Đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách xây dựng hiệu quả nhất

Thứ năm, 16/05/2024 - 00:00

Đối với đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là một dạng đội hình khá đặc biệt do khả năng tăng được Tốc độ đánh và việc Áp sát siêu bá đạo.Chắc hẳn sẽ có nhiều anh em rất muốn triển khai chơi ngay đội hình này. Nhưng để biết được cách xây dựng chính xác và hiệu quả nhất hãy cùng xem qua nội dung sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Vì sao đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 rất mạnh?     

Đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là một đội hình rất mình và ổn định nhất cho những vị tướng Thách đấu tại thời điểm này. Những tướng Thách đấu sẽ nhận thêm về sức mạnh trong tốc độ đánh. Mỗi lần mục tiêu chết thì vị tướng Thách đấu sẽ lao đến mục tiêu mới và cộng thêm 50% tốc độ tấn công trong thời gian 2.5 giây. Căn cứ theo các tướng hiện có trong đội hình thì có mức cộng tương ứng như sau:

 • 2 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 30% khả năng tốc đánh

 • 3 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 50% khả năng tốc đánh

 • 6 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 95% khả năng tốc đánh

 • 8 vị tướng Thách Đấu được cộng thêm 140% khả năng tốc đánh. Hiện chỉ mới có 6 vị tướng Thách Đấu nếu muốn cột mốc này thì bạn cần dùng thêm 2 ấn hoặc lõi của Thách Đấu.

Một trong số ưu điểm đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là sự đa dạng trong sức mạnh của những vị trí cụ thể phép thuật và sát thương vật lý. Hiện đội hình còn có khả năng dọn sạch sàn đấu rất nhanh và hiệu quả. Đồng thời, khả năng tạo nên đột biến rất cao và lật ngược được thế cờ một cách nhanh chóng.

Tại sao đội hình Thách Đấu ở mùa 9 lại mạnh?
Tại sao đội hình Thách Đấu ở mùa 9 lại mạnh?

Nhưng team Thách đấu ĐTCL mùa 9 lại dễ bị dính phải hiệu ứng khống chế. Việc này làm cho toàn bộ đội hình dễ bị đối thủ họ tiêu diệt. Bởi sức chịu đựng đội hình Thách đấu mùa này không đủ cao nên cần chơi nhanh để giành chiến thắng. Nếu kết hợp trang bị tăng thời gian sống sẽ có thêm ưu thế.

Danh sách và kỹ năng các tướng Thách Đấu mùa 9

Để giúp bạn xây dựng được đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì trước tiên nên nắm được danh sách và kèm theo nhóm kỹ năng của các vị tướng này. Mời bạn cùng theo dõi tên và kỹ năng tướng Thách đấu ĐTCL mùa 9 được chia sẻ sau:

Nhóm Thách Đấu: Irelia – Ionia

Với kỹ năng khi vào tư thế phòng thủ sẽ nhận được khiên trong khoảng 3 giây. Lúc khiên vỡ thì gây sát thương và tăng thêm 30% cho lượng sát thương hấp thụ vào kẻ địch đứng xung quanh trước Irelia. Còn buff Ionia thì cộng 25 giáp và có khả năng kháng phép.

Nhóm Hủy Diệt và Thách đấu: Warwick – Zaun

Dựa vào kỹ năng của nhóm tướng này phần nội tại thì đòn đánh của chính Warwick sẽ hồi lại được Máu. Đồng thời kích hoạt trong thời gian 2,5 giây tiếp theo và hồi máu thêm trong nồi tại tăng lên 50%. Tiếp đó, hắn sẽ làm choáng kẻ địch ở xung quanh trong khung 1,2/ 1,5 /2 giây.

Tướng Warwick – Zaun thuộc team Thách đấu DTCL mùa 9
Tướng Warwick – Zaun thuộc team Thách đấu DTCL mùa 9

Nhóm Quần Đảo Bóng Đêm, Thách Đấu: Kalista 

Kỹ năng của tướng là những đòn tấn công thực hiện đâm 1 ngọn giáo nhọn đến mục tiêu, tạo nên sát thương chuẩn. Kalista sẽ xé toạc đi ngọn giáo nếu như nó giết trúng mục tiêu. Thêm vào đó, bài Thách đấu ĐTCL mùa 9 cũng sẽ kích hoạt thêm hoạt động phi 5 mũi giáo đến mục tiêu hiện tại.

Nhóm Hư không, Thách Đấu: Kai'Sa

Trong đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì Kai'Sa có kỹ năng lướt đi khỏi toàn bộ kẻ địch rồi sau đó thực hiện bắn 15/15/25 lượng đạn xuyên đến 4 kẻ địch đứng gần nhất. Trong mỗi lần đạn bắn sẽ còn gây sát thương phép thuật.

Nhóm Thách Đấu: Yasuo, Ionia

Mang kỹ năng trong nội tại chém như một cơn lốc xông vào kẻ thù đứng xa nhất trong khu vực  ô, gây choáng toàn bộ kẻ thù dính trúng. Tiếp đến lao vào và chém mục tiêu lúc đầu, tạo sát thương vật lý cho kẻ địch. Đập chúng xuống thẳng đất rồi gây sát thương vật lý cho đối phương trong vị trí 1 ô. Đồng thời Ionia cộng thêm 15% khả năng hút máu toàn phần.

Hướng dẫn build đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9     

Bất cứ anh em nào cũng muốn dành được vị trí thứ hạng cao khi chơi game Esports và để dành được chiến thẳng trong ĐTCL mùa chính bạn có thể dùng đội hình Thách Đấu. Vậy đội hình Thách đấu đấu trường chân lý mùa 9 được xây dựng như thế nào, hãy theo dõi nội dung sau.

Cách tạo đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9
Cách tạo đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9

Form đội hình chuẩn

Đối với form của đội hình chuẩn Thách Đấu thì cần phải đảm bảo sở hữu ít nhất 6 vị tướng nhằm đảm bảo được những mốc trong hệ Thách Đấu. Bên cạnh đó, nếu bạn lên được đến cấp 8 thì chắc chắn sẽ nâng cao khả năng tấn công và cả phòng thủ. Cụ thể form đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 là:

 • Hàng trên có: Irelia (1 vàng), Yasuo (4 vàng), Warwick (2 vàng), Aatrox (5 vàng) và Shen (4 vàng).

 • Hàng dưới có: Samira (1 vàng), Kaisa (4 vàng), Kalista (3 vàng).

Các lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển

Ngoài nắm rõ thông tin các tướng Thách Đấu thì bạn cần biết được những lõi nâng cấp và cổng dịch chuyển của đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9. Các thông tin về nội dung cách chơi Thách đấu ĐTCL mùa 9 được chia sẻ cụ thể như sau.

Lõi bạc

 • Trái Tim Thách Đấu: Cả đội bạn sẽ được tính cộng thêm một mốc Thách Đấu và có thêm một Warwick.

 • Sẵn Sàng Chiến Đấu I : Giúp cho đội hình tạo ra thêm 5% mức sát thương và giảm xuống 5% lượng sát thương bị nhận vào.

 • Giãn Cách Xã Hội I: Vị tướng khi giao tranh nếu không có đồng minh xung quanh thì sẽ nhận thêm được 15% AD và cả 15% cho AP.

Lõi bạc trong đội hình Thách đấu DTCL mùa 9
Lõi bạc trong đội hình Thách đấu DTCL mùa 9 

Lõi vàng

 • Cú Cú Lướt Phòng Thủ: Lúc đầu trận chiến và trong thời điểm hạ gục thì Tướng Thách Đấu sẽ nhận thêm lá chắn với 75 -225 máu trong thời gian 2,5s (căn cứ theo giai đoạn hiện tại). Nhận thêm hai vị tướng Thách Đấu.

 • Quyền Năng Cực Khổng Lồ: Đối với ấn Thách đấu ĐTCL mùa 9 trong lõi vàng sẽ có thêm một Quyền Năng Khổng Lồ, đồng thời sẽ máu được cộng dồn thêm 35.

 • Ý Chí Bất Khuất: Lúc đơn vị mà bạn đấu đã gục thì sẽ loại bỏ đi toàn bộ hiệu ứng bất lợi và giúp bạn có thể miễn nhiễm với chiêu Khống Chế Cứng trong vòng 6s.

Lõi kim cương

 • Món Quà Chia Tay: Trong đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì lõi này có chức chuyển một tướng đã chết với bản sao tạm thời cùng trang bị bất kỳ đến đồng minh gần nhất. Ngoài ra, tạo thêm lá chắn giúp đội bạn có thêm 35% Máu tối đa.

 • Dược Sĩ Ra Trận III : Những vị tướng trong trận được hồi 25% sát thương đã mất và chuyển thêm 100% lượng hồi máu dư sang sát thương phép ở đòn đánh tiếp theo.

 • Giãn Cách Xã Hội III : Những tướng bắt đầu đánh mà không có bất cứ đồng minh kế bên thì nhận 35% Sát thương Vật lý cùng Sức mạnh Phép thuật.

Lõi kim cương của đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 9
Lõi kim cương của đội hình Thách Đấu ĐTCL mùa 9 

Cổng dịch chuyển

 • Căng tin Bandle : Nhận thêm một chiếc Xẻng tại vòng 2-1. Lúc bước qua vòng đấu mới, tướng nào có Xẻng/ Vương Miện Chiến Thuật/ Ấn Tộc Hê sẽ đút cho vị tướng gần nhất 1 Poro Snax. Điều này giúp làm tăng thêm 7 máu cho đồng đội. Số lượng Snax tăng thêm căn cứ theo lượng trang bị của tướng đó đang cầm.

 • Vũng Mộng Mơ: Khởi đầu trong mỗi vòng thì nhận thêm được 1 tướng phù hợp cho đội hình hiện đang có.

Lên đồ cho tướng Thách đấu

Đối với đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì bạn phải ghi nhớ bảng đồ trang bị cho những vị tướng tại mùa này. Nếu bạn lên sai thì khả năng đội hình Thách đấu ĐTCL mạnh nhất mùa 9 sẽ không thể có được xếp hạng cao, cụ thể:

 • Kai'Sa: Diệt Khổng Lồ, Găng Ngọc Thạch và Cuồng Đao Guinsoo

 • Yasuo: Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Quyền Năng Khổng Thần.

 • Irelia: Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Iron Solari và Dây Chuyền Iron Solari.

Cách triển khai team Thách đấu ĐTCL mùa 9

Xuyên suốt quá trình chơi từ đầu trận bạn cần phải có cho riêng mình chiến thuật chơi thật phù hợp để tạo nên đội hình mạnh. Mời bạn cùng xem qua cách triển khai cho đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 sau đây.

Chi tiết cách triển khai trận khi chơi ĐTCL mùa 9
Chi tiết cách triển khai trận khi chơi ĐTCL mùa 9

Đầu trận

Thời điểm đầu trận, người chơi sẽ dễ có được Irelia và Sett tại tuyến đầu và Samira, Jhin ở ngay tuyến cuối. Lúc này bạn đã có thể kích cho 3 Ionia với 2 Thách Đấu. Nếu như bạn có những trang bị như Cuồng Đao Guinsoo hoặc Vô Cực Kiếm thì hãy nhanh chóng ghép cho Jhin. Vì tướng này tạo ra sát thương nhiều mục tiêu và có thể sốc sát thương khỏe hơn Samira khá nhiều. Nếu Samira có thể lên 2 sao trước thì nên để cô nàng này giữ đồ.

Giữa trận

Ngay khi hết vòng chọn lựa lõi 2 thì bạn có thể tăng ngay lên cấp 6 rồi bắt đầu roll khoảng 20 vàng giúp nâng cấp đội hình. Có thể cho thêm cả 3 vị tướng như Warwick, Kalista vào. Tối thiểu nên lên được 2 sao cho Jhin và tướng Irelia nhằm để giữ máu và trụ đến cấp 8.

Người chơi có thể cho Cuồng Đao chuyển sang Kalista để cô nàng giữ đồ dùm. Để Quyền Năng dành cho Sett do sau này cũng sẽ bán tướng lấy lại đồ và Vô Cực là của Jhin. Đối với Kalista trong đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 thì giữ hai món này được xem là tốt nhất do chiêu thức cô nàng chỉ tương ứng đúng với số lần găm giáo được lên mục tiêu.

Cách chơi đội hình Thách Đấu lúc giữa trận
Cách chơi đội hình Thách Đấu lúc giữa trận

Cuối trận

Khi đã lên cấp 8 thì đội hình Thách đấu mùa 9 của bạn cần phải kiếm Kai’Sa và Yasuo cùng những tướng 4 hoặc 5 tiền khác. Nếu máu linh thú của bạn còn quá thấp thì phải roll thật mạnh tay để níu kéo thêm hy vọng vào top. Bên cạnh đó, Shen sẽ giúp cho bạn gia cố được hàng tank và K’Sante thì dễ đụt khét được team đối thủ. Đến đây thì bạn nên kiểm tra xem bên nhà nào còn có khả năng gặp và cho đảo Yasuo đến đúng hướng của mục tiêu.

Lưu ý khi chơi đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9    

Có một số lưu ý nhỏ khi chọn lựa chơi đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 mà anh em game thủ nên chú ý. Đầu tiên, đối với đội hình này thì không quá kén trang bị cho tướng, nếu như có đồ thuộc vật lý thì hãy để cho tướng Yasuo, còn phép thì Kaisa và Irelia là đồ thủ. 

Ngoài ra, theo tộc hệ thì người chơi phải nên kích thêm đến mốc 3 Ionia nhằm giúp gia tăng thêm sức mạnh cho tướng Yasuo. Cũng như thêm hệ cho chính Freljord giúp kháng phép đối thủ và giảm giáp.

Một vài chú ý trong lúc chơi Thách Đấu trong game ĐTCL
Một vài chú ý trong lúc chơi Thách Đấu trong game ĐTCL

Kết luận

Trên đây toàn bộ nội dung VnEsports đã chia sẻ chi tiết về cách xây dựng lên một đội hình Thách đấu ĐTCL mùa 9 full đồ. Ngoài ra, nội dung chia sẻ đến người chơi cách để chơi sao cho hiệu quả nhất và vài điều lưu ý khi chọn lựa chơi đội hình Thách Đấu tại mùa 9.

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ
Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè cực hay dành cho game thủ

eSports 27-05-2024

Cách đá giao hữu FIFA Online 4 với bạn bè là như thế nào? Liệu chơi chung với bạn bè có giúp mình nâng hạng trong game FO4 không? Đây có lẽ là những câu hỏi được khá nhiều game thủ đặt ra. Vậy làm sao để thực hiện cách đá giao hữu trong FIFA Online 4 với người thân và bạn bè? Bài viết này, VnEsports sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn xoay quanh nội dung này.

Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn
Đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9: Cách xây dựng team cực chuẩn

eSports 16-05-2024

Khi sở hữu đội hình Hiệu Triệu Nhân ĐTCL mùa 9 sẽ giúp cho anh em game thủ tăng thêm khả năng hồi được năng lượng cho chính mình cũng như đồng đội. Do đó Hiệu Triệu Nhận đã âm thầm nổi lên như một thế lực mạnh trong danh sách các vị tướng thống trị meta thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 9. Mời bạn cùng theo dõi cụ thể hơn về đội hình này qua bài sau.

Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam
Liên Minh Huyền Thoại VNG: Những thay đổi mới của game LMHT tại Việt Nam

eSports 16-05-2024

Liên minh huyền thoại vng là một trong những trò chơi điện tử đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Garena - công ty phát hành LMHT tại Việt Nam đã thông báo sẽ ngừng phát hành trò chơi này. Thay thế cho Garena, VNG đã đảm nhận vai trò phát hành và duy trì trò chơi Liên minh tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất cũng như những hướng dẫn chuyển sang LMHT VNG.

Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant
Elo Valorant là gì? Hướng dẫn cách tính và mẹo tăng Elo Valorant

eSports 16-05-2024

Chỉ số Elo được biết đến là một chỉ số quan trọng khi xếp hạng người chơi trong game, tuy nhiên có không ít người chơi ở đây vẫn chưa biết Elo Valorant là gì? Vậy nên, bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp mọi người đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết
Đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 và cách chơi hiệu quả các game thủ nên biết

eSports 16-05-2024

Đâu là đội hình đấu sĩ DTCL mùa 9 mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu mạnh nhất? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ khi tham chiến DTCL. Hôm nay, hãy cùng VnEsports khám phá chi tiết về những cách để anh em có thể xây dựng đội hình đấu sĩ đấu trường chân lý mùa 9 hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ
Hướng dẫn chi tiết cách tải liên minh huyền thoại riot dành cho tân thủ

eSports 16-05-2024

Tải liên minh huyền thoại riot đối với người chơi mới sẽ gặp nhiều khó khăn. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn mới chơi game này và đang tìm kiếm cách tải và cài đặt LMHT, hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.