Kỹ thuật sử dụng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 hiệu quả cao nhất

Thứ tư, 05/04/2023 - 09:26

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 được biết đến là một trong số các chiến thuật mà rất nhiều vị huấn luyện viên chọn lựa khi tham gia chơi FIFA online 4. Việc sử dụng chiến thuật này sẽ có được hiệu quả cao trong cách khống chế được đội hình của đối thủ. Để hiểu rõ hơn về cách chơi này anh em hãy cùng theo dõi qua bài viết sao đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4    

Đối với chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 đã được mô phỏng qua thực tế thì chiến thuật này chính là hành động tập chung chủ yếu vào tấn công tại hai biên. Đồng thời thực hiện những pha tạt bóng ở trong vòng cấm làm cho tiền đạo dễ dàng có thể đẩy hình cao dồn lên để ghi bàn.

Dùng chiến thuật FO4 tạt cánh đánh đầu để chiếm ưu thế phần thắng
Dùng chiến thuật FO4 tạt cánh đánh đầu để chiếm ưu thế phần thắng

Trong trò chơi FO4, chiến thuật này họ sẽ thường được huấn luyện viên online dùng như một cách chơi vì hiệu quả cao và dễ dàng giành được thắng lợi. Anh em khi dùng chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu thường sẽ tập trung nâng cấp cho mình cặp cánh với tiền đạo nhằm có thể triển khai một cách tốt nhất.

Để có thể thực hiện triển khai tốt cho đội hình chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu, thì những vị trí trong đội cần có sự kết hợp với nhau thật ăn ý, không để cho đối phương phá được thế trận. Nhiệm vụ từ người hậu vệ, tiền vệ cánh phải phối hợp thật ăn ý với nhau để cùng nhau mang đến đường kiến tạo đặc sắc. 

Hướng dẫn cách tạt cánh đánh đầu FO4 cực chuẩn

Đối với chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 là một trong số những lối chơi bóng giúp đem lại hiệu quả cao khi thi đấu ở FIFA Online 4. Tại các đường tạt bóng thường sẽ rất khó chống, đồng thời cần dựa vào nhiều kỹ năng tại phòng ngự bóng bổng của những người trung vệ. Do đó để có thể thực hiện cách tạt bóng bạn hãy đọc hướng dẫn dưới đây.

Để thực hiện đúng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 cần tìm hiểu kỹ
Để thực hiện đúng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 cần tìm hiểu kỹ

Lựa chọn đúng vị trí

Khu vực tốt nhất để cho bạn thực hiện chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu đó là Z-W-Q, do đây là ở các khoảng trống. Khoảng trống này cần phải nằm ngay giữa hậu vệ bên cánh và cả bên phía trung vệ. Đây được xem là vị trí chính xác với khoảng cách hoàn toàn hợp lý nhất để thực hiện việc căng lực. Bên cạnh cũng là vị trí khá thích hợp để những cầu thủ dễ dàng thực hiện các pha xử lý trước lúc thực hiện động tác tạt bóng.

Lựa chọn cho cầu thủ chiến thuật chơi

Để có thể dễ dàng thuận lợi cho quá trình thực hiện chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì cần lựa chọn cầu thủ. Chọn ra các cầu thủ chạy cánh đồng nghĩa họ phải có chỉ số tốc độ lẫn kỹ thuật và thể lực tốt. Việc này sẽ giúp những cầu thủ loại bỏ đi được bên phía hậu vệ.

Khi nói đến phần kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến những pha về bật tường 1-2. Nếu bạn sử dụng cách này để có thể vượt qua các hậu vệ truy cản thì cũng được xem là một cách. Đối với cách này thì anh em game thủ sẽ không nhất thiết dùng đến các cầu thủ có kỹ thuật cao.

Chọn cầu thủ phù hợp để đá vị trí tạt bóng đánh đầu
Chọn cầu thủ phù hợp để đá vị trí tạt bóng đánh đầu

Chỉ số yêu cầu cơ bản

Để dùng được chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì buộc chỉ số cầu thủ bạn chọn phải đạt được các tiêu chí sau:

 • Tạt bóng cùng với sút xoáy chỉ số lớn hơn 70
 • Tốc độ với tăng tốc phải lớn hơn 80
 • Thể lực đạt càng cao thì càng dễ có phần ưu thế
 • Chỉ số ẩn hoàn toàn không cần thiết
 • Ma tốc độ
 • Kiến tạo

Thao tác bấm dùng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 

 • Sử dụng trên bàn phím: Nhấn giữ Z+Q rồi sau đó bấm W để hướng vào trong
 • Tay Xbox: Giữ LT+LB rồi tiếp đó bấm Y và điều chỉnh hướng
 • Tay cầm dạng PS4: Giữ L1+L2 và kế đó bấm ngay nút tam giác và chọn hướng
Tùy vào thiết bị chơi FO4 mà có cách bấm tạt đầu khác nhau
Tùy vào thiết bị chơi FO4 mà có cách bấm tạt đầu khác nhau

Lực để bấm tạt phù hợp

Đầu tiên, trước khi dùng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì buộc bạn phải hiểu rõ về lực ra chân mỗi cầu thủ có trong đội bạn. Từng cầu thủ sẽ có lực đá hoàn toàn khác nhau và cách đá thuận chân nào cũng khác. 

