Thông tin tổng quan và cách chơi của đội hình Shurima DTCL mùa 9

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đội hình Shurima DTCL mùa 9 đã xuất hiện với hiệu ứng Thăng Hoa, mang đến sự cường đại và khả năng tấn công đa dạng với các tướng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thức tham gia trận đấu với đội hình Shurima mùa 9 và những mẹo hay khi chơi đội hình này. Cùng VnEsports tìm hiểu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Sơ lược về đội hình Shurima DTCL mùa 9

Đội hình Shurima DTCL mùa 9 tập trung sử dụng tất cả các tướng thuộc tộc này. Đội hình chuẩn ở cấp độ 8 bao gồm các tướng như Cassiopeia, Renekton, Taliyah, Akshan, Azir, Nasus, Javan IV và KSante. Azir, với vai trò quan trọng, cần được trang bị Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ để tăng sức mạnh. Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Bàn Tay Công Lý cũng là những lựa chọn phù hợp.

Sơ lược về đội hình Shurima DTCL mùa 9
Sơ lược về đội hình Shurima DTCL mùa 9

Trong phần phòng thủ, Nasus, Javan IV và KSante cần được trang bị Áo Choàng Lửa, Giáp Máu và Dây Chuyền Chuộc Tội để tận dụng khả năng hồi máu từ nội tại Thăng Hoa. Bổ sung Nỏ Sét hoặc Dao Điện cũng hữu ích để làm giảm kháng phép của đối thủ và tăng sát thương cho Azir.

Hướng dẫn build team Shurima DTCL mùa 9

Đội hình Shurima đấu trường chân lý mùa 9 có sức mạnh ở việc tăng cường sát thương và khả năng tồn tại thông qua hiệu ứng Thăng Hoa, nhưng cũng cần xem xét cách giải quyết nhược điểm về kháng phép và kiểm soát để đảm bảo hiệu suất tốt trong trận đấu. Dưới đây, VnEsports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách build team Shurima DTCL mùa 9. 

Sức mạnh đội hình

Đội hình Shurima DTCL mùa 9 thể hiện khả năng phục hồi vô cùng ấn tượng nhờ tinh thần liên quan đến tộc hệ Shurima, điều này cho phép tạo ra một tình huống kéo dài đủ lâu để Azir, người đóng vai trò quan trọng, có thời gian tích lũy sức mạnh thông qua hiệu ứng Thăng Hoa. Không chỉ vậy, Azir còn có khả năng tạo ra một lượng sát thương đáng kể đối với một mục tiêu duy nhất khi kích hoạt chiêu thức triệu hồi 3 lính cát.

Thêm vào đó, tướng mới K'Sante cũng góp phần làm cho bài Shurima DTCL mùa 9 trở nên độc đáo với khả năng hất tung đối thủ ra khỏi sàn đấu, mở ra cơ hội quý báu để thay đổi thế cờ và thay đổi tình thế của trận đấu.

Huyền thoại phù hợp

Sử dụng huyền thoại phù hợp
Sử dụng huyền thoại phù hợp

Các Huyền Thoại phù hợp trong Đấu Trường Chân Lý có các tác dụng đặc biệt giúp tăng cường sức mạnh và khả năng của đội hình. Mỗi Huyền Thoại có một hiệu ứng riêng, và khi bạn đạt được số lượng cụ thể của chúng trong trận đấu, các hiệu ứng này sẽ kích hoạt, mang lại lợi ích cho toàn bộ đội hình của bạn. Dưới đây là mô tả về một số Huyền Thoại phù hợp cụ thể trong đội hình Shurima DTCL mùa 9:

 • Aurelion Sol - Lên cấp nhanh
 • Urf - Phối hợp nhiều tộc hệ
 • Vladimir - Đổi máu lấy sức mạnh
 • Master Yi - Mạnh theo thời gian

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Trong đội hình Shurima DTCL mùa 9 hay bất kì đội hình nào, các "lõi nâng cấp" và "cổng dịch chuyển" đều là các yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội hình và chiến thuật của bạn. Việc hiểu rõ về cách sử dụng các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển có thể giúp bạn tạo ra các đội hình mạnh mẽ và đa dạng trong DTCL, cũng như tận dụng hiệu quả các hiệu ứng đặc biệt để chiến thắng trong các trận đấu.

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển
Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Dưới đây là chi tiết về các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển trong Shurima DTCL mùa 9. 

Lõi bạc:

 • Thuộc Về Tự Nhiên I: Đơn vị không trang bị nhận 75 máu và hồi 3% máu tối đa mỗi giây.
 • AFK: Bạn không thể thực hiện hành động trong 3 vòng tiếp theo. Sau đó, kiếm được 18 vàng.
 • Tập Hợp Kháng Chiến I: Nếu có 3+ đơn vị đứng trên cùng 1 hàng khi bắt đầu trận chiến, chúng nhận thêm 25 Giáp và Kháng Phép.

Lõi vàng:

 • Cống Hiến: Triển khai 5 tướng khác nhau và có cùng Tộc/Hệ trọng 1 trận chiến với người chơi Esports, nhận ấn của Tộc/Hệ đó.
 • Di Sản Shurima: Đĩa Mặt trời tấn công kẻ thù với 150-750 sát thương phép mỗi 2 giây. Kiếm được 3 Shurima.
 • Huy hiệu Shurima: Nhận 1 ấn Shurima và 1 Taliyah.

Lõi kim cương:

 • Vương miện Shurima: Nhận 1 ấn Shurima, Huyết Kiếm và Akshan.
 • Khai Phá Phép Thuật: Nhận 1 Găng Bảo Thạch và 1 Mũ Phù Thủy.
 • Khuyến mãi kinh nghiệm: Khi mua XP, nhận thêm 3 XP. Nhận 4 XP ngay lập tức.

Cổng dịch chuyển phù hợp:

 • Căng tin Bandle: Nhận 1 Xẻng ở 2-1. Tướng có Xẻng/Ấn Tộc Hệ/Vương Miện Chiến Thuật đút cho tướng gần nhất một Poro Snax khi bắt đầu vòng đấu mới.
 • Thư Viện Placidium: Nhận 1 vật phẩm đặc biệt ở 3-5, khi sử dụng lên tướng sẽ cho bạn chọn Ấn tương ứng Tộc/Hệ tướng đó.

Trang bị cần thiết

Trang bị cần thiết có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của tướng trong trận đấu. Việc lựa chọn và phân phối trang bị sao cho phù hợp với khả năng và vị trí của tướng trong đội hình là một phần quan trọng của chiến thuật trong đội hình Shurima DTCL mùa 9. Dưới đây là chi tiết trang bị cần thiết của Azir, Jarvan IV, K'Sante: 

Azir

 • Cuồng Đao Cuồng Đao Guinsoo
 • Quyền trượng thiên thần Quyền Trượng Thiên Thần
 • Bàn tay công lý Bàn Tay Công Lý

Jarvan IV

 • Nỏ Sét Nỏ Sét
 • Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai 
 • Vuốt Rồng Vuốt Rồng

K'Sante

 • Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối
 • Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai 
 • Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Cách triển khai đội hình Shurima mùa 9 trong trận đấu

Cách triển khai đội hình Shurima DTCL mùa 9 trong trận đấu
Cách triển khai đội hình Shurima DTCL mùa 9 trong trận đấu

Cách chơi Shurima DTCL mùa 9 đầu trận: Trong giai đoạn ban đầu của trận, bạn có thể triệu hồi Taliyah, Renekton, Cassiopeia và một Đấu sĩ như Vi hoặc Cho'Gath để kích hoạt hiệu ứng 2 Đấu Sĩ và 3 Shurima. Ưu tiên trang bị là Cuồng Đao cho Cassiopeia hoặc trang bị thủ cho Renekton như Giáu Máu hoặc Giáp Lửa. Khả năng phòng thủ của đội hình được tăng nhờ khả năng hồi máu từ Shurima, giúp duy trì giao tranh và tích điểm Cuồng Đao.

Ở giai đoạn giữa trận trong đội hình Shurima DTCL mạnh nhất mùa 9: Khi đạt cấp 6, bạn sẽ bỏ ra vàng để nâng cấp đội hình và bắt các tướng như Akshan và Vi. Chuyển đồ từ Cho'Gath sang Rek'Sai. Tích điểm Huyền Thoại giúp có ấn Shurima và kích hoạt 5 Shurima, tạo hiệu ứng Thăng Hoa. Để Akshan gánh sát thương, bạn sử dụng Nỏ Sét, Giáp Gai, Vuốt Rồng và tìm ít nhất 1 mảnh Quyền Trượng Thiên Thần.

Giai đoạn cuối trận trong đội hình Shurima DTCL mùa 9: Khi đạt cấp 8 ở cuối trận, bạn tiếp tục nâng cấp đội hình và tìm Azir để có 7 Shurima, tăng khả năng hồi phục và tăng 20% máu tối đa cho đội. Trang bị Azir bao gồm Cuồng Đao, Quyền Trượng Thiên Thần và lựa chọn cuối như Mũ Phù Thuỷ, Kiếm Súng, Găng Bảo Thạch. Khi xếp đội hình, đặt Azir sau nếu có Nỏ Sét để tối ưu sát thương.

Mẹo chơi đội hình Shurima DTCL mùa 9 hiệu quả nhất

Mẹo chơi đội hình Shurima DTCL mùa 9 hiệu quả nhất
Mẹo chơi đội hình Shurima DTCL mùa 9 hiệu quả nhất

Không cần tích ấn Shurima DTCL mùa 9 để kích hoạt hiệu ứng 7, bạn có thể tích dần 7 vị tướng từ trước. Tuy nhiên, nếu có Ấn Shurima, đội hình sẽ chuẩn hơn và loại bỏ các tướng không cần thiết như Taliyah và Akshan. Vì đội hình không phụ thuộc vào buff tộc hệ sức mạnh, Quyền Trượng Thiên Thần rất quan trọng cho Azir hoặc có thể thay bằng Cốc Quỷ.

Thêm vào đó, Dao Điện và Nỏ Sét cũng cần thiết để tăng sát thương và tiêu diệt đối thủ nhanh hơn. Đặc biệt, hãy trang bị Áo Choàng Bóng Tối cho K'Sante để dễ dàng loại bỏ một đối thủ khỏi sàn đấu.

Lời kết

Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây dựng đội hình Shurima DTCL mùa 9 mạnh nhất để đạt thứ hạng cao. Nếu bạn thấy nội dung hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè để cùng nhau tận dụng kiến thức này. Đừng quên theo dõi trang web VnEsports để cập nhật nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước
Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot như thế nào? Chi tiết các bước

eSports 20-06-2024

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot không quá phức tạp kể cả đối với những người mới tham gia. Trong trường hợp chưa biết cách tải LMHT PC thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tải và cài đặt thành công tựa game “hot hit” này.

Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng
Giới thiệu đội hình Jean Genshin Impact và hướng dẫn cách xây dựng

eSports 20-06-2024

Chắc hẳn với nhiều anh em game thủ khi tham gia trò chơi hành động nhập vai đến từ nhà miHoYo vẫn còn chưa hiểu hết được về đội hình Jean Genshin Impact. Chính vì vậy để giúp người chơi có thể chinh phục được tựa game này nói chung và đội hình này nói riêng, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản
Hướng dẫn người chơi cách tải Liên Minh PBE chi tiết các bước đơn giản

eSports 20-06-2024

Với Liên Minh huyền thoại bản PBE hiện nay đang có nhiều anh em tìm kiếm cách để tải Liên Minh PBE về máy trải nghiệm sân chơi này. Được biết đây là một phiên bản đặc biệt dành cho những người chơi có thể trải nghiệm trước các tính năng mới của game. Để biết được cách tải chi tiết Liên Minh PBE mời anh em cùng tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ
Tuyệt chiêu hack Liên Quân Mobile bất bại dành cho anh em game thủ

eSports 19-06-2024

Hiện có khá nhiều người chơi muốn hack liên quân để giúp tạo lợi thế hoặc tăng sức mạnh hơn khi chơi với nhiều người chơi khác. Bài viết sau đây hướng dẫn từ A đến Z về cách hack trò chơi chơi liên quân chi tiết với đa dạng thể loại từ rank, hồi chiêu, dame… cho quá trình chơi.

Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay
Giới thiệu các tool hack Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả nhất hiện nay

eSports 19-06-2024

Thông tin về những tool hack Liên Minh Huyền Thoại luôn được anh em game thủ tìm kiếm. Những tool Liên Minh free giúp anh em tiết kiệm thời gian và tiền bạc để có được rank cao khi tham gia game. Vậy đâu là những tool hack Liên Minh hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của VnEsports nhé!

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 19-06-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.