Thông tin tổng quan và cách chơi của đội hình Shurima DTCL mùa 9

Thứ hai, 14/08/2023 - 11:02

Đội hình Shurima DTCL mùa 9 đã xuất hiện với hiệu ứng Thăng Hoa, mang đến sự cường đại và khả năng tấn công đa dạng với các tướng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thức tham gia trận đấu với đội hình Shurima mùa 9 và những mẹo hay khi chơi đội hình này. Cùng VnEsports tìm hiểu nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Sơ lược về đội hình Shurima DTCL mùa 9

Đội hình Shurima DTCL mùa 9 tập trung sử dụng tất cả các tướng thuộc tộc này. Đội hình chuẩn ở cấp độ 8 bao gồm các tướng như Cassiopeia, Renekton, Taliyah, Akshan, Azir, Nasus, Javan IV và KSante. Azir, với vai trò quan trọng, cần được trang bị Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ để tăng sức mạnh. Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Bàn Tay Công Lý cũng là những lựa chọn phù hợp.

Sơ lược về đội hình Shurima DTCL mùa 9
Sơ lược về đội hình Shurima DTCL mùa 9

Trong phần phòng thủ, Nasus, Javan IV và KSante cần được trang bị Áo Choàng Lửa, Giáp Máu và Dây Chuyền Chuộc Tội để tận dụng khả năng hồi máu từ nội tại Thăng Hoa. Bổ sung Nỏ Sét hoặc Dao Điện cũng hữu ích để làm giảm kháng phép của đối thủ và tăng sát thương cho Azir.

Hướng dẫn build team Shurima DTCL mùa 9

Đội hình Shurima đấu trường chân lý mùa 9 có sức mạnh ở việc tăng cường sát thương và khả năng tồn tại thông qua hiệu ứng Thăng Hoa, nhưng cũng cần xem xét cách giải quyết nhược điểm về kháng phép và kiểm soát để đảm bảo hiệu suất tốt trong trận đấu. Dưới đây, VnEsports sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách build team Shurima DTCL mùa 9. 

Sức mạnh đội hình

Đội hình Shurima DTCL mùa 9 thể hiện khả năng phục hồi vô cùng ấn tượng nhờ tinh thần liên quan đến tộc hệ Shurima, điều này cho phép tạo ra một tình huống kéo dài đủ lâu để Azir, người đóng vai trò quan trọng, có thời gian tích lũy sức mạnh thông qua hiệu ứng Thăng Hoa. Không chỉ vậy, Azir còn có khả năng tạo ra một lượng sát thương đáng kể đối với một mục tiêu duy nhất khi kích hoạt chiêu thức triệu hồi 3 lính cát.

Thêm vào đó, tướng mới K'Sante cũng góp phần làm cho bài Shurima DTCL mùa 9 trở nên độc đáo với khả năng hất tung đối thủ ra khỏi sàn đấu, mở ra cơ hội quý báu để thay đổi thế cờ và thay đổi tình thế của trận đấu.

Huyền thoại phù hợp

Sử dụng huyền thoại phù hợp
Sử dụng huyền thoại phù hợp

Các Huyền Thoại phù hợp trong Đấu Trường Chân Lý có các tác dụng đặc biệt giúp tăng cường sức mạnh và khả năng của đội hình. Mỗi Huyền Thoại có một hiệu ứng riêng, và khi bạn đạt được số lượng cụ thể của chúng trong trận đấu, các hiệu ứng này sẽ kích hoạt, mang lại lợi ích cho toàn bộ đội hình của bạn. Dưới đây là mô tả về một số Huyền Thoại phù hợp cụ thể trong đội hình Shurima DTCL mùa 9:

 • Aurelion Sol - Lên cấp nhanh
 • Urf - Phối hợp nhiều tộc hệ
 • Vladimir - Đổi máu lấy sức mạnh
 • Master Yi - Mạnh theo thời gian

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Trong đội hình Shurima DTCL mùa 9 hay bất kì đội hình nào, các "lõi nâng cấp" và "cổng dịch chuyển" đều là các yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội hình và chiến thuật của bạn. Việc hiểu rõ về cách sử dụng các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển có thể giúp bạn tạo ra các đội hình mạnh mẽ và đa dạng trong DTCL, cũng như tận dụng hiệu quả các hiệu ứng đặc biệt để chiến thắng trong các trận đấu.

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển
Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Dưới đây là chi tiết về các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển trong Shurima DTCL mùa 9. 

Lõi bạc:

 • Thuộc Về Tự Nhiên I: Đơn vị không trang bị nhận 75 máu và hồi 3% máu tối đa mỗi giây.
 • AFK: Bạn không thể thực hiện hành động trong 3 vòng tiếp theo. Sau đó, kiếm được 18 vàng.
 • Tập Hợp Kháng Chiến I: Nếu có 3+ đơn vị đứng trên cùng 1 hàng khi bắt đầu trận chiến, chúng nhận thêm 25 Giáp và Kháng Phép.

Lõi vàng:

 • Cống Hiến: Triển khai 5 tướng khác nhau và có cùng Tộc/Hệ trọng 1 trận chiến với người chơi Esports, nhận ấn của Tộc/Hệ đó.
 • Di Sản Shurima: Đĩa Mặt trời tấn công kẻ thù với 150-750 sát thương phép mỗi 2 giây. Kiếm được 3 Shurima.
 • Huy hiệu Shurima: Nhận 1 ấn Shurima và 1 Taliyah.

Lõi kim cương:

 • Vương miện Shurima: Nhận 1 ấn Shurima, Huyết Kiếm và Akshan.
 • Khai Phá Phép Thuật: Nhận 1 Găng Bảo Thạch và 1 Mũ Phù Thủy.
 • Khuyến mãi kinh nghiệm: Khi mua XP, nhận thêm 3 XP. Nhận 4 XP ngay lập tức.

Cổng dịch chuyển phù hợp:

 • Căng tin Bandle: Nhận 1 Xẻng ở 2-1. Tướng có Xẻng/Ấn Tộc Hệ/Vương Miện Chiến Thuật đút cho tướng gần nhất một Poro Snax khi bắt đầu vòng đấu mới.
 • Thư Viện Placidium: Nhận 1 vật phẩm đặc biệt ở 3-5, khi sử dụng lên tướng sẽ cho bạn chọn Ấn tương ứng Tộc/Hệ tướng đó.

Trang bị cần thiết

Trang bị cần thiết có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của tướng trong trận đấu. Việc lựa chọn và phân phối trang bị sao cho phù hợp với khả năng và vị trí của tướng trong đội hình là một phần quan trọng của chiến thuật trong đội hình Shurima DTCL mùa 9. Dưới đây là chi tiết trang bị cần thiết của Azir, Jarvan IV, K'Sante: 

Azir

 • Cuồng Đao Cuồng Đao Guinsoo
 • Quyền trượng thiên thần Quyền Trượng Thiên Thần
 • Bàn tay công lý Bàn Tay Công Lý

Jarvan IV

 • Nỏ Sét Nỏ Sét
 • Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai 
 • Vuốt Rồng Vuốt Rồng

K'Sante

 • Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối
 • Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai 
 • Vuốt Rồng Vuốt Rồng

Cách triển khai đội hình Shurima mùa 9 trong trận đấu

Cách triển khai đội hình Shurima DTCL mùa 9 trong trận đấu
Cách triển khai đội hình Shurima DTCL mùa 9 trong trận đấu

Cách chơi Shurima DTCL mùa 9 đầu trận: Trong giai đoạn ban đầu của trận, bạn có thể triệu hồi Taliyah, Renekton, Cassiopeia và một Đấu sĩ như Vi hoặc Cho'Gath để kích hoạt hiệu ứng 2 Đấu Sĩ và 3 Shurima. Ưu tiên trang bị là Cuồng Đao cho Cassiopeia hoặc trang bị thủ cho Renekton như Giáu Máu hoặc Giáp Lửa. Khả năng phòng thủ của đội hình được tăng nhờ khả năng hồi máu từ Shurima, giúp duy trì giao tranh và tích điểm Cuồng Đao.

Ở giai đoạn giữa trận trong đội hình Shurima DTCL mạnh nhất mùa 9: Khi đạt cấp 6, bạn sẽ bỏ ra vàng để nâng cấp đội hình và bắt các tướng như Akshan và Vi. Chuyển đồ từ Cho'Gath sang Rek'Sai. Tích điểm Huyền Thoại giúp có ấn Shurima và kích hoạt 5 Shurima, tạo hiệu ứng Thăng Hoa. Để Akshan gánh sát thương, bạn sử dụng Nỏ Sét, Giáp Gai, Vuốt Rồng và tìm ít nhất 1 mảnh Quyền Trượng Thiên Thần.

Giai đoạn cuối trận trong đội hình Shurima DTCL mùa 9: Khi đạt cấp 8 ở cuối trận, bạn tiếp tục nâng cấp đội hình và tìm Azir để có 7 Shurima, tăng khả năng hồi phục và tăng 20% máu tối đa cho đội. Trang bị Azir bao gồm Cuồng Đao, Quyền Trượng Thiên Thần và lựa chọn cuối như Mũ Phù Thuỷ, Kiếm Súng, Găng Bảo Thạch. Khi xếp đội hình, đặt Azir sau nếu có Nỏ Sét để tối ưu sát thương.

Mẹo chơi đội hình Shurima DTCL mùa 9 hiệu quả nhất

Mẹo chơi đội hình Shurima DTCL mùa 9 hiệu quả nhất
Mẹo chơi đội hình Shurima DTCL mùa 9 hiệu quả nhất

Không cần tích ấn Shurima DTCL mùa 9 để kích hoạt hiệu ứng 7, bạn có thể tích dần 7 vị tướng từ trước. Tuy nhiên, nếu có Ấn Shurima, đội hình sẽ chuẩn hơn và loại bỏ các tướng không cần thiết như Taliyah và Akshan. Vì đội hình không phụ thuộc vào buff tộc hệ sức mạnh, Quyền Trượng Thiên Thần rất quan trọng cho Azir hoặc có thể thay bằng Cốc Quỷ.

Thêm vào đó, Dao Điện và Nỏ Sét cũng cần thiết để tăng sát thương và tiêu diệt đối thủ nhanh hơn. Đặc biệt, hãy trang bị Áo Choàng Bóng Tối cho K'Sante để dễ dàng loại bỏ một đối thủ khỏi sàn đấu.

Lời kết

Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xây dựng đội hình Shurima DTCL mùa 9 mạnh nhất để đạt thứ hạng cao. Nếu bạn thấy nội dung hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè để cùng nhau tận dụng kiến thức này. Đừng quên theo dõi trang web VnEsports để cập nhật nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN