Hướng dẫn cách chơi Liên Quân từ cơ bản trở thành game thủ thực thụ

Thứ sáu, 24/03/2023 - 23:06

Hướng dẫn cách chơi Liên Quân là phần cơ bản mà bất kỳ game thủ nào cũng nên tham khảo qua. Có thể sẽ không có gì quá cao siêu nhưng sẽ giúp anh em xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc nhất. Đáng quan trọng hơn hết, hệ thống trò chơi cực kỳ phong phú, bạn sẽ phải tập làm quen rất nhiều nếu đấy là lần đầu. Vnesports sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn làm quen giao diện Liên Quân cho tân thủ

Hướng dẫn cách chơi Liên Quân sẽ bắt đầu với phần làm quen với giao diện của game. Mọi thứ có phần hơi đa dạng, phong phú một chút. Tuy nhiên, các bạn sẽ chỉ cần tập làm quen với các nút tính năng cơ bản nhất. Anh em hãy tham khảo ngay những gì sắp được chia sẻ ngay bên dưới đây:

Giao diện trang nền Liên Quân

Phần đầu tiên nhất trong phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân thì bạn sẽ phải quen với các thao tác trên giao diện chính/trang nền. Nếu như giao diện trong trận đấu là chiến trường thì trang nền Liên Quân sẽ là căn cứ của bạn. Tại giao diện chính, anh em có thể tùy chỉnh bất kỳ thứ gì liên quan đến trò chơi. Thậm chí, bạn có thể chuẩn bị công cụ trước các trận chiến.

Việc đầu tiên khi học cách chơi Liên Quân là làm quen với giao diện chính
Việc đầu tiên khi học cách chơi Liên Quân là làm quen với giao diện chính

Các bạn sẽ tiến hành học cách chơi Liên Quân thì mọi người hãy chọn cách dùng các nút tính năng. Chi tiết như sau:

 • Nút shop: Mọi người có thể click vào nút này để vào cửa hàng của trò chơi. Tại đó, mọi người có thể mua cho mình những viên ngọc để tăng chỉ số gốc vào đầu trò chơi. Song song đó, bạn có thể mua trang phục, tướng mới,... Với những trang bị từ Shop thì bạn sẽ phần nào tăng được sức mạnh cơ bản ngay từ đầu.
 • Trang bị: Nút tính năng này sẽ giúp mọi người mở ra phần trang bị chung của bạn. Tại đó, anh em có thể tùy chỉnh bộ trang bị gợi ý để mua trong game, bảng ngọc, phù hiệu,... Việc điều chỉnh những thứ này sẽ giúp cho anh em tăng chỉ số gốc ngay từ đầu, có hướng phát triển tướng mạnh mẽ hơn địch thủ.
 • Bảng ngọc: Trong mục trang bị có danh mục nhỏ gọi là Bảng ngọc. Trong trang Bảng ngọc này, mọi người sẽ được quyền điều chỉnh, gắn thêm các viên ngọc tăng sức mạnh. Một mẹo chơi Liên Quân giỏi chính xác là trang bị một bảng ngọc hợp lý.

Giao diện game trong trận đấu

Hướng dẫn cách chơi Liên Quân bằng cách nắm rõ tính năng mọi thứ trên giao diện
Hướng dẫn cách chơi Liên Quân bằng cách nắm rõ tính năng mọi thứ trên giao diện

Sau phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân bên trên thì mọi người cũng phải làm quen với giao diện trong game. Dù sao đi nữa thì “chiến trường” vẫn là nơi mọi người sẽ phải chiến đấu với địch thủ. Anh em cần phải làm quen thao tác trong game sao cho thật mượt, đó chính là mẹo chơi Liên Quân hay mà ai cũng phải biết.

 • 1 – Bản đồ nhỏ (Mini map): Đây là phần bản đồ hiển thị đầy đủ mọi thứ đang trong tầm nhìn của bạn và cả động đội. Đồng thời, mọi người cũng có thể theo dõi các mục tiêu cố định như trụ địch, bụi rừng, các mục tiêu lớn/nhỏ.
 • 2 – Hệ thống cửa hàng: Bạn có thể click vào cửa hàng để mua trang bị theo ý mình. Hoặc bên phải của cửa hàng sẽ xuất hiện các icon trang bị giúp bạn mua nhanh trang bị theo gợi ý.
 • 3 – K/D/A: Đây khu vực hiển thị Giết/Chết/Hỗ trợ, đó sẽ là tất cả các mạng mà bạn đã giết, bị chết hoặc hỗ trợ đồng đội. Song song đó, cũng có cả phần hiển thị tổng số mạng mà bạn và động đội đã tiêu diệt được.
 • 4 – Bộ kỹ năng: Mọi người sẽ nhấn vào từng nút nằm tại khu vực này để kích hoạt các kỹ năng độc nhất của tướng. Skill sẽ được sắp xếp theo thứ tự yếu đến mạnh theo vị trí từ thấp đến cao. Skill nằm ở trên cùng là Ultimate (chiêu cuối), kỹ năng mạnh nhất của tướng.

Hướng dẫn cách chơi liên quân cho người mới tập chơi

Với mong muốn tổng hợp và chia sẻ những hướng dẫn cách chơi Liên Quân chuẩn mực nhất cho người mới tập chơi đang quan tâm. Những gì chúng mình sắp chia sẻ dưới đây hết sức cơ bản nhưng sẽ cực kỳ hữu ích trong thực chiến.

Lựa chọn tướng tham gia chơi

Bài học đầu tiên trong chương trình dạy cách chơi Liên Quân chính là cách chọn tướng sao cho phù hợp nhất. Trong con game Liên Quân này có hơn 90 tướng khác nhau và liên tục được cập nhật. Và tất cả các tướng được chia thành các lớp tướng gồm Sát thủ (dồn sát thương), Xạ thủ (sát thương tầm xa), Trợ thủ, Pháp sư, Đỡ đòn, Đấu Sĩ (Nửa damage, nửa đỡ đòn).

Chọn được tướng khắc chế sẽ giúp bạn chiến thắng trong mọi kèo đấu
Chọn được tướng khắc chế sẽ giúp bạn chiến thắng trong mọi kèo đấu

Một số hướng dẫn cách chơi Liên Quân chuẩn bằng cách chọn tướng được tổng hợp chi tiết theo những tiêu chí sau:

 • Thứ nhất, mọi người phải chọn được tướng thích hợp nhất trong đội hình. Một đội tiêu chuẩn sẽ bao gồm 1 sát thủ, 1 trợ thủ, 1 đỡ đòn, 1 xạ thủ, 1 pháp sư. Đội bạn thiếu vị trí nào thì hãy chọn tướng còn sót cho vị trí ấy.
 • Thứ hai, bạn cần phải chọn đúng tướng và đi đúng đường. Ví dụ như Tướng Pháp Sư thường đi đường giữa để có thể gây đủ sát thương, solo kèo cùng tướng địch. Xạ thủ thì thường phải đi chơi cùng với Trợ thủ để hỗ trợ lẫn nhau. Bạn phải chọn đúng tướng, đúng đường.
 • Thứ ba, tướng cũng phải phù hợp với bản ngọc mà bạn đã xây dựng trước đó. Ví dụ như ngọc của bạn cộng toàn sát thương phép thì nên chọn những tướng Pháp sự để tăng damage.

