Thông tin chi tiết về đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 mạnh nhất

Thứ ba, 08/08/2023 - 16:27

Đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 đang là đội hình thu hút được sự quan tâm từ nhiều game thủ. Có thể thấy rằng Pháp Sư Đa Chú được xem là một hệ riêng biệt của hệ pháp sư vào mùa 7 và 7.5. Bài viết sau đây sẽ phân tích về điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Pháp Sư Đa Chú Đấu Trường Chân Lý mùa 9 cụ thể và chi tiết. Từ đó bạn có thể cân nhắc xem đội hình này có thật sự phù hợp với lối chơi của mình hay không.

mục lục Mục lục

mục lục

Đánh giá chung đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9

Mỗi đội hình đều sẽ có các ưu và nhược điểm riêng, đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 cũng không ngoại lệ. Trước khi bạn quyết định có nên theo đội hình này hay không thì bạn cần phải biết được các ưu và nhược điểm của team này.

Điểm mạnh

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điểm mạnh của bài Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9. Đây sẽ là những ưu điểm mà bạn có được khi bạn quyết định sử dụng đội hình tham gia Đấu Trường Chân Lý.

Điểm mạnh của đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9
Điểm mạnh của đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9

Các ưu điểm của đội hình này bao gồm:

 • Toàn diện về mặt phòng thủ và tấn công
 • Có thể dễ dàng lựa chọn những vị tướng gánh team mà không sợ giao tranh
 • Thêm sát thương lớn và hiệu ứng khống chế
 • Sở hữu nhiều tướng 1,2,3 vàng nên dễ xây đội hình

Điểm yếu

Tiếp theo đó chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điểm yếu của team Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9. Hiểu được những nhược điểm này sẽ giúp cho bạn có được sự phòng bị toàn diện hơn khi team địch tấn công. Các nhược điểm như:

 • Dễ bị đội hình khác tranh tướng
 • Những tướng gây sát thương chủ lực cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ thì mới có thể phát huy sức mạnh tối đa
 • Những tướng chủ lực trong đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 cần lên được 3 sao để có thể cạnh tranh với đội hình 4,5 tiền về sau.

Danh sách tướng Pháp Sư Đa Chú ĐTCL trong mùa 9

Để xây được đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mạnh nhất mùa 9, bạn cần biết danh sách các tướng có thể đảm nhận được vị trí này. Vì các tướng pháp sư có máu khá mỏng nên cần phải có những tướng đỡ đòn rất trâu cần chú ý.

Danh sách các tướng chủ lực trong team Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9
Danh sách các tướng chủ lực trong team Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9

Bạn có thể tham khảo danh sách những tướng pháp sư Đấu Trường Chân Lý ở mùa 9 như sau:

 • Malzahar: Kỹ năng mở hai cổng gần mục tiêu, hủy 34% giáp và gây sát thương cho kẻ địch.
 • Swain: Nhận tối đa máu trong 8 giây, khi biến hình tạo sát thương phép lên kẻ địch.
 • Orianna: Tạo cho đồng minh có lượng máu thấp nhất 1 khiêng trong 4 giây. Nếu khiêng hết tác dụng sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch rồi làm choáng 3 giây.
 • Taric: Là tướng chủ lực trong đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9, nhận lá chắn và hấp thụ các sát thương của tướng đồng minh liền kề.
 • Lux: Tạo một chùm ánh sáng gây sát thương phép và làm giảm sát thương phép của kẻ địch
 • Vel'Koz: Bắn ra 1 tia plasma, gây sát thương phép lên kẻ đầu tiên trúng phải rồi tách tia sáng ra làm 2, gây sát thương ít hơn  50% mỗi khi xuyên qua kẻ địch.
 • Ahri: Gây sát thương pháp và tăng thêm 35% mana khi trúng mục tiêu. Sau 3 lần quăng chiêu sẽ gây thêm một lượng sát thương phép lên kẻ địch xung quanh.

Xây dựng đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9

Để xây dựng được đội hình pháp sư cho mùa 9, bạn cần có một số mẹo nhất định khi tạo đội hình. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chơi Đấu Trường Chân Lý thì bạn có thể tham khảo cách xây dựng đội hình dưới đây.

Các lõi nâng cấp

Lõi nâng cấp đóng vai trò cung cấp chỉ số tướng cho đội hình của bạn. Lõi nâng cấp còn giúp bạn biết được các hệ ưu tiên khi trò chơi bắt đầu. Trong Đấu Trường Chân Lý sẽ có 3 loại lõi là bạc, vàng và kim cương.

Lựa chọn lõi nâng cấp phù hợp với đội hình
Lựa chọn lõi nâng cấp phù hợp với đội hình

Nâng cấp bậc lõi bạc:

 • Trái Tim Phù Thuỷ: Được hệ thống tính nhận thêm 1 cốc Phù Thủy, nhận về 1 Swain. 
 • Khảm Bảo Thạch I: Khi trận đấu bắt đầu, đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 nhận thêm 15% kỹ năng chí mạng.
 • Khổng Lồ Hóa: Hồi về 30 máu, lớn lên sẽ sở hữu 130 máu tối đa.

Nâng cấp bậc lõi vàng:

 • Tuần Hoàn Vô Tận: Khi các vị tướng gây sát thương phép sẽ nhận về 5% sức mạnh phép thuật, tối đa 50% đến khi trò chơi kết thúc, sau đó đạt được 2 Liên Xạ.
 • Trái Tim Pháp Sư Đa Chú: Nhóm thêm 1 Pháp Sư Đa Chú và nhận về thêm một Taliyah.
 • Huy Hiệu Phù Thuỷ: Nhận về thêm một Swain và một ấn Phù Thủy.

Nâng cấp bậc lõi kim cương:

 • Linh Hồn Quân Sư: Đội hình thêm 1 tướng Quân Sư, nhận về một Swain và một Chén Sức Mạnh.
 • Vương Miện Phù Thủy: Nhận về ngọn giáo Shojin, một Ấn Phù Thủy, một Vel'Koz.
 • Linh Hồn Pháp Sư Đa Chú: Đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 của bạn sẽ nhận thêm 1 vị tướng Pháp Sư Đa Chú, một Vel'Koz và một Găng Bảo Thạch.

Cổng dịch chuyển phù hợp

Cổng dịch chuyển sẽ tạo hiệu ứng mỗi khi trận đấu bước sang một giai đoạn mới. Bạn sẽ đưa linh thú của mình vào vùng đất mong muốn để hệ thống tự chọn ra vùng đất mới và dịch chuyển.

Lựa chọn lõi cổng dịch chuyển đóng vai trò quan trọng
Lựa chọn lõi cổng dịch chuyển đóng vai trò quan trọng

Cổng dịch chuyển của Pháp Sư Đa Chú tiêu biểu như:

 • Núi Hearth-Home: Nhận 1 vật phẩm Nâng Cấp Hoàn Mỹ, dùng lên tướng sẽ nâng cấp 1 trang bị đang sử dụng thành Ánh Sáng.
 • Đỉnh Targon: Khi bắt đầu từ vòng 2, nhận 1 máy nhân bản tướng kích thước nhỏ đến khi kết thúc vòng chơi. Đối với vòng 5 trở về sau, đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 của bạn sẽ nhận thêm một máy nhân bản tướng hoàn chỉnh.
 • Thư Viện Placidium: Nhận về một trang bị/ vật phẩm đặc biệt ở cấp 3 đến 5, sử dụng lên tướng sẽ tùy chỉnh phù hợp với hệ tướng đó. 

Hướng dẫn lên đồ Pháp Sư Đa Chú

Làm thế nào để lên đúng đồ cho Pháp Sư Đa Chú là điều được nhiều bạn quan tâm. Tùy theo cách chơi mà bạn có thể điều chỉnh các trang bị cần thiết. Tuy nhiên, đối với một số tướng chủ lực, bạn cần trang bị một số món đồ bắt buộc phải có.

Hướng dẫn cách lên đồ cho đội hình pháp sư
Hướng dẫn cách lên đồ cho đội hình pháp sư

Danh sách trang bị của vị tướng chủ lực trong đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9:

 • Swain: Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Vel'Koz: Chùy Phản Kích, Bùa Xanh, Diệt Khổng Lồ
 • Sona:  Ngọn Giáo Shojin, Mũ Phù Thủy Rabadon

Bên cạnh đó, vì lối chơi này vẫn mang đậm màu pháp sư nên cần phải trang bị các món phép cơ bản như: Nước Mắt, Găng Đấu Tập, Gậy Quá Khổ, Đai Khổng Lồ, Cung Gỗ, Quỷ Thư, Diệt Khổng Lồ, Mũ Phù Thủy,...

Cách chơi đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 theo giai đoạn

Vậy cách chơi Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 như thế nào? Trong game Esports DTCL sẽ có 3 giai đoạn chính mà người chơi cần phải bám sát. Đội hình xây dựng theo từng giai đoạn sẽ khác nhau nên bạn cần phải nắm bắt.

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game, bạn hãy để Vel’Koz làm trọng tâm và xây dựng đội hình. Tiếp theo đó thêm tướng Cho'gath để kích hoạt được 3 Hư Không lên cấp 5, một ít khả năng chống chịu đồng thời gây sát thương lên cho đội hình.

Giai đoạn đầu game nên tập trung vào tướng Vel'Koz
Giai đoạn đầu game nên tập trung vào tướng Vel'Koz

Tiếp theo đó, đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 cần xây dựng thêm Swain để có thể kích hoạt mốc 2 Quân sư và 2 Phù Thủy. Người chơi có thể thêm Teemo vào để kích hoạt được mốc 2 Pháp Sư Đa Chú để tối đa hóa được lượng sát thương mà Vel'Koz gây ra.

Giai đoạn giữa game

Tiến tới giai đoạn giữa, thì chúng ta vẫn tiếp tục tập trung chủ lực vào vị tướng Vel'Koz trong đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9. Khi đội hình đã lên cấp độ 6 thì bạn thêm vào Malzahar để kích hoạt 3 Hư Không, kết hợp với Taric để kích hoạt 4 Phù Thủy.

Đội hình của bạn lúc này đã đạt đến một người sức mạnh nhất định. Điều lưu ý là bạn cần trang bị thêm những món đồ chủ lực cho Vel'Koz như Bùa Xanh và Diệt Khổng Lồ để tăng được lượng sát thương, giữ được chuỗi thắng. 

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là giai đoạn mà bạn có thể tối ưu được đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9. Khi tích đủ 50 vàng, bạn sẽ lên được cấp 7 hoặc cấp 8, tập trung vào việc nâng Vel'Koz lên 3 sao để cạnh tranh được với những đội hình khác.

Giai đoạn cuối game nên tùy cơ ứng biến đội hình
Giai đoạn cuối game nên tùy cơ ứng biến đội hình

Lúc này bạn sẽ thêm Sona để kích hoạt được 4 Pháp Sư Đa Chú, tướng chủ lực Vel'Koz sẽ tăng được khả năng chiến thắng, gây được sát thương khủng lên kẻ địch. Bạn tiếp tục thêm Lux và Jarvan để kích hoạt 4 Phù Thủy cũng như 3 Demacia, chia được lượng sát thương chống chịu.

Trong đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9, khi bạn roll được Teemo 3 sao và vị tướng Yordle. Tiếp theo đó, bạn có thể xoay quanh tướng Teemo làm chủ lực. Một cách khác là bạn có thể chuyển sang đội hình Yordle khi đủ điều kiện.

Gợi ý team Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 tỷ lệ thắng cao

Khi bạn quyết định sử dụng đội hình pháp sư thì không nhất thiết bạn phải dùng tướng Vel'Koz. Bạn có thể tham khảo nhiều đội hình khác nhau để đưa ra được đội hình phù hợp nhất đối với lối chơi của mình.

Đội hình tham khảo 1: Đội hình 4 Pháp Sư Đa Chú Taliyah Reroll cơ bản

Đội hình này sẽ bao gồm các tướng chính: Sona, Teemo, Vel'koz, Taliyah, Poppy, Kled, K'Sante, Jarvan IV. Tổng lượng buff bao gồm: 4 Pháp Sư Đa Chú, 3 Yordle, 3 Demacia, 2 Quân Sư, 2 Can Trường.

Sơ đồ đội hình Taliyah Reroll cơ bản
Sơ đồ đội hình Taliyah Reroll cơ bản

Trang bị khuyến cáo của đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9 Taliyah Reroll bao gồm:

 • Vel'koz: Quỷ Thư
 • Jarvan: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Poppy: Áo choàng gai, Giáp Warmog, Vuốt Rồng
 • Taliyah: Găng bảo thạch, Mũ Phù Thủy, Kiếm Súng Hextech

Đội hình tham khảo 2: 4 Pháp Sư Đa Chú Teemo Sona Reroll đa hệ

Đội hình có các tướng chính: Sona, Teemo, Vel'koz, Taliyah, Jarvan IV, Azir, Swain, Galio. Tổng lượng buff bao gồm: 4 Pháp Sư Đa Chú, 3 Demacia, 4 Quân Sư, 2 Phù Thủy Tối Thượng.

Trang bị khuyến cáo cho đội hình của Sona:

 • Teemo: Bùa Xanh, Diệt Khổng Lồ, Găng Bảo Thạch
 • Swain: Thú Tượng Thạch Giáp, Dây chuyền chuộc tội, Cung Ánh Sáng
 • Sona: Cốc Sức Mạnh x2 x3
 • Jarvan: Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ
 • Vel'koz: Quỷ Thư

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được đội hình Pháp Sư Đa Chú ĐTCL mùa 9. Hy vọng rằng với những thông tin VnEsports chia sẻ, bạn sẽ biết thêm được nhiều mẹo hữu ích khi chơi game. Chúc bạn xây dựng được đội hình vững mạnh và thắng nhiều trận game nhé!

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.