chiến thuật phù hợp và tận dụng những điểm mạnh của đội hình của mình. Việc lựa chọn những tướng được giữ lại và chặn những tướng mà đối thủ chọn rất quan trọng để giành chiến thắng.
 • chế độ cấm chọn Liên Quân đòi hỏi người chơi phải am hiểu về rất nhiều tướng khác nhau. Vì vậy, thực hành và hoàn thiện kỹ năng sử dụng tướng là điều cực cần thiết để có thể chiến thắng trong chế độ cấm chọn. Nên nghiên cứu và luyện tập với các tướng mà mình thích để đảm bảo rằng sẽ có kỹ năng cơ bản khi bước vào trận đấu.
 • Trong chế độ cấm chọn, mục tiêu chính không phải là để giành chiến thắng đơn lẻ mà là giành thắng lợi cho đội của bạn. Vì vậy, người chơi cần tập trung vào mục tiêu chung và giành chiến thắng cho đội của mình bằng cách đóng góp theo cách của mình.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin chi tiết về chế độ cấm chọn Liên Quân. Hy vọng với những điều VnEsports chia sẻ anh em có thể hiểu rõ hơn về chế độ chơi đặc biệt này. Chúc anh em tham gia chơi ở phòng cấm Liên Quân có được những giây phút giải trí thú vị nhất.

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN