Đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách xây dựng hiệu quả nhất

Thứ ba, 22/08/2023 - 15:34

Đối với đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là một dạng đội hình khá đặc biệt do khả năng tăng được Tốc độ đánh và việc Áp sát siêu bá đạo.Chắc hẳn sẽ có nhiều anh em rất muốn triển khai chơi ngay đội hình này. Nhưng để biết được cách xây dựng chính xác và hiệu quả nhất hãy cùng xem qua nội dung sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 rất mạnh?     

Đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là một đội hình rất mình và ổn định nhất cho những vị tướng Thách đấu tại thời điểm này. Những tướng Thách đấu sẽ nhận thêm về sức mạnh trong tốc độ đánh. Mỗi lần mục tiêu chết thì vị tướng Thách đấu sẽ lao đến mục tiêu mới và cộng thêm 50% tốc độ tấn công trong thời gian 2.5 giây. Căn cứ theo các tướng hiện có trong đội hình thì có mức cộng tương ứng như sau:

 • 2 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 30% khả năng tốc đánh

 • 3 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 50% khả năng tốc đánh

 • 6 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 95% khả năng tốc đánh

 • 8 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 140% khả năng tốc đánh. Hiện chỉ mới có 6 vị tướng Thách Đấu nếu muốn cột mốc này thì bạn cần dùng thêm 2 ấn hoặc lõi của Thách Đấu.

Một trong số ưu điểm đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là sự đa dạng trong sức mạnh của những vị trí cụ thể phép thuật và sát thương vật lý. Hiện đội hình còn có khả năng dọn sạch sàn đấu rất nhanh và hiệu quả. Đồng thời, khả năng tạo nên đột biến rất cao và lật ngược được thế cờ một cách nhanh chóng.

Tại sao đội hình Thách Đấu ở mùa 9 lại mạnh?
Tại sao đội hình Thách Đấu ở mùa 9 lại mạnh?

Nhưng team Thách đấu ĐTCL mùa 9 lại dễ bị dính phải hiệu ứng khống chế. Việc này làm cho toàn bộ đội hình dễ bị đối thủ họ tiêu diệt. Bởi sức chịu đựng đội hình Thách đấu mùa này không đủ cao nên cần chơi nhanh để giành chiến thắng. Nếu kết hợp trang bị tăng thời gian sống sẽ có thêm ưu thế.

Danh sách và kỹ năng các tướng Thách Đấu mùa 9

Để giúp bạn xây dựng được đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì trước tiên nên nắm được danh sách và kèm theo nhóm kỹ năng của các vị tướng này. Mời bạn cùng theo dõi tên và kỹ năng tướng Thách đấu ĐTCL mùa 9 được chia sẻ sau:

Nhóm Thách Đấu: Irelia – Ionia

Với kỹ năng khi vào tư thế phòng thủ sẽ nhận được khiên trong khoảng 3 giây. Lúc khiên vỡ thì gây sát thương và tăng thêm 30% cho lượng sát thương hấp thụ vào kẻ địch đứng xung quanh trước Irelia. Còn buff Ionia thì cộng 25 giáp và có khả năng kháng phép.

Nhóm Hủy Diệt và Thách đấu: Warwick – Zaun

Dựa vào kỹ năng của nhóm tướng này phần nội tại thì đòn đánh của chính Warwick sẽ hồi lại được Máu. Đồng thời kích hoạt trong thời gian 2,5 giây tiếp theo và hồi máu thêm trong nồi tại tăng lên 50%. Tiếp đó, hắn sẽ làm choáng kẻ địch ở xung quanh trong khung 1,2/ 1,5 /2 giây.

Tướng Warwick – Zaun thuộc team Thách đấu DTCL mùa 9
Tướng Warwick – Zaun thuộc team Thách đấu DTCL mùa 9

Nhóm Quần Đảo Bóng Đêm, Thách Đấu: Kalista 

Kỹ năng của tướng là những đòn tấn công thực hiện đâm 1 ngọn giáo nhọn đến mục tiêu, tạo nên sát thương chuẩn. Kalista sẽ xé toạc đi ngọn giáo nếu như nó giết trúng mục tiêu. Thêm vào đó, bài Thách đấu ĐTCL mùa 9 cũng sẽ kích hoạt thêm hoạt động phi 5 mũi giáo đến mục tiêu hiện tại.

Nhóm Hư không, Thách Đấu: Kai'Sa

Trong đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì Kai'Sa có kỹ năng lướt đi khỏi toàn bộ kẻ địch rồi sau đó thực hiện bắn 15/15/25 lượng đạn xuyên đến 4 kẻ địch đứng gần nhất. Trong mỗi lần đạn bắn sẽ còn gây sát thương phép thuật.

Nhóm Thách Đấu: Yasuo, Ionia

Mang kỹ năng trong nội tại chém như một cơn lốc xông vào kẻ thù đứng xa nhất trong khu vực  ô, gây choáng toàn bộ kẻ thù dính trúng. Tiếp đến lao vào và chém mục tiêu lúc đầu, tạo sát thương vật lý cho kẻ địch. Đập chúng xuống thẳng đất rồi gây sát thương vật lý cho đối phương trong vị trí 1 ô. Đồng thời Ionia cộng thêm 15% khả năng hút máu toàn phần.

Hướng dẫn build đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9     

Bất cứ anh em nào cũng muốn dành được vị trí thứ hạng cao khi chơi game Esports và để dành được chiến thẳng trong ĐTCL mùa chính bạn có thể dùng đội hình Thách Đấu. Vậy đội hình Thách đấu đấu trường chân lý mùa 9 được xây dựng như thế nào, hãy theo dõi nội dung sau.

Cách tạo đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9
Cách tạo đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9

Form đội hình chuẩn

Đối với form của đội hình chuẩn Thách Đấu thì cần phải đảm bảo sở hữu ít nhất 6 vị tướng nhằm đảm bảo được những mốc trong hệ Thách Đấu. Bên cạnh đó, nếu bạn lên được đến cấp 8 thì chắc chắn sẽ nâng cao khả năng tấn công và cả phòng thủ. Cụ thể form đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là:

 • Hàng trên có: Irelia (1 vàng), Yasuo (4 vàng), Warwick (2 vàng), Aatrox (5 vàng) và Shen (4 vàng).

 • Hàng dưới có: Samira (1 vàng), Kaisa (4 vàng), Kalista (3 vàng).

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Ngoài nắm rõ thông tin các tướng Thách Đấu thì bạn cần biết được những lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển của đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9. Các thông tin về nội dung cách chơi Thách đấu ĐTCL mùa 9 được chia sẻ cụ thể như sau.

Lõi bạc

 • Trái Tim Thách Đấu: Cả đội bạn sẽ được tính cộng thêm một mốc Thách Đấu và có thêm một Warwick.

 • Sẵn Sàng Chiến Đấu I : Giúp cho đội hình tạo ra thêm 5% mức sát thương và giảm xuống 5% lượng sát thương bị nhận vào.

 • Giãn Cách Xã Hội I: Vị tướng khi giao tranh nếu không có đồng minh xung quanh thì sẽ nhận thêm được 15% AD và cả 15% cho AP.

Lõi bạc trong đội hình Thách đấu DTCL mùa 9
Lõi bạc trong đội hình Thách đấu DTCL mùa 9 

Lõi vàng

 • Cú Cú Lướt Phòng Thủ: Lúc đầu trận chiến và trong thời điểm hạ gục thì Tướng Thách Đấu sẽ nhận thêm lá chắn với 75 -225 máu trong thời gian 2,5s (căn cứ theo giai đoạn hiện tại). Nhận thêm hai vị tướng Thách Đấu.

 • Quyền Năng Cực Khổng Lồ: Đối với ấn Thách đấu ĐTCL mùa 9 trong lõi vàng sẽ có thêm một Quyền Năng Khổng Lồ, đồng thời sẽ máu được cộng dồn thêm 35.

 • Ý Chí Bất Khuất: Lúc đơn vị mà bạn đấu đã gục thì sẽ loại bỏ đi toàn bộ hiệu ứng bất lợi và giúp bạn có thể miễn nhiễm với chiêu Khống Chế Cứng trong vòng 6s.

Lõi kim cương

 • Món Quà Chia Tay: Trong đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì lõi này có chức chuyển một tướng đã chết với bản sao tạm thời cùng trang bị bất kỳ đến đồng minh gần nhất. Ngoài ra, tạo thêm lá chắn giúp đội bạn có thêm 35% Máu tối đa.

 • Dược Sĩ Ra Trận III : Những vị tướng trong trận được hồi 25% sát thương đã mất và chuyển thêm 100% lượng hồi máu dư sang sát thương phép ở đòn đánh tiếp theo.

 • Giãn Cách Xã Hội III : Những tướng bắt đầu đánh mà không có bất cứ đồng minh kế bên thì nhận 35% Sát thương Vật lý cùng Sức mạnh Phép thuật.

Lõi kim cương của đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 9
Lõi kim cương của đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 9 

Cổng dịch chuyển

 • Căng tin Bandle : Nhận thêm một chiếc Xẻng tại vòng 2-1. Lúc bước qua vòng đấu mới, tướng nào có Xẻng/ Vương Miện Chiến Thuật/ Ấn Tộc Hê sẽ đút cho vị tướng gần nhất 1 Poro Snax. Điều này giúp làm tăng thêm 7 máu cho đồng đội. Số lượng Snax tăng thêm căn cứ theo lượng trang bị của tướng đó đang cầm.

