Phân tích đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9: Hướng dẫn build đội hình đầy đủ

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đấu Trường Chân Lý mùa 9 đã khởi động và sức nóng của đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 đang khuấy đảo game Liên Minh Huyền Thoại. Đặc điểm của hệ Dũng sĩ chính là có khả năng giảm lượng sát thương nhận vào dựa trên hệ máu hiện có của mình. Bên cạnh đó, đội hình Dũng sĩ còn có khả năng gây ra lượng sát thương khủng cho team địch. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xây đội hình Dũng sĩ Đấu Trường Chân Lý mùa 9 đầy đủ.

mục lục Mục lục

mục lục

Ưu, nhược điểm của đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9

Có thể khẳng định, đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 đang được đánh giá là đội hình mạnh hiện tại. Nếu như bạn chơi theo lối chơi này thì bạn cần phải biết được các thông tin về ưu và nhược điểm của đội hình.

Đánh giá ưu và nhược điểm của team Dũng sĩ DTCL mùa 9
Đánh giá ưu và nhược điểm của team Dũng sĩ DTCL mùa 9

Sau đây là một số ưu điểm của đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9:

 • Sở hữu nội tại Dũng sĩ nên có khả năng chống chịu khủng, giảm được lượng sát thương hấp thụ vào.
 • Tính linh động cao, nên dễ dàng kết hợp được với nhiều loại hình khác 
 • So với một số hệ thống khác, chất tướng của thuộc hệ Dũng sĩ vẫn ổn định đến giai đoạn cuối game

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đội hình Dũng sĩ vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Người chơi cần phải nắm rõ các thông tin này để có thể chuẩn bị các trang bị hỗ trợ bù đắp các khuyết điểm. Một vài nhược điểm như:

 • Khả năng gây sát thương không quá cao như đội hình sát thủ 
 • Cần phải kết hợp cùng với một bộ tộc khác, thiên về chống chịu

Hướng dẫn xây dựng team Dũng sĩ DTCL mùa 9

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xây dựng đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9. Do đội hình này sẽ chủ yếu tăng khả năng chống chịu nên bạn cần phải biết một vài thông tin cần thiết trước khi xây dựng.

Sức mạnh đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9

Như đã đề cập bên trên, team Dũng sĩ DTCL mùa 9 có điểm yếu là cần phải kết hợp với một số hệ tộc khác để tăng sát thương. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ hướng dẫn người chơi lối chơi slow roll Garen để có thể khắc phục được nhược điểm trên.

Garen là vị tướng đóng vai trò chủ lực
Garen là vị tướng đóng vai trò chủ lực

Khi vị tướng Garen 3 sao sẽ kết hợp cùng với bộ tộc Demacia để nâng cấp Garen lên thành bậc tướng Tinh Anh và nhận được trang bị Ánh Sáng. Điều này sẽ giúp cho đồng minh tăng thêm được lượng giáp kháng phép. Chắc chắn đối thủ sẽ cảm thấy khó chịu trước đội hình này.

Huyền thoại phù hợp

Cách chơi Dũng sĩ DTCL mùa 9 chính là chọn được huyền thoại phù hợp. Bạn chỉ cần kết hợp đội hình Dũng sĩ cùng với các huyền thoại thì chắc chắn sẽ cân được mọi trận game, kể cả khi đối thủ “khó ăn”.

Twisted Fate

Hai trang bị cần có của Garen trong đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 chính là Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm. Do vị tướng này có kỹ năng xoay kiếm nên đòn đánh vẫn tăng stack dễ dàng, Cuồng Đao Guinsoo sẽ hỗ trợ hiệu quả. Sau khi đã trang bị hai trấn phái, người chơi cần chừa lại 1 chỗ cho Trang Bị Ánh Sáng (nội tại của tộc Demacia). 

Thêm Twisted Fate để nâng cấp trang bị cho team
Thêm Twisted Fate để nâng cấp trang bị cho team

Trong đội hình đấu sĩ còn có thêm vị Darius (tướng đấu sĩ cơ động), cần trang bị thêm 3 Cờ Lệnh Zeke để hỗ trợ Garen trở thành 1 chiếc chong chóng xoay. Để có thể đạt được điều này thì bạn cần phải trang bị thêm Twisted Fate - vị tướng có được Cờ Lệnh Zeke. Do đó, Twisted Fate là một nhân tố không thể thiếu.

Urf - Phối hợp nhiều tộc hệ

Aatrox vào giai đoạn cuối trận có thể thay thế được một tướng Dũng sĩ chuyên dụng như Sett của đội hình Dũng Sĩ DTCL mùa 9. Bạn có thể lựa chọn thêm các vị tướng có 5 tiền mạnh như Heimerdinger trong bài Dũng sĩ DTCL mùa 9. Urf là một hệ tộc tối ưu cho nhiều hệ khác.

Urf là linh thú kết hợp được nhiều hệ tộc
Urf là linh thú kết hợp được nhiều hệ tộc

Nếu như bạn thường xuyên chơi Đấu Trường Chân Lý thì sẽ không còn xa lạ gì với việc phối hợp nhiều hệ trên cùng một đội. Bạn nên trang bị thêm Ấn Dũng sĩ để đội hình nhanh chóng đạt được cột mốc 6 sớm nhất.

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển thích hợp

Bước tiếp theo để xây dựng đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 chính là dùng lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển phù hợp. Lõi nâng cấp sẽ là cánh cổng đưa đội hình sang một khu vực khác để rèn luyện.

Lõi nâng cấp được nhiều game thủ Esports lựa chọn như:

 • Vũng Mộng Mơ: Thêm một vòng chơi mới bắt đầu thì game thủ sẽ nhận thêm 1 tướng phù hợp với đội hình đang xây dựng.
 • Núi Hearth-Home: Khi đội hình đã đạt đến cấp 4 - 5, nhận ngay 1 vật phẩm Nâng Cấp Hoàn Mỹ. Khi bạn sử dụng vật phẩm này nên một thứ bất kỳ sẽ nâng cấp 1 trang bị thành trang bị Ánh Sáng.
Lựa chọn lõi nâng cấp phù hợp với đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9
Lựa chọn lõi nâng cấp phù hợp với đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9

Để tạo được Ấn Dũng sĩ DTCL mùa 9, bạn cần chọn lõi phù hợp để nâng cấp dần. Game thủ có thể tham khảo một số lõi được gợi ý sau:

Lõi bạc:

 • Hộp Pandora I: Mỗi vòng chơi mới sẽ được nhận ngay một trang bị ngẫu nhiên.
 • Xây Dựng Đội Hình: Nhận một mấy nhân bản size nhỏ, sau 8 vòng sẽ nhận thêm 1 máy.
 • Trái Tim Dũng sĩ: Thêm được một vị tướng hệ Dũng sĩ, đa phần là Sett.

Lõi vàng:

 • Say Adrenaline: Gây thêm 10% sát thương và tăng dần đến 30% đến khi hết giao tranh sau đó nhận 2 tướng sĩ.
 • Hộp Pandora II: Khi trang bị cho đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9, nhận ngay 2 mảnh trang bị ngẫu nhiên.
 • Huy Hiệu Dũng sĩ: Nhận 1 tướng Sett và 1 Ấn Dũng sĩ.

Lõi kim cương:

 • Vé Vàng: Trang bị vé vàng sẽ giúp cho cửa hàng của bạn thêm 50% cơ hội được làm mới miễn phí 
 • Vương Miện Dũng sĩ: Nhận 1 Quyền Năng Khổng Lồ, 1 Ấn Dũng sĩ, 1 tướng Darius.
 • Suy Nghĩ Nhanh: Có khả năng làm mới cửa hàng cho đến khi kết thúc game, nhận về 3 vàng.

Hướng dẫn lên đồ

Một điều quan trọng khi bạn quyết định sử dụng đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 là hướng lên trang bị. Vì nhiệm vụ chính của Dũng sĩ sẽ đóng vai trò chống chịu nên người chơi hãy ưu tiên trang bị đồ tank.

Hướng dẫn lên đồ cho đội hình Dũng sĩ
Hướng dẫn lên đồ cho đội hình Dũng sĩ

Tùy thuộc vị tướng chủ lực là vị nào mà bạn có thể lên đồ phù hợp. Sau đây chính là những trang bị cần thiết của các tướng Dũng sĩ:

 • Darius: Ưu tiên Huyết kiếm, Quyền năng khổng lồ, Diệt khổng lồ, hoặc Vô cực kiếm.
 • Garen: Trang bị Cuồng đao, Huyết kiếm và đồ Ánh Sáng ngẫu nhiên.
 • Nasus: Lên đồ tank kèm dame như Quyền năng khổng lồ, Huyết kiếm, Dây chuyền chuộc tội...
 • Sett: Đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 chủ yếu lên đồ đỡ đòn như Áo choàng lửa, Tụ bão Zeke, Dây chuyền chuộc tội…
 • Warwick: Nếu như bạn chọn lên đồ gây sát thương thì Áo choàng thủy ngân, Cuồng đao, Dao điện Statikk, còn lên đồ đỡ đòn thì tương tự như Sett.
 • Aatrox: Trang bị tương tự như Nasus

Triển khai đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 theo giai đoạn

Tùy theo từng giai đoạn của game mà bạn cần phải viết cách triển khai đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 sao cho hợp lý. Người chơi còn phải biết được đặc điểm của từng giai đoạn trong game để trang bị và chọn tướng phù hợp.

Giai đoạn đầu trận

Điểm đặc biệt của Đấu Trường Chân Lý chính là không yêu cầu bất kỳ đội hình cụ thể nào khi trận đấu vừa bắt đầu. Người chơi có thể dựa trên các quân bài nhận được để xây dựng. Hư Không 2 và Demacia là 2 tộc xây khi bắt đầu game.

Giai đoạn đầu trận không đặt nặng vấn đề về tướng
Giai đoạn đầu trận không đặt nặng vấn đề về tướng

Trong giai đoạn đầu game thì đội hình sẽ không đủ mạnh để chiến thắng tất cả các trận và có một vài thua tương đối. Trách nhiệm của các bạn lúc này chính là cố gắng giữ máu cho linh thú để không mất quá nhiều.

Lưu ý, khi xây dựng đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 là không nên roll trong giai đoạn này. Bạn nên tích tiền để khi lên cấp 6, có thể đem về Garen 2 sao.

Bên cạnh đó, bạn hãy đem về 4 Dũng sĩ và hoàn thiện được trang bị  Cuồng Đao Guinsoo và Huyết Kiếm. Tiếp theo đó bạn có thể tìm kiếm các mảnh trang bị ở vòng đi chợ để ghép  Cờ Lệnh Zeke cho Darius.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận là xúc tích hợp nhất để xây dựng đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9. Khi lên cấp 7 ở đầu vòng 4, nếu sở hữu 50 vàng hãy để dành slow roll Darius 3 sao hoặc Garen. Hãy nhập về một Ấn Dũng sĩ hoặc ghép ấn từ thìa vàng.

Khi đội hình có thêm một Dũng sĩ sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong giao tranh. Sau đó hãy đem Nasus vào đội hình để kích hoạt cột mốc 6 Dũng sĩ. 

Giai đoạn giữa trận cần thêm Nasus vào đội
Giai đoạn giữa trận cần thêm Nasus vào đội

Nếu như trong đội hình đã sở hữu được Garen 3 sao, nên ưu tiên đầu tư tiền vào vị tướng này. Vị tướng này sẽ đóng vai trò giữ sức mạnh chủ lực cho đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9. Để có thể nâng bậc kinh nghiệm lên cấp 8, bạn có thể chọn Lux, thay thế Sett/Warwick bằng tướng Aatrox nếu có Ấn Dũng sĩ.

Giai đoạn cuối trận

Bước vào giai đoạn cuối trận, đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 sẽ đạt được cột mốc 5 Demacia. Nội tại này sẽ hỗ trợ bạn cường hóa tướng mạnh nhất lên cấp bậc Tinh Anh và mang về Trang Bị Ánh Sáng. Người chơi nên đặt Garen ở khu vực trung tâm để cường hóa được các đồng minh lân cận. 

Nếu như trong trường hợp bạn không sở hữu Ấn Dũng sĩ, hãy sử dụng 6 tướng kết hợp với  3 Demacia. Nên ưu tiên lựa chọn Lux vì cô nàng sẽ tăng thêm được lượng sát thương đầu ra.

Gợi ý một số đội hình Dũng sĩ mùa 9 cực mạnh

Sau khi bạn đã biết được các giai đoạn để xây dựng đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9, chúng ta sẽ tham khảo thêm một vài đội hình khác. Do mỗi người sẽ có mỗi cách chơi khác nhau nên bạn có thể tham khảo một vài đội hình Dũng sĩ tiềm năng sau đây:

Đội hình tham khảo 1: Đội hình Dũng sĩ DTCL mạnh nhất mùa 9 - Đội hình Dũng sĩ Darius Reroll 6 Noux

Công bố đội hình Darius Reroll 6 Noux
Công bố đội hình Darius Reroll 6 Noux

Đội hình chính gồm: Darius, Katarina, Kled, Swain, Sion, K'Sante, Nasus, Cassiopeia. Tổng cộng có: 2 Dũng sĩ, 6 Noxus, 3 Shurima. 

Trang bị khuyến cáo:

 • Darius: Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm
 • Kled: Cung Xanh
 • Swain: Giáp Warmog, Cung Ánh Sáng, Áo Choàng Gai

Đội hình tham khảo 2: Đội hình Thách Đấu Dũng sĩ Warwick + Samira Reroll

Đội hình chính gồm: Warwick, Samira, Sett, Nasus, Kai'sa, Yasuo, Aatrox, Zeri. Tổng cộng có: 4 Dũng sĩ, 4 Thách Đấu, 2 Zaun.

Trang bị khuyến cáo:

 • Warwick: Cuồng Đao, Áo choàng thủy ngân, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Samira: Cung Xanh, Kiếm Súng Hextech, Diệt Khổng Lồ
 • Kai'sa: Quỷ Thư
 • Nasus: Đồ tank còn dư lại

Kết luận

Thông qua bài viết trên, VnEsports đã bật mí cho bạn đội hình Dũng sĩ DTCL mùa 9 được nhiều người sử dụng. Khi bạn xây dựng đội hình theo lối Dũng sĩ thì bạn cần phải kiểm tra đối thủ liên tục để có những phòng bị kịp thời. Bạn nên ưu tiên các món đồ đỡ đòn kết hợp với sát thương vật lý để tăng tỷ lệ thắng cho game.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.