Cập nhật toàn bộ thông tin về chiến thuật 4-2-1-3 FO4 mới nhất

Thứ ba, 25/07/2023 - 09:17

Nếu bạn là một game thủ yêu thích trò chơi FIFA Online 4, bạn muốn tạo ra những bàn thắng lịch sử thì chắc chắn không thể bỏ qua chiến thuật 4-2-1-3 FO4 mới nhất. Việc nắm rõ được chiến thuật này còn giúp cho bạn chủ động hơn trong quá trình xây dựng đội hình chơi game. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn cập nhật được chiến thuật chiến thuật tiki taka FO4 4-2-1-3 cho game thủ.

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về chiến thuật 4-2-1-3 FO4

Chiến thuật 4-2-1-3 FO4 chính là một lối đánh cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Lối đánh này đã ra đời để khắc phục được những điểm yếu trong cách phòng thủ của chiến lược  4-3-3 truyền thống. 

Sơ lược về chiến thuật 4-2-1-3 FO4
Sơ lược về chiến thuật 4-2-1-3 FO4

Chiến thuật này sẽ bố trí hai tiền vệ phòng ngự và 1 tiền vệ tấn công ở vị trí tiền tuyến, từ đó việc phòng ngự và tấn công được hỗ trợ linh hoạt. Trong khi ở tuyến trên thì bạn có thể sắp xếp ba tiền đạo cùng với ST, LF, RF hoặc ST, LW, RW đều có thể áp dụng.

Nếu so với chiến thuật 4-3-3 truyền thống thì 4-2-1-3 FIFA Online 4 sẽ ưu tiên việc phòng ngự nhiều hơn. Nếu xét về mặt tấn công thì chiến thuật này sẽ không có sự đa dạng bằng lối chơi 4-3-3 truyền thống. Trong trường hợp đội của bạn đang sở hữu lợi thế trên sân đấu thì chiến thuật này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng chiến thắng đẹp mắt.

Những điểm đặc trưng của chiến thuật 4-2-1-3 FO4

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm đặc trưng của Chiến thuật đội hình 4-2-1-3 FO4. Đây là những thông tin cơ bản mà bất kỳ chiến thuật 4-2-1-3 cũng bắt buộc phải có. Hãy cùng với VnEsports khám phá các đặc trưng này nhé!

Sơ đồ đội hình

Một trong những thông tin quan trọng về chiến thuật này chính là sơ đồ đội hình khi ra sân. Chiến thuật 4-2-1-3 FO4 thích hợp với những đường chuyền dài, đánh theo lối “chọc và chạy”. Hãy nói cách khác thì đội bóng sẽ thường xuyên tung các đường QW hoặc ZW để ghi bàn.

Đội hình 4-2-1-3 FIFA Online 4 sắp xếp theo đường chuyền dài
Đội hình 4-2-1-3 FIFA Online 4 sắp xếp theo đường chuyền dài

Đội hình của 4 2 1 3 đề cao tính phòng thủ, chờ đối phương có sơ hở để phản công. Đây cũng chính là sơ đồ game mà nhiều huấn luyện viên yêu thích vì chúng không quá cầu kỳ nhưng cần phải được việc. 

Chiến thuật đội FO4 4-2-1-3 sẽ nhờ vào hàng phòng ngự số đông nên khó có thể tấn công vào trung lộ của đội bóng. Hiện nay các huấn luyện viên có xu hướng muốn trang bị những tiền vệ lớn. Từ đó nâng cao được khả năng càn quét hay nói cách khác là đàn áp được tuyến giữa của đối phương.

Có nhiều người cho rằng chiến thuật 4-2-1-3 FO4 chính là sơ đồ dành cho những dân cày chay cũng không sai. Bởi vì chiến thuật này sẽ không có yêu cầu quá cao về nhân sự nhưng cần phải có sự tách biệt và chuyên nghiệp rõ ràng ở mọi vị trí.

Lối chơi sơ đồ 4-2-1-3

Nói chung, sơ đồ 4-2-1-3 FO4 tập trung vào việc phòng ngự thật vững chắc vì đã có 3 tiền vệ ở giữa sân. Trong trường hợp bạn đối đầu với các sơ đồ có chức năng kiểm soát bóng thì 2 CDM sẽ khó khăn khi quản lý tuyến của mình.

Lối chơi thiên về khả năng phòng thủ
Lối chơi thiên về khả năng phòng thủ

Lúc này bạn cần phải thật bình tĩnh để giữ bóng thật chắc, tránh việc mất bóng trên sân nhà. Quy tắc của chiến thuật 4-2-1-3 FO4 chính là khi bạn phòng thủ ổn mới quay lại tấn công. Còn trên hàng công, bạn đã trang bị ba cỗ máy chạy nên hoàn toàn có thể tạo ra những cú sút thần sầu đẹp mắt.

Ưu, nhược điểm của chiến thuật 4-2-1-3 FO4

Bất kỳ những chiến thuật nào khi chơi game Esports FIFA Online 4 đều sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó nếu như bạn quyết định theo chiến thuật 4213 thì bạn cần phải nắm rõ được thông tin này để điều chỉnh đội hình hợp lý.

Ưu điểm 

Khi người chơi áp dụng chiến thuật 4-2-1-3 FO4, bạn sẽ luôn có đủ cầu thủ cho hai trường hợp phòng ngự và tấn công trong mọi thời điểm. Chính vì điều này nên bạn có thể tạo được nhiều thế chủ động trong quá trình trận đấu diễn ra.

Nếu như bạn phòng ngự thì bạn luôn có ít nhất 1 CDM ở nhà để gây áp lực lập tức cho tuyến tiền vệ của đối phương. Điều này sẽ giúp cho các vị trí khác kịp thời lui về để hỗ trợ cửa sau.

Ưu điểm của chiến thuật này là tính linh hoạt cao
Ưu điểm của chiến thuật này là tính linh hoạt cao

Nếu như bạn chọn lối chơi tấn công thì bạn đã có ba tiền đạo ở ba hướng khác nhau nên có nhiều phương thức để triển khai bóng. Người chơi có thể kết hợp với việc để hai cánh di chuyển hiện rộng, phá hàng phòng ngự của đối phương, tạo sơ hở để ghi điểm.

Một ưu điểm nữa của chiến thuật 4-2-1-3 FO4 chính là dễ dàng biến hóa thành các sơ đồ khác để thích nghi với hoàn cảnh của trận đấu. Không để mình có thể kéo CAM lui về CM và 2 tiền đạo cánh lui về LM/RM để chuyển sang thế đấu gia tăng phòng ngự, hoặc tiến hành kéo 1 CDM lên đá CF/CAM để chủ động tấn công.

Nhược điểm 

Từ khi đã biết được những ưu điểm của chiến thuật 4-2-1-3 FO4, chúng ta cùng tìm hiểu đến nhược điểm của cách chơi này. Vì đây là lối chơi có hai sự phân tích riêng biệt giữa tấn công và phòng thủ nên câu nói giữa hai bộ phận đó chỉ là một trong 2 CDM.

Nhược điểm chính là tính liên kết trong đội hình yếu
Nhược điểm chính là tính liên kết trong đội hình yếu

Dù cho đội hình này có cách sắp xếp tương tự như 4-2-3-1 nhưng xét về mặt liên kết thì 4-2-1-3 khá yếu. Nếu như bạn bị tấn công và đối phương liên tục chồng biên và khoét sâu ở hai bên cánh thì chắc chắn sẽ làm cho bạn rơi vào tình thế bị bất lợi. Các hậu vệ bên biên sẽ liên tục rơi vào tình trạng mọc chọi hai nên làm cho cho đội bóng mất thế trận.

Bên cạnh đó, chiến thuật 4-2-1-3 FO4 không sở hữu 1 CDM thực thụ nên khó trong việc kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân. Nếu như bạn gặp đối thủ đá và phòng ngự với số đông thì sẽ làm cho đội bóng rơi vào tình trạng khó khăn và bất lợi.

Tiêu chí lựa chọn cầu thủ phù hợp với đội hình 4-2-1-3

Do đặc trưng của chiến thuật 4-2-1-3 FO4 là có xu hướng phòng ngự nhiều hơn nên đội hình cũng có sự khác biệt. Hay nói cách khác thì các cầu thủ cần phải đáp ứng một bài tiêu chí nhất định trước khi ra sân.

Vị trí đảm nhận 

Tiêu chí

CF

Ưu tiên lựa chọn các cặp CF có 1 cầu thủ chuyên làm tường và có khả năng sút xa tốt như Gullit, Ibrahimovic,… Cầu thủ còn lại cần phải nhanh nhẹn và có đường chuyền tốt như Messi, Del Piero,...

ST

Cầu thủ đảm nhận vị trí này cần phải có khả năng chạy chỗ và tốc độ đạt tốt trở lên như Shevchenko, Torres,…. Bạn có thể ưu tiên chọn mẫu tiền đạo toàn diện như CR7, Ronaldo béo,...

CDM

Chiến thuật 4-2-1-3 FO4 ưu tiên khả năng pressing và thực hiện các đường chuyền dài. Người chơi có thể tham khảo một số cầu thủ quốc dân ở vị trí này như: Gullit, Essien, Ballack,...

CAM

Người chơi nên chủ động chọn những cầu thủ có khả năng chọc khe, chuyền, phối hợp tốt như Zidane, Kevin,…

CB

Nếu game thủ không tự tin về khả năng phòng vệ của bản thân thì hãy chọn những trung vệ sở hữu được cả tốc độ lẫn thể hình tốt như Varane, Maldini, Rudiger,...

L/RB

Đây là vị trí chịu trách nhiệm ở phòng thủ cánh nên bạn ưu tiên chọn những cầu thủ có tốc độ và thể hình hàng đầu. Điều này sẽ giúp cho bạn có được lợi thế trong những pha giao tranh.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho anh em biết được toàn bộ những thông tin chi tiết về chiến thuật 4-2-1-3 FO4. Đối với những bạn nào muốn chơi theo lối chơi an toàn và giữ chắc được tiếp phòng thủ của mình thì VnEsports đề xuất đây là lối chơi phù hợp với bạn. Nếu người chơi muốn đón nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về FIFA Online 4 thì hãy ghé website để cập nhật các bài viết mới nhất nhé!

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN