Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt? Cập nhật thông tin mới nhất

Thứ hai, 07/08/2023 - 15:11

Bạn đã biết Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt hay chưa? Theo thông tin mới nhất TFT mùa 9 sẽ ra mắt trong tháng 6 năm 2023. TFT mùa 9 sẽ lên máy chủ PBE vào ngày 01/06/2023 và sau hai tuần thử nghiệm trên PBE, nó sẽ được tung ra lên máy chủ chính thức. Vậy ĐTCL mùa này có những gì? Các tuyển thủ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt?

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt thông tin hấp dẫn của cộng đồng game thủ. Dự kiến DTCL mùa 9 sẽ được ra mắt trên máy chủ chính thức vào ngày 15 - 16/6.

Thời gian ra mắt DTCL là bao giờ?
Thời gian ra mắt DTCL là bao giờ?

DTCL mùa 9 sẽ là mùa cuối cùng trong chu kỳ cập nhật 6 tháng một lần của game. Vậy những thay đổi DTCL mùa 9 là gì? Năm 2024, Riot dự kiến thay đổi cách cập nhật game bằng cách bỏ đi những bản cập nhật giữa mùa và thay thế bằng 3 mùa mới trong một năm. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có 4 tháng trong năm được cập nhật với một mùa mới.

Những điểm thay đổi mới trong DTCL mùa 9

Các tuyển thủ trong cộng đồng game đã biết những thay đổi ĐTCL mùa 9 hay chưa? DTCL luôn luôn được Riot Games cải tiến và phát triển để đem đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn. Trong phiên bản DTCL 13.9, game đã có những thay đổi sau:

Thống kê tộc mới, hệ mới trong DTCL mùa 9

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và có điểm gì khác biệt? Trước hết chúng ta phải kể đến những tộc mới và hệ mới trong chương trình này. 

Tướng Demacia (2/5/7/9)

Là tường mạnh nhất nên trước mỗi vòng đấu sẽ được chọn làm Tinh Anh và nhận một Trang Bị Ánh Sáng bất kỳ. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để tăng cường sức mạnh của tướng Demacia hàng đầu và tạo ra các đội hình mạnh mẽ.

Freljord (2/3/4)

Theo cơ chế này, sau 5 giây, một cơn Bão Tuyết sẽ được triệu hồi xuống sân đấu. Tướng địch sẽ nhận Sát Thương Chuẩn dựa theo Máu của họ. Điều này tạo ra một yếu tố bất ngờ trong trận đấu và có thể thay đổi hoàn toàn tình thế.

Ionia (3/6/9)

Mỗi 4 giây, tướng Ionia mạnh nhất sẽ được Khai Sáng và nhận 20 Mana. Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để tái sử dụng kỹ năng của tướng nhanh hơn và thực hiện các tình huống tấn công hoặc phòng thủ hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và có gì khác biệt?
Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và có gì khác biệt?

Noxus (3/4/5)

Đấu Trường Chân Lý mùa mới khi nào ra mắt và tướng Noxus được thay đổi ra sao? Theo cơ chế này, tất cả tướng Noxus sẽ được tăng Máu, Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật. Hơn nữa, con số tăng này sẽ tăng thêm 10% cho mỗi tướng địch bị hạ gục trong giao tranh.

Shurima (3/5/7/9)

Mỗi 4 giây, tướng Shurima sẽ hồi 7% Máu tối đa. Điều này tạo ra một cơ hội để tái khỏe và duy trì sức mạnh của tướng trong suốt trận đấu. Hơn nữa, sau 8 giây, một tướng Shurima sẽ được chọn để Thăng Hoa, và khi đó họ sẽ nhận thêm 40% Máu tối đa và 40 Sức Mạnh Công Kích. 

Piltover (3/5)

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và Piltover sẽ có nhiệm vụ gì? Tướng này sẽ nhận đơn vị đặc biệt mang tên T-Hex. Mỗi khi Piltover thua một vòng đấu, T-Hex sẽ nhận được điểm tích điện. Điều này tạo ra một cơ hội để tích lũy và tính toán lại chiến thuật để cải thiện sức mạnh của T-Hex trong những vòng đấu tiếp theo. Hơn nữa, mỗi khi Piltover thắng một vòng đấu, T-Hex sẽ chuyển hóa điểm tích điện thành sức mạnh cho mình trong vòng đấu đó.

Những thay đổi ĐTCL mùa 9
Những thay đổi ĐTCL mùa 9

Quần Đảo Bóng Đêm (2/4/6)

Ngoài việc tìm hiểu thời gian Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt thì tuyển thủ cần biết các tướng Quần Đảo Bóng Đêm có gì thay đổi. Tướng này sẽ nhận hoặc gây sát thương 8 lần, họ sẽ nhận lớp Lá Chắn trong 8 giây dựa theo Máu tối đa và chuyển thành dạng Bóng Ma đến hết giao tranh. Hơn nữa, khi ở dạng Bóng Ma, các tướng sẽ nhận thêm Mana mỗi giây.

Targon (2/3/4)

Lượng Lá Chắn và Hồi Máu của các tướng Targon sẽ được gia tăng. Điều này tạo ra một sự gia tăng bảo vệ và khả năng phục hồi sức khỏe cho các tướng Targon trong trận đấu.

Hư Không (2/3/4)

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và game thủ cần biết gì về tướng Hư Không? Khi có tướng Hư Không, bạn sẽ nhận một Trứng Hư Không và có thể tùy chọn vị trí đặt nó trong sân đấu. Vào đầu mỗi trận, quả trứng sẽ nở thành một sinh vật Hư Không dựa trên số lượng tướng bạn đang sở hữu. 

Yordle (3/5)

Các tướng Yordle sẽ tăng 10% Sức Mạnh Công Kích (SMCK) mỗi cấp sao. Điều này tạo ra một cơ hội để tăng cường sức mạnh tấn công và hiệu suất chiến đấu trong suốt trận đấu. Hơn nữa, nếu có 3 tướng Yordle đạt mốc 3 sao, các tướng này sẽ được nâng lên 4 sao và đồng thời kỹ năng của họ sẽ được nâng cấp.

Zaun (2/3/4)

Mỗi tướng Zaun sẽ có thể nâng cấp một lần và nhận một nâng cấp Hóa Kỹ độc đáo. Nâng cấp Hóa Kỹ có thể cải thiện các khả năng của tướng, tăng cường sức mạnh công kích, phòng thủ hoặc đặc biệt hóa kỹ năng của tướng.

Hệ mới thay đổi trong ĐTCL mùa 9
Hệ mới thay đổi trong ĐTCL mùa 9

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và hệ mới có những gì thay đổi? Cùng tìm hiểu ngay nào!

Can Trường (2/4/6/8)

Các tướng Can Trường sẽ được tăng Giáp và Kháng Phép. Điều này tạo ra một sự gia tăng bảo vệ cho các tướng Can Trường, giúp họ chống lại sát thương và duy trì sức sống trong suốt trận đấu. Hơn nữa, trong 10 giây đầu tiên của giao tranh, các chỉ số Giáp và Kháng Phép của các tướng Can Trường sẽ được gia tăng thêm 100%. 

Thiện Xạ (2/4/6)

DTCL mùa 9 khi nào ra mắt và Thiên Xạ được nâng cấp ra sao? Mỗi 3 giây, các tướng Deadeye sẽ tự động tập trung tấn công vào tướng địch có phần trăm máu cao nhất. Điều này giúp tướng Deadeye tận dụng sức mạnh tấn công để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng trong trận đấu.

Nữ Vương (1)

Bel’Veth hạ gục tướng địch tạo ra Vết Nứt Hư Không. Vết Nứt đầu tiên tăng 50% Máu tối đa, các lần sau hồi 20% Máu tối đa. Hấp thụ Vết Nứt, Bel’Veth gây sát thương phép (tương đương 10% Máu tối đa) lên tướng địch trong vòng 2 ô.

Bắn Tỉa (2/4/6) 

Tướng Pháo Thủ tấn công gây thêm STVL, có thể cộng dồn tối đa 8 lần.

Pháp Sư Đa Chú (2/4/6)

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và Pháp Sư Đa Chú có điều gì mới mẻ? Các tướng này được tăng số lần dùng chiêu. Kỹ năng dùng thêm giảm 50% sức mạnh.

Pháp Sư Đa Chú (2/4/6)

Các tướng Pháp Sư Đa Chú được tăng số lần dùng chiêu. Khi sử dụng kỹ năng thêm, sức mạnh của kỹ năng giảm xuống 50%.

Hiệu Triệu Nhân (2/4/6)

Mỗi 3 giây, tất cả các tướng Hiệu Triệu Nhân nhận thêm Mana.

ĐTCL mùa 9 có sự thay đổi so với mùa trước
ĐTCL mùa 9 có sự thay đổi so với mùa trước

Vô Pháp (2/4)

Cơ chế Vô Pháp trong DTCL mùa 9 đã được đổi mới so với mùa trước.

Dũng Sĩ (2/4/6)

Các tướng Dũng Sĩ nhận giảm Sát Thương dựa theo lượng Máu đã mất.

Phù Thủy (2/4/6/8)

Những tướng Phù Thủy sẽ được nhận thêm SMPT. Mỗi khi Phù Thủy tham gia vào việc hạ gục tướng địch sẽ gây thêm Sát Thương dựa trên Máu tối đa cho tướng xung quanh.

Đồ Tể (2/3/4/5/6)

Sau khi đã có thông tin Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt thì người chơi cần biết về tướng Đồ Tể thay đổi ra sao. Tướng Đồ Tể gây thêm Sát Thương, tăng gấp đôi với những tướng dưới 60% Máu.

Quân sư (2/3/4/5)

Bắt đầu giao tranh, tất cả đồng minh ở 2 hàng đầu nhận Lá Chắn trong 8 giây, đồng minh ở 2 hàng sau nhận thêm SMPT.

Chuộc Tội (1)

Bất cứ khi nào đồng minh nhận Lá Chắn sẽ được tăng 8% Tốc Độ Đánh đến hết giao tranh.

Thiên tài (1)

Heimerdinger tạo ra một Ụ Súng có khả năng nâng cấp 3 lần. Các Nâng Cấp Ụ Súng cũng sẽ xuất hiện trong Cửa Hàng với giá 6 Vàng. Ụ Súng sẽ chia sẻ Tốc Độ Đánh và SMPT với Heimerdinger.

Darkin (1)

Khi Aatrox hoặc tướng giữ Kiếm Darkin bị hạ gục, Kiếm Darkin sẽ nhập vào đồng minh gần nhất, cung cấp 450 Máu và 25% Hút Máu. Sau 4 giây, tướng Aatrox sẽ Hồi Sinh còn tướng trên sẽ chết thay.

Lãng Khách (1)

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và Lãng Khách thay đổi ra sao? Kỹ năng của Ryze sẽ thay đổi dựa vào Cổng Dịch Chuyển mà người chơi bầu chọn ở đầu trận.

Trang bị trong DTCL mùa 9

Trang bị trong ĐTCL mùa 9
Trang bị trong ĐTCL mùa 9

Sau khi đã tìm hiểu Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt thì các game thủ cần nắm thêm những trang bị mới sẽ được sử dụng trong DTCL mùa 9. Dưới đây là mô tả về các trang bị mới:

  • Vương miện Demacia (Demacia's Crown): Đây là trang bị thay thế cho Bàn tay hoả tiễn. Vương miện Demacia có hiệu ứng đặc biệt khi được trang bị cho tướng.
  • Găng tay thợ rèn (Blacksmith's Gloves): Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt? Tháng 6 này, cộng đồng game Esports ĐTCL sẽ sử dụng những trang bị mới hấp dẫn.  Tương tự như Găng tay đạo tặc, nhưng Găng tay thợ rèn sẽ cho 2 trang bị Orn ngẫu nhiên. Điều này đem lại tính linh hoạt và sự đa dạng trong việc lựa chọn trang bị cho tướng.
  • Ngọn đuốc thánh quang (Sacred Sunfire): Khi được trang bị cho tướng, nó sẽ kích hoạt hiệu ứng bắn ra một luồng năng lượng và gây sát thương phép tương đương 20% máu tối đa của mục tiêu. Trong 6 giây tiếp theo, các kỹ năng và đòn tấn công của tướng nắm giữ sẽ tăng 50% sát thương lên mục tiêu được đánh dấu và tăng 25% sát thương lên các mục tiêu khác.

Lõi phân cấp trong DTCL mùa 9

Lõi nâng cấp trong cộng đồng ĐTCL
Lõi nâng cấp trong cộng đồng ĐTCL

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt đã được chúng tôi giải đáp rất rõ bên trên. Vậy lõi phân cấp trong ĐTCL như thế nào? Nâng Cấp Lõi Thẻ trong DTCL mùa 9 sẽ tương tự như mùa 8.5, nhưng sẽ có các cơ chế mới và cùng những lõi mới để tạo thêm sự đa dạng và thú vị cho trò chơi. Ngoài ra, mỗi lượt lựa chọn, dưới mỗi thẻ bài sẽ có một lựa roll lại thay vì chỉ 1 như trước. Dưới đây là các lõi mới trong DTCL mùa 9:

  • Pumping Up
  • Phreaky Friday+
  • Match Fixing
  • Jeweled Lotus (Legend)
  • Infusion
  • Chemtech Enhancements

Tổng hợp tướng xác nhận tham gia trong mùa 9 DTCL

Các tướng có mặt trong ĐTCL mùa 9
Các tướng có mặt trong ĐTCL mùa 9

Sau khi đã có câu trả lời cụ thể Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt thì các tuyển thủ cần nắm được các tướng sẽ tham gia vào mùa giải này. Dưới đây là danh sách các tướng theo mức giá trong DTCL mùa 9.

Đặc điểm tướng

Tên tướng

Tướng 1 vàng 

Cassiopeia, Cho'Gath, Irelia, Jhin, Kayle, Malzahar, Maokai, Orianna, Poppy, Renekton, Samira, Tristana và Viego  

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và những tướng 2 vàng có mặt 

Ashe, Galio, Jinx, Kassadin, Kled, SettSoraka, Swain, Taliyah, Teemo, Vi, Warwick và Zed

Tướng 3 vàng tham dự ĐTCL mùa 9 là ai?

Akshan, Darius, Ekko, Garen, Jayce, Kalista, Karma, Katarina, Lissandra, Rek'Sai, Sona, Taric và Vel'Koz

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và các tướng 4 vàng tham dự là ai?

Aphelios, Azir, Gwen, Jarvan IV, Kai'Sa, Lux, Nasus, Sejuani, Shen, Urgot, Yasuo và Zeri

Những tướng 5 vàng tham gia ĐTCL mùa 9

Aatrox, Ahri, Bel’Veth, Heimerdinger, K’Sante, Ryze, Senna và Sion

Kết luận

DTCL mùa 9 hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi và cải tiến đáng chú ý so với các mùa trước đây. Qua bài viết trên, VnEsports đã giúp mọi người biết được thời gian Đấu Trường Chân Lý mùa 9 khi nào ra mắt và có cái nhìn đầu tiên về danh sách tướng theo mức giá, các tộc, hệ tướng và các lõi thẻ mới trong trò chơi. Chúc các game thủ chơi game vui vẻ nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN