Đội hình Targon DTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi chi tiết nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Với khả năng tạo lá chắn và phục hồi lượng máu cao, đội hình Targon DTCL mùa 9 đang là đội hình được đông đảo game thủ yêu thích. Đội hình này còn gây ấn tượng bởi combo bởi bộ đôi Aphelios và Sejuani. Đây còn là đội hình được đánh giá cao đối với những bạn lần đầu chơi Đấu Trường Chân Lý và leo rank. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi đội hình Targon mùa 9 chi tiết nhất.

mục lục Mục lục

mục lục

Nên chơi đội hình Targon DTCL mùa 9 khi nào?

Đội hình Targon DTCL mùa 9 được xem lại một lối chơi mới mà bạn không cần quá quan tâm đến lõi. Khi chơi đội hình này thì bạn nên ưu tiên chọn Twisted Fate làm Huyền Thoại để lấy được Hộp Pandora, đồng thời lên được đồ chuẩn nhất cho Aphelios.

Khi nào nên chơi đội hình Targon DTCL mùa 9? Khi sở hữu Twisted Fate?
Khi nào nên chơi đội hình Targon DTCL mùa 9?

Điều này sẽ giúp bạn có thêm được một Zeke, tránh tình trạng bị kẹt đồ ở giai đoạn giữa game. Thứ tự lên đội chuẩn cho Aphelios sẽ là Cuồng Đao > Vô Cực > Diệt Khổng Lồ. Trong một số tình huống bạn có thể thay thế Diệt Khổng Lồ bằng Huyết Kiếm khi thấy team địch có nhiều nhà chơi thích khách hoặc Katarina Du Côn.

Đội hình Targon Đấu Trường Chân Lý mùa 9 sẽ trang bị thêm đỡ đòn cho Sejuani, bao gồm các trang bị như Giáp Gai, Giáp Máu, Giáp Lửa, hoặc Dây Chuyền Chuộc Tội. Phần lõi công nghệ sẽ được nâng cấp cộng 1 mốc Freljord để lên được mốc 4. 

Bạn có thể chơi đội hình này nếu như chọn cách đánh Đấu Sĩ hoặc Thiện Xạ, trang bị kèm các món đồ khác như Món Quà Chia Tay (tướng đồng minh chết sẽ cộng thêm 1 lớp giáp 40% máu). Đây là một trong những lõi quan trọng mà cần phải có để lấy nhiều đồ xoay vòng.

Đánh giá chung về team Targon DTCL mùa 9

Để có thể xây dựng được đội hình Targon DTCL mùa 9 mạnh mẽ, bạn cần biết được các ưu và khuyết điểm của team này. Điều này sẽ giúp cho bạn có được đánh giá tổng quan hơn và lựa chọn thêm được các trang bị hợp lý.

Đánh giá ưu và nhược điểm của team Targon DTCL mùa 9
Đánh giá ưu và nhược điểm của team Targon DTCL mùa 9

Các ưu điểm của đội hình Targon mùa 9 như sau:

 • Tạo lá chắn cực kỳ tốt và có khả năng hồi máu nhanh chóng 

 • Đội hình xây dựng toàn diện từ công đến thủ 

 • Dễ dàng kích hoạt lên các mốc 2 -3 và 4

Nhược điểm của bài Targon DTCL mùa 9 như sau:

 • Tướng chủ lực chỉ có Aphelios là sở hữu sức mạnh, còn lại là đỡ đòn và hồi máu

 • Dễ dàng bị khắc chế bởi các phép giảm hồi máu như Chuỳ Phản Kích và phá lá chắn 

Hướng dẫn build đội hình Targon DTCL mùa 9

Vậy thì làm thế nào để có thể xây dựng team Targon DTCL mùa 9 đúng chuẩn? Sau đây chính là hướng để build đội hình đúng chuẩn như các game thủ Esports chuyên nghiệp.

Các tướng của đội hình Targon mùa 9

Các tướng đầy đủ của một đội hình Targon tại Đấu Trường Chân Lý mùa 9 bao gồm:

 • Soraka (2 vàng):  Hiệu Triệu Nhân - Targon 

 • Ashe (2 vàng): Freljord - Targon

 • Taric (3 vàng): Phù Thuỷ Tối Thượng - Targon - Can Trường

 • Sejuani (4 vàng): Đấu sĩ - Freljord

 • Aphelios (4 vàng): Targon - Targon

 • Jarvan IV (4 vàng): Demacia -  Quân sư 

 • Shen (4 vàng): Hiệu Triệu Nhân - Can Trường - Ionia

 • Sion (5 vàng): Noxus - Đấu Sĩ 

Cập nhật đầy đủ danh sách các tướng của đội hình Targon
Cập nhật đầy đủ danh sách các tướng của đội hình Targon

Danh sách các tướng bên trên chính là đội hình Targon DTCL mùa 9 đầy đủ nhất. Đối với các tướng có số vàng cao hơn thì bạn cần phải tích lũy được qua nhiều lần roll để chọn ra được vị tướng này. Ngoài ra bạn nên lưu ý bổ sung thêm các trang bị để tướng đánh hiệu quả hơn.

Lõi nâng cấp

Sau khi bạn đã biết được các tướng thì bạn cần phải sắp xếp được lõi nâng cấp phù hợp. Đây còn là cách để kích hoạt được ấn Targon DTCL mùa 9 cho người chơi. Game thủ có thể tham khảo lõi nâng cấp phổ biến, được nhiều người sử dụng như sau:

Lõi nâng cấp bạc:

 • Hộp Pandora I: Khi bắt đầu mỗi vòng chơi mới thì sẽ nhận ngay một trang bị ngẫu nhiên, thay đổi vật phẩm ngẫu nhiên trong kho đồ.

 • Hợp Tác I: Nhận ngay năm vàng và một Tụ Bão Zeke

 • Đến Lúc Lên Cấp I: Nhận ngay 10 vàng và 10 kinh nghiệm 

Lõi nâng cấp vàng:

 • Phước Lành Của Stellacorn: Trong đội hình Targon DTCL mùa 9, kích hoạt đặc điểm Targon, sẽ nhận về 30% tốc độ đánh trong thời gian 4 giây, sau khi được tạo lá chắn hoặc hồi máu liên tục, nhận về 2 Targonian.

 • Trái Tim Targon: Nhận thêm 1 Soraka và 1 Targon

 • Đồng Tâm Hiệp Lực: Tấn công chung các đơn vị Thiện Xạ và gây choáng trong 2 giây

Lưu ý lựa chọn lõi nâng cấp phù hợp với đội hình
Lưu ý lựa chọn lõi nâng cấp phù hợp với đội hình

Lõi nâng cấp kim cương:

 • Hợp Tác III: Nhận ngay 3 vàng và 1 Tụ Bão Zeke

 • Vương Miện Targon: Nhận thêm 1 ấn Targon, 1 Taric và 1 Dây Chuyền Chuộc Tội

 • Lực Lượng Áp Đảo: Nhận về 1 Vô Cực Kiếm và 1 Kiếm Tử Thần.

Trang bị cần thiết

Trong đội hình Targon DTCL mùa 9 có rất nhiều tướng. Tùy theo tình hình của cuộc chơi và cách lên đồ của team địch mà bạn có thể “thiên biến vạn hóa” cách lên đồ của team mình.

Tuy nhiên đối với một số vị tướng chủ lực của đội hình, bạn cần trang bị một số vật phẩm bắt buộc như sau:

 • Aphelios: Cuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Huyết Kiếm

 • Taric: Giáp Gai, Dây Chuyền Chuộc Tội, Áo Choàng Lửa

 • Soraka: Trang bị Ngọn Giáo Shojin

Cách triển khai đội hình Targon trong trận đấu

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Targon DTCL mùa 9. Trong trận game sẽ gồm có 3 giai đoạn diễn ra là đầu trận, giữa trận và cuối trận. Người chơi cần phải biết điều đặc điểm của từng giai đoạn để xây dựng đội hình phù hợp.

Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận game, đội hình Targon DTCL mùa 9 không quá khắt khe về việc đặt vị trí các tướng. Game thủ có thể để Sett, Irelia ở vị trí tuyến đầu, còn Samira và Jhin đặt tạm tại tuyến cuối.

Cách chơi đội hình Targon DTCL mùa 9 giai đoạn đầu
Cách chơi đội hình Targon DTCL mùa 9 giai đoạn đầu

Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng kích hoạt được hiệu ứng cho 2 Thách Đấu và 3 Ionia. Nếu như trong giai đoạn này bạn sở hữu được các trang bị như Cuồng Đao Guinsoo hoặc Vô Cực Kiếm, bạn nên đặt cho Jhin vì khả năng làm đau và công kích đa mục tiêu tốt hơn Samira.

Giai đoạn giữa trận 

Để có thể xây dựng đội hình Targon DTCL mạnh nhất mùa 9, bạn cần chú ý vào giai đoạn giữa trận. Khi đã hết vòng chọn lõi lần 2, người chơi nên nâng lên mức độ 6 và tiến hạnh roll khoảng 20 vàng để nâng cấp được đội hình.

Lúc này sẽ có thêm 3ị tướng là Warwick, Lissanra và Ashe vào đội hình của bạn. Bạn hãy cố gắng nâng cấp Irelia và Jhin lên 2 sao để giữ máu và mục tiêu là tăng lên level 8 cho đội hình Targon DTCL mùa 9. Lưu ý rằng bạn đã có tộc Freljord giảm giáp nên không cần phải trang bị thêm Cung Xanh.

Giai đoạn cuối trận

Khi người chơi đã đạt được level 8 thì bạn nên tìm Aphelios cùng với các tướng 4 vàng, 5 vàng để tạo đội hình. Nếu như lúc này máu linh thú của bạn đã thấp thì đừng ngại roll mạnh để kéo hy vọng về phía top.

Giai đoạn cuối trận là đội hình hoàn chỉnh
Giai đoạn cuối trận là đội hình hoàn chỉnh

Ngoài ra trong đội hình Targon DTCL mùa 9 nên đặt Sejuani, Sion kèm với Taric hỗ trợ tuyến trên để tăng sự chịu đòn. Đến giai đoạn cuối thì sẽ tăng lên được sát thương gây lên cho team địch.

Trong giai đoạn cuối trận thì bạn hãy cố gắng kiểm tra xem team nào đánh Du Côn hay không để có thể đảo ngược hướng Aphelios. Khi bạn dư trang bị hồi năng lượng thì hãy lắp cho Soraka, kèm với kích 3 mốc Targon để hồi máu.

Một số lưu ý khi chơi đội hình Targon DTCL mùa 9

Mặc dù đội hình Targon mùa 9 được đánh giá là thủ và công toàn diện. Tuy nhiên khi bắt đầu trò chơi bạn hãy chọn trang bị và vòng đi chợ để nhặt được các mảnh cung. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lắp đặt Cuồng Đao và Diệt Khổng Lồ cho Aphelios.

Đến các phòng trọn đồ bắt buộc thì hãy chọn Freljord để tăng hiệu ứng làm choáng lên kẻ địch. Bạn có thể chọn thêm Targon để hồi máu, tạo giáp, nâng cấp đội hình lên 50%. Khi bạn có ấn Targon, hãy bỏ vào để đạt được mốc 4, tăng hiệu quả hồi máu cho đồng minh.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp cho bạn biết được cách xây dựng đội hình Targon DTCL mùa 9 cho game thủ. VnEsports hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn có thể tự tin hơn để leo rank trong Đấu Trường Chân Lý. Chúc bạn có được các giây phút trải nghiệm gây cấn và giải trí nhé!

Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết
Hướng dẫn cách nạp FO4: 7 phương thức nạp và những lưu ý cần thiết

eSports 30-05-2024

Mặc dù trò chơi Fifa Online 4 là game khá nổi tiếng, nhưng không phải bạn nào cũng biết cách nạp FO4 để chơi game. Vì hiện nay xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo nên người chơi cũng trở nên cảnh giác hơn. Vậy thì làm thế nào để có thể nạp tiền vào game an toàn và hạn chế tình trạng bị lừa đảo? Hãy cùng VnEsports tham khảo ngay cách nạp dưới đây!

Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất
Danh sách tất cả các tướng trong Liên Quân cập nhật mới nhất

eSports 30-05-2024

Số lượng tổng tất cả các tướng trong Liên Quân chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người chơi cả các tân thủ hay người chơi lâu năm. Bởi số lượng này sẽ có thay đổi theo từng năm do nhà phát hành sẽ thêm hoặc khai tử một số tướng. Vì vậy nếu bạn muốn biết chính xác đáp hãy đọc nhay bài viết này để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ
Tìm hiểu những lý do tại sao Free Fire bị ghét trong giới game thủ

eSports 30-05-2024

Tại sao Free Fire bị ghét chắc hẳn là thắc mắc của không ít người chơi hiện nay mỗi khi nhắc đến tựa game này. Vậy để giúp các game thủ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hôm nay các bạn hãy cùng VnEsports đi tìm hiểu lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết
Hướng dẫn game thủ cách Setlove trong Liên Quân Mobile cực chi tiết

eSports 30-05-2024

Setlove trong Liên Quân là gì có lẽ là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những tân thủ mới bước chân vào làng game này. Được biết, Setlove là tính năng mà nhà phát hành game Garena mới cho ra mắt gần đây. Vậy Setlove nghĩa là gì trong Liên Quân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về tính năng Setlove này và cách để Setlove trong game Liên Quân qua bài viết này nhé!

Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước
Tiết lộ cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến chi tiết từng bước

eSports 30-05-2024

Có khá nhiều anh em khi chơi tựa game Tốc Chiến rất muốn biết chi tiết cách khoe thông thạo Liên Minh Tốc Chiến. Với mục đích khiến cho đối thủ thêm phần e dè hoặc ngán ngẩm khi phải sắp đối đầu chung với một người chơi có sở hữu kỹ năng dùng vị tướng đó khá điêu luyện. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất
Bật mí top nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire mùa giải mới nhất

eSports 30-05-2024

Nhân vật nào mạnh nhất trong Free Fire là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Khi bắt đầu chơi game, nếu như bạn sở hữu một nhân vật có kỹ năng tốt đồng nghĩa với việc tăng được tỷ lệ thắng trong trò chơi đối kháng. Những nhân vật mạnh còn sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn danh sách các nhân vật cực mạnh trong game sinh tồn này.