Cung mệnh Genshin Impact là gì? TOP 5 nhân vật có cung mệnh cực mạnh

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Nếu như muốn xây dựng được một đế chế riêng trong Genshin Impact thì bạn cần phải biết được cung mệnh Genshin Impact là gì. Khi người chơi đã nắm được ý nghĩa của chỉ số này thì sẽ biết được cách nâng cung mệnh hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về chỉ số cung mệnh và gợi ý top 5 nhân vật có cung mệnh mạnh nhất hiện tại mà bạn không nên bỏ qua.

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin về cung mệnh Genshin Impact

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin về cung mệnh Genshin Impact. Có nhiều người thường xuyên bỏ qua chỉ số này trong game, chỉ tập trung vào việc nâng cấp nhân vật và vũ khí vì nghĩ như thế là đủ, nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Cung mệnh trong Genshin Impact là gì?

Cung mệnh (CM) được hiểu là cây kỹ năng thưởng cho nhân vật trong game. Mỗi nhân vật sẽ có những cung mệnh khác nhau, có chức năng khác nhau.

Mỗi nhân vật có các cung mệnh trong Genshin Impact khác nhau
Mỗi nhân vật có các cung mệnh trong Genshin Impact khác nhau

Khi người chơi kích hoạt cung mệnh trong Genshin Impact, cây kỹ năng này sẽ sáng lên. Thông thường một nhân vật sẽ có 6 cung mệnh cần kích hoạt để có thể phát huy được tối đa sức mạnh của bản thân.

Phân loại các cung mệnh Genshin Impact 

Mỗi người chơi sẽ có các kỹ năng cung mệnh khác nhau. Ở mỗi cấp bậc, cung mệnh sẽ có các hiệu ứng và kỹ năng khác nhau. Dựa theo phân loại cung mệnh sẽ gồm có:

  • Cung mệnh cấp 1

  • Cung mệnh cấp 2

  • Cung mệnh cấp 3

  • Cung mệnh cấp 4

  • Cung mệnh cấp 5

  • Cung mệnh cấp 6

Lưu ý về cơ chế cung mệnh

Người chơi cần chú ý từng tầng cung mệnh Genshin Impact có thể nâng cấp được kỹ năng nộ, kỹ năng nguyên tố, hiệu ứng ảnh hưởng đến thiên phú của nhân vật sẽ không được ghi lại trong phần thông tin của nhân vật. Ví dụ như thời gian tồn tại do Bàn Nham Vĩnh Cửu cung cấp sẽ không có trong phần thông tin liệt kê của Sóng Đá Trùng Điệp và Kiếm Sao Băng.

Hướng dẫn kích hoạt cung mệnh Genshin Impact

Để có thể kích hoạt được cung mệnh trong game Esports này thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là ước ra được 1 con trùng với nhân vật bạn mong muốn. Ví dụ như bạn đang muốn kích hoạt cung mệnh của Keqing, bạn cần sum ra 1 con Keqing trùng để kích hoạt được cung mệnh.

Hướng dẫn cách kích hoạt cung mệnh trong game
Hướng dẫn cách kích hoạt cung mệnh trong game

Khi mỗi nhân vật trùng với nhân vật trước đó thì người chơi sẽ nhận được bình Fortuna. Đây là nguyên liệu bạn dùng để mở cung mệnh Genshin Impact. Nếu như bạn cần 6 bình thì bạn cần phải triệu hồi được 6 nhân vật để kích hoạt toàn bộ cung mệnh của 1 nhân vật.

Trường hợp đặc biệt chính là cung mệnh của nhân vật chính mà người chơi đang điều khiển. Dựa theo cốt truyện thì bạn có thể nhận được các vật phẩm để mở khóa cung mệnh tương ứng theo tiến độ của mạch truyện.

Gợi ý top nhân vật 5 sao cung mệnh thấp cực mạnh

Cung mệnh được xem là bộ kỹ năng giúp cho người chơi tăng cường được tính sát thương và chiêu nộ của mình trong game. Nếu như bạn muốn sở hữu các nhân vật có cung mệnh thấp cực mạnh, bạn hãy tham khảo danh sách sau đây:

Hu Tao CM1

Đứng đầu trong danh sách ngày hôm nay chính là Hu Tao. Khi đã sở hữu được CM1, nhân vật này sẽ có tính đột phá nhất game. Thông thường cô nàng sẽ tranh thủ năng lượng máu lên khá cao để đổi lấy sát thương hiệu quả hơn. tuy nhiên khi kích hoạt CM1, Hu Tao dùng trọng kích không tiêu hao thể lực.

Hu Tao là nhân vật sở hữu cung mệnh Genshin Impact cấp 1 bá đạo
Hu Tao là nhân vật sở hữu cung mệnh Genshin Impact cấp 1 bá đạo

Cô nàng có thể tham chiêu để né tránh và bắt kịp các quái trong thời gian kích hoạt E. Cung mệnh 1 sẽ giúp cho Hu Tao không còn phải quan tâm thanh thể lực mà vẫn có thể tạo sát thương, từ đó DPS cũng tăng lên đáng kể.

Nahida CM2

Một trong số các nhân vật có cung mệnh thấp cực mạnh chính là Nahida. Khi cung mệnh của nhân vật này đạt đến cấp 2, kết hợp với Thảo Thần sẽ giúp Nahida thực sự trở thành toàn năng, phù hợp với mọi lối chơi, mọi đội hình.

Đầu tiên bạn sẽ thấy được Nahida CM2 tăng 20% sát thương cho các phản ứng được nhắc tới. Bên cạnh đó, lượng giáp phòng ngự giúp Nahida có thể đứng vững trong đội hình mà không cần sự hỗ trợ quá nhiều từ đồng đội.

Yae Miko CM1, CM2

Cả 2 bậc cung mệnh Genshin Impact của nàng cáo Yae Miko đều mang đến giá trị tuyệt vời. Tuy nhiên cách lên đồ của Yae Miko trong bản 4.0 sẽ có một chút thay đổi khi và phát hành tung ra bộ TDV mới ở Fontaine là Đoàn Kịch Hoàng Kim.

CM1 của nàng cáo như sau: Khi kích hoạt một lần Thiên Hồ Lôi Đình sẽ hồi 8 điểm năng lượng cho bản thân. Cung mệnh này sẽ biến kỹ năng nộ của cô nàng từ tiêu hao 90 năng lượng thành 66 năng lượng, giúp Yae Miko thoải mái spam nộ.

Nàng cáo Yae Miko thoải mái spam nộ
Nàng cáo Yae Miko thoải mái spam nộ

Bên cạnh đó thì cung mệnh bậc 2 của cô nàng lại có hiệu ứng đỉnh hơn hẳn: Khi các trụ lôi được tạo ra từ E sẽ tăng lên 2, tối đa 4 và tăng 60% phạm vi tấn công. Bên cạnh đó trụ lo còn tăng thêm 25% sát thương và có tầm ảnh hưởng rộng hơn. 

Raiden Shogun CM2, CM3

Khi bật được ba cung mệnh đầu tiên, Raiden Shogun sẽ nhanh chóng đảm nhận vai trò DPS chính với sát thương cao hơn cung mệnh 0 rất nhiều. Khi biết được cách nâng cung mệnh Genshin Impact này  sẽ giúp cho các game thủ có thể tập được nhiều ước nguyện hơn và buff sát thương chiêu nội của Raiden hiệu quả.

Hiệu ứng của cung mệnh 2 như sau: Khi bật nộ lên thì các đòn đánh của cô nàng sẽ bỏ qua 60% lớp phòng ngự của kẻ địch. Điều này đồng nghĩa với việc lượng sát thương gây ra tăng lên khoảng 43%. 

Raiden Shogun tăng sát thương khi cung mệnh lên cấp 2
Raiden Shogun tăng sát thương khi cung mệnh lên cấp 2

Đối với cung mệnh bậc 3 sẽ tăng 3 level cho chiêu nộ. Chúng ta đều biết rằng lượng sát thương chính của cô nàng gây ra chính là từ chiêu nộ. Do đó khi được kích hoạt tăng 3 level cho chiêu này đồng nghĩa với việc Raiden phát huy hết sức mạnh, trở thành main chính của đội.

Klee CM2

Klee là một cô nàng có tạo hình dễ thương với khả năng hỗ trợ đồng đội bất ngờ. Khi cô bé đáng yêu này nâng cấp lên cung mệnh Genshin Impact 2 đã trở thành nỗi ám ảnh cho quái rừng và team địch.

Hiệu ứng của CM2 như sau: Khi kích hoạt được Quỷ Lôi của Bom Nảy sẽ kéo dài đến 10 giây, làm giảm đi 23% phòng ngự của kẻ địch. Đây là một trong những phản ứng khá hiếm hoi vì quá bá đạo trong game. Do đó chỉ cần nâng cấp lên cung mệnh 2, Klee đã trở thành nhân vật đáng gờm.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã chia sẻ toàn bộ thông tin về cung mệnh Genshin Impact hiện nay. Để người chơi có thể bứt phá được sức mạnh của nhân vật thì bạn cần phải chú ý trong việc nâng cấp các cung mệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn hãy sử dụng các trang bị phù hợp để nhân vật có thể phát huy tối đa sức mạnh nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Genshin Impact
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 27-05-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn
Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn

eSports 16-05-2024

Khi sở hữu đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 sẽ giúp cho anh em game thủ tăng thêm khả năng hồi được năng lượng cho chính mình cũng như đồng đội. Do đó Hiệu Triệu Nhận đã âm thầm nổi lên như một thế lực mạnh trong danh sách các vị tướng thống trị meta thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 9. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể hơn về đội hình này qua bài sau.

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam
Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam

eSports 16-05-2024

Liên minh huyền thoại vng là một trong những trò chơi điện tử đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Garena - công ty phát hành LMHT tại Việt Nam đã thông báo sẽ ngừng phát hành trò chơi này. Thay thế cho Garena, VNG đã đảm nhận vai trò phát hành và duy trì trò chơi Liên minh tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cũng như những hướng dẫn chuyển sang LMHT VNG.

Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant
Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant

eSports 16-05-2024

Chỉ số Elo được biết đến là một chỉ số quan trọng khi xếp hạng người chơi trong game, tuy nhiên có không ít người chơi ở đây vẫn chưa biết Elo Valorant là gì? Vậy nên, bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết
Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ
Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ

eSports 16-05-2024

Tải liên minh huyền thoại riot đối với người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mới chơi game này và đang tìm kiếm cách tải và cài đặt LMHT, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.