Thông tin hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới chi tiết

Thứ ba, 08/08/2023 - 14:44

Hẳn không ít người đang tìm kiếm hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới. Bởi đây là tựa game chiến thuật nổi tiếng hàng đầu hiện nay được đông đảo anh em mê mẩn. Nếu bạn đang muốn khám phá và trải nghiệm ĐTCL hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây đến từ VnEsports nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Thông tin cần biết khi học chơi Đấu Trường Chân Lý  

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới bạn cần phải biết một số điều cơ bản về tựa game này qua những chia sẻ dưới đây.

Cách thức hoạt động game ĐTCL

Trong quá trình tập chơi Đấu Trường Chân Lý chắc chắn bất cứ ai cũng phải tìm hiểu cách thức hoạt động của tựa game này trước tiên. Đây là cách giúp bạn làm chủ trận đấu và dễ dàng mang về chiến thắng áp đảo nhất.

Cách thức hoạt động của trò chơi ĐTCL
Cách thức hoạt động của trò chơi ĐTCL 

Khi học chơi Đấu Trường Chân Lý bạn nên ghi nhớ mỗi ván sẽ có 8 game thủ tham gia. Cửa hàng sẽ xuất hiện năm tướng khác biệt để cho người chơi lựa chọn mua hoặc không mua sau mỗi vòng thi đấu. Lưu ý ở hàng dự bị sẽ có thể chứa nhiều nhất 9 tướng và việc thêm tướng là điều không thể nếu như bạn không có đủ chỗ chứa. 

Luật chơi và cấp độ trong game 

Hai điều tiếp theo trước khi bắt đầu tìm hiểu hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới chính là luật chơi và cấp độ trong game. Khi chơi con thú sẽ di chuyển theo trỏ chuột của bạn chính là Tiểu Huyền Thoại. Máu của thú sẽ xuất hiện ở phía bên tay phải của người chơi. 

Một khi Tiểu Huyền Thoại bị mất máu đồng nghĩa với việc người chơi thua cuộc. Để chiến thắng bạn cần phải điều khiển nó tấn công và đánh bại Tiểu Huyền Thoại của người chơi khác. Máu tối đa của nó sẽ là 100, khi cạn hết bạn sẽ thua. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sát thương của tướng cấp độ cao sẽ vô cùng lớn lên Tiểu Huyền Thoại. 

Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý cho người mới: Luật chơi và cấp độ
Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý cho người mới: Luật chơi và cấp độ

Vàng và lợi tức

Vàng và lợi tức cũng là thông tin quan trọng khi bạn tìm hiểu về ĐTCL. Vàng sẽ được tăng thêm sau mỗi trận đấu. Ngoài ra khi người chơi tích được một lượng tiền sẽ nhận được lợi tức theo mốc ví dụ như 10 vàng sẽ lãi được 1 vàng, 20 vàng lãi được 2 đồng,... Cho đến khi bạn cán mốc 50 vàng sẽ nhận được 5 đồng vàng lãi. 

Bên cạnh đó, khi người chơi chiến thắng hoặc thua liên tiếp 3 trận đấu sẽ nhận được lợi tức tương ứng. Tuy nhiên bạn càng kéo dài chuỗi thắng thì lợi tức nhận được cũng sẽ nhiều hơn. Đây cũng là một trong những điều cần biết khi chơi Đấu Trường Chân Lý

Vật phẩm

Vật phẩm cũng là khía cạnh sẽ được đề cập trước khi tìm hiểu hướng dẫn chơi đấu trường chân lý cho người mới. Khi đánh quái vật, mảng trang bị sẽ rơi ra hoặc có thể nhặt được nó ở những vòng đặc biệt. Nếu như kết hợp 2 mảng trang bị cùng nhau rồi lắp cho tướng sẽ có được một trang bị mạnh hơn. 

Vật phẩm trong game ĐTCL
Vật phẩm trong game ĐTCL

Số lượng trang bị tối đa của mỗi tướng là 3. Vì thế người chơi cần phải khéo léo kết hợp trang bị sao cho phù hợp để tối đa hoá sức mạnh cũng như nên ưu tiên các trang bị có các tướng giá cao và cấp sao lớn. 

Vòng chơi đặc biệt

Vòng chơi đặc biệt hay vòng đi chơi là điểm nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Vì nó sẽ xuất hiện một băng truyền tướng sẵn những trang bị. Các vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện để giữ chân người chơi. Người có lượng máu thấp nhất sẽ được thả ra trước lần lượt cho đến người có lượng máu cao nhất. Đây là cơ hội để người chơi ít máu có thể vươn lên và có khả năng đảo ngược tình thế. 

Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới nhập môn       

Sau khi đã biết được một số thông tin cơ bản về trò chơi hấp dẫn này, đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới. Hãy cùng học ngay cách chơi Đấu Trường Chân Lý qua những chia sẻ dưới đây. 

Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới Các thể loại đội hình trong Đấu Trường Chân Lý
Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới

Các thể loại đội hình trong Đấu Trường Chân Lý

Học cách chơi ĐTCL sẽ hiệu quả hơn nếu bạn biết về những thể loại đội hình trong tựa game Esports này. Trải qua nhiều mùa thi đấu, đến nay ĐTCL có 4 loại đội hình tiêu biểu như sau:

 • Dạng sốc sát thương: đội hình có lượng sát thương khủng ngay từ đầu nhằm mục đích áp đảo đối thủ, không cho kẻ thù có cơ hội đáp trả. 
 • Dạng cân bằng: đội hình kết hợp cân bằng tất cả yếu tố bao gồm chống chịu, sát thương, hồi phục và câu kéo.
 • Dạng cuối game: đội hình triển khai hồi phục và chống chịu rồi mới tăng lên sức mạnh cực hạn. Đặc điểm khác của đội hình này chính là sát thương yếu, có xu hướng thu mình ở đầu giao tranh nhưng tới cuối game thì bùng nổ với lượng chỉ số khủng.
 • Dạng sát thủ: đội hình chú trọng tiêu diệt chủ lực yếu ớt của kẻ thù từ sớm, không để kẻ thù có cơ hội phản công dễ dàng. 

Hướng dẫn chơi ĐTCL theo từng giai đoạn

Để có thể áp dụng hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới bạn cần phải chia ra từng giai đoạn. Trò chơi này có 3 giai đoạn chủ yếu và hướng dẫn chơi ĐTCL của từng giai đoạn là không hề giống nhau.

Kinh nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý trong từng giai đoạn
Kinh nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý trong từng giai đoạn

 

Giai đoạn đầu tiên: Chọn lựa và sắp xếp đội hình

Đây là giai đoạn bạn sẽ chủ yếu xây dựng đội hình bằng cách mua những tướng có mặt ở cửa hàng để củng cố đội hình thi đấu mạnh mẽ hơn. Nên nhớ Roll tướng sẽ có giá 2 vàng và nâng cấp anh hùng cần bạn bỏ ra 4 vàng để thực hiện điều đó. Hiện nay giá vàng sẽ từ 1 cho đến 5 tương ứng với 5 loại tướng có kỹ năng và sức mạnh khác nhau. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo cơ chế tướng sau đây:

Cấp độ mặc định khi mua tướng tại cửa hàng là 1 sao.

Bạn sẽ nâng cấp lên tướng 2 sao nếu như sở hữu 3 tướng 1 sao giống hệt nhau. Tương tự có 3 tướng 2 sao giống hệt nhau cũng sẽ nâng cấp được lên tướng 3 sao. Đây cũng là cấp độ tối đa mà tướng có thể đạt được. 

Giai đoạn 2: Chiến đấu

Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới ở giai đoạn này bạn cần lưu ý rằng một khi hết thời gian đếm ngược, người chơi sẽ đến sàn đấu của đối thủ để tiến hành giao đấu. Đương nhiên người chơi khác cũng sẽ tới sàn đấu của bạn để giao đấu tương tự. 

Giai đoạn 2 - Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý cho người mới
Giai đoạn 2 - Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý cho người mới

Các tướng sẽ di chuyển kết hợp với tấn công trong thời gian giao tranh. Mục tiêu của bạn chính là xây dựng đội hình khéo léo để mang về chiến thắng. Kết thúc mỗi trận, bạn sẽ nhận được số vàng tương ứng với kết quả mình đạt được. 

Giai đoạn cuối cùng: Nâng cấp đội hình cho những trận đấu tiếp theo 

Sau khi chờ đợi người chơi khác giao chiến xong, bạn có thể nâng cấp và xây dựng lại đội hình của mình cho những lần thi đấu tiếp theo. Số lượng tướng tối đa ở ô chờ bạn có thể mua là 9. 

Hướng dẫn sử dụng vàng hiệu quả nhất

Sẽ thực sự là thiếu sót lớn khi tìm hiểu hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới mà quên tham khảo kinh nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý. Hãy bắt đầu bằng những lưu ý để sử dụng vàng hiệu quả nhất nhé!

Không chỉ cần phải áp dụng cách chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới trong từng giai đoạn, một yếu tố khác quyết định đến thắng bại quan trọng không kém chính là vàng. Đây là công cụ giúp bạn có thể xây dựng cũng như nâng cấp đội hình thi đấu. Bạn nên nhớ hãy sử dụng vàng đúng thời điểm để phát huy lợi thế tốt nhất. Không nên vội vàng, hấp tấp vì có thể đó là thời điểm không thích hợp cho việc sử dụng vàng. 

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý sử dụng vàng hiệu quả
Cách chơi Đấu Trường Chân Lý sử dụng vàng hiệu quả

Cách dùng và ghép trang bị cho người mới

Đã học cách chơi ĐTCL cho người mới chơi, bạn nên tìm hiểu cả cách dùng và ghép trang bị. Hãy ưu tiên ghép những món đồ giá trị cao, phù hợp với đội hình bạn đang xây dựng. Ngoài ra cũng nên tiết kiệm một vài món đồ lẻ để tăng khả năng ghép trang bị linh hoạt và hiệu quả hơn. 

Mẹo chơi Đấu Trường Chân Lý game thủ nên nhớ 

Phần cuối của bài viết chủ đề hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mới sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo chơi Đấu Trường Chân Lý quan trọng mà bất kể anh em game thủ nào cũng nên nhớ. 

Một số mẹo chơi Đấu Trường Chân Lý quan trọng
Một số mẹo chơi Đấu Trường Chân Lý quan trọng

Một số mẹo hay nên nhớ khi tham gia ĐTCL như sau:

 • Tập trung vào việc xây dựng đội hình cân bằng: Nên chọn các tướng có kỹ năng phù hợp với nhau và đảm bảo đội hình của bạn có đủ sức mạnh cả về tấn công lẫn phòng thủ.
 • Chú ý đến vị trí đặt tướng: Vị trí đặt tướng có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu. Nên đặt các tướng có khả năng phòng thủ ở vị trí trung tâm, trong khi các tướng tấn công nhanh hơn nên đặt ở vị trí xa phía sau.
 • Theo dõi những thay đổi trong trò chơi: Các bản cập nhật mới có thể thay đổi cách chơi của trò chơi, vì vậy nên cập nhật thường xuyên và điều chỉnh chiến thuật của mình để phù hợp với những thay đổi đó.
 • Quản lý tài nguyên một cách thông minh: Nên chú ý đến việc quản lý và sử dụng tài nguyên của mình một cách hiệu quả, bao gồm cả vàng và trang bị.
 • Tìm hiểu các tướng và kỹ năng của họ: Nên tìm hiểu các tướng và kỹ năng của họ để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả và đưa ra quyết định đúng đắn trong trận đấu.
 • Tập trung vào mục tiêu chính: Nên tập trung vào mục tiêu chính của trận đấu, chẳng hạn như đạt được số điểm cần thiết để thắng hoặc tránh bị loại khỏi trò chơi.
 • Thực hành và luyện tập thường xuyên: Cuối cùng, để nâng cao khả năng chơi của mình, nên thực hành nhiều và chơi nhiều trận đấu để trau dồi kinh nghiệm và cải thiện chiến thuật của mình.

Mong rằng từ hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý cho người mớiVnEsports vừa mới chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham gia và có được những trận đấu bùng nổ. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn và các màn giao chiến mãn nhãn nhất trong tựa game chiến thuật đình đám nhất hiện nay.

Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao
Gợi ý những cách đá Penalty trong FIFA online 4 với tỷ lệ thắng cao

eSports 04-08-2023

Cách đá Penalty trong FIFA online 4 hay còn biết đến là cú sút phạt đền do phạm lỗi ở vùng cấm tại chấm 11m. Đây được xem như một cơ hội “vàng” để các cầu thủ có thể trực tiếp sút bóng vào khung thành đối phương mà không hề bị cản trở bởi các cầu thủ khác trên sân. Vậy để hiểu rõ hơn về cách sút, cũng như cách chỉnh đá Penalty trong FIFA online 4 sao cho đúng nhất thì các bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết hôm nay của VnEsports nhé!

3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí
3 cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID OB41 miễn phí

eSports 11-10-2023

Cách hack nick Free Fire của người khác bằng ID luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ, nhất là đối với phiên bản Free Fire OB41 mới nhất. Đây là cách siêu đơn giản giúp game thủ có thể chiếu trọn tài nguyên hay vũ khí của người khác. Bạn có thể hack nick Free Fire ID từ lỗi kênh Thế giới, lỗi giao diện Giftcode hoặc thông qua sự trợ giúp của bên thứ ba. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề thú vị này qua bài chia sẻ dưới đây đến từ Vnesports nhé!

Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ
Cách đổi tài khoản Liên Quân nhanh chóng, đơn giản dành cho game thủ

eSports 22-04-2023

Cách đổi tài khoản Liên Quân như thế nào là điều được nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu chuyển từ tài khoản Liên Quân sang tài khoản facebook vì nó có nhiều sự tiện lợi hơn. Bài viết sau này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi tài khoản trên game Liên Quân hiệu quả.

Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ
Công thức cân lương FIFA Online 4 bất bại áp dụng cho mọi game thủ

eSports 10-04-2023

Hoạt động cân lương FIFA Online 4 là gì? Liệu cách tính chính xác bảng cân lương cho cầu thủ FO4 được thực hiện như thế nào? Hiểu rõ được cách cân lương cho cầu thủ trong game FO4 thì sẽ giúp bạn đưa ra được các chiến thuật đạt hiệu quả cao hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến chủ đề trên thì hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset
Thông tin giờ reset giá cầu thủ FO4 và kinh nghiệm canh giờ reset

eSports 15-06-2023

Chủ đề giờ reset giá cầu thủ FO4 được rất nhiều game thủ vô cùng quan tâm. Bởi nếu canh đúng khoảng thời gian này, người chơi có thể mua được cầu thủ mà mình ưa thích với giá cả phải chăng, hợp lý và tiết kiệm nhất. Chính vì thế hãy cùng VnEsports tìm hiểu cụ thể về chủ đề thú vị và đặc biệt này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng solo Liên Quân chi tiết cho anh em game thủ

eSports 19-04-2023

Cách tạo phòng solo Liên Quân là một trong những cách để người chơi thể hiện kỹ năng game của mình đối với bạn chơi. Đối với người chơi Liên Quân lâu năm, việc tạo phòng chơi solo 1vs1 là một chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những game thủ mới chơi thì việc tạo phòng đôi khi còn gặp nhiều vấn đề. Hôm nay, VnEsports sẽ hướng dẫn anh em cách tạo phòng solo 1vs1 Liên Quân mới nhất qua bài viết dưới đây.