Sắp xếp bảng ngọc

Các cao thủ luôn luôn có một bảng ngọc siêu xịn
Các cao thủ luôn luôn có một bảng ngọc siêu xịn

Một người hướng dẫn cách chơi Liên Quân giỏi sẽ mách nước cho bạn xây dựng một bảng ngọc chuẩn. Mọi người có thể dùng được tiền thưởng sau mỗi trận đấu để vào cửa hàng mua ngọc. Anh em sẽ phải xây dựng bảng ngọc phù hợp với chất tướng mà bạn sẽ chơi. Điển hình như:

 • Pháp sư: Tướng pháp sư chủ yếu sẽ phải đối với những tướng pháp sư khác, sát thương chủ yếu đến từ kỹ năng và điểm Công phép. Vì vậy, mọi người phải dựng bảng ngọc có Công phép, Giáp kháng phép, Xuyên giáp phép.
 • Đỡ đòn: Tướng đỡ đòn thì sẽ đảm nhiệm trọng trách chống chịu sát thương từ đội địch. Bạn phải trở nên cực kỳ “trâu” nên mọi người phải lên giáp, máu, hồi máu,...
 • Sát thủ: Tướng sát thủ là damage chính của team nên mọi người phải xây dựng bảng ngọc tăng nhiều sát thương nhất. Cách chơi Liên Quân giỏi của các người chơi chuyên nghiệp khi cầm sát thù là phải lên sát thương chí mạng, công vật lý,...

Nói chung, cách chơi Liên Quân hay là phải xây dựng một bản ngọc thật hợp với chất tướng, vai trò của tướng,... Mọi người cũng phải thường xuyên nâng cấp bảng ngọc phù hợp với meta, phiên bản của trò chơi.

Quan sát bản đồ

Quan sát bản đồ liên tục là cách chơi Liên Quân hiệu quả nhất
Quan sát bản đồ liên tục là cách chơi Liên Quân hiệu quả nhất

Cách chơi Liên Quân hiệu quả nhất là phải liên tục nắm bắt bất kỳ thứ gì xuất hiện trên bản đồ. Bạn phải nắm bắt được vị trí của đối thủ đang ở đâu nhằm đưa ra những chiến thuật phù hợp nhất để tạo đột phá. Gần như bất kỳ game MOBA nào cũng cần phải “đá map” liên tục.

Đặc biệt, việc quan sát bản đồ sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống nguy hiểm một cách nhanh chóng nhất. Tóm lại, hướng dẫn cách chơi Liên Quân chơi chuẩn, đúng kỹ thuật là phải liên tục quan sát bản đồ. Thông qua đó, anh em sẽ đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho từng tình huống một.

Các kỹ năng cần có để chơi giỏi Liên Quân

Phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân chuẩn chỉ được các cao thủ Esports bật mí ngay những cách để giúp bạn trở thành một pro player. Một người chơi Liên Quân đỉnh cao nhất định phải có được những kỹ năng này:

Khả năng đọc bản đồ

Biết đọc map là cách chơi Liên Quân hay và giúp leo rank nhanh nhất
Biết đọc map là cách chơi Liên Quân hay và giúp leo rank nhanh nhất

Trong phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân nhưng VNesports đã có nói sơ qua về việc quan sát bản đồ. Đây là một kỹ năng cực kỳ cần thiết để dẫn đến chiến thắng của cả đội. Khi đá bản đồ thì cụ thể phải làm thế nào?

 • Cứ khoảng 30 giây thì mọi người hãy nhìn sang bản đồ một lần. Sau một khoản thời gian làm quen với kỹ năng này thì bạn sẽ tăng lên 15 giây “đá máp” một lần. Như vậy, bạn sẽ có thể quan sát mọi thứ diễn ra trong trận đấu.
 • Mọi người cũng có thể dựa vào sự tồn tại của các mục tiêu xuất hiện trên bản đồ nhỏ để phỏng đoán hành động của tướng địch. Ví dụ như trên bản đồ không xuất hiện bất kỳ tướng địch nào thì có thể họ đang tổ chức ăn mục tiêu lớn. Khi ấy, bạn nên tập trung đồng đội lại để “úp sọt” đối phương.

Thành thạo các thao tác

Một trong những mẹo chơi Liên Quân chính là phải làm quen với mọi thao tác. Bạn càng quen tay thì sẽ càng ra tay một cách nhanh chóng. Trong từng tình huống, chỉ cần nhanh hơn đối thủ một khắc thì bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng. Thời khắc sinh tử chỉ diễn ra trong một tíc tắc mà thôi. Mọi người nên luyện tập, phải thao tác một cách nhanh và chuẩn nhất.

Đọc chiêu và hiểu rõ chất tướng Liên Quân

Luôn luôn đọc kỹ phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân của từng tướng
Luôn luôn đọc kỹ phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân của từng tướng

Trong phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân, chúng mình đã chia sẻ rất rõ về các loại tướng có game. Những loại tướng này cũng giống như ngũ hành vậy. Có các ngũ hành sẽ khắc chế lẫn nhau và trong Liên Quân cũng tương tự như vậy. Cách chơi Liên Quân pro là phải chọn được tướng khắc chế được chất tướng của phe địch.

Điển hình như tướng gây sát thường phép thường có máu rất “giấy”, cực kỳ ít. Để có thể tiêu diệt được họ thì mọi người phải chọn tướng sát thê để có thể dồn sát thương một cách nhanh nhất. Ngược lại, tướng sát thủ sẽ rất ngán tướng đỡ đòn vì loại tướng này khả năng chống chịu rất cao.

Mẹo hướng dẫn cách chơi liên quân giỏi lên hạng nhanh nhất

Cách chơi Liên Quân lên hạng nhanh nhất chính là bạn phải có mẹo. VnEsports cũng đã sưu tầm được rất nhiều mẹo vô cùng hay. Và chúng mình sẽ chia sẻ từ A đến Z cho bạn ngay bên dưới đây:

Không test tướng khi đấu hạng

Cách chơi Liên Quân dễ thắng nhất chính là bạn phải thành thạo được một con tướng. Và việc làm quen, thành thuật một con tướng cần phải tốn cực kỳ nhiều thời gian. Đảm bảo rằng trong giai đoạn đầu, dù có đọc hướng dẫn cách chơi Liên Quân nhiều đến đâu thì bạn cũng sẽ đánh tướng đó khá tệ.

Cách chơi Liên Quân dễ thắng là chỉ chơi hạng khi đã thành thạo đặc điểm của tướng
Cách chơi Liên Quân dễ thắng là chỉ chơi hạng khi đã thành thạo đặc điểm của tướng

Và việc chưa thành thuật được con tướng ấy sẽ khiến cho kết quả trận đấu không diễn ra như may muống. Vậy thì tốt nhất, mọi người nên tập làm quen với con tướng mới trong chế độ đấu tường. Bạn phải luyện tập cho đến khi thành thạo con tướng ấy thì mới đem vào trong đấu hạng. Như vậy thì mọi người sẽ không bị mất điểm oan.

Lựa chọn đồng đội cùng cày rank

Có một điều mà rất ít ai nói cho bạn khi hướng dẫn cách chơi Liên Quân. Một “cánh én” không thể nào làm nên được mùa xuân. Tuy nhiên, nếu là hai cánh én thì có thể lật ngược thế trận bất kỳ lúc nào. Nếu có một người đồng hành giỏi thì chắc chắn team sẽ bớt đi được hai “quả tạ”. Lúc đó việc leo rank, “go pro” Liên Quân sẽ dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Trang bị điện thoại chơi game tốt

Sở hữu một chiếc điện thoại xin sẽ giúp chơi Liên Quân dễ lên hạng hơn
Sở hữu một chiếc điện thoại xin sẽ giúp chơi Liên Quân dễ lên hạng hơn

Những mẹo chơi Liên Quân bên trên đều nằm ở kỹ năng và chiến thuật của mọi người. Tuy nhiên, đôi khi điều kiện lại không cho phép bạn “Go Pro” được. Muốn trở thành tướng mạnh thì phải có “vũ khí” ngon. “Vũ khí” ở đây chính là thiết bị được sử dụng để chơi game. Mọi người nên trang bị một chiếc điện thoại tốt để có trải nghiệm mượt mà nhất, tránh bị giật, lag, văng game.