Tiếp đó khi đã di chuyển được đến vị trí có thể tạt được thoải mái. Khi này cần chú ý quan sát ở phía bên trong và chắc chắn rằng phải có một cầu thủ đứng đón được chính xác quả tạt này. Cuối cùng chính là thực hiện những phím như đã hướng dẫn ngay phần trên. Dùng ngay lực đá khoảng từ 2-2,5 trên thanh lực dựa theo lực chân cầu thủ bạn chọn đá.

Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 hiệu quả nhất    

Sau khi đã biết được chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì người chơi game Esports hoàn toàn có thể học hỏi theo các sơ đồ về chiến thuật tạt cánh đánh đầu được giới thiệu sau đây.

Tham khảo vài sơ đồ tạt cánh đánh đầu hay dùng hiện nay
Tham khảo vài sơ đồ tạt cánh đánh đầu hay dùng hiện nay

Đội hình khi sân 4-2-2-1-1 

Để giúp người chơi có thể triển khai và chỉnh chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 tốt thì hãy dùng sơ đồ 4-2-2-1-1. Đối với chiến thuật này thì cần ngay bên phía cánh trái và cánh phải hai hậu vệ biên có một sự phối hợp ăn ý và hiểu ý từ cả hai tiền vệ biên. Với mục đích tạo được đường chuyền tạt bóng đến ngay khu vực cầu thủ tiền đạo họ đang di chuyển. 

Vị trí bên phía hai tiền vệ trung tâm thì cần kiểm soát đúng nhịp điệu trong trận đấu qua cách phối hợp với hai bên cánh. Tiền đạo thì đòi hỏi là người sở hữu chiều cao và có kỹ thuật chơi bóng ở trên không phải tốt.

Sơ đồ dành cho chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-2-1-1 là:

 • Thủ môn là GK
 • Hai hậu vệ cánh bao gồm LB và RB
 • Hai hậu vệ trung lộ bao gồm LCB và RCB
 • Hai tiền vệ trung tâm bao gồm LCM và RCM
 • Hai tiền vệ cánh bao gồm LM và RM
 • Một tiền vệ để tấn công có kỹ thuật thật tốt là CAM
 • Tiền đạo sở hữu thân hình to khỏe cùng với khả năng chơi đầu cực tốt là ST
​Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-2-1-1 được nhiều anh em sử dụng hiện nay
​Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-2-1-1 được nhiều anh em sử dụng hiện nay

Đội hình để dùng cho chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu được sắp xếp:

 • GK
 • LB – LCB – RCB – RB
 • LCM – RCM
 • LM – RM
 • CAM
 • ST

Sơ đồ FO4 4-2-1-3

Đối với sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-1-3 có sự ưu tiên ở trên hàng công mạnh. Ngoài ra đội hình này cần đến sự luân chuyển trái bóng đến từ vị trí tiền vệ hộ công chuyển sang vị trí tiền đạo tại 2 cánh. Việc thực hiện này giúp đường tạt vào thẳng ngay vòng bên trong cấm địa cho tiền đạo dễ dàng có cơ hội chớp lấy được bàn thắng.

Cách chơi tạt bóng có cách chơi dễ dàng nhưng cũng có nhược điểm
Cách chơi tạt bóng có lối chơi dễ dàng nhưng cũng có nhược điểm

Nhưng trong sơ đồ nào thì cũng tồn tại những nhược điểm khác nhau. Với cách tấn công quá mạnh điều này sẽ khiến khả năng phòng ngự trở nên thấp hơn. Do thế hàng tiền vệ nên để cho lúc lên công về thủ được kịp thời, nhanh chóng thì buộc đòi hỏi tiền vệ có được lực cùng với tốc độ tốt.

Sơ đồ dành cho chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-1-3 gồm có:

 • GK
 • LB – LCB – RCB – RB
 • LDM – RDM
 • CAM
 • LW- ST – RW

Kết luận

Từ bài viết được Vnesports chia sẻ về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 đã giúp cho người đọc phần nào hiểu được cách chơi này. Hi vọng người chơi có thể áp dụng được cách chơi này vào trong quá trình chơi thi đấu ở FO4 và dễ dàng giành được chiến thắng về cho mình.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Khám phá chiến thuật pressing FO4 hiệu quả trong lối chơi

Tất tần tật về chiến thuật Tiki Taka FO4 cho các game thủ

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.