Kỹ thuật sử dụng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 hiệu quả cao nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 được biết đến là một trong số các chiến thuật mà rất nhiều vị huấn luyện viên chọn lựa khi tham gia chơi FIFA online 4. Việc sử dụng chiến thuật này sẽ có được hiệu quả cao trong cách khống chế được đội hình của đối thủ. Để hiểu rõ hơn về cách chơi này anh em hãy cùng theo dõi qua bài viết sao đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4    

Đối với chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 đã được mô phỏng qua thực tế thì chiến thuật này chính là hành động tập chung chủ yếu vào tấn công tại hai biên. Đồng thời thực hiện những pha tạt bóng ở trong vòng cấm làm cho tiền đạo dễ dàng có thể đẩy hình cao dồn lên để ghi bàn.

Dùng chiến thuật FO4 tạt cánh đánh đầu để chiếm ưu thế phần thắng
Dùng chiến thuật FO4 tạt cánh đánh đầu để chiếm ưu thế phần thắng

Trong trò chơi FO4, chiến thuật này họ sẽ thường được huấn luyện viên online dùng như một cách chơi vì hiệu quả cao và dễ dàng giành được thắng lợi. Anh em khi dùng chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu thường sẽ tập trung nâng cấp cho mình cặp cánh với tiền đạo nhằm có thể triển khai một cách tốt nhất.

Để có thể thực hiện triển khai tốt cho đội hình chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu, thì những vị trí trong đội cần có sự kết hợp với nhau thật ăn ý, không để cho đối phương phá được thế trận. Nhiệm vụ từ người hậu vệ, tiền vệ cánh phải phối hợp thật ăn ý với nhau để cùng nhau mang đến đường kiến tạo đặc sắc. 

Hướng dẫn cách tạt cánh đánh đầu FO4 cực chuẩn

Đối với chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 là một trong số những lối chơi bóng giúp đem lại hiệu quả cao khi thi đấu ở FIFA Online 4. Tại các đường tạt bóng thường sẽ rất khó chống, đồng thời cần dựa vào nhiều kỹ năng tại phòng ngự bóng bổng của những người trung vệ. Do đó để có thể thực hiện cách tạt bóng bạn hãy đọc hướng dẫn dưới đây.

Để thực hiện đúng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 cần tìm hiểu kỹ
Để thực hiện đúng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 cần tìm hiểu kỹ

Lựa chọn đúng vị trí

Khu vực tốt nhất để cho bạn thực hiện chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu đó là Z-W-Q, do đây là ở các khoảng trống. Khoảng trống này cần phải nằm ngay giữa hậu vệ bên cánh và cả bên phía trung vệ. Đây được xem là vị trí chính xác với khoảng cách hoàn toàn hợp lý nhất để thực hiện việc căng lực. Bên cạnh cũng là vị trí khá thích hợp để những cầu thủ dễ dàng thực hiện các pha xử lý trước lúc thực hiện động tác tạt bóng.

Lựa chọn cho cầu thủ chiến thuật chơi

Để có thể dễ dàng thuận lợi cho quá trình thực hiện chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì cần lựa chọn cầu thủ. Chọn ra các cầu thủ chạy cánh đồng nghĩa họ phải có chỉ số tốc độ lẫn kỹ thuật và thể lực tốt. Việc này sẽ giúp những cầu thủ loại bỏ đi được bên phía hậu vệ.

Khi nói đến phần kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến những pha về bật tường 1-2. Nếu bạn sử dụng cách này để có thể vượt qua các hậu vệ truy cản thì cũng được xem là một cách. Đối với cách này thì anh em game thủ sẽ không nhất thiết dùng đến các cầu thủ có kỹ thuật cao.

Chọn cầu thủ phù hợp để đá vị trí tạt bóng đánh đầu
Chọn cầu thủ phù hợp để đá vị trí tạt bóng đánh đầu

Chỉ số yêu cầu cơ bản

Để dùng được chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì buộc chỉ số cầu thủ bạn chọn phải đạt được các tiêu chí sau:

 • Tạt bóng cùng với sút xoáy chỉ số lớn hơn 70
 • Tốc độ với tăng tốc phải lớn hơn 80
 • Thể lực đạt càng cao thì càng dễ có phần ưu thế
 • Chỉ số ẩn hoàn toàn không cần thiết
 • Ma tốc độ
 • Kiến tạo

Thao tác bấm dùng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 

 • Sử dụng trên bàn phím: Nhấn giữ Z+Q rồi sau đó bấm W để hướng vào trong
 • Tay Xbox: Giữ LT+LB rồi tiếp đó bấm Y và điều chỉnh hướng
 • Tay cầm dạng PS4: Giữ L1+L2 và kế đó bấm ngay nút tam giác và chọn hướng
Tùy vào thiết bị chơi FO4 mà có cách bấm tạt đầu khác nhau
Tùy vào thiết bị chơi FO4 mà có cách bấm tạt đầu khác nhau

Lực để bấm tạt phù hợp

Đầu tiên, trước khi dùng chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì buộc bạn phải hiểu rõ về lực ra chân mỗi cầu thủ có trong đội bạn. Từng cầu thủ sẽ có lực đá hoàn toàn khác nhau và cách đá thuận chân nào cũng khác. 

Tiếp đó khi đã di chuyển được đến vị trí có thể tạt được thoải mái. Khi này cần chú ý quan sát ở phía bên trong và chắc chắn rằng phải có một cầu thủ đứng đón được chính xác quả tạt này. Cuối cùng chính là thực hiện những phím như đã hướng dẫn ngay phần trên. Dùng ngay lực đá khoảng từ 2-2,5 trên thanh lực dựa theo lực chân cầu thủ bạn chọn đá.

Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 hiệu quả nhất    

Sau khi đã biết được chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 thì người chơi game Esports hoàn toàn có thể học hỏi theo các sơ đồ về chiến thuật tạt cánh đánh đầu được giới thiệu sau đây.

Tham khảo vài sơ đồ tạt cánh đánh đầu hay dùng hiện nay
Tham khảo vài sơ đồ tạt cánh đánh đầu hay dùng hiện nay

Đội hình khi sân 4-2-2-1-1 

Để giúp người chơi có thể triển khai và chỉnh chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 tốt thì hãy dùng sơ đồ 4-2-2-1-1. Đối với chiến thuật này thì cần ngay bên phía cánh trái và cánh phải hai hậu vệ biên có một sự phối hợp ăn ý và hiểu ý từ cả hai tiền vệ biên. Với mục đích tạo được đường chuyền tạt bóng đến ngay khu vực cầu thủ tiền đạo họ đang di chuyển. 

Vị trí bên phía hai tiền vệ trung tâm thì cần kiểm soát đúng nhịp điệu trong trận đấu qua cách phối hợp với hai bên cánh. Tiền đạo thì đòi hỏi là người sở hữu chiều cao và có kỹ thuật chơi bóng ở trên không phải tốt.

Sơ đồ dành cho chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-2-1-1 là:

 • Thủ môn là GK
 • Hai hậu vệ cánh bao gồm LB và RB
 • Hai hậu vệ trung lộ bao gồm LCB và RCB
 • Hai tiền vệ trung tâm bao gồm LCM và RCM
 • Hai tiền vệ cánh bao gồm LM và RM
 • Một tiền vệ để tấn công có kỹ thuật thật tốt là CAM
 • Tiền đạo sở hữu thân hình to khỏe cùng với khả năng chơi đầu cực tốt là ST
​Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-2-1-1 được nhiều anh em sử dụng hiện nay
​Chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-2-1-1 được nhiều anh em sử dụng hiện nay

Đội hình để dùng cho chiến thuật đội FO4 tạt cánh đánh đầu được sắp xếp:

 • GK
 • LB – LCB – RCB – RB
 • LCM – RCM
 • LM – RM
 • CAM
 • ST

Sơ đồ FO4 4-2-1-3

Đối với sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-1-3 có sự ưu tiên ở trên hàng công mạnh. Ngoài ra đội hình này cần đến sự luân chuyển trái bóng đến từ vị trí tiền vệ hộ công chuyển sang vị trí tiền đạo tại 2 cánh. Việc thực hiện này giúp đường tạt vào thẳng ngay vòng bên trong cấm địa cho tiền đạo dễ dàng có cơ hội chớp lấy được bàn thắng.

Cách chơi tạt bóng có cách chơi dễ dàng nhưng cũng có nhược điểm
Cách chơi tạt bóng có lối chơi dễ dàng nhưng cũng có nhược điểm

Nhưng trong sơ đồ nào thì cũng tồn tại những nhược điểm khác nhau. Với cách tấn công quá mạnh điều này sẽ khiến khả năng phòng ngự trở nên thấp hơn. Do thế hàng tiền vệ nên để cho lúc lên công về thủ được kịp thời, nhanh chóng thì buộc đòi hỏi tiền vệ có được lực cùng với tốc độ tốt.

Sơ đồ dành cho chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 4-2-1-3 gồm có:

 • GK
 • LB – LCB – RCB – RB
 • LDM – RDM
 • CAM
 • LW- ST – RW

Kết luận

Từ bài viết được Vnesports chia sẻ về chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 đã giúp cho người đọc phần nào hiểu được cách chơi này. Hi vọng người chơi có thể áp dụng được cách chơi này vào trong quá trình chơi thi đấu ở FO4 và dễ dàng giành được chiến thắng về cho mình.

 

 

Tham khảo thêm bài viết:

Khám phá chiến thuật pressing FO4 hiệu quả trong lối chơi

Tất tần tật về chiến thuật Tiki Taka FO4 cho các game thủ

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.