Cách chỉnh tiếng việt CSGO đơn giản và nhanh chóng cho người mới

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Có ai đã từng gặp khó khăn khi muốn chỉnh tiếng việt CSGO chưa? Nếu vậy, đừng lo, VnEsports đã có hướng dẫn cài đặt tiếng việt CSGO dành riêng cho bạn. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng chúng tôi khám phá các bước tiến hành nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Làm thế nào để chỉnh tiếng Việt CSGO?

Làm thế nào để có thể chỉnh tiếng việt CSGO là câu hỏi của rất nhiều game thủ. Được biết, CS:GO gặp một số vấn đề liên quan đến ngôn ngữ, gây khó khăn cho những người chơi muốn sử dụng tiếng Việt. Một trong những vấn đề phổ biến là không thể chỉnh tiếng việt cho CSGO, khiến bạn phải sử dụng ngôn ngữ khác hoặc tiếng Anh, gây khó khăn trong việc hiểu và giao tiếp với cộng đồng game thủ.

Làm thế nào để chỉnh tiếng Việt trong game CSGO?
Làm thế nào để chỉnh tiếng Việt trong game CSGO?

Mặt khác sau khi thoát game, cài đặt CSGO tiếng việt có thể bị mất và trở lại tiếng Anh mặc định. Điều này đòi hỏi bạn phải điều chỉnh lại ngôn ngữ mỗi khi khởi động CS:GO, tạo ra sự phiền toái và tốn thời gian. Hiểu được khó khăn của game thủ Việt, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách chỉnh CSGO sang tiếng việt. 

Để khắc phục vấn đề về chỉnh tiếng việt CSGO, bạn có thể thực hiện theo cách chỉnh tiếng việt trong CSGO sau:

 • Bước 1: Mở CS:GO và truy cập vào menu "Options" hoặc "Cài đặt".

 • Bước 2: Tìm và chọn mục "Game Settings" hoặc "Cài đặt trò chơi".

 • Bước 3: Tìm kiếm mục "Language" hoặc "Ngôn ngữ".

 • Bước 4: Chọn "Tiếng Việt" trong danh sách ngôn ngữ có sẵn.

 • Bước 5: Lưu lại các thay đổi và khởi động lại trò chơi.

Hướng dẫn xử lý lỗi khi chỉnh tiếng Việt CSGO

Rất nhiều game thủ sau khi thực hiện thao tác chỉnh sửa tiếng việt CSGO xong thì gặp một số lỗi như không thể cài tiếng việt cho CSGO. Hoặc lỗi mất cài đặt tiếng Việt sau khi thoát game Esports như chúng tôi vừa đề cập ở trên. Vậy để khắc phục tình trạng này người chơi phải làm như thế nào? 

Hướng dẫn xử lý lỗi khi chỉnh tiếng việt CSGO
Hướng dẫn xử lý lỗi khi chỉnh tiếng việt CSGO

Không thể thay đổi ngôn ngữ trong CSGO

Nếu bạn gặp vấn đề không thể thay đổi ngôn ngữ trong CS:GO dù đã thử các bước cơ bản như trên và vẫn gặp lỗi, hãy thử các biện pháp sau để khắc phục:

 • Kiểm tra tệp cấu hình ngôn ngữ: Đảm bảo rằng tệp cấu hình ngôn ngữ của CS:GO không bị hỏng. Bạn có thể xóa tệp "localization.txt" trong thư mục "resource" của CS:GO (ví dụ: "C:\Program Files (x86)\Steam\steamapps\common\Counter-Strike Global Offensive\csgo\resource") sau đó thử thay đổi ngôn ngữ lại.

 • Kiểm tra tài khoản Steam: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một tài khoản Steam có quyền truy cập đầy đủ và không bị hạn chế trong việc thay đổi ngôn ngữ.

 • Cài đặt lại CS:GO: Nếu các cách chỉnh tiếng việt CSGO trên vẫn không giúp, bạn có thể cài đặt lại CS:GO để khắc phục vấn đề. Trước khi thực hiện điều này, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu trò chơi của bạn nếu cần thiết.

Đôi khi, Steam có thể gây ra vấn đề trong việc thay đổi ngôn ngữ. Thử các bước sau:

 • Bước 1: Đóng CS:GO và Steam hoàn toàn.

 • Bước 2: Mở lại Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 • Bước 3: Chọn "Library" (Thư viện), sau đó bấm chuột phải vào CS:GO trong danh sách trò chơi của bạn và chọn "Properties" (Thuộc tính).

 • Bước 4: Trong tab "Language" (Ngôn ngữ), chọn "Tiếng Việt" hoặc ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.

Lỗi mất cài đặt tiếng Việt sau khi thoát game

Lỗi mất cài đặt tiếng Việt CSGO sau khi thoát game
Lỗi mất cài đặt tiếng Việt CSGO sau khi thoát game

Nếu bạn gặp vấn đề mất cài đặt ngôn ngữ sau khi thoát game khi chỉnh tiếng việt CSGO, bạn có thể thử kiểm tra file cấu hình ngôn ngữ để khắc phục. Trong một số trường hợp, CS:GO có thể ghi đè lên các cài đặt ngôn ngữ của bạn. Đảm bảo rằng tệp cấu hình ngôn ngữ của CS:GO không bị chỉnh sửa thành "read-only".

Để kiểm tra file cấu hình ngôn ngữ, bạn thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Tìm đường dẫn đến thư mục gốc của CS:GO (thường là "C:\Program Files (x86)\Steam\steamapps\common\Counter-Strike Global Offensive\csgo").

 • Bước 2: Tìm tệp "game_language.txt" trong thư mục này.

 • Bước 3: Chuột phải vào tệp "game_language.txt", chọn "Properties" (Thuộc tính), và đảm bảo rằng tùy chọn "Read-only" không được chọn.

Trước khi thoát game, bạn có thể sao lưu cài đặt ngôn ngữ của mình bằng cách sao chép tệp "game_language.txt" vào một thư mục khác. Sau đó, nếu cài đặt ngôn ngữ bị mất, bạn có thể dễ dàng sao chép lại tệp này để khôi phục cài đặt của mình.

Kết luận

Việc điều chỉnh tiếng việt CSGO thật sự quan trọng để làm cho trải nghiệm chơi game trở nên dễ dàng và thú vị hơn cho người chơi. Các bước hướng dẫn đơn giản trong bài viết này của VnEsports hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi ngôn ngữ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Chúng tôi rất mong rằng thông tin và hướng dẫn trong bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề về cách đổi CSGO sang tiếng việt.

Chủ đề Chủ đề:

CS:GO
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.