Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

Thứ hai, 14/08/2023 - 09:41

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về đội hình Đấu sĩ DTCL mùa 9     

Vậy tại sao anh em cần tìm hiểu về đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9? Dưới đây là một vài những ưu điểm và nhược điểm của việc xây dựng team đấu sĩ DTCL mùa 9 chuẩn khi anh em tham gia chiến game.

Ưu điểm nổi bật

Ưu điểm nổi bật đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9
Ưu điểm nổi bật đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9

Có thể nói rằng đội hình đấu sĩ là một trong những đội hình chiến game quen thuộc nhất khi tham gia chơi Đấu trường chân lý. Khi chiến game Esports DTCL theo đội hình này sẽ mang đến một vài ưu điểm như:

 • Đội hình này có sẵn một lượng lớn máu, giúp chống chịu trong các cuộc chiến kéo dài.
 • Rất dễ triển khai từ giai đoạn sớm với các tướng giá rẻ ở mốc 4.
 • Các hệ của tướng Đấu Sĩ dễ dàng kết hợp với các tộc khác.

Nhược điểm

Nhược điểm của đấu sĩ DTCL mùa 9
Nhược điểm của đấu sĩ DTCL mùa 9

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì việc chơi theo đội hình đấu sĩ cùng đem đến một vài những bất lợi cho team của bạn. Dưới đây là một vài những điểm yếu của đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 này.

 • Khả năng gây sát thương phát huy tốt ở mục tiêu đơn thể, không thể nhanh chóng loại bỏ đối thủ.
 • Tầm đánh ngắn và cần phải đặt ở vị trí tiến xa, dễ bị tấn công bởi đối phương và mất điểm chủ chốt.
 • Yêu cầu nhiều vàng để nâng cấp tướng lên 3 sao và mua các tướng Đấu Sĩ 4 và 5 sao, từ đó tạo ra áp lực quản lý tài chính.

Danh sách tướng Đấu sĩ DTCL

Danh sách tướng Đấu sĩ DTCL
Danh sách tướng Đấu sĩ DTCL

Việc lựa chọn chơi theo đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 như thế nào sẽ  tùy thuộc vào khả năng chiến đấu của người chơi tham gia. Dưới đây là một vài tướng đấu sĩ mà anh em có thể lựa chọn khi chơi DTCL.

 • Cho'Gath: Có sức mạnh vượt trội và khả năng làm sát thương lớn.
 • Renekton: Tướng chống chịu tốt, có khả năng gây sát thương vùng rộng và có mức máu cao.
 • Vi: Tướng đấu sĩ kiểu vật lý, có khả năng gây sát thương lớn và tự bảo vệ bản thân.
 • Lissadra: Tướng chống chịu mạnh, có khả năng gây sát thương vùng rộng và làm giảm kháng bảo vệ của đối thủ.
 • Reksai: Tướng Đấu sĩ có khả năng gây sát thương cao và công kích nhanh chóng.
 • Sejuani: Tướng chống chịu cao, có khả năng gây sát thương vừa và khả năng hồi sinh.
 • Kaisa: Tướng chống chịu tốt, có khả năng bảo vệ đồng đội và gây sát thương vùng rộng.
 • Sion: Tướng chống chịu mạnh, có khả năng làm giảm sát thương và bảo vệ đồng đội.

Hướng dẫn build đội hình Đấu sĩ DTCL mùa 9 mới nhất    

Vậy làm thế nào để có được đội hình đấu sĩ ưng ý? Dưới đây là chi tiết hướng dẫn để mọi game thủ có thể xây dựng đội hình đấu sĩ DTCL mạnh nhất mùa 9 cho riêng mình.

Sức mạnh đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9

Đội hình được tăng cường bằng lượng Máu đáng kể từ hiệu ứng Đấu Sĩ, giúp nâng cao khả năng chống đỡ và kéo dài thời gian giao tranh. Chủ công của đội là Rek'Sai, sở hữu sức mạnh vượt trội nhờ khả năng gây sát thương lớn. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, dễ dàng thay đổi đội hình để đối phó với những khó khăn.

Sức mạnh đội hình tướng đấu sĩ DTCL mùa 9
Sức mạnh đội hình tướng đấu sĩ DTCL mùa 9

Huyền thoại phù hợp

Bên cạnh chú ý về sức mạnh tổng thể của đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 thì anh em cần phải lựa chọn những huyền thoại phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những anh hùng huyền thoại sau khi xây dựng bài đấu sĩ DTCL mùa 9 này:

 • Bard: Nâng cấp và hưởng ngay sức mạnh
 • Ezreal: Tận dụng trang bị để tăng sức mạnh
 • Leesin: Quay đổi để đạt chiến thắng
 • Master Yi: Tăng cường theo thời gian

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển
Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Khi đã lựa chọn được những anh hùng để tham chiến, việc nâng cấp các lõi và cổng dịch chuyển cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức mạnh của đội hình. Dưới đây là một vài hướng dẫn khi anh em thực hiện nâng cấp đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9:

Phần nâng cấp

Chi tiết

Lõi bạc

 • Mài dao: Tất cả các tướng ở hàng phía trên sẽ bị tấn công với 15 điểm Sát thương.

 • Chiến lợi phẩm I: Các tướng của bạn hồi phục 350 điểm máu sau khi tiêu diệt một mục tiêu.

 • Cấy ghép siêu công nghệ I: Các tướng đã trang bị sẽ được cộng thêm 80 điểm máu và tăng 10% sát thương.

Lõi vàng

 • Cấy ghép siêu công nghệ II: Các tướng trong đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 đã trang bị sẽ nhận thêm 120 điểm máu và tăng 20% sát thương.

 • Lắp Kính Ngắm I: Tướng ở 2 hàng sau sẽ có thêm +2 phạm vi tấn công và tăng 10% tốc độ đánh.

 • Huấn luyện chiến đấu: Tướng sẽ tích lũy mãi mãi 1 điểm SMCK mỗi khi tiêu diệt một đơn vị địch. Tướng sẽ bắt đầu với 8% SMCK ban đầu.

Lõi kim cương

 • Cấy ghép siêu công nghệ III: Các tướng đã trang bị sẽ nhận thêm 200 điểm máu và tăng 30% sát thương.

 • Làm nóng III: Tướng ở hàng chờ sẽ nhận thêm 50 điểm máu, 7% SMCK và 7 SMPT mỗi vòng. Hiệu quả tích luỹ có thể cộng dồn tối đa 4 lần.

 • Cặp Đôi Hoàn Cảnh III: Khi bạn có 2 bản sao của một tướng trên bàn cờ, cả hai đều nhận thêm 40 điểm SMCK, SMPT, Giáp và Kháng Phép. Khi tướng trong đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 đạt cấp 3 sao, bạn sẽ nhận một bản sao cấp 2 sao.

Cổng dịch chuyển phù hợp

 • Đỉnh Targon: Bắt đầu từ vòng 2, bạn sẽ nhận được một tướng nhân bản cỡ nhỏ mỗi khi vòng đấu kết thúc. Từ vòng 5 trở đi, bạn sẽ nhận được một tướng nhân bản hoàn chỉnh.

 • Biển Oải Hương: Bắt đầu từ vòng 2-1, sau mỗi vòng chung và vòng đấu quái, một con ký sinh Hư Không sẽ chiếm một ô trên bàn cờ. Ấn đấu sĩ DTCL mùa 9 đứng trên ô này sẽ bị giảm 20% sát thương nếu ở hàng đầu, và tăng thêm 20% sát thương nếu ở hàng sau.

Trang bị và kỹ năng tướng

Khi tham gia chiến đấu thì việc trang bị cho những tướng trong đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 là điều mọi game thủ không thể bỏ qua. Dưới đây là một vài những trang bị anh em cần lưu ý đối với từng tướng đấu sĩ khi tham chiến:

 • Cho’Gath: Vuốt Rồng, Nỏ Sét Ionic, Áo Choàng Lửa.
 • Rek’Sai: Huyết kiếm, Diệt khổng lồ, Quyền năng khổng lồ.
 • Renekton: Cổ vòng chuộc tội, Áo Choàng Lửa, Giáp máu Warmog.
 • Sejuani: Cổ vòng chuộc tội, Áo Choàng Lửa, Giáp máu Warmog.
 • Sion: Cổ vòng chuộc tội, Áo Choàng Lửa, Giáp máu Warmog.
 • Vi: Cổ vòng chuộc tội, Áo Choàng Lửa, Giáp máu Warmog.
Trang bị và kỹ năng tướng trong đội hình đấu sĩ DTCL mạnh nhất mùa 9
Trang bị và kỹ năng tướng trong đội hình đấu sĩ DTCL mạnh nhất mùa 9

Bên cạnh đó, để có thể tận dụng tối đa lực chiến đấu của từng tướng thì anh em cũng cần nhớ những kỹ năng đặc biệt của từng đấu sĩ. Cùng tham khảo những kỹ năng nổi bật của những tướng trong đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 này qua bảng dưới đây:

Tướng

Kỹ năng

Cho’Gath

Cắn nuốt: Gây sát thương phép cho mục tiêu địch có % máu thấp nhất. Nếu cú ăn mòn kết thúc mục tiêu, Cho'Gath tăng vĩnh viễn 45/50/60 máu tối đa.

Rek’Sai

Nghiền Nát: Gây sát thương vật lý cho mục tiêu hiện tại. Nếu chúng còn dưới 60% máu, sát thương này gia tăng và biến thành sát thương thường. Khi kỹ năng này tiêu diệt mục tiêu, Rek'Sai gây sát thương vùng xung quanh và phục hồi máu.

Renekton

Thanh Trừng Kẻ Yếu: Gây sát thương cho kẻ địch xung quanh và hồi máu bản thân dựa trên số lượng tướng địch trong phạm vi. Đặc biệt kỹ năng này còn giúp cứu nguy cho đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 những lúc khó khăn.

Sejuani

Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc: Mỗi khi một đồng minh tấn công kẻ địch đã bị đóng băng, họ gây thêm sát thương thường. Nhận một tấm khiên trong 4 giây. Gây sát thương phép cho kẻ địch xung quanh và làm đóng băng chúng trong 4 giây. Giảm 30% tốc độ tấn công của chúng.

Sion

Vinh Quang Tử Sĩ: Sau khi chết, Sion hồi sinh với 100% máu và mất dần đi 7/5/0% máu tối đa mỗi giây. Sion không thể sử dụng kỹ năng nữa, nhưng trở nên miễn nhiễm với kiểm soát và nhận thêm tốc độ đánh. Hướng vào kẻ thù đông đảo nhất trong phạm vi 1 ô. Tấn công bất kỳ kẻ thù nào trên đường đi và làm choáng chúng trong 1,5/2,15 giây.

Vi

Lá Chắn Thuốc Nổ: Gây sát thương vật lý cho kẻ địch trong phạm vi 1 ô của mục tiêu hiện tại, đồng thời giảm giáp của chúng đi 40% trong 4 giây.

Cách chơi đội hình Đấu sĩ DTCL mùa 9 trong trận đấu    

Sau khi đã chọn lựa được đội hình đấu sĩ phù hợp thì an em cần phải tìm hiểu cách chơi đấu sĩ DTCL mùa 9 một cách thông minh nhất. Anh em có thể thực hiện chơi theo những hướng dẫn dưới đây để gia tăng tỷ lệ chiến thắng nhé!

Giai đoạn ban đầu của trận đấu, bạn có thể triệu hồi Jhin, Ashe, Cho'Gath và Renekton để kích hoạt hiệu ứng 2 Đấu Sĩ và 2 Deadeye. Hãy chú ý tập trung trang bị Huyết Kiếm hoặc Quyền Năng Khổng Lồ cho Cho'Gath hoặc Renekton để làm họ trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này giúp bạn có hàng tank mạnh mẽ ở phía trước và hai tướng Deadeye ở phía sau, kết hợp với chiêu thức của Cho'Gath để tiêu diệt nhanh chóng đối thủ.

Giai đoạn giữa trận, khi bạn đạt cấp độ 6, hãy sử dụng vàng để nâng cấp đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9. Tìm Malzahar, Orianna, Vi và đặc biệt là Rek'Sai. Chuyển trang bị từ Cho'Gath sang Rek'Sai và sắp xếp đội hình cách tốt nhất. Nhờ có Hư Không mốc 3, bạn có thêm tướng và khả năng khống chế, cũng như mốc 2 Pháp sư để bổ sung sát thương phép. Đặt Rek'Sai lùi về hàng sau và cùng với Vi ở hàng trên để tăng sát thương cho Rek'Sai.

Cách chơi đội hình Đấu sĩ DTCL mùa 9 trong trận đấu
Cách chơi đội hình Đấu sĩ DTCL mùa 9 trong trận đấu

Trong giai đoạn cuối trận, khi bạn đạt cấp độ 7, kiểm tra xem có ai khác cũng đang sử dụng Rek'Sai hay không. Nếu không, bạn có thể nâng cấp Rek'Sai lên 3 sao và tìm tướng 4 vàng cần thiết. Nếu có, bạn có thể lên cấp 8 để triệu hồi Sứ Giả. Đội hình đấu sĩ Piltover mùa 9 này cung cấp thêm sát thương và khả năng chống chịu nhờ Hư Không mốc 5. Sejuani và Vi tuyến trên cùng với Rek'Sai sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ dễ dàng hơn.

Trong trường hợp nhiều người khác cũng sử dụng Rek'Sai hoặc bạn không may không có nhiều Rek'Sai, bạn có thể chuyển sang đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 khác. Vẫn nâng cấp lên cấp 8 và tìm Bel'veth và Sion. Áp dụng chiến thuật tương tự như Rek'Sai với Bel'veth ở tuyến giữa và Sion làm quấy phá tuyến sau của đối thủ.

Một số lời khuyên và mẹo quan trọng là bạn không cần tích lũy Ấn Đấu Sĩ để có 6 Đấu Sĩ, tập trung vào việc nâng cấp Rek'Sai và kết hợp cùng Vi và Sejuani. Lựa chọn trang bị Lắp Kính Ngắm cho Rek'Sai để tăng sát thương.

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ những chia sẻ về đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9. Hy vọng những thông tin VnEsports mang đến sẽ giúp anh em tham chiến cùng đội hình đấu sĩ này hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn về tựa game này nữa nhé!

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.