Hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile thuần thục cho game thủ

Thứ ba, 19/12/2023 - 14:50

Có nhiều game thủ quan tâm đến nội dung hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile. Do hiện nay Lords Mobile được biết là một trò chơi chiến thuật khá hấp dẫn với số lượng đông đảo người chơi. Nếu như bạn muốn biết chi tiết kỹ năng cộng sự trong Lord Mobile thì không được bỏ qua bài viết VnEsports chia sẻ sau đây.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu sơ lược về cộng sự trong Lords Mobile 

Hiện nay có không ít người chơi tò mò về việc hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu nội dung này thì hãy xem qua phần giới thiệu sơ lược về cộng sự trong Lord Mobile làm gì?

Thông tin cơ bản về cộng sự Lord Mobile

Cộng sự Lord Mobile là nhân vật hỗ trợ cho người chơi từ build lính, xây dựng nhà, sản xuất tài nguyên, đánh nhau, phòng thủ nhà, săn quái…Tất cả công việc trong game đều có dấu ấn từ các cộng sự. 

Các thông tin cơ bản về cộng sự Lord mobile
Các thông tin cơ bản về cộng sự Lord Mobile

Kỹ năng cộng sự trong Lord Mobile bao gồm giải cứu tướng trong khu vực nhà đối thủ, tiêu diệt lính địch, đẩu vài lính vào trong bệnh xóa. Ngoài ra, giảm ATK quân sự trong một vài phút, đánh vào nhà địch ngẫu nhiên có trên map và đánh xuyên khiên.

Bậc của cộng sự có 5 bậc, dù bạn có lên cấp thì bậc cộng sự cũng sẽ không thay đổi. Bậc cộng sự thể hiện độ khó có thể sở hữu được. Còn đối với cấp của cộng sự trong game Lords Mobile có thể nâng cấp lên max là 60. 

Nhờ vào huấn luyện cộng sự trong Lord Mobile sẽ giúp bạn nhận được EXP và EXP kỹ năng cho cộng sự. Ngoài ra, bạn có thể cường hóa và thăng cấp cho cộng sự ngay tại Trại Quái Vật.

Các cộng sự cơ bản trong Lords Mobile

Có nhiều người chơi thắc mắc liệu trong game Mobile Lords hiện có bao nhiêu cộng sự và có các cộng sự nào? Trong game Lords Mobile hiện tại có 10 cộng sự cơ bản bao gồm:

 • Kiếm sĩ

 • Kỹ sư

 • Chúa tể Mắc Ma

 • Rễ Sồi

 • Quỷ đá

 • Người Tuyết

 • Thú Sư

 • Thần Lùn giữ của

 • Rùa Độc

 • Quỷ Nước

Hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile chi tiết    

Chắc chắn các game thủ hiện đang rất muốn biết cách dùng cộng sự Lord Mobile như thế nào. Ngay bây giờ không để bạn đợi lâu hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung cách sử dụng cộng sự trong Lords Mobile chi tiết sau.

Tiết lộ chi tiết hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord mobile
Tiết lộ chi tiết hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile 

Cộng sự xuất chiến

Cộng sự xuất chiến là những cộng sự sẽ cùng quân đội của bạn xuất chinh và chiến đấu với các lãnh thổ khác. Lords Mobile có hệ thống cộng sự cực kỳ đa dạng và các cộng sự đều có những điểm đặc biệt riêng. 

Các cộng sự sẽ mang lại những hiệu ứng hỗ trợ chiến đấu khác nhau giúp bạn dễ dàng chiến đấu hơn. Tùy vào tình huống và đối thủ mà bạn có thể lựa chọn các cộng sự xuất chiến khác nhau để tăng sức mạnh bản thân hiệu quả nhất. Các kỹ năng của cộng sự có thể được học và nâng cấp qua chức năng Kỹ Năng và chức năng Năng Lượng Quân Đội. 

Hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile về cộng sự xuất chiến
Hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile về cộng sự xuất chiến

Ngoài các kỹ năng riêng biệt, cộng sự còn buff cho đội hình bằng nghiên cứu Trận chiến Cộng sự. Mỗi nghiên cứu trận chiến cộng sự chính được mở ra sẽ cho phép bạn mang thêm một cộng sự bên mình khi xuất chiến. 

Chẳng hạn, nếu bạn đang ở mức Trận chiến Cộng sự III bạn sẽ được mang theo mình 3 cộng sự mỗi khi xuất chiến. Ngoài ra, các nghiên cứu nhỏ ở trong Trận chiến Cộng sự cũng mang lại các buff rất hiệu quả cho quân lính của bạn. Bạn có thể nâng cấp đa dạng các chỉ số như ATK, DEF, … của Bộ binh, Cung thủ, Kỵ binh, …. 

Để nâng cấp các nghiên cứu bạn sẽ cần cung cấp đủ số lượng Di thư cổ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các chỉ số được nâng ở mục Trận chiến Cộng sự sẽ chỉ hoạt động khi bạn trang bị cộng sự và xuất chiến.

Cộng sự phòng thủ

Cách dùng cộng sự phòng thủ trong Lords Mobile
Cách dùng cộng sự phòng thủ trong Lords Mobile

Trong hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile thì đối với cộng sự phòng thủ sẽ được chọn cho vị trí thủ thành. Họ bảo vệ thành phố của bạn an toàn khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Tượng tự với các cộng sự xuất chiến, bạn cũng cần phải hoàn thành các nghiên cứu liên quan đến cộng sự phòng thủ để có thể mang thêm cộng sự vào vai trò phòng thủ. Có tổng cộng 5 ô cộng sự phòng thủ để bạn lựa chọn cộng sự. Tuy nhiên, đối với những người chơi có lực chiến yếu, thông thường chỉ có thể mang từ 3 đến 4 cộng sự phòng thủ. Do đó, hãy lựa chọn các Pet phòng thủ phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân để hỗ trợ công việc vệ thành.

Có nhiều loại pet khác nhau như pet loại 1, 2, 3, 4, 5. Hiện tại các cộng sự mang lại hiệu quả lớn khi bạn đang ở mức lực chiến cao thường sẽ là các pet loại 1. Một vài kỹ năng hữu dụng sau khi bạn đã vượt mức nghiên cứu ATK 1000 hoặc ở các K cao chính là Cú Sút Xa, Ám Ảnh, Thử Và Giết... Nếu bạn có lực sát thương thấp (ATK<1000) hoặc đang ở các K thấp nên cân nhắc dùng skills như Trang Bị Vũ Trang, Đột Kích, Lời Khuyên Chết Chóc...

Giải đáp một số thắc mắc về cộng sự Lords Mobile    

Các thắc mắc liên quan đến cộng sự trong trò chơi Lords Mobile
Các thắc mắc liên quan đến cộng sự trong trò chơi Lords Mobile

Sau khi đọc qua nội dung hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile trên đôi khi người chơi vẫn còn nhiều chỗ chưa hiểu rõ. Dưới đây là một vài thắc mắc phổ biến về cách dùng cộng sự Lord Mobile mời bạn xem qua.

Điều kiện thức tỉnh Cộng sự trong Lords là gì?

Cộng Sự cần phải ở tại giai đoạn Kỳ Cựu. Khi này Quả Cầu Năng Lượng sẽ được sử dụng cho quá trình thức tỉnh.

Tại sao đã thức tỉnh Cộng sự nhưng vẫn không thể triển khai trận chiến cộng sự Lord Mobile?

Người chơi cần phải nghiên cứu Trận Chiến Cộng Sự ở ngay Học Viện để giúp triển khai Cộng sự tại trận đấu hay đóng ở Trường Thành. Hiện tại tất cả 5 vị trí cho phép mở.

Điều kiện để mở khóa khu vực nghiên cứu trong "Trận Chiến Cộng Sự" là gì?

Học viện của người chơi cần phải đạt từ cấp độ 21 trở lên thì mới có thể mở khóa.

Cộng Sự được phép tham gia trận chiến hay không? 

Cộng Sự được phép triển khai cùng với những Anh hùng vào trong trận chiến, đồng thời có thể đóng quân ở Trường Thành để bảo vệ phần Lãnh địa của bạn. Người chơi chỉ có thể gửi tối đa được 5 Cộng Sự vào trong trận chiến.

Cộng sự sẽ được chiến đấu cùng các Anh hùng trong Lords
Cộng sự sẽ được chiến đấu cùng các Anh hùng trong Lords

Có cần phải tiêu hao vật phẩm để thực hiện thức tỉnh hay nâng cấp Năng lượng Cộng sự hay không?

Quả Cầu Năng Lượng là một yếu tố cần thiết. Với hai loại Quả Cầu Năng Lượng gồm Quả Cầu Năng Lượng Sáng và loại Quả Cầu Năng Lượng Rực Rỡ. Đối với Quả Cầu Năng Lượng thường sử dụng để giúp thức tỉnh Năng lượng Cộng sự tương ứng với loại sử dụng để nâng cấp.

Gợi ý đội hình tướng và cộng sự mạnh cho newbie    

Ngay khi bạn xem qua nội dung về hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord mobile nhưng vẫn chưa biết cách tạo dựng đội hình chơi như thế nào. Mời các tân binh cùng xem qua đội hình tướng và cộng sự mạnh miễn phí sau đây.

Đội hình tướng và cộng sự dành cho newbie
Đội hình tướng và cộng sự dành cho newbie

Dưới đây là hai đội hình đánh mạnh các tân binh có thể tham khảo qua.

Đội hình đánh full cung:

 • Đội hình tướng: Hiệp sĩ Hoa hồng, Thợ Săn Thú, Yêu tinh ném bom, Thợ săn Thần Chết, Bà Chúa Tuyết.

 • Cộng sự: Cú sút xa, Nghịch Phong, Khiên tuyết, Yến tiệc, Nhấn Chìm.

Đội hình đánh full kỵ:

 • Đội hình tướng: Hiệp sĩ Hoa Hồng, Dạ Ưng, Đứa con của Ánh Sáng, Người cây, Rồng Hỗn Độn

 • Cộng sự: Thưởng Và Giết, Nghịch Phong, Trú Ẩn, Yến tiệc, Nhấn Chìm, Đột Kích.

Kết luận

Mong rằng qua các chia sẻ trên sẽ giúp người chơi biết được cách hướng dẫn sử dụng cộng sự trong Lord Mobile chi tiết và hiệu quả nhất. VnEsports chúc cho anh em có được những giây phút và kết quả tuyệt vời khi trải nghiệm trò chơi Lords Mobile nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Lords Mobile
Hướng dẫn cách chơi coin master cho người mới bắt đầu từ A-Z
Hướng dẫn cách chơi coin master cho người mới bắt đầu từ A-Z

Game Mobile 02-02-2024

Bạn đang hứng thú muốn tìm hiểu cách chơi Coin Master cho người mới bắt đầu? Bạn muốn học hỏi những kinh nghiệm chơi game Coin Master của các siêu cao thủ? Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của VnEsports, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ cách chơi Coin Master hiệu quả và mẹo leo top cao.

Khám phá 2 cách đăng nhập Coin Master nhanh chóng cho game thủ
Khám phá 2 cách đăng nhập Coin Master nhanh chóng cho game thủ

Game Mobile 02-02-2024

Mặc dù việc đăng nhập Coin Master rất đơn giản nhưng không phải game thủ nào cũng thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để đăng nhập tài khoản cá nhân của mình vào cổng game Coin Master chi tiết. Cùng khám phá ngay nhé!

Hướng dẫn cách nạp Coin Master đơn giản và nhanh chóng cho game thủ
Hướng dẫn cách nạp Coin Master đơn giản và nhanh chóng cho game thủ

Game Mobile 01-02-2024

Cách nạp Coin Master là chủ đề được nhiều game thủ quan tâm bởi nạp tiền sẽ giúp bạn nhận được nhiều spin hoặc tài nguyên có giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nạp game Coin Master cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng khám phá ngay nhé!

 
Khám phá cách tải Coin Master siêu đơn giản và nhanh chóng
Khám phá cách tải Coin Master siêu đơn giản và nhanh chóng

Game Mobile 31-01-2024

Cách tải Coin Master là chắc hẳn là từ khóa được khá nhiều game thủ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Bởi tựa game thú vị này đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người chơi. Hãy xem ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách cài đặt game Coin Master.

Các cách sửa lỗi Coin Master thường gặp hiệu quả cho game thủ
Các cách sửa lỗi Coin Master thường gặp hiệu quả cho game thủ

Game Mobile 30-01-2024

Cách xử lý lỗi Coin Master là vấn đề băn khoăn của nhiều anh em game thủ. Trong bài viết hôm nay, VnEsports sẽ chia sẻ cho các bạn một số lỗi game Coin Master thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết cho từng trường hợp. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Khám phá đầy đủ các loại pet trong Coin Master mới nhất hiện nay
Khám phá đầy đủ các loại pet trong Coin Master mới nhất hiện nay

Game Mobile 27-01-2024

Pet trong Coin Master là đồng đội đồng hành cùng người chơi trong hành trình chinh phục các ngôi làng Coin Master. Tùy thuộc vào cấp độ đảo và các sự kiện đang diễn ra mà bạn cần linh hoạt sử dụng thú cưng để bảo vệ đảo của mình. Vậy thì có bao nhiêu thú cưng trong Coin Master? Làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả và hợp lý? Hãy cùng đọc bài chia sẻ viết sau đây của VnEsports để hiểu rõ hơn nhé!

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN