Điểm uy tín Liên Quân là gì? Những lỗi bị mất điểm uy tín cần chú ý

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Một trong những cách đo mức độ trung thực của game thủ cũng như đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất chính là điểm uy tín Liên Quân. Trong quá trình chơi game, có nhiều người vẫn chưa biết làm sao để tăng cũng như hạn chế mất điểm uy tín. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin cực kỳ bổ ích, đem tới những trải nghiệm chơi Liên Quân thú vị nhất dành cho bạn?

mục lục Mục lục

mục lục

Điểm uy tín Liên Quân là gì?

Bạn có biết điểm uy tín Liên Quân là gì không? Tại sao uy tín Liên Quân lại quan trọng đến vậy? Hướng dẫn cày uy tín Liên Quân như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Điểm uy tín được nhà sản xuất phát hành nhằm đo mức độ tin cậy, trung thực của những người chơi trong game. Đặc biệt điểm uy tín là công cụ hỗ trợ đắc lực giảm thiểu tình trạng AFK, những trường hợp phá game, lăng mạ, tranh dành vị trí,... tạo ra một sân chơi lành mạnh, văn minh cho các game thủ. 

Điểm uy tín Liên Quân là gì?
Điểm uy tín Liên Quân là gì?

Đặc biệt người chơi có thể mất uy tín trong Liên Quân khi vi phạm một số quy tắc trong quá trình chơi game đã được nhà sản xuất quy định. Từ đó sẽ mất đi một số những quyền lợi, những tính năng nhất định đem tới trải nghiệm chơi game không còn hoàn hảo như trước đó nữa. 

Các mức điểm uy tín Liên Quân quan trọng cần lưu ý

Một trong nhiều vấn đề mà các game thủ quan tâm nhất chính là những mức điểm uy tín Liên Quân mà bất cứ ai cũng cần chú ý. Đây là những mốc điểm quan trọng nếu như bạn không muốn bị chịu những hình phạt hạ điểm kinh nghiệm và hạ cả điểm tinh túy trong khi chơi game. Để có thể cho bạn cái nhìn khách quan nhất, hãy cùng tham khảo bảng sau đây: 

Điểm uy tín Liên Quân

Chịu hình phạt

Uy tín Liên Quân dưới 95

Vàng, điểm tinh túy giảm xuống còn 90%, kinh nghiệm giảm xuống còn 95%

Uy tín Liên Quân dưới 90

Vàng, điểm tinh túy giảm xuống còn 85%, kinh nghiệm giảm xuống còn 80%

Uy tín Liên Quân dưới 85

Vàng, điểm tinh túy giảm xuống còn 70%, kinh nghiệm giảm xuống còn 75%

Cấm tham gia đấu hạng

Uy tín Liên Quân dưới 80

Xóa sạch toàn bộ điểm tinh túy và điểm uy tín bị giảm xuống thấm nếu như liên tục vi phạm

Uy tín Liên Quân dưới 70

Vàng, kinh nghiệm giảm xuống còn 60%

Uy tín Liên Quân dưới 60

Vàng, kinh nghiệm giảm xuống còn 50%

Vì vậy cách tốt nhất để có trải nghiệm chơi game hoàn hảo chính là bảo toàn số điểm uy tín Liên Quân. Khi điểm uy tín của bạn trên 95 sẽ tránh được những hình phạt trên, bảo vệ được điểm kinh nghiệm cũng như điểm tinh túy một cách tốt nhất. Bạn nên nhớ hãy tránh những hành vi vi phạm cũng như đừng để bị tố cáo quá nhiều lần dẫn tới mất uy tín trong Liên Quân một cách tiếc nuối nhé!

Các mức điểm uy tín Liên Quân cần lưu ý
Các mức điểm uy tín Liên Quân cần lưu ý

Cách tính điểm uy tín Liên Quân chính xác nhất

Với mục đích chính là hạn chế tối đa những hành vi gian lận, tình trạng AFK hoành hành quá nhiều trong game, nhà sản xuất đã đưa ra bộ quy tắc cách tính điểm uy tín Liên Quân để mọi game thủ ghi nhớ và tuân thủ. 

Bộ quy tắc gồm có 5 quy định đòi hỏi người chơi cần phải tuân thủ chặt chẽ để điểm uy tín sẽ không bị hạ một cách đáng tiếc làm giảm cảm giác thích thú khi chơi Liên Quân:

  • Khởi đầu, mọi kiệt tướng đều có 100 điểm uy tín
  • Lưu ý những hành vi vi phạm trong quá trình thi đấu sẽ làm uy tín trong Liên Quân của bạn bị giảm, cụ thể như sau: 
  • Tình trạng AFK, thoát khi chưa hết trận đấu (kể cả trận đấu với máy chủ): trừ 3 cho đến 5 điểm uy tín trong Liên Quân. Nếu bạn muốn số điểm bị trừ ít hơn, hãy nỗ lực quay trở lại trận đấu mà mình còn đang dang dở.
  • Khi có nhiều người cùng tố cáo một người chơi trong cùng một trận đấu, hệ thống sẽ xác nhận độ chính xác của thông tin đó, người chơi này có thể bị trừ uy tín Liên Quân từ 3 cho đến 5 điểm.
  • Tình trạng AFK hay thoát giữa chừng trong trận đấu, bị tố cáo từ người chơi khác quá nhiều, số điểm uy tín Liên Quân sẽ bị trừ tối đa lên tới 12 điểm. Lưu ý trong đấu hạng, những lỗi trên có thể khiến cho hệ thống xoá toàn bộ số điểm tinh túy hiện tại của người chơi.   
  • Nếu người chơi không có bất kỳ hành vi AFK, thoát ra giữa chừng và hoàn tất những trận đấu tổ hợp cũng như giành chiến thắng trong trận đấu với máy sẽ được tăng 1 điểm uy tín Liên Quân.
  • Với những người chơi có lời nói không phù hợp trong game Esports, sau khi hệ thống xác nhận có nhiều người tố cáo về hành vi đó, người chơi này sẽ bị trừ 3 điểm uy tín và nhận hình phạt cấm chat trong một khoảng thời gian ngắn. Hình phạt sẽ bao gồm cấm voice chat và cả cấm chat chữ. 

Ngoài ra, có 3 mức tính mức độ uy tín trong Liên Quân tương ứng với các mức thướng hoặc phạt mà các game thủ cần chú ý:

Điểm uy tín

Phần thưởng/ Hình phạt

> 96 điểm

Mỗi ngày sẽ được thưởng thêm vàng

< 85 điểm

Cấm tham gia đấu hạng

< 60 điểm 

Cấm tham gia đấu tổ hợp 

Nếu người chơi liên tục AFK, họ sẽ bị cấm tham gia thi đấu tổ hợp (bao gồm cả đấu thường lẫn đấu hạng) trong một khoảng thời gian ngắn. Khoảng thời gian này có thể kéo dài nếu Kiệt tướng có những hành vi tái phạm. 

Tổng hợp các lỗi làm mất uy tín trong Liên Quân

Nhiều người khi chơi game chưa hiểu nguyên nhân tại sau mình lại bị trừ điểm uy tín Liên Quân. Có thể bạn đã vô tình mắc phải những lỗi sau đây khiến mất uy tín trong liên quân:

Hình vi vi phạm

Số điểm uy tín bị trừ

Rời trận và treo máy

Trừ 3 đến 10 điểm 

Hành vi tiêu cực

Trừ 6 đến 12 điểm 

Lăng mạ

Cấm chat (cấm voice chat và cấm chat chữ)

Trừ 2 điểm

Cố ý bị hạ

Trừ 6 đến 12 điểm 

Cướp vị trí

Trừ 6 điểm

Một lưu ý nhỏ, số điểm trừ uy tín Liên Quân sẽ thay đổi và biến động khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm thực tế của người chơi trong mỗi trận đấu. 

Bí quyết khôi phục uy tín Liên Quân nhanh chóng

Liên tục bị trừ điểm uy tín Liên Quân làm giảm cảm giác thích thú và hào hứng khi chơi game, đây chắc chắn là điều mà không người chơi nào mong muốn. Thấu hiểu điều đó, hãy cùng tìm ra những cách phục hồi uy tín Liên Quân cũng như cách tăng điểm uy tín Liên Quân nhanh chóng nhất nhé!

Cách khôi phục điểm uy tín Liên Quân
Cách khôi phục điểm uy tín Liên Quân

Một trong số những cách tăng điểm uy tín Liên Quân tốt nhất chính là tham gia trận đấu. Lưu ý bạn không được thoát trận giữa chừng và không AFK:  

Cách tăng điểm uy tín Liên Quân

Số điểm uy tín sẽ nhận được

Tham gia đấu với máy 3v3 (mỗi trận đấu diễn ra 3 phút)

tăng 1 điểm uy tín

Tham gia đấu thường 5v5/ Đấu hạng 

tăng 2 điểm uy tín

Ngoài ra bạn nên lưu ý số điểm uy tín Liên Quân mỗi ngày đều bị giới hạn tuỳ vào cấp uy tín trong Liên Quân của bạn. Cấp 0 số điểm uy tín giới hạn là 3 điểm. Cấp 1 số điểm uy tín giới hạn là 4 điểm. Cứ thế tăng dần lên đến cấp 5 bạn sẽ có số điểm uy tín giới hạn là 8 điểm. 

FAQ thú vị về điểm uy tín Liên Quân dành cho game thủ

Uy tín là một trong số điểm cực kỳ quan trọng khi chơi Liên Quân. Không chỉ tìm hiểu nguyên nhân khiến người chơi bị trừ điểm uy tín Liên Quân, bạn cũng nên biết thêm một số những điều thú vị xoay xung quanh cách cày uy tín Liên Quân hiệu quả nhất. Không để bạn chờ đợi lâu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cày game mỗi ngày được bao nhiêu uy tín Liên Quân?

Câu hỏi mà chắc chắn nhiều game thủ cực kỳ thắc mắc, 1 ngày cày được bao nhiêu uy tín Liên Quân? Bằng bảng sau đâu, câu trả lời của bạn sẽ hoàn toàn được giải đáp:

Cấp uy tín Liên Quân

Số điểm uy tín giới hạn

Cấp 0

3 điểm

Cấp 1

4 điểm

Cấp 2

5 điểm

Cấp 3 

6 điểm

Cấp 4

7 điểm

Cấp 5

8 điểm

Số điểm uy tín Liên Quân có thể sẽ tăng lên tuỳ thuộc vào bạn ngày hôm đó có tham gia đấu với máy, đấu thường hay đấu hạng hay không. Mỗi một trận đấu hoàn thành không thoát ra giữa trận, bạn cũng sẽ mang về một số điểm uy tín nhất định. 

Tuy nhiên nhà sản xuất có thiết lập giới hạn uy tín Liên Quân trong một ngày, cấp uy tín trong Liên Quân của bạn càng cao đồng nghĩa với việc bạn có thể cày điểm uy tín càng nhiều. Hãy lưu ý kỹ điều này nhé!

Điểm uy tín bị thấp có thể chịu hình phạt
Điểm uy tín bị thấp có thể chịu hình phạt

Cách ẩn uy tín Liên Quân nhanh nhất

Nhiều game thủ cảm thấy rất bất lợi nếu như lộ ra điểm uy tín Liên Quân của mình. Họ có chung một thắc mắc chính là có cách ẩn uy tín Liên Quân hay không? Câu trả lời là không. Vì đây là số điểm mà nhà phát hành tạo ra để xem xét mức độ tin cậy, kiểm soát những hành vi của người chơi trong game, tạo ra một môi trường chơi game lành mạnh. Nên đây là số điểm không thể ẩn được. 

Có thể hack uy tín game Liên Quân không?

Điểm uy tín Liên Quân quá thấp khiến nhiều game thủ lo lắng, liệu có cách nào giúp hack uy tín lên nhanh chóng và hiệu quả hay không? Cách hack uy tín Liên Quân như thế nào? Có một cách bug uy tín Liên Quân nhanh chóng mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo chỉ với 2 bước đơn giản:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://m.apkpure.com/vn/cjm/com.app_cjm.layou để tải app AFL về máy điện thoại (lưu ý ứng dụng chỉ có thể dùng trên hệ điều hành Android)
  • Bước 2: Cài đặt ứng dụng trên điện thoại > Mở app > Làm theo hướng dẫn để tiến hành hack điểm uy tín trong Liên Quân

Thời gian reset điểm uy tín Liên Quân là bao lâu?

Không chỉ quan tâm tới cách tăng điểm, nhiều người cũng có chung một thắc mắc thời gian reset điểm uy tín trong Liên Quân là bao lâu. Liệu mấy giờ reset uy tín Liên Quân? Câu trả lời chính là không có một thời gian reset điểm uy tín trong game. Khi chơi game người chơi ban đầu sẽ có 100 điểm, số điểm này sẽ biến động tuỳ thuộc vào cách chơi của bạn cũng như số lỗi bạn mắc phải. 

Có tồn tại mức giới hạn uy tín Liên Quân hay không?

100 điểm là số điểm uy tín tối đa
100 điểm là số điểm uy tín tối đa

Điểm uy tín Liên Quân như bạn đã biết có giới hạn cày mỗi ngày và nhà sản xuất cũng đã quy định rõ khởi đầu và giới hạn số điểm uy tín cao nhất trong Liên Quân là 100 điểm. 

Tuy nhiên bạn nên nhớ, số điểm càng cao thì bạn sẽ nhận được nhiều đãi ngộ và phần thưởng tốt hơn. Vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế đừng để bị trừ điểm, hãy tham gia nhiều trận đấu nói không với AFK để có mức điểm uy tín cao hơn nhé!

Lời kết

Hy vọng, bạn đã có những thông tin thật hữu ích về điểm uy tín Liên Quân. Đây là một công cụ đắc lực để nhà sản xuất có thể tạo ra một môi trường, một sân chơi văn minh hơn cho những game thủ. Mong rằng, Vnesports có thể giúp bạn tăng điểm uy tín cũng như có được những trải nghiệm chơi Liên Quân thú vị và hoàn hảo nhất!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.