Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Khi sở hữu đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 sẽ giúp cho anh em game thủ tăng thêm khả năng hồi được năng lượng cho chính mình cũng như đồng đội. Do đó Hiệu Triệu Nhận đã âm thầm nổi lên như một thế lực mạnh trong danh sách các vị tướng thống trị meta thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 9. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể hơn về đội hình này qua bài sau.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu về đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9

Đối với đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 chắc hẳn vẫn có nhiều người chơi biết chi tiết về sức mạnh cũng như điểm yếu loại đội hình này. Để anh em game thủ có thể hiểu rõ hơn về đội hình Hiệu Triệu Nhân đấu trường chân lý mùa 9 hãy cùng theo dõi nội dung sau.

Điểm mạnh

Khi nhắc về điểm mạnh của đội hình Hiệu Triệu Nhân thì không thể bỏ qua những điều được đề cập sau đây:

 • Đội hình Hiệu Triệu Nhân cung cấp mana cho cả đội hình.

 • Có thể kích hoạt mốc 6 (mốc tối đa) tương đối dễ do các tướng có giá khá rẻ và dễ tìm.

 • Chất tướng của các tướng Hiệu Triệu Nhân toàn diện với các tướng công - thủ đầy đủ.

Lợi thế khi tạo đội hình Hiệu Triệu Nhân trong ĐTCL mùa 9
Lợi thế khi tạo đội hình Hiệu Triệu Nhân trong ĐTCL mùa 9

Điểm yếu

Bất kể đội hình nào thì cũng có điểm mạnh và điểm yếu, vậy liệu rằng bài Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 thì yếu điểm nằm đâu. Đáp án đó chính là:

 • Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 thiếu các nguồn sát thương vật lý.

 • Sức mạnh giảm dần về cuối trận khi đầu ra sát thương không theo kịp các đội hình khác.

 • Dễ bị khắc chế khi đối đầu với các trang bị kháng phép như Vuốt Rồng, Nỏ Sét hoặc Áo Choàng Tĩnh Lặng.

Danh sách tướng

Hiện tại theo như cập nhật của game Esports Đấu Trường Chân Lý mùa 9 thì đã công bố danh sách các tướng thuộc team Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9. Sau đây là toàn bộ tên những vị tướng thuộc team Hiệu Triệu Nhân:

 • Soraka thuộc tộc hệ: Torgon - Hiệu Triệu Nhân và tướng 2 vàng.

 • Galio thuộc tộc hệ: Hiệu Triệu Nhân – Demacia và tướng 2 vàng.

 • Karma thuộc tộc hệ: Hiệu Triệu Nhân – Ionia và tướng 3 vàng.

 • Lissandra thuộc tộc hệ: Hiệu Triệu Nhân - Freljord và tướng 3 vàng.

 • Garen thuộc tộc hệ: Hiệu Triệu Nhân - Demacia và tướng 3 vàng.

 • Jarvan thuộc tộc hệ: Quân Sư - Demacia và tướng 4 vàng.

 • Shen thuộc tộc hệ: Hiệu Triệu Nhân - Can Trường - Ionia và tướng 4 vàng.

 • Ryze thuộc tộc hệ: Hiệu Triệu Nhân - Lãng Khách và tướng 5 vàng.

Hướng dẫn chơi đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9    

Bạn đang thắc mắc làm sao để chơi đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 hiệu quả và dễ giành được chiến thắng top cao. Ngay bây giờ hãy nhanh đọc qua phần hướng dẫn cách chơi Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 cực kỳ chi tiết sau đây.

Chi tiết đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mạnh nhất mùa 9
Chi tiết đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mạnh nhất mùa 9

Trang bị cần thiết

Đội hình Hiệu Triệu Nhân sẽ cung cấp lượng lớn năng lượng mỗi 3 giây cho cả đội hình. Chính điều này nên các trang bị cần thiết cho Karma sẽ là các trang bị chuyên về khả năng gây sức mạnh phép thuật lớn. 

Vì vậy, lượng sát thương của Karma sẽ được tối ưu với bộ ba trang bị Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ cùng với Súng Kiếm Hextech. Các trang bị phép thuật có thể thay thế như Bùa Xanh, Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khi chơi đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9.

Trang bị phòng thủ không thể thiếu đối với đội hình này chính là Nỏ Sét và Áo Choàng Lửa hoặc Quỷ Thư Morello để giảm hồi máu. Các trang bị chống chịu tốt khác có thể trang bị cho Shen vì vị tướng này có sức chống chịu khỏe nhất đội hình. Ngoài ra, các trang bị chống chịu khác có thể trang bị cho Taric.

Các lõi nâng cấp & cổng dịch chuyển

Các cổng dịch chuyển phù hợp với đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 là:

 • Tổ ấm: Tại cấp 4-5 sẽ nhận được 1 vật phẩm để Nâng Cấp Hoàn Mỹ.

 • Phước lành Targon: Khi bạn còn 40 Lượng máu thì nhận được 1 món quà của Thần Targon,

 • Vũng mộng mơ: Khi vào mỗi vòng sẽ nhận được 1 tướng tương thích đội hình bạn có.

Các lõi nâng cấp phù hợp với đội hình là:

 • Thìa bạc: Team bạn nhận thêm được 12 kinh nghiệm

 • Xây dựng đội hình: Có thêm 1 Máy Nhân Bản Cỡ Nhỏ và có thêm 1 cái tương tự khi đấu xong 8 vòng.

 • Chuyển hóa I: Đội hình nhận thêm 60 máu và kèm theo máu cho linh thú đã mất.

Lõi và cổng dịch chuyển trong Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9
Lõi và cổng dịch chuyển trong Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9

Đối với Lõi vàng trong đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9:

 • Gậy phép màu nhiệm: Nhận thêm 1 Gậy Quá Khổ

 • Vé trúng thưởng cấp vừa: Vào store nhận thêm 30% cơ hội làm mới free.

 • Khảm bảo thạch II: Có thể tạo cú chí mạng cho kỹ năng và thêm 10% tỷ lệ.

Còn với Lõi kim cương: 

 • Vé vàng: Làm mới 50% cho mỗi lần vào cửa hàng.

 • Khảm bảo thạch III: Bạn nhận được thêm 55% cho kỹ năng chí mạng.

 • Suy nghĩ nhanh: Miễn phí làm mới cửa hàng đến lúc kết thúc vòng.

Cách chơi trong từng giai đoạn

Nếu người muốn tham gia đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 đạt được kết quả cao thì nên biết cách chơi. Và một trong số cách chơi hay nhất dó d là bạn nên tham gia chiến thuật cho từng giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn đầu trận đấu

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 giai đoạn đầu trận cần bạn có các vị tướng như Cassiopeia, Galio, Poppy và Garen. Tuy nhiên, bạn có thể bám trụ bằng các đội hình phép mạnh đầu game như Hiệu Triệu Nhân hoặc Noxus nếu không có các tướng phù hợp. Hãy gắn các đồ phòng thủ cho Galio hoặc Garen và gắn các đồ tấn công cho Cassiopeia.

Lên cấp 4, bạn có thể sử dụng đội hình 3 Demacia, 2 Hiệu Triệu Nhân và thay đồ của Cassiopeia cho Karma nếu có sớm. Sau đó, hãy hạn chế roll hoặc nâng cấp để có thể đạt được 50 vàng sớm nhất.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 nên chơi theo mỗi giai đoạn
Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 nên chơi theo mỗi giai đoạn

Giai đoạn giữa trận đấu

Bạn có thể chậm rãi nâng cấp nhằm đạt được cấp độ 7 trong khi vẫn giữ 50 vàng. Ghép các trang bị chống chịu cho Garen trong khi tìm kiếm Soraka và Lissandra để kích hoạt mốc 4 Hiệu Triệu Nhân.

Hãy ưu tiên tìm kiếm đồ cho Karma và tiếp tục gắn các mảnh đồ phòng thủ cho Garen khi chơi đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9. Tuy nhiên, chỉ nên ghép 2 món đồ để chừa 1 vị trí cho trang bị ánh sáng. Khi bạn đạt đến cấp 7 thì nên dành tiền vàng để sau mỗi trận có thể roll được Karma hoặc cho Garen lên được 3 sao. Hoặc mang về Sejuani hoặc Ashe để thay thế Garen với Poppy nếu có.

Giai đoạn cuối trận đấu

Vào giai đoạn cuối trận thì đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mạnh nhất mùa 9 gần như đang cuối cấp 7. Do đó bạn xem nếu đã gần có được Karma hay Garen 3 thì nên đầu tư lớn khoản vàng cho 1 trong 2 con tướng này. Đối với đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 thì khi bạn đã có được con chủ lực đạt 3 sao thì mới nên lên cấp 3 để tìm lấy cho mình con tướng 5 tiền hùng mạnh.

Bạn có thể thay Cassiopeia bằng tướng Ryze hoặc thay Poppy bằng tướng Jarvan. Ngoài ra, tìm thêm con Shen để cho đội hình trở thành 6 Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 với 3 Demacia. Người chơi nên trang bị Garen có Cuồng Đao Guinsoo cùng Huyết Kiếm để hưởng thêm lợi từ 2 loại trang bị này.

Chơi theo giai đoạn giúp bạn tích lũy được vàng về sau
Chơi theo giai đoạn giúp bạn tích lũy được vàng về sau

Một số mẹo về cách chơi Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9    

Để chơi đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 hiệu quả thì bạn nên có cho riêng mình các mẹo trong quá trình chơi. Bạn nên dùng 3 tướng Demacia tại tuyến đầu cùng với vị tướng Tinh Anh đặt nằm giữa. Ngoài ra, người chơi cũng có thể trang bị thêm Cờ Lệnh Zeke nếu như muốn giúp Garen có thêm tốc đánh mạnh hơn. 

Còn với Karma thì Bùa Xanh hay Ngọn Giáo Shojin cũng đều hoạt động rất tốt ở tướng này, tuy nhiên nếu bạn không có cũng đừng quá lo lắng. Do nội tại của hệ Hiệu Triệu Nhân đã kích hoạt nguồn cung cấp mana khá nhanh cho cả đội hình.

Bạn nên dừng tại cấp 7 cho đến thời điểm có được Karma 3 sao, vì đội hình còn phụ thuộc rất nhiều vào vị tướng này. Cũng giống như Garen, đối với vị tướng này sẽ tạo nên sát thương khá lớn khi chúng lên được hạng 3 sao. Đồng thời cũng là một nguồn sát thương hỗ trợ cực kỳ đắc lực dành cho Karma trong giai đoạn cuối trận đấu.

Nên tìm hiểu mẹo để chơi Hiệu Triệu Nhân top cao
Nên tìm hiểu mẹo để chơi Hiệu Triệu Nhân top cao

Kết luận

Thông qua bài viết VnEsports chia sẻ thì hy vọng bạn có thể xây dựng được cho mình một đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 đủ mạnh để đưa bạn được vòng trong căn phòng top 4. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn triển khai được nhiều ý tưởng hoàn hảo hơn cho đội hình Karma Hiệu Triệu Nhân.

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam
Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam

eSports 16-05-2024

Liên minh huyền thoại vng là một trong những trò chơi điện tử đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Garena - công ty phát hành LMHT tại Việt Nam đã thông báo sẽ ngừng phát hành trò chơi này. Thay thế cho Garena, VNG đã đảm nhận vai trò phát hành và duy trì trò chơi Liên minh tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cũng như những hướng dẫn chuyển sang LMHT VNG.

Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant
Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant

eSports 16-05-2024

Chỉ số Elo được biết đến là một chỉ số quan trọng khi xếp hạng người chơi trong game, tuy nhiên có không ít người chơi ở đây vẫn chưa biết Elo Valorant là gì? Vậy nên, bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết
Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ
Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ

eSports 16-05-2024

Tải liên minh huyền thoại riot đối với người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mới chơi game này và đang tìm kiếm cách tải và cài đặt LMHT, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu cấu hình để chơi Valorant không bị giật lag game thủ nên biết
Tìm hiểu cấu hình để chơi Valorant không bị giật lag game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Cấu hình để chơi Valorant là một câu hỏi được rất đông đảo anh em mới tham gia game Valorant quan tâm đến. Họ mong muốn có thể trải nghiệm tựa game một cách thú vị nhất mà không phải bị tình trạng giật lag. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về cấu hình để người chơi cài đặt chơi Valorant cơ bản nhất.

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Can trường DTCL mùa 9 cho game thủ
Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Can trường DTCL mùa 9 cho game thủ

eSports 16-05-2024

Đội hình Can trường DTCL mùa 9 đang trở thành một làn sóng mới với sức mạnh vượt trội trong việc hỗ trợ và chống chịu, đồng thời dễ dàng kết hợp với các thành viên khác trong đội hình. Đội hình Can trường đấu trường chân lý mùa 9 mang đến sự mạnh mẽ, khả năng chống đỡ đòn tốt, cùng với khả năng gia tăng kháng phép và giáp quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách kết hợp đội hình hiệu quả của đội hình này.