 • Vũng Mộng Mơ: Khởi đầu trong mỗi vòng thì nhận thêm được 1 tướng phù hợp cho đội hình hiện đang có.

Lên đồ cho tướng Thách đấu

Đối với đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì bạn phải ghi nhớ bảng đồ trang bị cho những vị tướng tại mùa này. Nếu bạn lên sai thì khả năng đội hình Thách đấu ĐTCL mạnh nhất mùa 9 sẽ không thể có được xếp hạng cao, cụ thể:

 • Kai'Sa: Diệt Khổng Lồ, Găng Ngọc Thạch và Cuồng Đao Guinsoo

 • Yasuo: Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Quyền Năng Khổng Thần.

 • Irelia: Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Iron Solari và Dây Chuyền Iron Solari.

Cách triển khai team Thách đấu ĐTCL mùa 9

Xuyên suốt quá trình chơi từ đầu trận bạn cần phải có cho riêng mình chiến thuật chơi thật phù hợp để tạo nên đội hình mạnh. Mời bạn cùng xem qua cách triển khai cho đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 sau đây.

Chi tiết cách triển khai trận khi chơi ĐTCL mùa 9
Chi tiết cách triển khai trận khi chơi ĐTCL mùa 9

Đầu trận

Thời điểm đầu trận, người chơi sẽ dễ có được Irelia và Sett tại tuyến đầu và Samira, Jhin ở ngay tuyến cuối. Lúc này bạn đã có thể kích cho 3 Ionia với 2 Thách Đấu. Nếu như bạn có những trang bị như Cuồng Đao Guinsoo hoặc Vô Cực Kiếm thì hãy nhanh chóng ghép cho Jhin. Vì tướng này tạo ra sát thương nhiều mục tiêu và có thể sốc sát thương khỏe hơn Samira khá nhiều. Nếu Samira có thể lên 2 sao trước thì nên để cô nàng này giữ đồ.

Giữa trận

Ngay khi hết vòng chọn lựa lõi 2 thì bạn có thể tăng ngay lên cấp 6 rồi bắt đầu roll khoảng 20 vàng giúp nâng cấp đội hình. Có thể cho thêm cả 3 vị tướng như Warwick, Kalista vào. Tối thiểu nên lên được 2 sao cho Jhin và tướng Irelia nhằm để giữ máu và trụ đến cấp 8.

Người chơi có thể cho Cuồng Đao chuyển sang Kalista để cô nàng giữ đồ dùm. Để Quyền Năng dành cho Sett do sau này cũng sẽ bán tướng lấy lại đồ và Vô Cực là của Jhin. Đối với Kalista trong đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì giữ hai món này được xem là tốt nhất do chiêu thức cô nàng chỉ tương ứng đúng với số lần găm giáo được lên mục tiêu.

Cách chơi đội hình Thách Đấu lúc giữa trận
Cách chơi đội hình Thách Đấu lúc giữa trận

Cuối trận

Khi đã lên cấp 8 thì đội hình Thách đấu mùa 9 của bạn cần phải kiếm Kai’Sa và Yasuo cùng những tướng 4 hoặc 5 tiền khác. Nếu máu linh thú của bạn còn quá thấp thì phải roll thật mạnh tay để níu kéo thêm hy vọng vào top. Bên cạnh đó, Shen sẽ giúp cho bạn gia cố được hàng tank và K’Sante thì dễ đụt khét được team đối thủ. Đến đây thì bạn nên kiểm tra xem bên nhà nào còn có khả năng gặp và cho đảo Yasuo đến đúng hướng của mục tiêu.

Lưu ý khi chơi đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9    

Có một số lưu ý nhỏ khi chọn lựa chơi đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 mà anh em game thủ nên chú ý. Đầu tiên, đối với đội hình này thì không quá kén trang bị cho tướng, nếu như có đồ thuộc vật lý thì hãy để cho tướng Yasuo, còn phép thì Kaisa và Irelia là đồ thủ. 

Ngoài ra, theo tộc hệ thì người chơi phải nên kích thêm đến mốc 3 Ionia nhằm giúp gia tăng thêm sức mạnh cho tướng Yasuo. Cũng như thêm hệ cho chính Freljord giúp kháng phép đối thủ và giảm giáp.

Một vài chú ý trong lúc chơi Thách Đấu trong game ĐTCL
Một vài chú ý trong lúc chơi Thách Đấu trong game ĐTCL

Kết luận

Trên đây toàn bộ nội dung VnEsports đã chia sẻ chi tiết về cách xây dựng lên một đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 full đồ. Ngoài ra, nội dung chia sẻ đến người chơi cách để chơi sao cho hiệu quả nhất và vài điều lưu ý khi chọn lựa chơi đội hình Thách Đấu tại mùa 9.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.