Duy trì đăng nhập vào game

Duy trì đăng nhập vào game để nhận quả mỗi ngày
Duy trì đăng nhập vào game để nhận quả mỗi ngày

Vì đã lỡ hướng dẫn cách chơi Liên Quân nên VNesports sẽ hướng dẫn chi tiết tất cả các mẹo luôn cho bạn. Và cách chơi liên quân cho người mới bắt đầu đơn giản, dễ thắng hạng nhất chính là duy trì đăng nhập thường xuyên. Việc chơi Liên Quân thường xuyên sẽ đem lại rất nhiều lợi ích:

 • Bạn sẽ được luyện tập thường xuyên, luôn luôn giữ phong độ tốt, nâng cao kỹ năng mỗi ngày.
 • Việc duy trì đăng nhập vào game thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt rõ thông tin về trò chơi, meta game. Nếu chơi đúng với meta thì việc leo rank sẽ cực kỳ thuận lợi.
 • Cuối cùng, khi đăng nhập mỗi ngày thì bạn sẽ nhận được các phần quà từ nhà phát hành game. Bạn có thể nhận được tướng, bảng ngọc, tiền để mua sắm các bảng ngọc, tướng để chinh chiến trên đấu trường công lý.

Kế hoạch mua và tối ưu bảng ngọc phù hợp

Mẹo chơi liên quân giỏi là phải biết xây dựng bảng ngọc phù hợp
Mẹo chơi liên quân giỏi là phải biết xây dựng bảng ngọc phù hợp

Cách chơi liên quân cho người mới tập chơi cũng không có gì quá cao siêu. Chủ yếu bạn phải bỏ thời gian ra để luyện tập là chính. Tuy nhiên, mọi người cũng phải có kế hoạch để mua, xây dựng, tối ưu bảng ngọc phù hợp với con tướng tủ của mình. Nếu như có được bản ngọc phù hợp thì chắc chắn chiến thắng sẽ càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lời kết

Phần hướng dẫn cách chơi Liên Quân của VnEsports đến đây là kết thúc. Mọi người chỉ cần bám theo giáo trình bên trên thì chắc chắn sẽ cày rank nhanh hơn, dễ thắng hơn. Nếu muốn học thêm mẹo chơi liên quân giỏi thì hãy tham khảo thêm bài viết từ website của chúng mình!

Chủ đề Chủ đề:

Liên Quân Mobile
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất
Giới thiệu cách hack PUBG mobile miễn phí có hiệu quả mới nhất

eSports 29-07-2023

Nhu cầu tìm kiếm cách hack PUBG Mobile miễn phí ngày càng tăng. Như chúng ta đều biết, PUBG Mobile là một trong những trò chơi có tính đối kháng và sinh tồn cao. Để có thể đạt được nhiều vật phẩm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên có một cách để bạn có thể đạt được nhiều vật phẩm giá trị chính là hack game. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải hack PUBG Mobile vô hạn tiền.

Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất
Hướng dẫn cách nâng cấp cầu thủ FO4 đơn giản và dễ thành công nhất

eSports 10-04-2023

Cách nâng cấp cầu thủ fo4 nhanh chóng và hiệu quả luôn là những điều mà mọi game thủ tìm kiếm khi chơi tựa game FIFA online 4. Vậy đâu là những cách nâng cấp cầu thủ fifa online 4 anh em nên thực hiện. Cùng VnEsports tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay
Hướng dẫn auto giả lập FO4 leo rank nhanh nhất hiện nay

eSports 07-04-2023

Auto giả lập FO4 là một công cụ hữu ích giúp cho những người chơi muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu cách sử dụng auto giả lập fifa online 4 này. Vì vậy bạn có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây của VnEsports để hiểu rõ hơn.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN