Những điều cần biết ở vị trí hậu vệ cân lương FO4 trong FIFA Online 4

Thứ năm, 30/03/2023 - 23:59

Hậu vệ cân lương FO4 là một trong những vị trí luôn được các Huấn luyện viên (HLV) FIFA Online 4 nghiên cứu kỹ lưỡng. Lý do là bởi hậu vệ cánh thường là những cầu thủ có mức lương rất thấp, được sử dụng như một phương án cân bằng lương. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều cầu thủ lương thấp nhưng có giá trị cao ở hành lang 2 cánh. Bài viết hôm nay VnEsports sẽ giúp bạn tìm hiểu về hậu vệ FO4 lương thấp. 

mục lục Mục lục

mục lục

Tiêu chí lựa chọn hậu vệ cân lương trong đội hình FO4

Đấu xếp hạng là chế độ hấp dẫn và được yêu thích nhất trong FIFA Online 4, nơi những trí tuệ đỉnh cao lên ngôi. Các HLV sẽ tận dụng tối đa khả năng xây dựng và sắp xếp đội hình, tư duy chiến thuật và tất nhiên không thể thiếu những kỹ năng đặc biệt để giành chiến thắng. Dưới đây là một vài tiêu chí chọn hậu vệ cân lương FO4 mà HLV nào cũng cần phải biết. 

Tiêu chí lựa chọn hậu vệ cân lương trong đội hình FO4
Tiêu chí lựa chọn hậu vệ cân lương trong đội hình FO4

Hiểu rõ lối chơi của bản thân khi xây dựng đội hình FO4

Để xây dựng một đội hình mạnh trong game FO4, người chơi bắt buộc phải hiểu rõ lối chơi của chính mình. Bạn cần khai thác bản thân mình thích sử dụng lối chơi như thế nào rồi áp dụng nó để phát huy tối đa hiệu quả trong đội hình khi sử dụng hậu vệ cân lương FO4

Bên cạnh đó, game thủ cần biết chiến thuật yêu thích của mình là gì và liệu bạn sẽ tạt bóng nhanh hay bật cao trong các pha đánh đầu. Theo nhiều người chơi FO4 chuyên nghiệp, việc chọn đúng hậu vệ lương thấp trong FO4 sẽ giúp người chơi dễ dàng giành chiến thắng hơn rất nhiều.

Nắm bắt được thông tin cầu thủ hậu vệ cân lương FO4

Hậu vệ cánh cân lương FO4 cần có thể hình to để có thể phòng bị dễ hơn tránh bị đối thủ có chỉ số cao vượt qua dễ dàng. Bên cạnh đó, tiêu chí để lựa chọn những hậu vệ lương thấp cũng cần có những chỉ số ẩn như Ma tốc độ, Cứng như thép, Xoạc bóng,... 

Cần lựa chọn những con hàng phù hợp với đội hình quốc dân hoặc đội bóng để có thể tăng thêm chỉ số chung cho đội hình. Đồng thời các HLV cũng cần phải tìm những hậu vệ cân lương có cách đá dạng để phù với lối chơi của đội hình FIFA Online 4. 

Hướng dẫn chọn hậu vệ cân lương FO4 ở các vị trí

Có rất nhiều game thủ Esports gặp vấn đề trong việc trả lương cầu thủ trong FIFA Online 4. Nguyên nhân là do các vị trí lương cao hầu hết nhắm đến tiền đạo, tiền vệ và trung vệ dẫn đến lương “không đủ chi”. Thay vào đó, họ sẽ phải chọn những hậu vệ cánh FO4 lương thấp để phù hợp mức tài chính của đội hình. Dưới đây là những hướng dẫn cho bạn để chọn hậu vệ cân lương FO4 ở các vị trí khác nhau. 

Hướng dẫn chọn hậu vệ cân lương FO4 ở các vị trí
Hướng dẫn chọn hậu vệ cân lương FO4 ở các vị trí

Vị trí CB

Vị trí đầu tiên là vị trí hậu vệ cân lương FO4 CB (Center Back). Nói đến hậu vệ thì vị trí CB là vị trí bắt buộc phải có trong mọi đội bóng, hay nói đúng hơn là hàng thủ của mỗi đội luôn có ít nhất 2 CB.

Để có một CB chuẩn cho hàng thủ, tôi khuyên bạn nên chọn những CB có thể hình tốt nhưng vẫn nhanh nhẹn. Tốc độ phải đủ để địch không hít bụi sau lưng. Tranh chấp tốt cả dưới đất lẫn trên không và ưu tiên đánh đầu tốt trong thời đại đánh đầu của FO4 hiện nay.

Đặc biệt nên chọn những CB có chỉ số Đánh đầu mạnh vì họ vừa tranh chấp đánh đầu tốt. Vừa cho các quả phạt góc để hóa giải bế tắc cho các đợt tấn công không thành công. Và nổi bật hơn là nhiều hậu vệ cân lương FO4 CB có chỉ số Leader rất phù hợp để nhận băng đội trưởng trong đội hình của bạn.

Vị trí CB trong FIFA Online 4
Vị trí CB trong FIFA Online 4

Đối với những người chơi thích đội hình 2 CB, sẽ luôn có nhiều người chơi băn khoăn không biết nên để cầu thủ đó bên trái hay bên phải. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vị trí CB sao cho phù hợp. CB được chia làm 2 loại là CB thòng và CB dập.

  • CB đánh bóng sẽ là người lao vào tranh bóng mạnh mẽ trước các đợt tấn công của đối phương. 
  • CB đánh lỏng lẻo sẽ là người bọc lót phía sau nếu CB đánh bóng bị vượt qua hoặc mất kiểm soát bóng.
  • Cầu thủ có chỉ số quyết đoán cao sẽ hạ gục hậu vệ cân lương FO4 CB.
  • CB dập sẽ để bên trái vì vị trí đó luôn được các bác sử dụng nhiều hơn còn CB dập sẽ để bên phải.

Vị trí L/RB

L/RB ( Left / Right Back ) hay còn gọi là hậu vệ trái và hậu vệ phải giống như CB. Đây là 2 vị trí bắt buộc phải có trong đội hình. Vào thời điểm mà tạt đầu cánh vẫn còn rất phổ biến, hai vị trí này rất quan trọng. Dù rất khó để ngăn đối phương tạt bóng, nhưng nếu bạn có những hậu vệ cân lương FO4 L/RB chất lượng. Bạn vẫn có thể cản trở đối phương ít nhiều giúp các CB phía trong dễ thở hơn.

RB cân lương FO4L/RB cũng đảm nhận những vai trò quan trọng như bọc lót cho những CB lao vào quá hổ báo. Hay thậm chí đảm nhận vai trò phản công sau những quả phạt góc hỏng với sự góp mặt của cả 2 CB.

Đặc biệt nhiều người chơi thường sử dụng L/RB để thường tấn công biên để đánh đầu. Những cầu thủ này phải có thể lực dồi dào, tốc độ khéo léo và những quả tạt tốt với các chỉ số ẩn như Ma tốc độ, Cứng như thép, Xoạc bóng. 

Vị trí L/RWB

L/RWB ( Left / Right Wing Back ) cũng là hậu vệ cân lương FO4 cánh như L/RB nhưng họ chơi ở vị trí cao hơn và chủ yếu tham gia tấn công chứ ít khi tham gia phòng ngự. Vì vậy, các HLV sử dụng L/RWB luôn phải ưu tiên đội hình có tới 3 CB, chẳng hạn như HLV Park Hang Seo.

Vị trí L/RWB trong FIFA Online 4
Vị trí L/RWB trong FIFA Online 4

Vì là hậu vệ nhưng ít khi phòng ngự nên rất ít cầu thủ sử dụng 2 vị trí này trong đội hình. Những cầu thủ thường sử dụng đội hình có 3 CB như thế này thường có khả năng phòng ngự rất tốt hay nói đúng hơn là phòng thủ là cả một nghệ thuật đối với họ.

Về đặc điểm của L/RWB thì các bạn nên chọn giống LB cân lương FO4 nhưng nên ưu tiên L/RWB thiên về tấn công 3-1 để có thể tấn công 2 bên nhiệt tình hơn.

Top 5 hậu vệ cân lương FO4 đáng tiền hiện nay

Anh em nào mới làm quen với FIFA Online 4 thì chỉ có các top hậu vệ cân lương FO4 dưới đây sẽ làm cho đội hình của bạn trở nên vô cùng đáng giá. 

Jordi Alba 17

NHD Jordi Alba sở hữu tốc độ cực tốt và lối chơi cực kỳ ổn định. Chỉ số tốc độ 89 và thể hình nhỏ con, Alba sẵn sàng chạy đua với bất kỳ tiền vệ cánh nào của đối phương để tranh bóng và cắt bóng.

Kể cả khi đua cự ly ngắn hay dài, Alba đều cho thấy sức bền đáng kinh ngạc và không hề hụt hơi. Alba - hậu vệ cân lương FO4 đặc biệt giỏi trong việc hỗ trợ tiền vệ cánh cũng như tham gia tấn công. Với chỉ số chuyền bóng ở mức không quá nổi bật nhưng cũng không yếu, những đường chuyền của Alba khá chính xác và mang lại cảm giác yên tâm. 

A.Valencia 17 

Vị trí được gợi ý tiếp theo là A.Valencia 17 hậu vệ cân lương MU FO4. Với tốc độ 82, không quá nhanh nhưng vừa đủ để Valencia có tốc độ cần thiết hoặc dâng cao hỗ trợ tấn công cũng như dốc bóng. 

Khả năng chuyền bóng của hậu vệ cân lương FO4 Valencia tương đối tốt cùng với chỉ số ẩn đi kèm là Team Player sẽ giúp Valencia hỗ trợ đồng đội cực tốt. Những pha chuyền bóng cho đến những pha di chuyển tạo khoảng trống để chuyền bóng cho đồng đội. Với mức lương ăn 9, Valencia thực sự là hàng ngon bổ rẻ.

Cầu thủ A.Valencia 17 trong FO4
Cầu thủ A.Valencia 17 trong FO4

Alex Sandro 17 

Với tốc độ 82 và 78 tăng tốc, Alex Sandro - hậu vệ cân lương FO4 có vẻ không nhanh nhạy bằng những cái tên khác. Tuy nhiên, thể lực và khả năng phòng ngự của Alex Sandro là cực tốt với chỉ số thể lực lên tới 86. Ngoài ra, chỉ số ẩn “Ma tốc độ” cũng giúp Alex Sandro bứt tốc mà không hề bị chậm lại.

Alex Sandro không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự mà còn bọc lót cho đồng đội khá tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Alex Sandro dâng quá cao dẫn đến không thể phòng ngự kịp thời, nhất là với tốc độ như trên.

Nelson Semedo 17 

Nelson Semedo là hậu vệ cân lương FO4 của Barca có tốc độ tương đối tốt là 84 cùng với thể lực 83 tạo nên sức bền cực tốt trong từng pha lên xuống của cầu thủ này. Với chỉ số khéo léo lên tới 82 và rê bóng khoảng 75. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các HLV yêu thích lối chơi rê bóng khó chịu và luồn lách. 

Thể hình không quá to nhưng tốc độ di chuyển khá lớn giúp Semedo không thua thiệt trong các pha tranh chấp, luôn biết cách dùng tốc độ để cắt bóng thay vì đập vai như một số hậu vệ khác.

Cầu thủ Nelson Semedo 17 trong FO4
Cầu thủ Nelson Semedo 17 trong FO4

K.Walker 17 

K.Walker hậu vệ cân lương REAL là sự kết hợp giữa tốc độ tốt, khả năng phòng thủ cũng như thể chất ổn định. Đặc biệt là đua đường dài cũng như dốc bóng dài cực khó. Hậu vệ cân lương FO4 Walker giống như một cỗ máy, chạy và chạy. Với mức lương thấp (9) và giá khá rẻ. 

Tốc độ 88, tăng tốc 83 mang đến cho K.Walker tốc độ cực cao, cùng với thể lực 85 sẽ tạo nên một pha bóng cực kỳ lì lợm. Chỉ số phòng ngự ở mức trung bình 77 nên cực kỳ khó chịu trong các pha phòng ngự, truy cản hay tắc bóng. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết hậu vệ cân lương FO4 trên, bạn đã lựa chọn cho mình một hậu vệ lương thấp phù hợp. Hãy theo dõi VnEsports để biết thêm nhiều thông tin thú vị trong FIFA Online 4 nhé!

Chủ đề Chủ đề:

FIFA Online 4
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN