Đội hình Zaun DTCL mùa 9: Bật mí ưu, nhược điểm và cách build team

Thứ sáu, 18/08/2023 - 10:22

Đội hình Zaun DTCL mùa 9 được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những cách chơi khá đặc biệt đối với Đấu Trường Chân Lý mùa 9. Đội hình này còn được nhiều người yêu thích bởi được trang bị thêm 1 lõi bất kỳ như 1 trang bị. Vậy thì ưu và nhược điểm của đội hình Zaun mùa 9 như thế nào? Cách xây dựng đội hình chuẩn ra sao? Cùng VnEsports tìm hiểu ngay các thông tin này nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về đội hình Zaun DTCL mùa 9

Trước khi xây dựng đội hình Zaun DTCL mùa 9, người chơi cần phải biết được những thông tin tổng quan về đội hình này. Từ đó, bạn sẽ có được cách đánh giá riêng khách quan hơn, biết được lối chơi này có thật sự phù hợp với mình hay không.

Danh sách các tướng team Zaun DTCL mùa 9

Thông tin đầu tiên bạn cần nắm chính là danh sách các tướng trong đội hình Zaun Đấu Trường Chân Lý mùa 9. Danh sách các tướng bao gồm: Jinx, Warwick, Zeri, Yasuo, Kai’Sa, Irelia, Sett. 

Danh sách các tướng trong đội hình Zaun DTCL mùa 9
Danh sách các tướng trong đội hình Zaun DTCL mùa 9

Thực tế cho thấy người chơi không cần phải xây dựng giống các tướng gợi ý 100%. Tuy nhiên đây sẽ là những vị tướng giúp những bạn bắt đầu chơi có được cách đánh an toàn và hạn chế tổn thất nhiều nhất.

Ưu, nhược điểm của đội hình Zaun DTCL mùa 9

Sau khi đã biết được danh sách các tướng thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của team Zaun DTCL mùa 9. Không chỉ riêng lối chơi này mà hầu như bất kỳ đội hình nào cũng có các ưu và nhược điểm riêng. 

Việc nắm rõ thông tin này sẽ giúp cho bạn biết cách lên trang bị phù hợp. Các ưu điểm của đội hình Zaun DTCL mùa 9 như sau:

 • Có thể nhanh chóng kích hoạt khi đạt được mốc 2

 • Bổ sung thêm lõi Zaun, tăng thêm hiệu ứng sức mạnh

 • Có nhiều tướng gây dame chủ lực

Đánh giá ưu và nhược điểm của team Zaun DTCL mùa 9
Đánh giá ưu và nhược điểm của team Zaun DTCL mùa 9

Bên cạnh những ưu điểm trên thì đội hình này còn có một vài nhược điểm như:

 • Vì các tướng này đang hot trên meta nên rất dễ bị người khác tranh bài

 • Lõi Zaun là lõi random nên nếu ra lõi yếu sẽ mất đi sức mạnh

 • Đội hình này cần phải tích sức mạnh để chơi lâu dài

Cách xây dựng đội hình Zaun DTCL mạnh nhất mùa 9

Vậy thì làm thế nào để có thể xây dựng được bài Zaun DTCL mùa 9? Đừng lo lắng vì VnEsports sẽ chia sẻ toàn bộ những thông tin giúp bạn build được đội hình chuẩn nhất trong mùa 9.

Các lõi nâng cấp

Lõi nâng cấp đóng vai trò hỗ trợ nhận thêm kinh nghiệm, vàng, hiệu ứng, gây bất lợi cho kẻ địch. Chính vì điều này nên bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn lõi sao cho phù hợp với lối chơi của mình. Dưới đây là các lõi khuyên dùng cho đội hình Zaun DTCL mùa 9:

Lõi nâng cấp bạc:

 • Tiền: Nhận ngay lập tức 10 vàng và trong bốn lượt tiếp theo lại nhận thêm 10 vàng 

 • AFK: Người chơi không thể thực hiện hành động trong ba vòng kế tiếp, rồi nhận về 18 vàng

 • Tập Hợp Kháng Chiến I: Khi đang có 3+ đơn vị đứng trên cùng 1 hàng, nhận thêm 25 kháng phép và giáp.

Chọn lõi nâng cấp thông minh cho đội hình Zaun DTCL mùa 9
Chọn lõi nâng cấp thông minh cho đội hình Zaun DTCL mùa 9

Lõi nâng cấp vàng:

 • Vé Trúng Thưởng Cấp Vừa: Khi cửa hàng được làm mới thì bạn sẽ nhận thêm 30% cơ hội để làm mới miễn phí 

 • Huy hiệu Zaun: Nhận ngay 1 ấn Zaun DTCL mùa 9 và 1 Warwick.

 • Ý Chí Bất Khuất: Nếu như đồng đội của bạn tham gia vào hạ gục thì sẽ được loại bỏ những hiệu ứng khi bất lợi cho team mình, miễn nhiễm khống chế cứng trong 6 giây.

Lỗi nâng cấp kim cương:

 • Hợp Tác III : Nhận về 3 vàng và 2 Tụ Bão Zeke

 • Thu Nhập Thoải Mái III : Đồng đội nhân thêm 10% tốc đánh sau mỗi đợt tấn công và 120 máu

 • Giãn Cách Xã Hội III: Những đơn vị còn lại sẽ bắt đầu chiến đấu mà không cần có đồng minh liền kề nhận về 35% Sức mạnh Phép thuật và Sát thương Vật lý.

Cổng dịch chuyển phù hợp

Sau khi người chơi đã chọn được những lõi nâng cấp phù hợp cho đội hình Zaun DTCL mùa 9, bạn cần lưu ý đến cổng dịch chuyển. Cổng dịch chuyển có nhiệm vụ đưa các vị tướng đến một khu vực mới để tham gia giao đấu.

Lựa chọn cổng dịch chuyển dựa trên chất tướng
Lựa chọn cổng dịch chuyển dựa trên chất tướng

Những cổng dịch ra cũng được khuyến khích sử dụng cho đội hình Zaun như sau:

 • Biển Oải Hương: Khi vòng 2 bắt đầu, sau mỗi vòng sẽ nhận con ký sinh Hư Không để thao túng 1 ô trên bàn đánh. Vị tướng đứng trên ôn này sẽ phải nhận 20% giảm sát thương khi đứng 2 hàng đầu, gây ra 20% sát thương nếu ở 2 hàng sau.

 • Đỉnh Targon: Khi đội hình Zaun DTCL mùa 9 bắt đầu vòng 2, nhận 1 máy nhân bảng tướng nhỏ. Từ vòng 5 trở về sau sẽ nhận một máy nhân bản tướng hoàn chỉnh.

 • Vũng Mộng Mơ: Khi bắt đầu một vòng mới sẽ nhận về 1 tướng phù hợp với đội hình đang có.

Trang bị cần thiết

Mỗi người chơi sẽ xây dựng một đội hình Zaun khác nhau. Tuy nhiên dù trong bất kỳ đội hình nào vẫn phải sở hữu ba vị tướng chủ lực là Warwick, Kai'Sa và Zeri. Do đó, các vị tướng này cần lên những trang bị cần thiết như:

 • Warwick: Áo Choàng Thủy Ngân, Quyền Năng Khổng Lồ, Cuồng Đao Guinsoo

 • Zeri: Cuồng Đao Guinsoo và Cung Xanh

 • Kai'Sa: Cuồng Đao Guinsoo và Quỷ Thư Morello

Cách triển khai đội hình theo từng giai đoạn

Một trò chơi Esports bắt đầu sẽ phải trải qua nhiều vòng. Người chơi cần phải nắm được đặc điểm của từng giai đoạn để lên các trang bị trấn phái và nâng cấp tướng phù hợp. Cách chơi Zaun DTCL mùa 9 theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn trò chơi bắt đầu 

Đối với vòng đánh quái đầu tiên, đội hình Zaun DTCL mùa 9 vẫn chưa hoàn thiện. Người chơi nên bỏ ra 4 vàng để tăng kinh nghiệm. Đến vòng 2 - 1, bạn sẽ được lên cấp độ 4 và có cơ hội nhận được tướng bậc 2 là Warwick.

Giai đoạn đầu trận nên cố gắng có Warwick cấp 2
Giai đoạn đầu trận nên cố gắng có Warwick cấp 2

Đội hình đầu tiên của game sẽ là Jhin, Irelia, Sett và Warwick để kích lên 3 lonia và 2 Thách Đấu. Bạn có thể ghép thêm đồ để tăng sát thương từ giai đoạn này. Nếu như Jhin đang mức 2 sao thì hãy để đồ cho hắn cầm tạm.

Giai đoạn giữa trận của trò chơi

Đến giai đoạn giữa trận thì đội hình Zaun DTCL mùa 9 đã dần ổn định. Khi người chơi lên được level 6, hãy slow roll ở mức 50 vàng thì dừng. Lúc này đội hình sẽ gồm các tướng là  Irelia, Samira, Kalista, Sett, Warwick và Ekko.

Lúc này vẫn nên kiểm tra xem có người nào đang chơi chung bài với mình không, nếu có hãy né và up lên level 8 để chơi theo hệ vật lý. Giai đoạn này người chơi nên cố gắng trang bị chuẩn cho Warwick.

Nếu xét về lõi Zaun, trang bị thích hợp nhất cho Warwick trong đội hình Zaun DTCL mùa 9 là Cánh Tay Máy để tăng sát thương chuẩn. Bên cạnh đó bạn có thể trang bị Xương Hextech để giải khống chế, nếu quay ra lõi xấu thì không nên đặt vào Warwick.

Giai đoạn giữa trận tập trung tăng sức mạnh cho Warwick
Giai đoạn giữa trận tập trung tăng sức mạnh cho Warwick

Giai đoạn về cuối game 

Nếu như người chơi may mắn roll được Warwick 3 sao, đây là lúc bạn có thể càn quét được những người chơi khác. Lúc này bạn hãy tích tiền và lên 8 để max ping cho team mình. Trong giai đoạn này, khi bắt được Yasuo hay Kai'Sa thì bạn có thể thay thế Kalista hoặc Samira ra ngoài. 

Khi đội hình Zaun DTCL mùa 9 đạt được cấp 8, game thủ có thể lắp Cung Xanh cho Zeri để tạo hiệu ứng bắn lan, gây sát thương đa mục tiêu để Warwick dễ dàng xử lý. Nếu xét về các món đồ pháp thì hãy ưu tiên lắp Quỷ Thư để Kai'Sa cầm để đạt tối đa sức mạnh của chiêu  nữ Hư Không nhé! 

Giai đoạn cuối trận có thể dùng Yasuo thay thế
Giai đoạn cuối trận có thể dùng Yasuo thay thế

Top 3 đội hình Zaun DTCL mùa 9 được game thủ ưa thích

Đội hình Zaun DTCL mùa 9 rất đa dạng, không bị giới hạn ở bất kỳ phiên bản nào. Nếu như bạn muốn chuyển đổi lối đánh thì bạn có thể tham khảo top 3 đội hình đang được nhiều game thủ yêu thích của Đấu Trường Chân Lý.

Top 1: Đội hình Zeri Zaun

Đội hình Zeri Zaun được đánh giá là đội hình Zaun DTCL mạnh nhất mùa 9, khi tạo lượng sát thương lớn từ pháo thủ, kết hợp với nội tại của vị tướng chủ lực. Zeri có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu khi chúng dưới 12% máu, dễ lọt vào top 4.

Top 2: Đội hình Urgot Zaun

Đội hình này vẫn tiếp tục gây ra lượng sát thương lớn như đội hình của Zeri nhưng còn được tăng thêm khả năng chống chịu và thiện xạ tập trung. Quân địch sẽ nhanh chóng bị hạ gục sau 1 vài đòn đánh.

Đội hình Urgot Zaun gây sát thương và tăng khả năng chống chịu
Đội hình Urgot Zaun gây sát thương và tăng khả năng chống chịu

Top 3: Đội hình 6 Zaun

Khi bạn sở hữu ấn thì việc triển khai đội hình Zaun DTCL mùa 9 có 6 Zaun rất dễ. Người chơi sẽ nhanh chóng nhận được các bản nâng cấp phù hợp đối với từng vị tướng, đẩy đội hình lên top cao mà không gặp trở ngại.

Mẹo chơi đội hình Zaun mùa 9 phát huy tối đa sức mạnh

Cùng một công thức từ một đội hình nhưng không phải người nào cũng có thể giúp team phát huy tối đa sức mạnh. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là đặt tướng Warwick hợp lý, xếp vào hàng 2, thụt vào 1 ô dù bên phải hay bên trái.

Điều này sẽ giúp cho vị tướng Warwick cơ hội lên sau, không bị loại sớm. Người chơi cần phải tích sớm Phong Kiếm và Cuồng Đạo để tăng tối đa sức mạnh cho Warwick. Điều này sẽ giúp cho đội hình Zaun ở DTCL mùa 9 trở nên bất khả chiến bại. Bạn nên để Warwick đi cùng với các tướng như Leesin và Caitlyn.

Kết luận

Bài viết trên những chia sẻ toàn bộ những thông tin về đội hình Zaun DTCL mùa 9 cho người chơi. Đây là một trong những đội hình khá đặc biệt nên bạn cần phải chú ý trong việc thường xuyên kiểm tra đối thủ để lên đồ khắc chế. VnEsports chúc bạn có thể leo top 1 dựa vào đội hình này nhé!

Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN